Tài chính quốc tế

Chính phủ Hàn Quốc thảo luận về dự luật áp dụng với tiền ảo trước cơn sốt Bitcoin

(VNF) - Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc kinh doanh các loại tiền tệ mã hóa, khi người Hàn đang thực sự "phát cuồng" với Bitcoin.

Chính phủ Hàn Quốc thảo luận về dự luật áp dụng với tiền ảo trước cơn sốt Bitcoin

Bithumb là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc

Theo một quan chức của ngân hàng trung ương, Chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để thảo luận về việc kinh doanh các loại tiền tệ mã hóa, và các biện pháp được áp dụng trên thị trường sẽ được công bố vào thứ Sáu (15/12).

Quan chức này từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng thông báo này đã thực sự nhấn mạnh việc các nhà chức trách trên toàn cầu đang phải đau đầu với cơn sốt Bitcoin đến mức nào, chỉ vài ngày sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên trên thế giới ra mắt ở Mỹ.

Các cổ phiếu liên quan đến Bitcoin đã sụt giá trong các phiên giao dịch sớm khi giá cổ phiếu của Vidente Co Ltd và Omnitel Inc, hai công ty đang nắm giữ cổ phần của Bithumb – sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong top 10 sàn Bitcoin thế giới, đã giảm lần lượt 8,4% và 4,9%. Giá cổ phiếu của công ty khai thác mỏ Bitcoin của JCH Systems Inc giảm 4,2%.

Các nhà hoạch định chính sách Hàn Quốc đang phải đối mặt với những lời kêu gọi điều chỉnh thị trường khi những biến động mạnh trong kinh doanh tiền tệ ảo như Bitcoin đã tạo ra một trường phái các thương gia gọi là "Zombie Bitcoin".

Trước đó, thống đốc ngân hàng trung ương Australia cho biết sự quyến rũ của tiền tệ ảo giống như một "cơn sốt đầu cơ". Những bình luận này được đưa ra vài ngày sau khi người đồng nhiệm New Zealand của ông cho biết Bitcoin dường như là một "trường hợp cổ điển của một bong bóng" và rằng tương lai của đồng tiền ảo này thực sự bất ổn.

Theo Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yeon hồi tháng 11 năm nay, khi Bitcoin tăng gấp 15 lần giá trị trong năm 2017 này, ông nói rằng ông lo lắng về việc các sinh viên nhảy vào cơn sốt tiền ảo và kêu gọi chính phủ hành động vì "một hiện tượng bệnh lý nghiêm trọng" có thể nảy sinh trong xã hội nếu Bitcoin không được quản lý chặt chẽ.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai(11/12) rằng các bộ đang đàm phán để quyết định xem có nên thực hiện điều chỉnh thương mại như vậy hay không, ông cho biết một số quan chức của Bộ Tư pháp đang kêu gọi một lệnh cấm hoàn toàn đối với việc mua bán, trao đổi tiền tệ mã hóa. 

Tuy nhiên, cho tới nay chưa có quyết định nào quản lý thị trường tiền ảo vốn rất nhiều biến động ở Hàn Quốc.

Tin mới lên