Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khẳng định không để nhân viên nào mất việc vì Covid-19
Ngọc Lưu -
21/03/2020 18:22 (GMT+7)
(VNF) - Chủ tịch FPT Trương Gia Bình khẳng định Covid-19 không thể làm bất cứ cán bộ nhân viên nào của tập đoàn này mất việc.
Nguyễn Vũ Khánh Linh (17 tuổi) sắp tốt nghiệp đại học nhờ học trực tuyến mùa dịch Covid-19.
Ông Trương Gia Bình vừa gửi tâm thư đến hơn 36.000 người lao động của FPT tại Việt Nam và toàn cầu.
Trong thư, Chủ tịch FPT cho rằng dịch Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia đóng cửa, trẻ em không đi học, hoạt động giải trí bị cấm hoặc hạn chế, doanh nghiệp phá sản, người lao động mất việc. Người dân Việt Nam và cả nhân loại đứng trước một thách thức khó khăn chưa từng có, chính là đại dịch đang hoành hành khắp các châu lục.
“Cuộc sống, doanh nghiệp, người lao động đang trên bờ vực thẳm, phải chăng Covid-19 khủng khiếp hơn nhiều SARS, MERS hay cúm mùa? Không, chưa có bằng chứng cho điều đó", ông Trương Gia Bình viết.
Theo ông Bình, vấn đề chính tạo nên nỗi sợ chính là “hiệu ứng đám đông”. Nỗi sợ hãi của đám đông lan truyền trên mạng xã hội. Khi đó sợ hãi sẽ át mọi lý trí, cướp đi khả năng xét đoán và hành động cá nhân, chỉ để lại u buồn và lo âu.
Hiện FPT đã chuyển sang làm việc trực tuyến, tập đoàn này cũng đang chuẩn bị khu cách ly cho người lao động và cho cộng đồng.
"Nếu chẳng may ai đó bị phơi nhiễm, FPT sẽ làm hết sức trong khả năng của mình để bạn và gia đình bạn có sự chăm sóc y tế tốt nhất”, ông Bình khẳng định.
Trong thư, Chủ tịch FPT cũng khẳng định Covid-19 không thể làm bất cứ cán bộ nhân viên nào của FPT mất việc. “Các bạn là tài sản quý báu nhất của FPT và FPT sẽ bảo vệ các bạn hết mình trong hoạn nạn. Mỗi người FPT là một chiến sĩ, mỗi đơn vị FPT là một pháo đài", ông Bình chia sẻ.
Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Tập đoàn FPT mới đây đã trao 4 phần thưởng đặc biệt cho nữ sinh lớp 11 Nguyễn Vũ Khánh Linh, đồng thời là sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm tại FUNiX (đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc Tổ chức Giáo dục FPT) vì kỷ lục hoàn thành xuất sắc một chứng chỉ học tập có thời lượng 30 tuần chỉ trong 6 tuần.
Bạn trẻ này cũng đã hoàn thành xuất sắc 6/8 chứng chỉ thuộc chương trình đào tạo kỹ sư kỹ thuật phần mềm. Thông thường, thời gian học tập khoảng 6 tháng/chứng chỉ nhưng Khánh Linh lại hoàn thành cả 6 chứng chỉ này trong chưa đầy 2 năm.
Đặc biệt, riêng với chứng chỉ 6 – chứng chỉ chuyên viên hệ thống thông tin, nữ sinh 17 tuổi mất đúng 41 ngày, vượt 80% so với thời gian quy định (30 tuần). Dự kiến, tháng 7/2020, Linh sẽ hoàn thành chương trình đại học công nghệ thông tin tại FUNiX.
Với kết quả này, Nguyễn Vũ Khánh Linh nhận được lời mời về làm việc tại FPT với mức lương khởi điểm 10 triệu đồng/tháng sau khi tốt nghiệp. FPT cũng tài trợ học bổng thạc sĩ và tạo điều kiện để nữ sinh này được làm việc tại một trong các chi nhánh của FPT ở bất kỳ quốc gia nào, bao gồm cả Mỹ.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Không có chiếc iPhone hoàn hảo cho tất cả, mà chỉ có chiếc iPhone phù hợp nhất với bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để chọn mua iPhone năm 2025.
(VNF) - Quỹ ETF Bitcoin của BlackRock đang trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ khi ra mắt, trong bối cảnh giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn ba năm.
(VNF) - Lãnh đạo Samsung cho biết đang xây dựng chiến lược mở rộng sản xuất tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Bắc Ninh, nhất là phát triển các dự án sản xuất màn hình OLED.
(VNF) - Cuộc cách mạng công nghiệp đang chuyển sang giai đoạn mới: không chỉ là robot và tự động hóa, mà đã trở thành nhà máy tự chủ (Autonomous Factory) – nơi các dây chuyền sản xuất có thể tự giám sát, tự tối ưu và phản ứng linh hoạt theo biến động thị trường. Trên bình diện toàn cầu, nhiều công ty lớn đã bắt tay xây dựng tầm nhìn này, mở ra kỷ nguyên mới cho sản xuất thông minh.
(VNF) - Với 19% thị phần, Xiaomi đã vượt Apple để vươn lên vị trí thứ hai tại thị trường smartphone Việt Nam, phản ánh sức bật mạnh mẽ của phân khúc giá rẻ và tầm trung.
(VNF) - Trong bối cảnh các đối thủ thương mại điện tử chạy đua công cụ AI để hút khách, eBay tin rằng chính “tuổi đời” lâu năm lại trở thành lợi thế của họ.
(VNF) - Sự cố Cloudflare không phải cá biệt mà là hồi chuông cảnh tỉnh về sự thống trị của vài nhà cung cấp lớn. Khi một "người khổng lồ" hắt hơi, cả thế giới cảm cúm.
(VNF) - Từ lời tri ân trong bản cáo bạch IPO đến mối duyên đầu tư muộn, Warren Buffett giờ đây trở thành nhà đầu tư lớn của Alphabet ở giai đoạn cuối sự nghiệp.
(VNF) - Việt Nam đang đứng trước một ngã rẽ quan trọng với cuộc tái cấu trúc quy mô lớn hệ thống hành chính địa giới, mở ra một không gian phát triển đô thị - nông thôn hoàn toàn mới. Trong bối cảnh đó, việc ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) được xem là yếu tố then chốt để xây dựng các đô thị thông minh và bền vững.
(VNF) - iPhone 17 Pro Max vẫn là một chiếc smartphone đáng kinh ngạc, nhưng Samsung đang chuẩn bị cho một cuộc phản công toàn diện với Galaxy S26 Ultra.
(VNF) - Chuyên gia an ninh mạng cảnh báo, trên thị trường tài sản số tại Việt Nam, chiêu thức lừa đảo phổ biến nhất là “rug pull” – nhà phát hành tự tạo token, bơm giá, thu hút nhà đầu tư rồi bất ngờ rút vốn, khiến giá trị tài sản sụp đổ và nhà đầu tư mất trắng.
(VNF) - Theo dữ liệu từ AppMagic, Việt Nam đang dẫn đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương với mức tăng 65% doanh thu từ mảng game và ứng dụng, ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.