Có gì trong bức tranh tài chính doanh nghiệp niêm yết quý III?

Thanh Long - 05/11/2021 10:10 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp niêm yết vốn hóa lớn ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với doanh nghiệp vốn hóa trung bình. Trong khi đó, lợi nhuận ròng quý III/2021 của các doanh nghiệp vốn hóa nhỏ ước tính sụt giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chuyên đề: KẾT QUẢ KINH DOANH
VNF
Có gì trong bức tranh tài chính doanh nghiệp niêm yết quý III?

Theo thống kê của Công ty Chứng khoán VNDirect, tính tới ngày 3/11/2021, 717 công ty niêm yết trên ba sàn, chiếm 86% giá trị vốn hóa thị trường, đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2021. Đáng chú ý, lợi nhuận ròng toàn thị trường trong quý III/2021 ước tính tăng trưởng tích cực 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt trong quý III.

"Theo ước tính của chúng tôi, trong quý III/2021, tổng lợi nhuận của các công ty niêm yết trên ba sàn (HoSE, HNX, UPCoM) tăng 17,8% so với cùng kỳ, thấp hơn so với quý I/2021 và quý II/2021 lần lượt là 92,0% và 72,3%. Kết quả trên phần nào khá bất ngờ khi GDP quý III/2021 giảm 6,2% so với cùng kỳ trong bối cảnh giãn cách xã hội trên toàn quốc nghiêm ngặt", nhóm chuyên gia của VNDirect cho hay.

Lợi nhuận ròng quý III/2021 của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) có kết quả khả quan hơn với mức tăng 22,6% so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp thuộc VN30 và vốn hóa lớn ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 21,3% và
20,2% so với cùng kỳ, vượt trội so với nhóm vốn hóa trung bình (tăng trưởng 12,2%) và vốn hóa nhỏ (giảm 24%).

Lũy kế 9 tháng năm 2021, lợi nhuận ròng toàn thị trường ước tính tăng mạnh 54,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận ròng quý III/2021 của các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán gây bất ngờ khi tăng 17,8% dù giãn cách xã hội nghiêm ngặt trên toàn quốc

Bên cạnh lợi nhuận ròng, lợi nhuận gộp cũng phát đi tín hiệu đáng lưu tâm khi đạt mức cao nhất trong 5 năm qua. Cụ thể, tính toán của VNDirect cho thấy biên lợi nhuận gộp toàn thị trường (trừ nhóm Ngân hàng và Hàng không) đạt 24% trong quý III/2021, trong khi từ quý I/2016 trở lại đây chỉ dao động từ 17,6% đến 21,7%.

"Theo quan điểm của chúng tôi, biên lợi nhuận gộp  trong quý III/2021 đã tăng đáng kể nhờ chủ yếu do biên lợi nhuận gộp của ngành Bất động sản, Hóa chất và Thép khả quan hơn cùng kỳ", nhóm chuyên gia nhận định.

Một điểm đáng chú ý khác là đòn bẩy tài chính (thể hiện qua chỉ số D/E) và chi phí lãi vay toàn thị trường tiếp tục giảm trong quý III/2021, xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua.

Đòn bẩy tài chính toàn thị trường quý III/2021 xuống mức thấp nhất 5 năm

Đi vào từng nhóm ngành, VNDirect cho biết các doanh nghiệp thép hưởng lợi từ cả sản lượng tăng và giá bán bình quân cao hơn, ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận 17,2% so với cùng kỳ trong quý III/2021. Với các doanh nghiệp dịch vụ tài chính (chủ yếu là các công ty chứng khoán), lợi nhuận quý III/2021 tăng 119,3% so với cùng kỳ trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Trong khi đó, lợi nhuận quý III/2021 của ngành ngân hàng giảm tốc, ghi nhận tăng trưởng chỉ đạt 13,1% so với cùng kỳ so với mức tăng 79,0% và 34,3% so với cùng kỳ trong quý I/2021 và quý II/2021 do các ngân hàng tăng trưởng tín dụng chậm lại và tăng trích lập dự phòng.

Lợi nhuận ngành bất động sản chỉ tăng 6% so với cùng kỳ, thấp hơn so với mức 96% trong quý II/2021 và 18% trong quý III/20.

Do các biện pháp đóng cửa và hạn chế di chuyển trong tháng 8 và 9, ngành Đồ uống, Ô tô, Bán lẻ, Vận tải ghi nhận sự sụt giảm lợi nhuận ròng nặng nề trong quý III/2021 với mức giảm lần lượt 65%, 54%, 53% và 18% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, các ngành khác ghi nhận lợi nhuận suy giảm bao gồm Xây dựng và Vật liệu (giảm 32% so với cùng kỳ), Khai khoáng (giảm 37% so với cùng kỳ).

Nhóm ngành thực phẩm công bố tăng trưởng lợi nhuận quý III/2021 hồi phục 5,1% so với cùng kỳ trong bối cảnh các doanh nghiệp trong nhóm ngành này chịu tác động trái chiều từ xu hướng tăng giá hàng hóa.

Cùng chuyên mục
Bộ Tài chính nêu thời gian thí điểm bán khống, giao dịch trong ngày

Bộ Tài chính nêu thời gian thí điểm bán khống, giao dịch trong ngày

11/11/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính xác định việc thực hiện giải pháp “non-prefunding” chỉ diễn ra đến năm 2027, sau đó sẽ triển khai cơ chế CCP, mở đường cho các bước tiếp theo như bán khống có kiểm soát và giao dịch trong ngày.

Chứng khoán Thủ Đô về tay doanh nghiệp của Chủ tịch sinh năm 2004

Chứng khoán Thủ Đô về tay doanh nghiệp của Chủ tịch sinh năm 2004

11/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp do bà Vũ Mai Chi (sinh năm 2004) trở thành cổ đông lớn nắm giữ gần 50% vốn của Công ty Chứng khoán Thủ Đô.

Đâu là ứng viên sáng giá cho danh xưng ‘cổ phiếu quốc dân’ của ngành FMCG Việt?

Đâu là ứng viên sáng giá cho danh xưng ‘cổ phiếu quốc dân’ của ngành FMCG Việt?

11/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Gần 30 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt, Masan Consumer (UPCoM: MCH) đã trở thành một phần của đời sống hàng triệu gia đình. Chính sự gắn bó ấy khiến nhiều người ví MCH như một “cổ phiếu quốc dân”, nơi hành trình phụng sự người tiêu dùng được tiếp nối bằng niềm tin của nhà đầu tư.

Doanh nghiệp 2 nhân viên báo lãi tăng 37 lần, nhắm lĩnh vực tài sản số

Doanh nghiệp 2 nhân viên báo lãi tăng 37 lần, nhắm lĩnh vực tài sản số

11/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - An Trường An, doanh nghiệp chỉ có 2 nhân viên, vừa báo cáo lợi nhuận tăng gấp 37 lần so với cùng kỳ, mở màn cho kế hoạch tái cấu trúc quy mô lớn và tham vọng lấn sân sang lĩnh vực tài sản số, Blockchain và AI.

Xoá bỏ thuế khoán: Cách tính và thủ tục thuế của hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ

Xoá bỏ thuế khoán: Cách tính và thủ tục thuế của hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ

11/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định được Bộ Tài chính ban hành, từ 1/1/2026 nhóm hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ đồng sẽ phải thực hiện quy định thuế mới và chế độ sổ sách kế toán tương tự như doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Sàn giao dịch tài sản số: Miếng bánh ai cũng thèm nhưng không dễ xơi

Sàn giao dịch tài sản số: Miếng bánh ai cũng thèm nhưng không dễ xơi

11/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Vietcap là đơn vị đầu tiên rút lui khỏi cuộc chơi sàn giao dịch tài sản số, phản ánh sự thận trọng của doanh nghiệp lĩnh vực mới đòi hỏi nguồn lực cao.

Nỗ lực hồi phục yếu ớt, VN-Index mất thêm gần 20 điểm

Nỗ lực hồi phục yếu ớt, VN-Index mất thêm gần 20 điểm

10/11/25 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Dù có thời điểm vượt mốc 1.600 điểm, VN-Index vẫn không thể giữ được sắc xanh trong phiên giao dịch 10/11.

Hộ kinh doanh không nhận thanh toán bằng chuyển khoản: Ngành thuế cảnh báo

Hộ kinh doanh không nhận thanh toán bằng chuyển khoản: Ngành thuế cảnh báo

10/11/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh không nhận thanh toán bằng chuyển khoản được coi là dấu hiệu nghi ngờ cho hành vi che giấu doanh thu để né thuế.

Hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ đồng: 6 lý do nên chuyển thành doanh nghiệp

Hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ đồng: 6 lý do nên chuyển thành doanh nghiệp

10/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Văn Tuấn, Giám đốc kế toán thuế Keytas, cho rằng với các hộ kinh doanh có doanh thu trên 3 tỷ, nếu có đủ điều kiện cần cân nhắc thay đổi tư duy, mạnh dạn chuyển đổi lên doanh nghiệp.

Thu nhập 100 triệu chịu thuế 35%: Nguy cơ chảy máu chất xám lao động trình độ cao

Thu nhập 100 triệu chịu thuế 35%: Nguy cơ chảy máu chất xám lao động trình độ cao

10/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Với đề xuất áp thuế 35% đối với phần thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng, các chuyên gia cảnh báo, nếu thuế quá cao, nhóm lao động có trình độ cao có thể chuyển dịch sang môi trường làm việc khác có đãi ngộ tốt hơn, dẫn tới nguy cơ chảy máu chất xám và giảm sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Đừng chờ nhiều tiền mới đầu tư, dư 3 triệu mỗi tháng cũng 'làm nên chuyện'

Đừng chờ nhiều tiền mới đầu tư, dư 3 triệu mỗi tháng cũng 'làm nên chuyện'

10/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Không ít người trẻ tin rằng, đầu tư là câu chuyện của người giàu – những người có vài trăm triệu hay cả tỷ đồng mới có thể “tham gia cuộc chơi”. Nhưng theo ông Lâm Tuấn, chuyên gia hoạch định tài chính cá nhân, điều đó là một ngộ nhận phổ biến. “Tôi đã gặp nhiều khách hàng chỉ dư vài triệu mỗi tháng, nhưng sau vài năm, họ đã có khoản tiết kiệm đáng kể và tự tin đầu tư dài hạn,” ông nói.

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

10/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi giới chuyên gia đổ xô theo đuổi mô hình "high-ticket" – những sản phẩm, dịch vụ giá cao – Maria Wentz, một bà mẹ trẻ, lại chọn con đường ngược lại. Cô từ bỏ gói huấn luyện trị giá 72.000 USD/năm để toàn tâm xây dựng một hệ sinh thái các khóa học trực tuyến giá rẻ, chỉ từ 24 USD.

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

09/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng sự minh bạch, đồng thuận và tôn trọng vai trò của nhau trong quản lý tài chính gia đình là chìa khóa giúp vợ chồng tránh rạn nứt và củng cố niềm tin, cũng là cách sống hạnh phúc và đồng hành lâu dài.

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

09/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cá nhân vừa làm việc tại cơ quan nhà nước vừa có thêm thu nhập tại doanh nghiệp thì việc đăng ký giảm trừ gia cảnh chỉ được thực hiện tại một nơi.

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

09/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện cổ phiếu tăng mạnh trên cả ba sàn đều mang câu chuyện riêng: ICT hưởng lợi từ tin thoái vốn của VNPT, PMC với sự hấp dẫn của nhóm phòng thủ, RGG và sức hút của tân binh...

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

09/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ thoái toàn bộ hơn 24,9 triệu cổ phiếu PET, tương đương 23,2% vốn điều lệ tại Petrosetco, thông qua đấu giá công khai vào ngày 11/12/2025. Giá khởi điểm được ấn định ở mức 36.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 21% so với thị giá hiện tại, nhưng vẫn thấp hơn mức đỉnh mà PET ghi nhận hồi tháng 8.

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

08/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không ít người trẻ rơi vào cảnh nợ nần sau những lần khởi nghiệp thất bại. Tuy nhiên, thất bại không phải là dấu chấm hết. Câu chuyện của anh Nguyễn Quang Anh (35 tuổi là người kinh doanh tự do) là một minh chứng cho thấy, với chiến lược tài chính đúng đắn và sự đồng hành chuyên nghiệp, việc tái thiết tài chính là hoàn toàn khả thi.

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

08/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Gói thầu thi công cầu Sông Lô có tổng mức đầu tư 215 tỷ đồng do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp (UDIDECO) là nhà thầu thi công thực hiện.

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

08/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của Công ty cổ phần Nhựa Chất lượng cao Bình Thuận (mã: BQP) liên tiếp tăng trần sau khi niêm yết trên UPCoM, đưa vốn hoá doanh nghiệp vượt 278 tỷ đồng.

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

08/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, với mức thuế suất tối đa 35% vẫn được giữ nguyên trong khi mức thu nhập cao nhất áp dụng chỉ là 100 triệu/tháng sẽ khiến cho nhiều người lao động mất động lực làm việc để gia tăng thu nhập.

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

08/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang định hướng xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế dựa trên ba trụ cột chính: tài chính xanh, tài chính thương mại và công nghệ tài chính, tài sản số. Kinh nghiệm từ Singapore và Hồng Kông cho thấy, để phát triển thị trường tài sản số bền vững, cần một khung pháp lý rõ ràng, hạ tầng công nghệ minh bạch và hệ sinh thái tài chính cởi mở.

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

07/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM cần kế thừa kinh nghiệm quốc tế để xây dựng cơ chế thử nghiệm linh hoạt, giúp doanh nghiệp đổi mới nhưng vẫn bảo đảm quản lý an toàn.

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

07/11/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán gia tăng khiến thị trường chứng khoán mất hơn 43 điểm. VN-Index đóng cửa dưới 1.600 điểm, chính thức đánh mất vùng hỗ trợ quan trọng.

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

07/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, thị trường chứng khoán Việt Nam có thêm 310.948 tài khoản chứng khoán. Đây là mức mở mới cao nhất 14 tháng qua.

Tin khác
'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Bảo Trân, đại diện Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS) đánh giá 2 tháng cuối năm được xem là giai đoạn “chuẩn bị vị thế” cho chu kỳ tăng trưởng mới năm 2026.

Bộ Tài chính nêu thời gian thí điểm bán khống, giao dịch trong ngày

Bộ Tài chính nêu thời gian thí điểm bán khống, giao dịch trong ngày

Chứng khoán Thủ Đô về tay doanh nghiệp của Chủ tịch sinh năm 2004

Chứng khoán Thủ Đô về tay doanh nghiệp của Chủ tịch sinh năm 2004

Đâu là ứng viên sáng giá cho danh xưng ‘cổ phiếu quốc dân’ của ngành FMCG Việt?

Đâu là ứng viên sáng giá cho danh xưng ‘cổ phiếu quốc dân’ của ngành FMCG Việt?

Doanh nghiệp 2 nhân viên báo lãi tăng 37 lần, nhắm lĩnh vực tài sản số

Doanh nghiệp 2 nhân viên báo lãi tăng 37 lần, nhắm lĩnh vực tài sản số

Xoá bỏ thuế khoán: Cách tính và thủ tục thuế của hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ

Xoá bỏ thuế khoán: Cách tính và thủ tục thuế của hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ

Sàn giao dịch tài sản số: Miếng bánh ai cũng thèm nhưng không dễ xơi

Sàn giao dịch tài sản số: Miếng bánh ai cũng thèm nhưng không dễ xơi

Nỗ lực hồi phục yếu ớt, VN-Index mất thêm gần 20 điểm

Nỗ lực hồi phục yếu ớt, VN-Index mất thêm gần 20 điểm

Hộ kinh doanh không nhận thanh toán bằng chuyển khoản: Ngành thuế cảnh báo

Hộ kinh doanh không nhận thanh toán bằng chuyển khoản: Ngành thuế cảnh báo

Hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ đồng: 6 lý do nên chuyển thành doanh nghiệp

Hộ kinh doanh thu trên 3 tỷ đồng: 6 lý do nên chuyển thành doanh nghiệp

Thu nhập 100 triệu chịu thuế 35%: Nguy cơ chảy máu chất xám lao động trình độ cao

Thu nhập 100 triệu chịu thuế 35%: Nguy cơ chảy máu chất xám lao động trình độ cao

Đừng chờ nhiều tiền mới đầu tư, dư 3 triệu mỗi tháng cũng 'làm nên chuyện'

Đừng chờ nhiều tiền mới đầu tư, dư 3 triệu mỗi tháng cũng 'làm nên chuyện'

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

Mẹ bỉm sữa thu 600.000 USD/tháng nhờ đảo ngược mô hình kinh doanh

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

Quỹ chung - quỹ riêng và buổi 'hẹn hò tài chính' để vợ chồng hạnh phúc

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

Đăng ký giảm trừ gia cảnh thế nào khi làm việc hai nơi?

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

Cổ phiếu tăng mạnh: Ba 'quán quân' ICT, PMC, RGG liên tục phá đỉnh

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

PVN muốn thoái hết vốn tại Petrosetco, dự thu hơn 900 tỷ đồng

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

U40 tái thiết tài chính sau khi phá sản và nợ nần: Đừng bao giờ nghĩ 'kiếm thật nhanh'

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

Tìm hiểu về UDIDECO, nhà thầu thi công Cầu sông Lô hơn 210 tỷ đồng

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

Sau 3 ngày lên sàn, vốn hoá BQP tăng 85%

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

Thu nhập 90 triệu nộp thuế hơn 16 triệu: Thuế cao khiến người dân giảm động lực làm việc?

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

Phát triển tài sản số: Cơ hội của Đà Nẵng nhìn từ kinh nghiệm Singapore, Hồng Kông

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

'Doanh nghiệp cần cơ chế thử nghiệm linh hoạt ở trung tâm tài chính quốc tế'

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

VN-Index 'thủng' mốc 1.600 điểm

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng

Đón tin nâng hạng, lượng tài khoản chứng khoán mở mới cao nhất 14 tháng