Chủ thung lũng Silicon Đà Nẵng: 'Ông lớn' năng lượng tái tạo, nặng khối nợ chục nghìn tỷ

Khải Nguyên - 26/08/2024 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm 2022, tổng tài sản của Trung Nam Group vượt 96.000 tỷ đồng nhưng phần lớn được hình thành từ nợ phải trả.

Thung lũng Silicon hoang vắng

Vừa qua, Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng đã phát hành lô trái phiếu DTPCB2427001, với khối lượng 5.000 trái phiếu. Lô trái phiếu này có mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu và giá trị theo mệnh giá phát hành là 500 tỷ đồng.

Lô trái phiếu mới phát hành của Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng được phát hành và hoàn tất trong ngày 16/7/2024, kỳ hạn 30 tháng. Lô trái phiếu sẽ đáo hạn vào ngày 16/1/2028.

Danang IT Park được kỳ vọng trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất Châu Á tại Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ.

Tài sản đảm bảo là 100.000.000 cổ phần phổ thông phát hành bởi Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Trung Nam (thành viên thuộc Trung Nam Group). Trong đó, 79.563.502 cổ phần thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Năng lượng Trung Nam và 20.436.498 cổ phần thuộc sở hữu của ông Nguyễn Tâm Tiến (Tổng Giám đốc của Trung Nam Group).

Công ty cổ phần Phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (thành viên trực thuộc Trung Nam Group) được biết đến là chủ đầu tư Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng (Danang IT Park) nằm trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng do).

Tuy nhiên, đến nay việc thu hút đầu tư không được như mong đợi. 

Dự án có tổng diện tích 341ha, trong đó, giai đoạn 1 có diện tích 131ha đã hoàn thành, đi vào hoạt động vào tháng 3/2019 và đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Khu CNTT tập trung tại Quyết định số 27/QĐ-TTg ngày 06/01/2020; giai đoạn 2 có diện tích 210ha, dự kiến xây dựng trong vòng 5 năm (2020 – 2025).

Tổng vốn đầu tư của Danang IT Park là 121 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 là 47 triệu USD, giai đoạn 2 là 74 triệu USD.

Tầm nhìn, Danang IT Park sẽ trở thành một trong những cộng đồng phát triển công nghệ thông tin tốt nhất Châu Á tại Ðà Nẵng theo mô hình thung lũng Silicon của Hoa Kỳ.

Nhiều diện tích đất tại Danang IT Park đang bỏ không.
Do bỏ không lâu ngày nên cỏ mọc um tùm.

Tuy nhiên, theo ghi nhận, tại Danang IT Park hiện còn khá vắng vẻ. Nhiều diện tích đất tại Danang IT Park đang bỏ không, cỏ mọc um tùm.

Đầu năm 2022, lãnh đạo Trungnam Group cho biết, Danang IT Park đã thu hút được 3 nhà đầu tư, trong đó có 1 dự án FDI và 2 dự án trong nước.

Danang IT Park cũng đã ký kết hợp tác thông qua hình thức trực tuyến với một đối tác từ Singapore về hợp tác đầu tư và phát triển 1 Data Center xanh với tiêu chuẩn và quy mô xứng tầm khu vực…

Danang IT Park cũng đưa vào vận hành dự án ươm tạo về nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT để cung cấp linh kiện cho các đơn hàng của các đối tác khách hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt là thiết kế và sản xuất thành công máy tính bảng Gama Xelex8 để cung cấp cho Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

“Ông trùm” năng lượng tái tạo

Trung Nam Group được thành lập vào 2004, xuất phát điểm là đơn vị trong lĩnh vực xây dựng. Công ty này được gây dựng bởi hai anh em doanh nhân nổi tiếng là ông Nguyễn Tâm Thịnh (SN 1973) và ông Nguyễn Tâm Tiến (SN 1967).

Sau 20 năm hoạt động, Trung Nam Group đã trở thành tập đoàn đa ngành hoạt động chính trong nhiều lĩnh vực gồm năng lượng, hạ tầng - xây dựng, bất động sản, công nghiệp thông tin điện tử.

Thống kê, hiện Trung Nam Group đang là nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam.

Từ năm 2018, Trung Nam Group bắt đầu tham gia vào các dự án năng lượng tái tạo. Đây cũng là lĩnh vực làm nên tên tuổi của tập đoàn này. Theo thống kê, Trung Nam Group có 9 dự án điện với tổng công suất thiết kế là 1.406 MW, sản lượng gần 4 tỷ kWH. Số tiền mà doanh nghiệp này đã bỏ ra để đầu tư vào các dự án trên lên đến hơn 48.200 tỷ đồng.

Hai dự án lớn nhất của tập đoàn là điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam sản lượng 1,2 tỷ kWh, tổng đầu tư 12.000 tỷ đồng và dự án điện gió Ea Nam, sản lượng 1,1 tỷ kWh, tổng đầu tư 16.500 tỷ đồng.

Thống kê từ VNDirect Research, hiện Trung Nam Group đang là nhà phát triển năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam.

“Núi nợ” của Trung Nam Group

Tại thời điểm tháng 10/2015, Trung Nam Group thực hiện điều chỉnh tăng vốn điều lệ từ 1.490 tỷ đồng lên 1.886,4 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông không được công bố.

Sau nhiều lần tăng vốn, đến tháng 1/2022 vốn điều lệ của doanh nghiệp này đạt gần 21.000 tỷ đồng (gấp hơn 11 năm so với năm 2015). Đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty là ông Nguyễn Tâm Thịnh.

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư lớn cho mảng năng lượng tái tạo, Trung Nam Group cũng như các đơn vị thành viên cần nguồn vốn rất lớn. Xuyên suốt nhiều năm qua, hệ sinh thái Trung Nam Group đã liên tục huy động vốn qua kênh trái phiếu với giá trị lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tổng tài sản của tập đoàn vượt 96.000 tỷ đồng tại cuối năm 2022. Tuy nhiên, tài sản của tập đoàn này phần lớn được hình thành từ nợ phải trả, với số dư tại thời điểm cuối năm 2022 đạt 68.110,2 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ trái phiếu chiếm 35,6%, ở mức 24.285,2 tỷ đồng.

Những năm gần đây, Trung Nam Group và các doanh nghiệp thành viên gặp nhiều khó khăn.

Những năm gần đây, Trung Nam Group và các doanh nghiệp thành viên gặp nhiều khó khăn về thanh khoản, liên tục xin gia hạn, chậm trả nợ trái phiếu liên quan các dự án năng lượng tái tạo.

Tính tới cuối năm 2022, Trung Nam Group có 4 lô trái phiếu đang lưu hành với tổng giá trị 4.530 tỷ đồng, lãi suất dao động từ 9,5-10%/năm.

Gần đây, một đơn vị thành viên của Trung Nam Group là Công ty TNHH điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam đã có đơn cầu cứu khẩn cấp gửi Chính phủ trước nguy cơ xảy ra sự cố và gián đoạn vận hành hệ thống truyền tải 500kV Thuận Nam. Theo đó, doanh nghiệp này chưa thể đàm phán với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để tăng doanh thu từ nguồn phát điện, trong khi phải trả lãi ngân hàng.

Trong năm 2022, Công ty TNHH Điện mặt trời Trung Nam Thuận Nam báo lợi nhuận sau thuế giảm 80% so với năm trước đó xuống còn 81 tỷ đồng.

Vào đầu tháng 7 vừa qua, Trung Nam Group đã công bố thông tin về việc chuyển nhượng quyền kiểm soát tại Điện Mặt trời Trung Nam, bán 19,9 triệu cổ phần tại doanh nghiệp này.

Theo đó, Công ty cổ phần Năng lượng tái tạo Trung Nam đã chuyển nhượng toàn bộ 19,9 triệu cổ phần Điện Mặt trời Trung Nam cho Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng tái tạo Á Châu (nhận 18 triệu cổ phần) và ông Nguyễn Thanh Bình, người vừa lên làm Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Điện Mặt trời Trung Nam (nhận 1,9 triệu cổ phần)…

Năng lượng tái tạo Á Châu và ông Nguyễn Thanh Bình sẽ trở thành bên đảm bảo cho 12 gói trái phiếu trị giá 1.900 tỷ đồng (đáo hạn từ 2026-2028).

Nhiều đơn vị thành viên khác của Trung Nam Group cũng gặp khó. Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 (chủ đầu tư dự án nhà máy điện gió Ea Nam quy mô 600ha) nửa đầu năm 2023 lỗ 390 tỷ đồng, sau khi đã lỗ 858 trong năm 2022. Doanh nghiệp này cũng rơi vào tình trạng nợ chậm trả lãi trái phiếu. Điện mặt trời Trung Nam, Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh... đều ghi nhận lợi nhuận sụt giảm so với năm liền trước.

Việc gặp khó về dòng tiền khiến Trung Nam Group và nhiều đơn vị thành viên bị cưỡng chế thuế, thậm chí người đại diện theo pháp luật của các công ty này còn bị cấm xuất cảnh, trong đó có ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group.

Sau khi doanh nghiệp này nộp tiền thuế vào tài khoản ngân sách Nhà nước, Cục Hải quan Khánh Hòa đã ký thông báo hủy bỏ tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Tâm Thịnh kể từ ngày 1/6.

Cùng chuyên mục
Thị trường Mỹ góp 16% lợi nhuận, Thiên Long ứng phó thế nào với thuế đối ứng

Thị trường Mỹ góp 16% lợi nhuận, Thiên Long ứng phó thế nào với thuế đối ứng

10/04/25 13:26 (GMT+7)

(VNF) - Ban lãnh đạo Thiên Long cho biết đã chuẩn bị kịch bản ứng phó với chính sách thuế quan từ Mỹ – thị trường hiện chiếm 16% lợi nhuận. Doanh nghiệp cũng đặt mục tiêu mở rộng xuất khẩu, đẩy mạnh đầu tư R&D và giữ vững thị phần trước sức ép cạnh tranh từ hàng giá rẻ Trung Quốc.

Ngân hàng Mỹ cho Vietnam Airlines vay 560 triệu USD

Ngân hàng Mỹ cho Vietnam Airlines vay 560 triệu USD

10/04/25 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Mỹ cho Vietnam Airlines vay 560 triệu USD để nâng cao năng lực khai thác và mở rộng mạng bay quốc tế trong giai đoạn tới.

'Đại gia' xuất khẩu gạo Angimex bị huỷ niêm yết, phong tỏa tài khoản

'Đại gia' xuất khẩu gạo Angimex bị huỷ niêm yết, phong tỏa tài khoản

09/04/25 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tài khoản ngân hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) bị phong tỏa sau khi công ty này bị HoSE huỷ niêm yết bắt buộc.

Chuỗi gà rán lớn nhất Việt Nam Lotteria lỗ 2 năm liên tiếp

Chuỗi gà rán lớn nhất Việt Nam Lotteria lỗ 2 năm liên tiếp

09/04/25 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Lotteria - chuỗi gà rán lớn nhất Việt Nam - lỗ ròng hơn 6.903 triệu won và 5.616 triệu won trong năm 2024 và 2023, tương đương lỗ gần 200 tỷ đồng trong 2 năm.

Bảo Tín Minh Châu: Bán vàng cả năm nhưng lãi không mua nổi 50 lượng

Bảo Tín Minh Châu: Bán vàng cả năm nhưng lãi không mua nổi 50 lượng

09/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảo Tín Minh Châu báo lãi sau thuế 4,5 tỷ đồng trong năm 2023, số tiền này không đủ mua 50 lượng vàng SJC (tính theo giá vàng ngày 1/4 mà Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết).

Phát triển kinh doanh xây dựng 3: Lỗ triền miên, gánh khối nợ 2.700 tỷ

Phát triển kinh doanh xây dựng 3: Lỗ triền miên, gánh khối nợ 2.700 tỷ

09/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết năm 2024, Công ty TNHH Phát triển kinh doanh xây dựng 3 đã lỗ luỹ kế gần 500 tỷ đồng, khoản lỗ này khiến vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp âm 245 tỷ đồng.

Trước thềm đàm phán với Mỹ, dự án 3,7 tỷ USD mua 50 máy bay của Vietnam Airlines có diễn biến mới

Trước thềm đàm phán với Mỹ, dự án 3,7 tỷ USD mua 50 máy bay của Vietnam Airlines có diễn biến mới

09/04/25 11:50 (GMT+7)

(VNF) - Vietnam Airlines đề xuất mua thêm 50 máy bay thân hẹp Airbus A320NEO hoặc Boeing B737MAX và 10 động cơ dự phòng, với tổng trị giá dự kiến khoảng 92.800 tỷ đồng (khoảng 3,7 tỷ USD).

TODIMAX bị ngừng sử dụng hóa đơn vì chây ì nợ thuế

TODIMAX bị ngừng sử dụng hóa đơn vì chây ì nợ thuế

09/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Chi cục Thuế khu vực II đã ban hành văn bản ngừng sử dụng hóa đơn đối với Công ty cổ phần Điện máy Thành phố Hồ Chí Minh (TODIMAX).

Dây cáp điện Việt Thái: Nợ vay tăng nhanh, dòng tiền kinh doanh âm

Dây cáp điện Việt Thái: Nợ vay tăng nhanh, dòng tiền kinh doanh âm

09/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù kinh doanh có lãi nhưng theo báo cáo tài chính của CTCP Dây cáp điện Việt Thái từ năm 2021 đến 2024, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty luôn âm. Bên cạnh đó, nợ vay của công ty cũng tăng nhanh qua từng năm.

CapitaLand: 30 năm đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam

CapitaLand: 30 năm đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam

08/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - CapitaLand, một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại châu Á, đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm, trở thành một trong những nhà đầu tư chiến lược, đóng góp vào việc phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế của Việt Nam.

Bị bắt cùng Quang Linh Vlogs, vai trò của Lê Thành Công trong Tập đoàn Chị Em Rọt ra sao?

Bị bắt cùng Quang Linh Vlogs, vai trò của Lê Thành Công trong Tập đoàn Chị Em Rọt ra sao?

07/04/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài Công ty Chị Em Rọt, Lê Thành Công còn góp vốn thành lập khoảng 7 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, bất động sản, công nghệ thông tin, bán lẻ... tại Hà Nội và TP. HCM.

Nhận diện chuỗi công nghiệp nhựa trăm tỷ của đại gia Phạm Văn Mẹo

Nhận diện chuỗi công nghiệp nhựa trăm tỷ của đại gia Phạm Văn Mẹo

07/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH TĐH do ông Phạm Văn Mẹo làm người đại diện theo pháp luật vừa bị phát hiện có nhiều vi phạm về thuế và bị xử phạt, truy thu cả tỷ đồng.

KOL vi phạm luật quảng cáo: Các nền tảng có làm đúng trách nhiệm?

KOL vi phạm luật quảng cáo: Các nền tảng có làm đúng trách nhiệm?

06/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Các nền tảng mạng xã hội hiện nay như TikTok, Facebook, YouTube và Instagram, đã trở thành công cụ quảng bá không thể thiếu của các KOL và Influencer. Tuy nhiên, tình trạng quảng cáo sai sự thật ngày càng phổ biến, đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các nền tảng này trong việc kiểm soát nội dung.

Phó tổng giám đốc một tập đoàn lương 650 triệu/tháng, cao hơn Tổng giám đốc

Phó tổng giám đốc một tập đoàn lương 650 triệu/tháng, cao hơn Tổng giám đốc

06/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù là người sáng lập và giữ vị trí Tổng Giám đốc, ông Lê Hồng Minh tại VNG lại có thu nhập thấp hơn các Phó Tổng Giám đốc, với mức lương 592 triệu đồng/tháng.

EVNFinance đổi tên, chốt mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng

EVNFinance đổi tên, chốt mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng

05/04/25 12:10 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực đổi tên thành Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực và đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 960 tỷ đồng trong năm 2025.

Keppel Land: 'Ông lớn' Singapore đầu tư 3,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Keppel Land: 'Ông lớn' Singapore đầu tư 3,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

05/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Keppel Land là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với hàng loạt dự án quy mô lớn và các khu đô thị tích hợp giải pháp thông minh, bền vững.

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ hơn 2.700 tỷ đồng

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ hơn 2.700 tỷ đồng

04/04/25 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Bông Sen - doanh nghiệp liên quan đến bà Trương Mỹ Lan, sở hữu khách sạn Daewoo - lỗ lũy kế hơn 2.700 tỷ đồng tính đến cuối năm 2024.

Vừa báo lãi 40 tỷ, Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng tiếp tục bị đòi tiền

Vừa báo lãi 40 tỷ, Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng tiếp tục bị đòi tiền

04/04/25 16:17 (GMT+7)

(VNF) - Bkav Pro tiếp tục bị VNDirect báo cáo về việc vi phạm nghĩa vụ đối với người sở hữu trái phiếu.

Tiết lộ về doanh nghiệp Việt khai thác 4,6 tấn vàng

Tiết lộ về doanh nghiệp Việt khai thác 4,6 tấn vàng

04/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đặt mục tiêu khai thác hơn 4,6 tấn vàng trong giai đoạn 2026 - 2030

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Logistics hồi hộp chờ phản ứng

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Logistics hồi hộp chờ phản ứng

03/04/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp logistics chuyên làm dịch vụ hàng xuất sang thị trường Mỹ đang lo lắng chờ phản ứng khi Mỹ áp mức thuế nhập khẩu 46% đối với hàng nhập khẩu từ Việt Nam.

Mỹ áp thuế 46%: DN Việt tìm hướng ứng phó trước 'phát súng' báo hiệu

Mỹ áp thuế 46%: DN Việt tìm hướng ứng phó trước 'phát súng' báo hiệu

03/04/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ với VietnamFinance, các doanh nghiệp cho biết, nếu mức thuế như công bố của TT Trump được áp dụng, DN sẽ rất khó khăn nhưng tin rằng Chính phủ sẽ có bước đi ứng phó và bình tĩnh tìm cách ứng phó.

Chuyên gia quốc tế 'hiến kế' giúp DN Việt ứng phó khi bị Mỹ áp thuế 46%

Chuyên gia quốc tế 'hiến kế' giúp DN Việt ứng phó khi bị Mỹ áp thuế 46%

03/04/25 13:23 (GMT+7)

(VNF) - Giảng viên Đại học RMIT Tiến sĩ Scott McDonald cho rằng doanh nghiệp Việt phải nhanh chóng xem xét lại thị trường, chuỗi cung ứng và chiến lược của mình.

90% hàng Việt bị TT Trump áp thuế 46%: Điểm nhóm hàng, DN nguy cơ chịu tổn thương

90% hàng Việt bị TT Trump áp thuế 46%: Điểm nhóm hàng, DN nguy cơ chịu tổn thương

03/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Bình luận về tác động của việc Mỹ áp thuế 46% đối với 90% hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam, TS Vũ Đình Ánh, chuyên gia kinh tế khẳng định, đây sẽ là cú sốc lớn với thương mại Việt Nam. Với quyết định này, hàng hoá Việt Nam sẽ phải chịu nhiều mức cao hơn khi xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

TT Trump áp thuế 46%: Những ngành hàng Việt Nam đối diện nguy cơ cao nhất

TT Trump áp thuế 46%: Những ngành hàng Việt Nam đối diện nguy cơ cao nhất

03/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia cho rằng, rất nhiều mặt hàng của Việt Nam sẽ chịu “thiệt hại nặng” từ chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và sẽ ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của Việt Nam với các đối thủ trong khu vực

Tin khác
Thành lập Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hải Phòng

Thành lập Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hải Phòng

(VNF) - Ngày 13/4, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hải Phòng chính thức được thành lập, ra mắt Ban chấp hành và ký kết Quy chế phối hợp giữa Hiệp hội và UBND TP.

Thị trường Mỹ góp 16% lợi nhuận, Thiên Long ứng phó thế nào với thuế đối ứng

Thị trường Mỹ góp 16% lợi nhuận, Thiên Long ứng phó thế nào với thuế đối ứng

Ngân hàng Mỹ cho Vietnam Airlines vay 560 triệu USD

Ngân hàng Mỹ cho Vietnam Airlines vay 560 triệu USD

'Đại gia' xuất khẩu gạo Angimex bị huỷ niêm yết, phong tỏa tài khoản

'Đại gia' xuất khẩu gạo Angimex bị huỷ niêm yết, phong tỏa tài khoản

Chuỗi gà rán lớn nhất Việt Nam Lotteria lỗ 2 năm liên tiếp

Chuỗi gà rán lớn nhất Việt Nam Lotteria lỗ 2 năm liên tiếp

Bảo Tín Minh Châu: Bán vàng cả năm nhưng lãi không mua nổi 50 lượng

Bảo Tín Minh Châu: Bán vàng cả năm nhưng lãi không mua nổi 50 lượng

Phát triển kinh doanh xây dựng 3: Lỗ triền miên, gánh khối nợ 2.700 tỷ

Phát triển kinh doanh xây dựng 3: Lỗ triền miên, gánh khối nợ 2.700 tỷ

Trước thềm đàm phán với Mỹ, dự án 3,7 tỷ USD mua 50 máy bay của Vietnam Airlines có diễn biến mới

Trước thềm đàm phán với Mỹ, dự án 3,7 tỷ USD mua 50 máy bay của Vietnam Airlines có diễn biến mới

TODIMAX bị ngừng sử dụng hóa đơn vì chây ì nợ thuế

TODIMAX bị ngừng sử dụng hóa đơn vì chây ì nợ thuế

Dây cáp điện Việt Thái: Nợ vay tăng nhanh, dòng tiền kinh doanh âm

Dây cáp điện Việt Thái: Nợ vay tăng nhanh, dòng tiền kinh doanh âm

CapitaLand: 30 năm đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam

CapitaLand: 30 năm đầu tư vào bất động sản ở Việt Nam

Bị bắt cùng Quang Linh Vlogs, vai trò của Lê Thành Công trong Tập đoàn Chị Em Rọt ra sao?

Bị bắt cùng Quang Linh Vlogs, vai trò của Lê Thành Công trong Tập đoàn Chị Em Rọt ra sao?

Nhận diện chuỗi công nghiệp nhựa trăm tỷ của đại gia Phạm Văn Mẹo

Nhận diện chuỗi công nghiệp nhựa trăm tỷ của đại gia Phạm Văn Mẹo

KOL vi phạm luật quảng cáo: Các nền tảng có làm đúng trách nhiệm?

KOL vi phạm luật quảng cáo: Các nền tảng có làm đúng trách nhiệm?

Phó tổng giám đốc một tập đoàn lương 650 triệu/tháng, cao hơn Tổng giám đốc

Phó tổng giám đốc một tập đoàn lương 650 triệu/tháng, cao hơn Tổng giám đốc

EVNFinance đổi tên, chốt mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng

EVNFinance đổi tên, chốt mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng

Keppel Land: 'Ông lớn' Singapore đầu tư 3,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Keppel Land: 'Ông lớn' Singapore đầu tư 3,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ hơn 2.700 tỷ đồng

Doanh nghiệp liên quan bà Trương Mỹ Lan lỗ hơn 2.700 tỷ đồng

Vừa báo lãi 40 tỷ, Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng tiếp tục bị đòi tiền

Vừa báo lãi 40 tỷ, Bkav Pro của ông Nguyễn Tử Quảng tiếp tục bị đòi tiền

Tiết lộ về doanh nghiệp Việt khai thác 4,6 tấn vàng

Tiết lộ về doanh nghiệp Việt khai thác 4,6 tấn vàng

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Logistics hồi hộp chờ phản ứng

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Logistics hồi hộp chờ phản ứng

Mỹ áp thuế 46%: DN Việt tìm hướng ứng phó trước 'phát súng' báo hiệu

Mỹ áp thuế 46%: DN Việt tìm hướng ứng phó trước 'phát súng' báo hiệu

Chuyên gia quốc tế 'hiến kế' giúp DN Việt ứng phó khi bị Mỹ áp thuế 46%

Chuyên gia quốc tế 'hiến kế' giúp DN Việt ứng phó khi bị Mỹ áp thuế 46%

90% hàng Việt bị TT Trump áp thuế 46%: Điểm nhóm hàng, DN nguy cơ chịu tổn thương

90% hàng Việt bị TT Trump áp thuế 46%: Điểm nhóm hàng, DN nguy cơ chịu tổn thương

TT Trump áp thuế 46%: Những ngành hàng Việt Nam đối diện nguy cơ cao nhất

TT Trump áp thuế 46%: Những ngành hàng Việt Nam đối diện nguy cơ cao nhất