Tài chính

Chứng khoán Nhất Việt chào sàn UPCoM

(VNF) - Ngày 1/7/2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt chính thức đưa 41 triệu cổ phiếu lên sàn UPCoM với mã chứng khoán là VFS.

Chứng khoán Nhất Việt chào sàn UPCoM

Chứng khoán Nhất Việt chính thức lên sàn UPCoM từ ngày 1/7

Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 10.300 đồng/cổ phiếu, tương đương giá trị vốn hóa công ty tại thời điểm bắt đầu lên sàn ở mức 422 tỷ đồng.

Với việc đăng ký giao dịch cổ phiếu thành công này, VFS đã nằm trong số 35 công ty chứng khoán hiện đang niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ông Trần Anh Thắng, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết việc niêm yết sẽ giúp tăng tính minh bạch của công ty, là chìa khóa cốt lõi để khẳng định giá trị doanh nghiệp.

“Việc niêm yết là để xây dựng nền tảng cho sự minh bạch trong hoạt động của công ty theo tinh thần chung của các chính sách pháp luật về chứng khoán. Luật Chứng khoán được Quốc hội thông qua tháng 11/2019 và  Đề án tái trúc thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025 đều đề cập đến vấn đề này”, ông Thắng nhấn mạnh.

Cổ phiếu VFS giữ sắc xanh ngay khi lên sàn

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt được thành lập năm 2008 với vốn điều lệ 135 tỷ đồng. Hội sở chính của công ty được đặt tại Lầu 1, Số 117 - 119 - 121 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Chi nhánh Hà Nội được đặt tại Tầng 9B, Tòa nhà Leadvisors Place, 41A Lý Thái Tổ, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trải qua 12 năm hoạt động, hiện VFS có vốn điều lệ là 410 tỷ đồng và tổng tài sản gần 550 tỷ đồng. Công ty dự kiến sẽ nâng vốn điều lệ lên mức 800 tỷ đồng ngay trong năm 2020.

Được biết, VFS đang hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, dịch vụ chứng khoán với trọng tâm là cho vay ký quỹ khách hàng cá nhân và tổ chức.

Năm 2019, dư nợ cho vay của VFS đã vượt con số 300 tỷ đồng, đem về doanh thu trên 25 tỷ đồng. Cùng năm, doanh thu mảng môi giới của công ty chứng khoán này đạt trên 15 tỷ đồng, với lượng tài khoản active đạt gần 8.000 khách hàng.

Ngoài ra, VFS cũng đang dần mở rộng mảng tư vấn tài chính doanh nghiệp, tiêu biểu là các hoạt động tư vấn lên sàn cho Vinataba VTJ, EVF, BOT… và các hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu cho các dự án bất động sản từ Bắc vào Nam.

VFS trở thành một trong 35 công ty chứng khoán niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Tháng 5/2020, VFS đã đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm giao dịch hiện đại VGAIA. VGAIA là hệ thống đã được kiểm chứng thực tế tại thị trưởng chứng khoán Nhật Bản và đã được phát triển cũng như xây dựng trên nguyên lý hiểu biết sâu rộng về hành lang pháp lý và thị trường chứng khoán Việt Nam.

VGAIA nổi bật với khả năng tích hợp toàn diện và tương tác dễ dàng trên cơ sở tự động hóa cao. Nhờ đó, cả nhà đầu tư và công ty chứng khoán đều có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến nhanh chóng và thuận tiện.

Tin mới lên