Cổ phần hóa 5 năm, Viglacera vẫn chưa xác định được đã mất trắng bao nhiêu tiền

Tào Minh - 03/04/2019 09:16 (GMT+7)

(VNF) – Các khoản nợ phải thu, nợ phải trả của Viglacera đến nay vẫn chưa được đối chiếu đầy đủ để xác định công ty có bao nhiêu số nợ phải thu không có khả năng thu hồi.

VNF
Các khoản nợ phải thu, nợ phải trả của Viglacera đến nay vẫn chưa được đối chiếu đầy đủ.

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công công ty cổ phần của công ty mẹ tại Tổng công ty Viglacera – CTCP (HNX: VGC).

Phạm vi kiểm toán được xác định trong khoảng thời gian từ 1/1/2012 đến 21/7/2014.

Chưa đối chiếu đầy đủ phải thu, phải trả

Theo báo cáo, việc quản lý tài sản, nguồn vốn của VGC đã cơ bản chấp hành chính sách, chế độ tài chính – kế toán theo quy định hiện hành, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế như: đối chiếu nợ phải thu chưa đầy đủ; đối chiếu, xác nhận số dư nợ phải trả chưa cụ thể.

Cụ thể, về đối chiếu nợ phải thu, khoản phải thu của khách hàng mới chỉ đạt tỷ lệ đối chiếu là 53% (366/683 tỷ đồng). Giá trị chưa đối chiếu này chủ yếu là giá trị phải thu của khách hàng mua nhà dự án khu đô thị Xuân Phương – Từ Liêm, dự án khu đô thị Tây Mỗ của Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera.

Khoản trả trước cho người bán cũng có tỷ lệ đối chiếu chỉ đạt 83% (157/188 tỷ đồng). Các khoản phải thu khác có tỷ lệ đối chiếu đạt 96% (316/329 tỷ đồng).

Giá trị các khoản nợ phải thu chưa đối chiếu, xác nhận là: phải thu của khách hàng 318 tỷ đồng, trả trước cho người bán 31 tỷ đồng, phải thu khác 12,8 tỷ đồng.

Về việc đối chiếu, xác nhận số dư nợ phải trả chưa đầy đủ, báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho hay các khoản người mua trả tiền trước có tỷ lệ đối chiếu chỉ đạt 34% (26/75 tỷ đồng); phải trả người bán tỷ lệ đối chiếu đạt 92% (480/519 tỷ đồng); phải trả phải nộp khác tỷ lệ đối chiếu đạt 87% (276/314 tỷ đồng).

Các khoản nợ phải trả khác chưa được đối chiếu, xác nhận là: các khoản người mua trả tiền trước 49 tỷ đồng, phải trả người bán 38,7 tỷ đồng, phải trả phải nộp khác 38 triệu đồng.

Theo Kiểm toán Nhà nước, Viglacera báo cáo rằng số nợ phải thu của Công ty mẹ Tổng công ty chủ yếu là nợ phải thu khách hàng của các dự án bất động sản. Hiện nay Tổng công ty vẫn đang giữ sổ đỏ của khách hàng mua nhà, do đó khoản nợ phải thu này tiềm ẩn ít rủi ro.

Dù vậy, Kiểm toán Nhà nước vẫn yêu cầu VGC sớm xem xét, xử lý các khoản nợ phải thu, phải trả chưa đối chiếu được để xác định số nợ phải thu không có khả năng thu hồi hoặc số phải trả không phải trả (nếu có) tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần để xử lý theo quy định.

Giá đất vẫn chỉ là tạm tính

Một nội dung đáng chú ý khác của báo cáo kiểm toán là vấn đề quản lý, sử dụng đất đai khi cổ phần hóa của VGC.

Theo báo cáo, tại thời điểm xác định giá trị doanh nghiệp ngày 1/1/2012, Tổng công ty Viglacera đang quản lý tổng diện tích đất hơn 12 triệu m2, trong đó thành phố Hà Nội gồm 10 lô đất, khu vực tỉnh Bắc Ninh 5 lô đất, Quảng Ninh 2 lô, Bình Dương 3 lô và TP. HCM 1 lô.

Tổng công ty đã lập phương án sắp xếp lại nhà đất và đã được UBND thành phố Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh, UBND tỉnh Bình Dương, Bộ Tài chính chấp thuận và Bộ Xây dựng phê duyệt phương án sắp xếp nhà đất.

Về xác định giá trị quyền sử dụng đất khi cổ phần hoá, khi thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp tại thời điểm 31/12/2011, đơn vị thực hiện xác định lại giá trị trên cơ sở diện tích đang sử dụng, phương án sử dụng và giá đất tương ứng.

Cụ thể, tại Hà Nội, Bắc Ninh, giá đất áp dụng là giá đất tạm tính theo bảng giá đất năm 2012 hoặc giá đất theo quyết định tính tiền sử dụng đất. Tại Bình Dương, UBND tỉnh đã có văn bản về việc phê duyệt đơn giá đất để thực hiện cổ phần hóa doanh nghiệp đối với các lô đất xây dựng nhà ở khu dân cư Tân Bình, Dĩ An gồm: lô 5.015m2, lô 5.048m2, lô 2.814m2.

Tháng 5/2014, VGC đã có văn bản gửi Sở Tài chính Hà Nội và Sở Tài chính Bắc Ninh xin ý kiến chính thức về giá đất để xác định giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất doanh nghiệp sẽ tiếp tục sử dụng sau cổ phần hóa.

Sở Tài chính Hà Nội và Sở Tài chính Bắc Ninh sau đó đã có văn bản trả lời về việc xác định giá trị quyền sử dụng đất tại thời điểm chính thức trở thành công ty cổ phần, trong đó không trả lời về giá đất cụ thể mà đề nghị VGC báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét tính giá trị quyền sử dụng đất theo phương án đã được phê duyệt, không thực hiện điều chỉnh trên cơ sở Nghị định 189/2013.

Đến thời điểm làm hồ sơ quyết toán bàn giao doanh nghiệp nhà nước thành công ty cổ phần, giá đất các lô đất trên vẫn là giá tạm tính do UBND tỉnh công bố năm 2012.

“Giá đất tạm tính này là không phù hợp với khoản 2, Điều 31, Nghị định 59/2011 và mục 4, Điều 114 Luật Đất đai”, Kiểm toán Nhà nước nhấn mạnh.

Kiểm toán Nhà nước cũng nhận định “Các lô đất đã có quyết định giao đất cho công ty cổ phần và làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyển sử dụng đất từ doanh nghiệp cổ phần hóa sang công ty cổ phần khi chưa có ý kiến giá đất theo giá sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất có mục đích sử dụng tương tự thực tế trên thị trường là chưa phù hợp với điểm c, mục 2, Điều 31 Nghị định 59/2011 và mục 9.4 Điều 18 Thông tư 202/2011/TT-BTC”.

Cùng chuyên mục
Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

14/11/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Cuối tháng 10 – đầu tháng 11/2025, các cổ đông lớn của Big Group Holdings (BIG) thoái 2,3 triệu cổ phiếu, trong khi Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy gom thêm 1 triệu, nâng sở hữu gần 25% vốn.

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

14/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo của FiinGroup chỉ ra rằng, nếu loại bỏ nhóm cổ phiếu Vingroup và Gelex, P/E nhóm phi tài chính còn lại chỉ khoảng 14,2 lần, tiệm cận vùng đáy 5 năm.

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

14/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại mà những lời hứa hẹn "làm giàu nhanh chóng" tràn ngập khắp nơi, nhiều người lầm tưởng rằng sự giàu có là kết quả của một cơ may trời ban. Thế nhưng, theo doanh nhân Phạm Ngọc Anh, sự thịnh vượng bền vững không phải là một phép màu ngẫu nhiên, mà là hệ quả tất yếu của một lối tư duy và hành động đúng đắn, kiên định.

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

14/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - CEO Công ty Tư vấn thuế Hà Nội (Hanoitax) cho rằng, việc áp thuế suất 35% với thu nhập 100 triệu đồng/tháng hiện nay chưa phản ánh đúng mức “thu nhập cao” do sức mua thực tế đã tăng mạnh so với năm 2013. Theo đó, khoảng cách giữa các bậc thuế và mức giảm trừ gia cảnh cũng cần được điều chỉnh hợp lý để đảm bảo công bằng, khuyến khích người lao động phát triển thu nhập, đồng thời tránh tình trạng “vọt bậc” và tìm cách tối ưu hóa thuế ngoài hệ thống.

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

14/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước (CKNN) vừa xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ có đầy đủ các nội dung theo quy định phải có trong hồ sơ.

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

14/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - WinCommerce, đơn vị vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+, đang duy trì đà tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay. Doanh thu liên tục tăng hai chữ số qua từng tháng, cho thấy nhu cầu mua sắm đang hồi phục rõ rệt và mô hình vận hành của doanh nghiệp phát huy hiệu quả.

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

14/11/25 07:43 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN cho hay đã áp dụng tình tiết tăng nặng do HSC đã nhiều lần chậm trễ trong việc gửi báo cáo theo quy định.

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

13/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Regal Group (UPCoM: RGG), thời gian nhận hồ sơ từ ngày 7/11.

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

13/11/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu thuộc nhóm hóa chất và năng lượng bất ngờ trở thành điểm nhấn trong phiên giao dịch 13/11, khi VN-Index rung lắc mạnh.

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

13/11/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - USD vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dự trữ ngoại hối và thanh toán toàn cầu, song vị thế này đang bị thách thức bởi sự trỗi dậy của các tài sản thay thế như vàng và tiền kỹ thuật số.

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

13/11/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bổ sung quy định cho hai sản phẩm quỹ đầu tư chứng khoán, bao gồm Quỹ đầu tư trái phiếu hạ tầng và Quỹ đầu tư công cụ thị trường tiền tệ nhằm phát huy vai trò huy động vốn của ngành quỹ trong tình hình mới.

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

13/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán DSC đã đón thêm 1 cổ đông mới là nhà đầu tư cá nhân Lê Ngọc Đức, với tỷ lệ sở hữu 11,76%, tương đương nắm giữ hơn 32,35 triệu cổ phiếu DSC.

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

13/11/25 14:07 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu DGC thu hút mạnh dòng tiền sau khi dự án bất động sản 4.500 tỷ đồng của Hoá chất Đức Giang được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

13/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn HD Hyundai đang xúc tiến thương vụ mua lại 100% phần vốn góp của Công ty TNHH Doosan Enerbility Việt Nam, qua đó trở thành chủ sở hữu và nhà đầu tư mới của Doosan Vina tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi).

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

13/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng mức tiền phạt trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Bệnh viện TNH là 172,5 triệu đồng.

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

13/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, việc cải cách Thuế thu nhập cá nhân lần này vẫn còn nhiều nghịch lý, chính sách thuế thay đổi nhưng chưa thực sự “hiểu” được đúng về đời sống thực tế.

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

13/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo tài chính quý III/2025, Công ty cổ phần Cảng Nghệ Tĩnh (NAP) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá với lợi nhuận tăng mạnh, vượt kế hoạch cả năm chỉ sau 3 quý.

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

13/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa thành phố đắt đỏ, lương 15–20 triệu tưởng ổn nhưng vẫn khiến nhiều người “về số không” sau mỗi tháng. Câu chuyện của họ cho thấy, điều cần thay đổi trước tiên không phải là thu nhập, mà là cách quản lý dòng tiền. Chuyên gia tài chính sẽ hướng dẫn bạn sử dụng 20% lương mỗi tháng để đầu tư ra sao.

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

13/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) cho rằng, việc hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình kê khai thuế đã chứng minh khi chuyển đổi, hộ kinh doanh được bù trừ lỗ, hưởng lợi về thuế trong nhiều năm tiếp theo.

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

13/11/25 07:09 (GMT+7)

(VNF) - Hiện Bộ Công Thương là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ gần 1,18 tỷ cổ phần của Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM), tương ứng tỷ lệ sở hữu 88,5% vốn điều lệ tại VEAM. Bộ Công Thương sẽ nhận về gần 5.500 tỷ đồng từ đợt chia cổ tức sắp tới.

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

12/11/25 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Bảo Trân, đại diện Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS) đánh giá 2 tháng cuối năm được xem là giai đoạn “chuẩn bị vị thế” cho chu kỳ tăng trưởng mới năm 2026.

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

12/11/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù thanh khoản toàn thị trường vẫn chưa thực sự dồi dào, VN-Index đã ghi nhận tín hiệu tích cực khi vượt qua mốc tâm lý 1.600 điểm.

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

12/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều người, vàng vẫn là kênh trú ẩn an toàn nhất giữa thời bão giá và biến động kinh tế. Nhưng đằng sau ánh sáng lấp lánh ấy, không ít nhà đầu tư cá nhân lại trải qua những nỗi lo, cho thấy tích sản vàng có thể là một chiến lược phòng thủ nhưng không dành cho những ai thiếu kỷ luật, thiếu kiên nhẫn và thiếu hiểu biết về chính mình.

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

12/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Ba Huân bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do có tiền thuế nợ quá 90 ngày hơn 51,32 tỷ đồng.

Tin khác
Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

(VNF) - Câu chuyện của một bạn trẻ 30 tuổi từ có tiền tiết kiệm trở về con số 0 sau khi bị lừa đảo đầu tư, không chỉ là nỗi đau mất tiền mà còn là bài học cảnh tỉnh về quản lý tài chính, đầu tư và trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Bộ Tài chính đề xuất bổ sung 2 quỹ mới để huy động vốn

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Chi hàng trăm tỷ đồng, một cá nhân thành cổ đông lớn của Chứng khoán DSC

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Đón tin vui, cổ phiếu DGC tăng kịch biên độ

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Thương vụ M&A hơn 200 triệu USD: Dự án Doosan Vina sắp về tay HD Hyundai

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Tập đoàn Bệnh viện TNH bị phạt vì không công bố tiến độ sử dụng vốn

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Thuế thu nhập cá nhân: Khi cải cách vẫn chưa 'hiểu' đúng đời sống thực tế

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Cảng Nghệ Tĩnh: Lợi nhuận quý III bùng nổ, lãnh đạo nhận thù lao thế nào?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Lương 15 triệu để dành 3 triệu mỗi tháng: Không đủ mua vàng, đầu tư gì lãi cao?

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Ẩn doanh thu trong 'vùng tối' để trốn thuế, chỉ 1 tra soát dữ liệu rủi ro pháp lý sẽ xảy ra

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

Một doanh nghiệp chia lãi gần 5.500 tỷ cho Bộ Công Thương

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

'Khả năng thị trường giảm sâu là rất thấp, cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện'

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

Cổ phiếu trụ 'bùng nổ', VN-Index vượt mốc 1.630 điểm

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

'Ăn chắc mặc bền' với vàng: Bỏ xếp hàng theo cơn sốt giá, hiểu đúng 'tích sản bằng vàng'

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế

Nợ thuế hơn 50 tỷ đồng, Công ty Ba Huân bị cưỡng chế