Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (13/5): DIG, SAB và OCB

Tân Mai - 13/05/2022 07:32 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, trong hai phiên 20/4 và 27/4, Him Lam đã bán ra hơn 4,3 triệu cổ phiếu DIG, giảm số cổ phiếu nắm giữ về hơn 24,9 triệu đơn vị, tương ứng hạ tỷ trọng xuống dưới 5%, chính thức rời ghế cổ đông lớn của doanh nghiệp.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (13/5): DIG, SAB và OCB

Yuanta: Khuyến nghị quan sát đối với cổ phiếu DIG

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I, Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp, HoSE: DIG) ghi nhận doanh thu gần 520 tỷ đồng, tăng nhẹ 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 24,5% lên 33,3%, doanh nghiệp thu về hơn 172 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tăng 40% cùng kỳ.

Kết quả là DIG báo lãi sau thuế trên 61 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm trước, tương ứng thu về khoảng 677 triệu đồng mỗi ngày.

Phía DIG cho biết, doanh thu thuần và tài chính ba tháng đầu năm phần lớn đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản, chẳng hạn như chuyển nhượng căn hộ dự án Gateway Vũng Tàu và dự án CSJ, chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án Nam Vĩnh Yên, chuyển nhượng nhà thô dự án Hiệp Phước. Đó cũng là yếu tố bổ trợ tăng trưởng lợi nhuận trong kỳ.

Năm 2022, đại hội cổ đông DIG giao kế hoạch tổng doanh thu và thu nhập khác 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.900 tỷ đồng, lần lượt tăng 43% và 48% so với thực hiện năm 2021. Như vậy, kết thúc quý I, DIG mới hoàn thành chưa đầy 5% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Mới đây, trong hai phiên 20/4 và 27/4, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã bán ra hơn 4,3 triệu cổ phiếu DIG, đưa tỷ lệ sở hữu từ 5,856% giảm xuống còn 4,987%, ước tính thu về gần 290 tỷ đồng. Tổng số cổ phiếu DIG còn nắm giữ là hơn 24,9 triệu đơn vị, dưới mức 5%, đồng nghĩa với việc rời khỏi chiếc ghế cổ đông lớn doanh nghiệp.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) cho biết, mức stock rating của DIG ở mức 89 điểm cho thấy đánh giá mức xếp hạng tăng trưởng là tích cực. Đồ thị giá DIG đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng mạnh trên mức khối lượng giao dịch trung bình 20 phiên và khối lượng giao dịch đã cải thiện trong hai phiên giao dịch gần đây.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và đồ thị giá bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ biến động hẹp ở những phiên giao dịch tới. Vì thế, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và có thể xem xét mua cổ phiếu DIG nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cực 60.900 đồng/cổ phiếu.

SSI: Khuyến nghị khả quan dành cho cổ phiếu SAB

Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (HoSE: SAB) công bố doanh thu và lợi nhuận ròng quý I đạt 7.300 tỷ đồng và 1.200 tỷ đồng, lần lượt tăng 24,7% và 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty Chứng khoán SSI (SSI) cho biết, nếu không tính các khoản bất thường trong quý I, thì lợi nhuận ròng của SAB sẽ đạt mức tăng trưởng hơn 49%.

Trong quý, biên lợi nhuận gộp cải thiện nhẹ từ 29,2% lên 29,8%, nhờ các đợt tăng giá gần đây, đồng thời cơ cấu doanh thu cải thiện và các sáng kiến cắt giảm chi phí hiệu quả. 

Năm 2022, hãng bia Sài Gòn đặt kế hoạch doanh thu 34.800 tỷ đồng (tăng 32% so với thực hiện năm trước), lợi nhuận ròng 4.600 tỷ đồng, tăng trưởng 17%, phù hợp với ước tính của SSI.

Thời gian qua, SAB đã hoàn thành việc mở rộng 2 nhà máy là nhà máy bia Lâm Đồng, công suất 100 triệu lít/năm; và nhà máy bia Quảng Ngãi, công suất 250 triệu lít/năm (tăng gấp đôi công suất trước đây). SSI tin rằng việc mở rộng này sẽ đáp ứng được mức tăng trưởng dự kiến trong 2 năm tới, với tổng công suất của SAB là hơn 2 tỷ lít/năm.

Tuy nhiên, trong suốt 2 năm qua, các nhà máy đều hoạt động ở mức 60 - 80% công suất thiết kế do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Về thị phần, SAB đã giành thêm được thị phần trong năm qua nhờ có thương hiệu và chất lượng sản phẩm được cải thiện. Ngoài ra, trong 2 năm chịu tác động của dịch Covid-19 vừa qua, phân khúc bia phổ thông đạt tăng trưởng tốt trong khi phân khúc bia cao cấp giảm xuống.

SSI duy trì ước tính doanh thu và lợi nhuận ròng năm 2022 lần lượt là 32.000 tỷ đồng (tăng 21,6% so với cùng kỳ) và 4.700 tỷ đồng (tăng 19,6% so với cùng kỳ). Công ty chứng khoán này đưa ra giá mục tiêu 1 năm đối với cổ phiếu SAB là 188.000 đồng/cổ phiếu (tiềm năng tăng giá là 14%), dựa trên P/E mục tiêu là 28 lần và phương pháp DCF.

Do đó, SSI lặp lại khuyến nghị khả quan đối với cổ phiếu. Ở mức giá hiện tại là 164.900 đồng/cổ phiếu, SAB đang giao dịch ở mức P/E dự phóng 2022 là 24,8 lần và EV/EBITDA là 13,1 lần, thấp hơn mức trung bình lịch sử lần lượt là 32,8 lần và 19,2 lần.

PHS: Khuyến nghị mua OCB với giá mục tiêu 33.000 đồng/cổ phiếu

Năm 2022, Ngân hàng TMCP Phương Đông (HoSE: OCB) đặt kế hoạch dư nợ thị trường 1 tăng 25% so với năm trước lên 129.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 tăng 23% lên 155.000 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế kế hoạch tăng 29% cùng kỳ lên 7.110 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 1%. Cũng trong năm nay, OCB tiếp tục định hướng tập trung vào hoạt động bán lẻ và các phân khúc ưu tiên của ngân hàng, mở rộng sản phẩm, đa dạng hóa nguồn thu, chuyển đổi số toàn diện, kết nối hệ sinh thái và số hóa quy trình nội bộ, duy trì mức xếp hạng tín nhiệm của Moody’s và đạt xếp loại hạng A theo Thông tư 52/2018/TTNHNN

OCB sẽ hoàn thành phát hành 50 tỷ đồng cổ phiếu ESOP và 700 tỷ đồng cổ phiếu riêng lẻ cho Aozora theo nghị quyết của đại hội cổ đông thường niên năm 2021 trong năm nay. Đồng thời, thông qua phát hành ESOP, phát hành cổ phiếu riêng lẻ và phát hành cổ phiếu để trả cổ tức 30% nhằm đạt mục tiêu tăng vốn điều lệ lên 17.885 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo cho biết sẽ có nhiều biến động ảnh hưởng đến danh mục kinh doanh như trái phiếu chính phủ nên năm nay khả năng kinh doanh trái phiếu chính phủ sẽ gặp khó khăn. Ngân hàng vẫn phải tăng lãi suất huy động, khó tăng lãi suất cho vay, vốn tín dụng sẽ chạy về doanh nghiệp sản xuất, tạo ra môi trường cạnh tranh gay gắt cho các ngân hàng.

Ban quản trị cho biết hoạt động bán lẻ cạnh tranh gay gắt, động lực tăng trưởng cho vay bán lẻ của OCB đến từ hợp tác với Boston Consulting Group để số hóa trải nghiệm của khách hàng, nhắm đến các trải nghiệm thực tế; tập trung vào phân khúc khách hàng cụ thể: người lao động có thu nhập trung bình (25-35 tuổi) đang mong muốn để tìm mua nhà. Cho vay mua nhà ở xã hội là hoạt động được Ngân hàng Nhà nước khuyến khích; sản phẩm cho vay hấp dẫn.

OCB cũng cho biết dư nợ cho Tập đoàn FLC vay ở mức 1.500 tỷ đồng với tài sản đảm bảo trên 2.000 tỷ đồng, chủ yếu cho 2 dự án là Hạ Khánh 1 và Hạ Khánh 2. Các tài sản đảm bảo đều là tài sản có sổ và không phải là tài sản hình thành trong tương lai. Việc ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch HĐQT của FLC) bị bắt là rủi ro lớn, do đó OCB đã tăng cường kiểm soát dòng tiền, số tiền FLC đang đợi thu về là 2.400 tỷ đồng, tức đủ khả năng trả nợ.

Đối với khoản vay trên 1.000 tỷ đồng của công ty sản xuất găng tay của bà Nguyễn Phương Hằng (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam), theo OCB, việc bà Hằng bị bắt là rủi ro đối với ngân hàng. Ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch HĐQT Đại Nam - chồng bà Hằng) đã xử lý 450 tỷ đồng cho OCB. Được biết ông Dũng cũng đang bán các tài sản khác trị giá 4.500 tỷ đồng, đủ để trả nợ cho tất cả các ngân hàng.

Kết thúc quý I, lợi nhuận trước thuế của OCB đạt 1.115 tỷ đồng (giảm 12,6% so với cùng kỳ năm ngoái), hoàn thành 15,7% kế hoạch cả năm. Do thay đổi về chính sách trích lập dự phòng rủi ro, ngân hàng trích bổ sung dự phòng phân nhóm nợ trong báo cáo tài chính quý I, nên lợi nhuận sau thuế đạt 836 tỷ đồng (giảm 17,4% cùng kỳ). Dư nợ tín dụng tăng 6%, tổng tài sản tăng 2%.

Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) tin rằng thực hiện chiến lược chuyển đổi số toàn diện và tập trung phát triển cho vay bán lẻ và cho vay SME và MSME, cùng với sự hợp tác chiến lược với Aozora Bank sẽ tạo động lực tăng trưởng cho OCB trong năm 2022.

Sử dụng phương pháp định giá chiết khấu thu nhập thặng dư và P/B, PHS xác định giá hợp lý đối với mỗi cổ phiếu OCB là 33.000 đồng/cổ phiếu, từ đó khuyến nghị mua cổ phiếu này.

Cùng chuyên mục
Tasco thâu tóm DNP Holding, vị thế 'ông lớn' từ ô tô đến nước sạch và nhựa…

Tasco thâu tóm DNP Holding, vị thế 'ông lớn' từ ô tô đến nước sạch và nhựa…

25/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc đầu tư và nắm quyền chi phối tại DNP Holding là bước đi chiến lược của Tasco Investment là đầu tư vào các lĩnh vực thiết yếu như nước sạch, năng lượng tái tạo, y tế, đồ gia dụng...

'Tín dụng lấn át thị trường vốn, rủi ro không thể xem nhẹ'

'Tín dụng lấn át thị trường vốn, rủi ro không thể xem nhẹ'

25/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Cấn Văn Lực cho rằng, tỷ lệ tín dụng/GDP tăng nhanh và có thể tiến sát ngưỡng 180 – 185% trong những năm tới là dấu hiệu đáng lo ngại. Việt Nam không thể tiếp tục dựa chủ yếu vào tín dụng ngân hàng mà cần sớm đổi tư duy huy động, phân bổ nguồn lực, phát triển cân bằng hơn thị trường vốn và các nguồn tài chính trung – dài hạn.

Thao túng chứng khoán: Một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng, 8 người bị cấm giao dịch vì 'tiếp tay'

Thao túng chứng khoán: Một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng, 8 người bị cấm giao dịch vì 'tiếp tay'

25/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Tiến Độ bị phạt tiền 1,5 tỷ đồng vì hành vi thao túng chứng khoán đối với cổ phiếu CRC từ ngày 3/3/2025 đến ngày 1/8/2025.

VN-Index xác lập vùng đỉnh mới

VN-Index xác lập vùng đỉnh mới

24/12/25 16:57 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tiếp tục lập đỉnh mới, nhưng dòng tiền phân hóa mạnh khi DGC bất ngờ thủng đáy, trở thành điểm tối giữa phiên tăng điểm của thị trường.

Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu

Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu

24/12/25 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu như đề xuất của VCCI và VAFIE, do lo ngại ảnh hưởng an ninh trật tự.

Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

24/12/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ ban hành hàng loạt cơ chế đặc thù và triển khai hiệu quả tín dụng ưu đãi, Hưng Yên đã rút ngắn đáng kể lộ trình giảm nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo từ 2,55% năm 2021 xuống còn 0,44% vào cuối năm 2024, hoàn thành mục tiêu trước 2 năm so với kế hoạch, đồng thời tạo nền tảng an sinh bền vững, hạn chế tái nghèo.

Đồng Nai: Thu ngân sách lần đầu tiên đạt mốc 100.000 tỷ đồng/năm

Đồng Nai: Thu ngân sách lần đầu tiên đạt mốc 100.000 tỷ đồng/năm

24/12/25 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Đồng Nai dự kiến đạt mốc 100.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng GRDP của tỉnh trong năm 2025 ước đạt 9,63%, mức tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay của tỉnh.

Tin đồn về lãnh đạo làm cổ phiếu ‘điêu đứng’: Lời truyền tai kích hoạt làn sóng bán tháo

Tin đồn về lãnh đạo làm cổ phiếu ‘điêu đứng’: Lời truyền tai kích hoạt làn sóng bán tháo

24/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Không ít cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đã từng trải qua nhiều phiên chao đảo vì những tin đồn chưa được kiểm chứng, khiến cổ phiếu bị bán tháo.

TP.HCM và Đà Nẵng: Toàn quyền giao, cho thuê đất với dự án của Thành viên Trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM và Đà Nẵng: Toàn quyền giao, cho thuê đất với dự án của Thành viên Trung tâm tài chính quốc tế

24/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nghị định số 326/2025/NĐ-CP có nhiều quy định quan trọng về đất đai và môi trường trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

24/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là những con số nghìn tỷ hay các thương vụ M&A đình đám, hành trình của ông Nguyễn Đức Thụy tại các doanh nghiệp từ Thaiholdings đến LPBank, Hoàng Anh Gia Lai và Tập đoàn Hưng Thịnh còn mang một dấu ấn đặc biệt: Sự thay đổi triệt để về nhận diện thương hiệu song hành cùng những cú “lội ngược dòng” ngoạn mục về tài chính.

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

24/12/25 09:26 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện PYN Elite Fund, nhóm cổ phiếu thuộc hệ sinh thái Vingroup (VIC) đã dẫn dắt phần lớn đà tăng của thị trường và có tác động rất lớn đến chỉ số VN-Index trong năm 2025.

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

24/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cục Thuế (Bộ Tài chính), năm 2025 chứng kiến dấu mốc của ngành thuế khi lần đầu tiên số thu do cơ quan thuế quản lý vượt mốc 2 triệu tỷ đồng.

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

24/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, “nút thắt” lớn nhất khiến nhiều thương vụ đấu giá cổ phần thất bại nằm ở mức định giá thiếu thực tế: doanh nghiệp kỳ vọng thu về quá cao so với giá trị thị trường, trong khi nhà đầu tư ngày càng thận trọng và không sẵn sàng trả giá vượt ngưỡng hợp lý.

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

23/12/25 20:30 (GMT+7)

(VNF) - Central Retail chính thức thoái toàn bộ vốn khỏi Nguyễn Kim sau gần một thập kỷ gắn bó, chấp nhận “cắt lỗ” để tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam, dồn lực cho hai trụ cột chiến lược là thực phẩm và bất động sản.

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

23/12/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), gần 600 triệu cổ phiếu KSF niêm yết bổ sung của Sunshine Group sẽ chính thức giao dịch trên HNX từ ngày 24/12/2025, nâng tổng số cổ phiếu đang giao dịch của Tập đoàn này lên gần 900 triệu đơn vị.

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

23/12/25 17:28 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, đóng cửa 1.772,15 điểm trong khi số lượng mã giảm điểm trên HoSE và HNX đều áp đảo.

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

23/12/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi cổ phiếu HDB tiếp tục lập đỉnh giá kỷ lục mới, cổ phiếu STB có phiên tăng kịch trần thứ 2 liên tiếp.

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

23/12/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Phía Cen Land cho hay mọi hoạt động đầu tư được thực hiện bởi Phó chủ tịch Phạm Thanh Hưng là hoạt động đầu tư cá nhân và không chịu sự ủy quyền của doanh nghiệp.

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

23/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu LPB lao dốc sau thông tin hai anh em Bầu Thụy đều chính thức rời khỏi “ghế nóng” LPBank. Trái lại, cổ phiếu STB của Sacombank lại tiếp tục phủ sắc tím trong phiên giao dịch cùng ngày.

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

23/12/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Shark Hưng mới đây đã chia sẻ về những tin đồn đang lan truyền về ông, gây ảnh hưởng tới Cen Land - nơi ông đang làm Phó chủ tịch.

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

23/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - KBC vừa công bố về việc nắm quyền kiểm soát Công ty Cổ phần Đầu tư Láng Hạ - chủ đầu tư dự án 28 tầng đang bỏ hoang tại Láng Hạ, Hà Nội.

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

23/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển thị trường tài chính và bất động sản toàn cầu, việc xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam cần được triển khai theo lộ trình thận trọng, phù hợp với năng lực thực tế, không thể nóng vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

22/12/25 16:19 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index tăng thêm 47 điểm, tiếp đà hưng phấn được duy trì từ cuối tuần trước nhờ dòng tiền ngoại nhập cuộc mạnh mẽ, mua ròng với giá trị 473,94 tỷ đồng.

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

22/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu STB bất ngờ “trần cứng” với lực cầu áp đảo trong bối cảnh thị trường duy trì đà hưng phấn, đưa Sacombank trở thành tâm điểm chú ý.

Tin khác
Chào sàn HoSE, cổ phiếu MCH tăng hơn 5% bất chấp thị trường chung lao dốc

Chào sàn HoSE, cổ phiếu MCH tăng hơn 5% bất chấp thị trường chung lao dốc

(VNF) - Kết phiên chào sàn, cổ phiếu MCH tăng tới hơn 5% lên 223.500 đồng/cổ phiếu, bất chấp chỉ số VN-Index lao dốc gần 40 điểm.

Tasco thâu tóm DNP Holding, vị thế 'ông lớn' từ ô tô đến nước sạch và nhựa…

Tasco thâu tóm DNP Holding, vị thế 'ông lớn' từ ô tô đến nước sạch và nhựa…

'Tín dụng lấn át thị trường vốn, rủi ro không thể xem nhẹ'

'Tín dụng lấn át thị trường vốn, rủi ro không thể xem nhẹ'

Thao túng chứng khoán: Một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng, 8 người bị cấm giao dịch vì 'tiếp tay'

Thao túng chứng khoán: Một cá nhân bị phạt 1,5 tỷ đồng, 8 người bị cấm giao dịch vì 'tiếp tay'

VN-Index xác lập vùng đỉnh mới

VN-Index xác lập vùng đỉnh mới

Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu

Bộ Tài chính bác đề xuất nâng mức cược bóng đá quốc tế lên 100 triệu

Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

Từ cơ chế đặc thù và đồng vốn ưu đãi: Hưng Yên rút ngắn hành trình giảm nghèo

Đồng Nai: Thu ngân sách lần đầu tiên đạt mốc 100.000 tỷ đồng/năm

Đồng Nai: Thu ngân sách lần đầu tiên đạt mốc 100.000 tỷ đồng/năm

Tin đồn về lãnh đạo làm cổ phiếu ‘điêu đứng’: Lời truyền tai kích hoạt làn sóng bán tháo

Tin đồn về lãnh đạo làm cổ phiếu ‘điêu đứng’: Lời truyền tai kích hoạt làn sóng bán tháo

TP.HCM và Đà Nẵng: Toàn quyền giao, cho thuê đất với dự án của Thành viên Trung tâm tài chính quốc tế

TP.HCM và Đà Nẵng: Toàn quyền giao, cho thuê đất với dự án của Thành viên Trung tâm tài chính quốc tế

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

Ông Nguyễn Đức Thụy và quy luật 'lạ' của dòng tiền nghìn tỷ đến Hưng Thịnh, LPBank, HAGL...

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

PYN Elite Fund: VN-Index năm 2025 nên là 'Vin-Index'

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Lần đầu tiên, ngành thuế thu ngân sách vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Đằng sau những vụ đấu giá cổ phần của công ty vốn Nhà nước bất thành

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Central Retail 'cắt lỗ', bán rẻ chuỗi Nguyễn Kim cho Pico

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

Gần 600 triệu cổ phiếu niêm yết bổ sung của Sunshine Group chính thức giao dịch trên HNX

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

HoSE có 212 mã giảm, VN-Index bất chấp vượt đỉnh lịch sử

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cổ phiếu HDB và STB lập ‘cú đúp’ trong ngày VN-Index vượt đỉnh

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Cen Land lên tiếng về tin đồn liên quan đến Shark Hưng

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Diễn biến trái chiều đầy bất ngờ giữa cổ phiếu LPB và STB

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

Cổ phiếu Cen Land lao dốc, Shark Hưng lên tiếng giữa bão tin đồn

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

KBC của ông Đặng Thành Tâm thâu tóm dự án 28 tầng bỏ hoang ở Láng Hạ, Hà Nội

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Xây dựng trung tâm tài chính quốc tế: 'Không thể đốt cháy giai đoạn'

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

Dòng tiền ngoại nhập cuộc, VN-Index bứt phá gần 47 điểm

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

STB bất ngờ 'trần cứng', dư mua gần 9 triệu cổ phiếu

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

(VNF) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven biển Đà Nẵng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp Mai House Hội An từng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn du lịch cao cấp của khu vực. Tuy nhiên, sau khi bị chấm dứt hoạt động, dự án hàng chục triệu USD này rơi vào cảnh dang dở, bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn quỹ “đất vàng” ven biển.