Chiêu lừa đảo qua điện thoại, chiếm tiền trong tài khoản ngân hàng

Mai Anh - 05/11/2022 23:34 (GMT+7)

(VNF) - Với thủ đoạn ngày càng tinh vi, tội phạm công nghệ cao đang thực hiện các chiêu thức lừa đảo qua điện thoại nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của người bị hại.

VNF
Cảnh giác với các đường link, các yêu cầu lạ trên điện thoại thông minh.

Lừa nâng cấp sim điện thoại

Dư luận đang xôn xao trước các vụ khách hàng báo mất 2,1 tỷ đồng và 5,3 tỷ đồng trong tài khoản tiền gửi online vì bị chiếm đoạt sim điện thoại.

Thủ đoạn chiếm quyền sim điện thoại từng được các ngân hàng và cơ quan quản lý cảnh báo. Những kẻ lừa đảo giả danh nhân viên mạng viễn thông gọi điện thoại hoặc nhắn tin đề nghị hỗ trợ nâng cấp, chuyển đổi sim 4G/5G miễn phí. Khi nạn nhân kích hoạt esim (sim điện tử) trên điện thoại, đối tượng lừa đảo có thể chiếm được quyền kiểm soát sim điện thoại của họ.

Từ số sim đã đăng ký dưới tên khách hàng, đối tượng lừa đảo gọi đến tổng đài tự động của ngân hàng, yêu cầu cấp lại tên đăng nhập Internet Banking, gửi về email mà khách hàng đã đăng ký trước đó với ngân hàng.

Sau đó, kẻ gian đăng ký báo quên mật khẩu và yêu cầu cung cấp lại mật khẩu đăng nhập mới rồi chiếm đoạt thông tin tài khoản của khách hàng để tất toán sổ tiết kiệm online của khách hàng mở tại ngân hàng.

Tự xưng cơ quan chức năng gọi điện thông báo điều tra

Các đối tượng lừa đảo thường giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát, tòa án gọi điện cho người dân để gây sức ép, làm người dân hoang mang. Theo đó, chỉ với các đầu số giả mạo, kẻ lừa đảo sẽ sử dụng cho nhiều kịch bản khác nhau như: Giả làm cảnh sát giao thông gọi điện thông báo phạt nguội, gây tai nạn bỏ trốn hoặc thông báo chủ thuê bao có liên quan đến các vụ án đang bị điều tra.

Sau đó, khai thác các thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và yêu cầu chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của bị hại vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp với lý do để phục vụ công tác điều tra rồi chiếm đoạt.… liên hệ với nạn nhân để khai thác thông tin cá nhân.

Tiếp theo, kẻ gian sẽ sử dụng các thông tin này để làm giả các lệnh bắt, khởi tố của cơ quan công an nhằm đe dọa, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản do chúng cung cấp để phục vụ điều tra.

Giả danh ngân hàng

Các đối tượng lừa đảo sẽ giả mạo nhân viên ngân hàng để gọi điện, gửi tin nhắn, email… mời chào, cung cấp các khoản vay online từ ngân hàng.

Việc lừa đảo được thực hiện bằng cách hướng dẫn nạn nhân làm các thủ tục vay, mở tài khoản online, sau đó gửi yêu cầu xác nhận phê duyệt khoản vay và yêu cầu nộp các khoản tiền lệ phí, tiền trả góp… để chiếm đoạt.

Gọi điện, nhắn tin thông báo trúng thưởng

Kẻ gian giả danh nhân viên cửa hàng, công ty xổ số... gọi điện hoặc nhắn tin cho nạn nhân thông báo họ may mắn nhận được phần thưởng có giá trị cao như xe máy, điện thoại, đồng hồ hoặc tiền mặt… của một chương trình nào đó.

Tuy nhiên, để nhận phần thưởng này, nạn nhân phải mua một sản phẩm của đối tượng có giá trị cao hơn giá trị ngoài thị trường hoặc chuyển trước một số tiền đóng thuế để nhận thưởng. Các đối tượng lừa đảo yêu cầu người bị hại nạp tiền qua thẻ điện thoại hoặc chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng để làm thủ tục nhận thưởng, sau đó chiếm đoạt.

Thông báo nhận quà từ nước ngoài

Các đối tượng lừa đảo tự giới thiệu là người nước ngoài, kết bạn, liên lạc để tạo mối quan hệ với nạn nhân. Sau đó, các đối tượng này sẽ thông báo muốn gửi tiền, quà từ nước ngoài về Việt Nam.

Nhưng để nhận quà, người bị hại phải nộp các khoản tiền như: thuế, phí, cước vận chuyển… vào các tài khoản ngân hàng do các đối tượng cung cấp.

Phòng tránh lừa đảo chiếm tiền trong tài khoản qua điện thoại

Theo cơ quan chức năng, để không mắc bẫy các đối tượng xấu, cần cảnh giác với các cuộc điện thoại từ số máy lạ tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại hoặc giả danh nhân viên ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, thanh tra, hải quan... yêu cầu nhận tiền, quà bưu phẩm có giá trị lớn hoặc đóng các khoản phí, trả các khoản nợ không xác định.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số chứng minh thư/căn cước công dân, địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi chưa biết họ là ai và sử dụng vào mục đích gì.

Không nên truy cập vào các đường link gắn kèm trong nội dung tin nhắn lạ, không thực hiện thao tác trên điện thoại theo các cú pháp được hướng dẫn bởi người lạ.

Tuyệt đối không được cho mượn hay mua bán các giấy tờ như chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân, tài khoản cá nhân, tài khoản ngân hàng, các loại thẻ tín dụng do ngân hàng cấp, phát.

Khi gặp những tin nhắn thông qua các trang mạng xã hội để vay tiền, nhờ mua thẻ điện thoại, yêu cầu chuyển tiền để xác minh tài khoản; nhờ tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ nước ngoài... thì cần đặc biệt cảnh giác, tuyệt đối không làm theo; nhanh chóng liên hệ hoặc gọi điện thoại nói chuyện trực tiếp với người đó để kiểm tra thông tin.

Nếu người nhận không nghe máy hoặc viện lý do không tiện nói chuyện thì kiên quyết không chuyển khoản để tránh trường hợp người thân, bạn bè bị hack tài khoản mạng xã hội.

Không chuyển, nộp tiền cho bất kỳ tài khoản cá nhân, tổ chức nào khi bạn chưa biết rõ họ là ai.

Khi nhận các cuộc điện thoại có dấu hiệu nêu trên, người dân cần bình tĩnh, không lo sợ, nhanh chóng liên hệ với người thân, bạn bè để được tư vấn. Trường hợp có nghi ngờ về hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì kịp thời thông báo cho cơ quan công an.

Cùng chuyên mục
VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

(VNF) - Trong bối cảnh Open Banking công nghệ số đang trở thành xu hướng trên toàn cầu, nhu cầu kết nối trực tiếp các dịch vụ ngân hàng với hệ thống quản trị doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Việc VietinBank ra mắt Open API Portal phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp, tối ưu quy trình vận hành và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động tài chính.

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

15/06/26 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc OCB chưa đầy hai tháng, ông Phạm Hồng Hải được bổ nhiệm chức Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam.

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

15/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá và lãi suất đã dần hạ nhiệt sau giai đoạn 'tăng nóng' đầu năm nhưng áp lực vẫn hiện hữu. Tỷ giá và lãi suất được dự báo sẽ ổn định hơn trong nửa cuối năm.

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

15/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đẩy mạnh kế hoạch tăng vốn điều lệ nhằm củng cố bộ đệm tài chính, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế và chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng mới. Việc hút thêm hàng nghìn tỷ tiền vốn trở nên thách thức khi lãi suất tăng cao và thanh khoản chứng khoán đang ở mức thấp.

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

14/06/26 13:39 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu trong bối cảnh NHNN liên tiếp hút ròng hàng nghìn tỷ đồng. Giá USD tự do liên tục đi xuống, hiện thấp hơn tại các ngân hàng thương mại.

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

14/06/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã được nhận bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chiến dịch “OCB Pin Hunter” – chương trình thu gom, xử lý pin cũ do ngân hàng khởi xướng và triển khai với quy mô lớn trên toàn quốc.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

13/06/26 17:27 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến cuối tháng 3 đã vượt 10,5 triệu tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với tiền gửi của doanh nghiệp.

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, vấn đề của nền kinh tế Việt Nam hiện nay không nằm ở việc thiếu vốn hay thiếu thanh khoản. Ngược lại, lượng tiền trong hệ thống vẫn rất lớn, nhưng dòng vốn đang luân chuyển chậm hơn và chưa tìm được điểm đến đủ hấp dẫn.

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

12/06/26 20:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 09/6/2026, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Công văn số 5170/UBCK-PTTT về việc lựa chọn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng duy nhất cung cấp dịch vụ thanh toán tiền cho giao dịch hạn ngạch phát thải khí nhà kính và tín chỉ các-bon trên sàn giao dịch các-bon tại Việt Nam.

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

12/06/26 18:14 (GMT+7)

(VNF) - KienlongBank Pay mang đến giải pháp quản trị tài chính số toàn diện, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát dòng tiền, tự động hóa quy trình thu chi và nâng cao hiệu quả hoạt động, thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số cùng Chính phủ.

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

12/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Giảng viên cao cấp, Trường Chính sách công và Quản lý Fulbright, trong thời gian tới, có thể chúng ta phải chấp nhận đồng VND điều chỉnh.

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking 
với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

12/06/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược Private Banking theo chuẩn mực quốc tế của BIDV tại khu vực phía Nam

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

12/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Lập "hattrick" công nghệ tại The Asian Banker 2026, TPBank khẳng định chiến lược đúng đắn khi đưa trí tuệ nhân tạo (AI) và số hóa vào tối ưu hóa năng lực vận hành, nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

12/06/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/6/2026, tại Hà Nội, VietinBank được The Asian Banker trao tặng giải thưởng Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2026, đánh dấu lần thứ 6 liên tiếp Ngân hàng được ghi nhận ở hạng mục giải thưởng uy tín này.

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

12/06/26 08:52 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa nhận giải thưởng “Best API and Open Banking Technology Initiative in Vietnam” (Sáng kiến API và Open Banking Xuất sắc tại Việt Nam) do The Asian Banker công bố, đồng thời tiếp tục góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững 2026 (CSA) tại hai hạng mục “Dẫn dắt Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập” và “Tinh thần Lãnh đạo ESG”.

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

12/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù tăng trưởng tín dụng vẫn duy trì đà tăng trong những tháng đầu năm nhưng hệ thống ngân hàng lại ghi nhận tình trạng thanh khoản căng thẳng và mặt bằng lãi suất có xu hướng nhích lên. Đây là biểu hiện của một “nghịch lý dòng tiền” khi tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền trong nền kinh tế chậm lại, khiến khả năng hấp thụ vốn chưa theo kịp nhu cầu cung ứng.

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

11/06/26 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Vụ án NH Đông Á (Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á cũ), Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 4 bị can.

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

11/06/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng giảm xuống 4,9%/năm sau khi tăng vọt 9,35%/năm ở phiên đầu tuần, trong bối cảnh NHNN liên tiếp hút ròng hàng nghìn tỷ đồng.

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/6/2026 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chính thức ra mắt Chi nhánh FDI I - đánh dấu bước tiến chiến lược trong hành trình chuyên môn hóa dịch vụ tài chính dành riêng cho khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong bối cảnh Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của các dòng vốn toàn cầu.

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - BVBank có thể sẽ là ngân hàng thứ hai đưa cổ phiếu chào sàn HoSE trong năm 2026, sau khi KienlongBank đã thực hiện thành công hồi tháng 1 đầu năm.

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

11/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Đồng loạt đưa vào vận hành bộ đôi nền tảng số thế hệ mới gồm MSB Digital Bank và MSB Business Banking, MSB thiết lập một tiêu chuẩn an toàn mới trên thị trường khi xây dựng thành công một “hệ thống phòng thủ công nghệ đa tầng chủ động” chuẩn quốc tế.

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

11/06/26 12:49 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do liên tục đi xuống, thu hẹp khoảng cách đáng kể với giá tại ngân hàng. Giá USD bán ra tại "chợ đen" hiện đã thấp hơn tại các ngân hàng thương mại.

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

10/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng cộng trong hơn hai tháng, nhóm Âu Lạc đã mua thêm hơn 102 triệu cổ phiếu ACB, ước tính số tiền chi ra vào khoảng 2.300 tỷ đồng.

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

10/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới phân tích đánh giá lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2026 có triển vọng tích cực dù vẫn chịu nhiều sức ép, đặc biệt liên quan đến NIM và chất lượng tài sản.

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

10/06/26 08:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng từ mức 72.800 tỷ đồng hiện tại lên 77.782 tỷ đồng.

Tin khác
VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

VietinBank Open API Portal phiên bản mới: Đón đầu xu hướng tài chính số thông minh

(VNF) - Trong bối cảnh Open Banking công nghệ số đang trở thành xu hướng trên toàn cầu, nhu cầu kết nối trực tiếp các dịch vụ ngân hàng với hệ thống quản trị doanh nghiệp ngày càng gia tăng. Việc VietinBank ra mắt Open API Portal phiên bản mới được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tích hợp, tối ưu quy trình vận hành và thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động tài chính.

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

Sếp cũ OCB làm Phó Tổng Giám đốc UOB Việt Nam

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Tỷ giá và lãi suất: Sau giai đoạn tăng nóng, cuối năm ra sao?

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

Ngân hàng vào đợt tăng vốn mới: Cuộc đua chục nghìn tỷ giữa thời 'khan tiền'

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Lãi suất liên ngân hàng giảm sâu; giá USD tự do thấp hơn ngân hàng

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiến dịch thu gom và xử lý pin cũ của OCB xác lập kỷ lục Việt Nam

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng vượt xa doanh nghiệp

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

13 tỷ USD nằm ngoài ngân hàng: Tiền nhiều không biết chảy đi đâu?

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

BIDV là ngân hàng thanh toán duy nhất cho thị trường giao dịch các-bon Việt Nam

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

KienlongBank hỗ trợ doanh nghiệp tự động hóa thu chi

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

Sau giai đoạn ổn định, tỷ giá sẽ đi về đâu?

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking 
với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

BIDV khai trương Chi nhánh Flagship Private Banking với mô hình toàn diện nhất thị trường Việt Nam

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

VietinBank 6 năm liên tiếp khẳng định vị thế Ngân hàng SME hàng đầu Việt Nam

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

OCB nhận cú đúp giải thưởng từ The Asian Banker và Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững tiêu biểu Việt Nam 2026

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Nghịch lý dòng tiền: 'Tín dụng tăng nhưng vòng quay tiền chậm lại'

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

Vụ án NH Đông Á: Truy tố 4 chủ doanh nghiệp gây thiệt hại 3.153 tỷ đồng

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

NHNN liên tục hút ròng, lãi suất liên ngân hàng giảm sâu

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BIDV tiên phong ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

BVBank nộp hồ sơ niêm yết HoSE, hơn 640 triệu cổ phiếu sắp chuyển sàn

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

Khi ngân hàng số lấy bảo mật chuẩn quốc tế làm năng lực cạnh tranh

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

Giá USD thị trường tự do xuống thấp hơn ngân hàng

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

Nữ đại gia Ngô Thu Thuý và nhóm liên quan tung hàng nghìn tỷ gom cổ phiếu ACB

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

Nhiều áp lực phủ bóng lên lợi nhuận, nhóm ngân hàng nhỏ chịu nhiều sức ép

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng