Ngân hàng

Chật vật 4 năm, Eximbank đã trở lại nhóm ngân hàng lãi nghìn tỷ

(VNF) – Với lợi nhuận nghìn tỷ năm qua, Eximbank sẽ sớm xóa sạch lỗ lũy kế và thoát khỏi diện cảnh báo trên HoSE.

Chật vật 4 năm, Eximbank đã trở lại nhóm ngân hàng lãi nghìn tỷ

Eximbank lãi trên 1.100 tỷ đồng năm 2017

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu của Eximbank năm 2017 đều đạt và vượt kế hoạch, đặc biệt, lợi nhuận trước thuế đạt 1.118 tỷ đồng, gấp hơn 2,5 lần năm 2016, hoàn thành 169% kế hoạch cả năm.

"Eximbank đã thụt lùi thời gian qua, thị phần giảm. Đây là năm đầu tiên sau 3-4 năm qua Eximbank trở lại với lợi nhuận đạt trên nghìn tỷ đồng. Do đó, trong thời gian tới nhiệm vụ chính của ban lãnh đạo Eximbank là gia tăng thị phần của ngân hàng", ông Lê Văn Quyết, Tổng giám đốc Eximbank chia sẻ.

CEO Eximbank đồng thời cho biết, với những kết quả tích cực về mặt tài chính, trong năm 2017, Eximbank cũng đã hoàn tất quá trình điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn và cơ cấu tín dụng nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn vốn của NHNN tạo cơ sở vững chắc cho sự phát triển ổn định và bền vững trong tương lai.

Đáng chú ý, với mức lợi nhuận ấn tượng trên, tình trạng lỗ lũy kế và cảnh báo giao dịch mà Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) áp vào cổ phiếu EIB suốt hai năm qua sẽ sớm được gỡ bỏ.

Phía Eximbank cho biết, bước sang năm 2018, Eximbank sẽ tiếp tục phải tập trung giải quyết những thách thức, tồn đọng từ nhiều năm trong quá trình tái cơ cấu để lành mạnh hóa hoạt động.

Thứ nhất, cải thiện khả năng sinh lời thông qua việc tập trung xử lý nợ xấu và những tài sản tồn đọng không sinh lời quy mô lớn tiếp tục là những ưu tiên hàng đầu của toàn hệ thống.

Thứ hai, tập trung đẩy nhanh tốc độ tăng tổng tài sản thông qua việc triển khai mở rộng mạng lưới hoạt động tại những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển để mở rộng cơ sở khách hàng, từng bước thu hẹp khoảng cách thị phần với các đổi thủ cạnh tranh.

Thứ ba, triển khai đồng bộ dự án New Eximbank ở mọi cấp để nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, hiệu quả hoạt động và năng suất lao động trong toàn hệ thống.

Kết thúc năm 2017, tổng tài sản của Eximbank tăng 15,5% so với năm 2016. Huy động vốn tăng 15,6% so với năm 2016. Tăng trưởng tín dụng đạt 16,6% so với năm 2016.

Tin mới lên