Ngân hàng

Cổ phiếu ngân hàng NCB tăng kịch trần trong ngày có tân chủ tịch

(VNF) - Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu NVB của ngân hàng NCB đã tăng tới 109%.

Cổ phiếu ngân hàng NCB tăng kịch trần trong ngày có tân chủ tịch

Cổ phiếu ngân hàng NCB tăng kịch trần trong ngày có tân chủ tịch

Phiên 29/7, cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) tăng kịch trần 10%, lên 20.900 đồng/cổ phiếu.

Diễn biến này diễn ra trong ngày NCB họp cổ đông bất thường, qua đó bầu bổ sung vào HĐQT hai gương mặt mới là bà Bùi Thị Thanh Hương và bà Trương Lệ Hiền.

Đặc biệt, HĐQT đã bầu bà Bùi Thị Thanh Hương vào vị trí Chủ tịch HĐQT.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu NVB đã tăng tới 109%.

Tính riêng trong tháng 7, hơn 117 triệu cổ phiếu NVB được giao dịch thỏa thuận, tương đương 28,5% vốn điều lệ được sang nhượng.

Trước đó, trong tháng 6, tháng 3 và tháng 12/2020 đã ghi nhận những phiên giao dịch thỏa thuận "khủng". Trong đó, chỉ trong vòng 3 tháng từ 7/12/2020-11/3/2021, đã có hơn 140 triệu cổ phiếu NVB được sang tay theo phương thức này.

Về tân Chủ tịch NCB Bùi Thị Thanh Hương, bà sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân năm 2001, nhận chứng chỉ Kiểm toán viên độc lập năm 2005 (CPA - Bộ Tài chính), tốt nghiệp thạc sỹ loại giỏi ngành Quản trị kinh doanh tại Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về quản lý (CFVG) năm 2012 và được cấp chứng chỉ Kế toán viên công chứng Úc năm 2014 (CPA Úc).

Bà Hương đã có kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kiểm toán - tài chính ngân hàng - quản lý điều hành doanh nghiệp. Theo đó, bà Hương đã nắm giữ các vị trí quản lý trong lĩnh vực quản trị chiến lược tại các tổ chức tài chính ngân hàng lớn như: Phó Tổng Giám đốc phụ trách tài chính - chiến lược Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank); Phó Giám đốc phụ trách khối tài chính/kế toán trưởng Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)…

Đồng thời, bà Hương còn giữ vai trò CEO tại một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam - Sun Group.

Tại TPBank, bà Bùi Thị Thanh Hương đã đóng vai trò quan trọng trong công tác tái cấu trúc ngân hàng. Bà Hương cũng là 1 trong 4 thành viên chủ chốt của TPBank được nhận bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống Tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 - 2015”.

Năm 2018, sau khi rời vị trí Phó Tổng Giám đốc TPBank, bà Hương đảm nhận vị trí CEO của Sun Group.

Tin mới lên