Tiêu điểm

Chánh Văn phòng Bộ Công an nói gì về vụ bắt ông Trần Bắc Hà?

(VNF) - Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Lương Tam Quang mới đây đã đăng đàn trả lời báo chí về vụ bắt giữ ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV.

Chánh Văn phòng Bộ Công an nói gì về vụ bắt ông Trần Bắc Hà?

Về việc khởi tố, bắt tạm giam nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, theo cáo trạng khởi tố, ông Trần Bắc Hà bị bắt do vi phạm về pháp luật ngân hàng và các quy định khác liên quan.

Tuy nhiên, khi được hỏi ông Hà bị bắt vì vụ án cụ thể nào, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết vụ việc cựu Chủ tịch HĐQT BIDV bị bắt, chúng tôi đã thông tin chi tiết và khá đầy đủ trên Cổng TTĐT Bộ Công an.

"Tôi xin nêu lại căn cứ kết quả điều tra và tài liệu chứng cứ vụ việc. Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành Lệnh bắt, khám xét đối với ông Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) và 3 bị can khác có liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” xảy ra tại BIDV", ông Quang nói.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn các quyết định và lệnh tố tụng nêu trên ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với 4 bị can đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

"Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang khẩn trương điều tra, thu hồi tài sản để kịp có kết luận điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật", ông Quang nói.

Trả lời câu hỏi vì sao trước khi bắt ông Trần Bắc Hà, mạng xã hội đã có thông tin khá chính xác, Thiếu tướng Lương Tam Quang nói rằng "khi thực thi pháp luật chúng tôi làm theo pháp luật, các thông tin bên ngoài hay mạng xã hội đều không có nguồn gốc rõ ràng, trong đó có nhiều thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thị trường chứng khoán, ngân hàng".

"Do đó, có một số phóng viên báo chí đặt câu hỏi nhưng tôi xin khẳng định, kể cả trước 1, 2 phút cũng không tiết lộ. Chúng tôi có quy định Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đưa thông tin chính thức theo các quy định Bộ luật Tố tụng hình sự", ông nói.

Tin mới lên