Nhân vật

Chân dung nữ tổng giám đốc mới của Airbus tại Việt Nam: Từng là CEO Rolls-Royce tại 4 quốc gia

(VNF) - Bà Hoàng Tri Mai, người vừa được Airbus bổ nhiệm làm tổng giám đốc mới tại Việt Nam, từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Chân dung nữ tổng giám đốc mới của Airbus tại Việt Nam: Từng là CEO Rolls-Royce tại 4 quốc gia

Bà Hoàng Tri Mai vừa được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam.

Bà Hoàng Tri Mai vừa được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc của Airbus tại Việt Nam. Trên cương vị này, bà Mai sẽ phụ trách giám sát tất cả các hoạt động của Airbus tại Việt Nam, bao gồm hỗ trợ kinh doanh cũng như quản lý mối quan hệ với chính phủ và các tổ chức, đối tác công nghiệp liên quan.

Bà Hoàng Tri Mai sinh ra tại Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế doanh nghiệp tại Đại học Reading, Vương quốc Anh và từng làm việc cho Ngân hàng TMCP Á Châu. Trước khi gia nhập Tập đoàn Airbus, bà Hoàng Tri Mai đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia của Rolls-Royce tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Philippines.

Về việc bổ nhiệm nhân sự mới, ông Anand Stanley, Chủ tịch Airbus khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là thị trường trọng điểm của Airbus trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, chúng tôi còn có các mối quan hệ đối tác công nghiệp quan trọng tại đây. Airbus mong đợi bà Tri Mai sẽ phát triển hơn nữa sự hiện diện mạnh mẽ của Airbus tại Việt Nam và hợp tác chặt chẽ với các khách hàng, đối tác và các đơn vị liên quan”.

Bà Hoàng Tri Mai sẽ làm việc tại văn phòng Airbus ở Hà Nội, thay thế ông Jean-Michel Caldagues, người sẽ nghỉ hưu vào cuối năm 2021 sau 21 năm gắn bó với công ty.

Tin mới lên