Thủ tướng: Hội nhập không chỉ có “thảm đỏ và hoa hồng”
(VNF) - “Hội nhập không chỉ có thảm đỏ và hoa hồng mà có rất nhiều chông gai, khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, tiến cùng, bắt kịp và vượt lên”,
Công đoàn tổng công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phải làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động hiểu và phối hợp cùng đơn vị vượt qua giai đoạn khó khăn; phối hợp lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng phương án thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong hình hình dịch bệnh.
Đầu năm 2020, trước ý chí và tinh thần quả cảm của các y, bác sỹ bệnh viện Bạch Mai, nhằm góp phần giúp đỡ Bệnh viện Bạch Mai vượt qua giai đoạn khó khăn, sáng ngày 27/3/2020, Vinataba đã trao tặng 300 triệu đồng tiền mặt cho bệnh viện Bạch Mai, 1.000 bộ quần áo bảo hộ và 2 buồng khử khuẩn cho Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai).
Theo thống kê của Bộ Y tế, đợt dịch thứ 4 từ cuối tháng 4 năm 2021 trở lại đây là đợt dịch nguy hiểm nhất từ trước tới nay. Ở phía bắc, khi xuất hiện các ổ lây nhiễm đầu tiên trong các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh, hai đơn vị đóng trong địa bàn tỉnh là công ty Thuốc lá Bắc Sơn và công ty Cổ phần Ngân Sơn cùng với tổ chức Công đoàn đơn vị bằng sự đồng lòng và quyết tâm đã giữ vững ổn định sản xuất, đời sống, việc làm của người lao động.
Thực hiện theo hướng dẫn và chỉ đạo của Công đoàn tổng công ty, Công đoàn công ty Thuốc lá Bắc Sơn chủ động đề xuất chuyên môn trang bị nơi sinh hoạt tạm thời cho người lao động ở 3 khu vực cho khoảng 120 người đủ để bố trí lao động đảm bảo sản xuất.
Chỉ trong 3 ngày, với khối lượng công việc lớn, chưa có tiền lệ, kinh nghiệm và có nhiều rủi ro tiềm ẩn, công ty đã xây dựng và triển khai thành công phương án sản xuất trong điều kiện toàn bộ người lao động phải duy trì sinh hoạt, ăn, ở tại công ty. Nhờ đó, mô hình “3 tại chỗ” đầu tiên được áp dụng đã được các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh vận hành tương đối hiệu quả, bằng sự tuân thủ nghiêm của doanh nghiệp với các hướng dẫn về phòng chống dịch và sự hỗ trợ sát sao của các cấp chính quyền.
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục gây ảnh hưởng lớn đến đời sống cán bộ công nhân viên lao động toàn tổng công ty trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, Công đoàn tổng công ty đã nhanh chóng kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho người lao động, đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng với tổng số tiền là 108,6 triệu đồng.
Ngoài ra, Công đoàn tổng công ty còn tiếp tục chủ động hỗ trợ 3 đợt cho người lao động làm việc 3 tại chỗ tại các đơn vị trong tổng công ty, số tiền 100.000 đồng/người, (tổng số tiền hỗ trợ cả 3 đợt là trên 1 tỷ đồng).
Tại TP. HCM chỉ trong thời gian rất ngắn khi dịch bùng phát từ đầu tháng 7, hiện đang ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất trong cả 4 đợt dịch, với tốc độ lây lan và phạm vi lây lan nhanh và rộng hơn, với hàng loạt ca mắc tại các khu công nghiệp và trong cộng đồng. Công ty Thuốc lá Sài Gòn nằm trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh đã nhanh chóng chủ động kích hoạt phương án vừa cách ly, vừa sản xuất để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm trong Công ty và sau đó thực hiện theo phương châm "3 tại chỗ" của Ủy ban nhân dân thành phố.
Công ty phối hợp với Công đoàn ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người lao động, trong đó bao gồm chính sách hỗ trợ người lao động phải điều trị nhiễm Covid-19, số tiền hỗ trợ tối thiểu 10 triệu đồng/người và tối đa là 30 triệu đồng/người cho từng nhóm đối tượng.
Bên cạnh đó, một số đơn vị như Công ty Xuất nhập khẩu thuốc lá chi từ 3-20 triệu đồng 1 F0 hoăc F1 cách ly tập trung; công ty Cổ phần Cát Lợi chi 15 triệu đồng/trường hợp F0… Một số đơn vị còn hỗ trợ túi an sinh, túi thuốc và một số vật tư y tế cho bệnh nhân F0 (Công ty Vina BAT),...
Nằm trong khu công nghiệp phía bắc, Công đoàn công ty Thuốc lá Thăng Long đã nhanh chóng nắm bắt tư tưởng người lao động, kịp thời phản ánh đến ban lãnh đạo công ty để giải quyết các nhu cầu chính đáng của người lao động trong quá trình thực hiện sản xuất 3 tại chỗ, hỗ trợ người lao động kinh phí mua đồ dùng cá nhân khi thực hiện lưu trú tập trung với số tiền là 600.000 đồng/người.
Tháng 8/2021, Công đoàn tổng công ty đã triển khai thực hiện chi hỗ trợ khoảng 3,25 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Công đoàn tổng công ty để tiếp tục chia sẻ khó khăn với người lao động làm việc ba tại chỗ tại các doanh nghiệp.
Bên cạnh đó, Tổng công ty còn ủng hộ đội ngũ y bác sỹ bệnh viện Việt Đức 200 triệu đồng; Viện Pasteur và bệnh viện 175 (TP. HCM) số tiền 145 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 ......
(VNF) - “Hội nhập không chỉ có thảm đỏ và hoa hồng mà có rất nhiều chông gai, khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, tiến cùng, bắt kịp và vượt lên”,
(VNF) - Năm 2024, Petro Times (PPT) doanh thu tăng 22,4% đạt hơn 4.000 tỷ, Tuy nhiên, nhiều lo ngại liên quan đến phải thu khách hàng & chênh lệch BCTC kiểm toán và BCTC Quý.
(VNF) - Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright Việt Nam cho rằng, "mục tiêu của ông Trump không phải là cán cân thương mại bằng 0 mà là đạt được một lợi thế trong đàm phán và sự cải thiện so với tình trạng hiện nay. Đó là điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình cho biết, dự kiến trong nghị định liên quan đến triển khai Luật Quảng cáo sửa đổi sẽ có sự điều chỉnh chi tiết hơn với người nổi tiếng, theo hướng tăng thêm chế tài xử phạt, cấm không cho quảng cáo.
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết khảo sát có 90% ý kiến cho rằng không có công chức gây phiền hà, sách nhiễu.
(VNF) - Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ ngành liên quan của Mỹ để trao đổi về những vấn đề còn tồn tại trong quan hệ thương mại giữa hai nước.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết khi sắp xếp đơn vị hành chính sẽ có chính sách bảo lưu lương, phụ cấp với những người được bố trí chức vụ thấp hơn.
(VNF) - Liên quan việc Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam, Chính phủ vào cuộc rất nhanh nhưng nhà đầu tư phản ứng "thái quá", đặc biệt trên thị trường chứng khoán.
(VNF) - Thủ tướng yêu cầu giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán theo thỏa thuận cấp cao giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump.
(VNF) - Nhấn mạnh Mỹ thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất, Thủ tướng yêu cầu phải cơ cấu lại thị trường xuất khẩu.
(VNF) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tính chung quý I/2025, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,01%.
Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, Lê Tuấn Linh từng hợp tác ra mắt thương hiệu kẹo rau củ Kera. Riêng nàng hậu và Quang Linh Vlogs có hợp tác kinh doanh từ đầu năm 2022.
(VNF) -Theo Cục thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.
(VNF) - Ngày 5/4, một đoàn gần 200 doanh nhân hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Mỹ trên chuyến chuyên cơ. Chuyến đi nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, và đàm phán trong các lĩnh vực trọng yếu như tài chính, năng lượng, công nghệ và xuất nhập khẩu.
(VNF) - Đã 2 thập kỷ, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân có vốn đầu tư 7.665 tỷ vẫn dang dở. Theo đó, để "tái sinh" dự án này dự kiến cần đầu tư thêm khoảng 700 tỷ đồng.
(VNF) - Theo Kết luận 130 của Bộ Chính trị và Công văn 079 của Bộ Nội vụ, 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh sẽ được sáp nhập thành một tỉnh mới, có tên gọi là Vĩnh Long.
Các cơ quan hải quan Mỹ hôm 5/4 đã bắt đầu thu thuế quan 10% mà Tổng thống Donald Trump đơn phương áp lên tất cả đối tác thương mại.
(VNF) - Thủ tướng cùng với các bộ ngành tiếp tục họp tìm giải pháp khi Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam.
(VNF) - Hằng Du Mục từng là "chiến thần" livestream với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi phiên. Trước khi bị bắt, cô dính nhiều lùm xùm về quảng cáo quá công dụng sản phẩm.
(VNF) - Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho rằng mức thuế đối ứng 46% mà chính quyền Mỹ áp lên hàng Việt Nam từ ngày 9/4 là rất cao và rất bất ngờ.
(VNF) - Được thực hiện ngay trước làn sóng biến động lớn trong chính sách thương mại toàn cầu, Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) mới nhất của EuroCham phản ánh bức tranh lạc quan nhưng thận trọng của các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam.
(VNF) - Sau khi Mỹ công bố mức thuế đối ứng lên tới 46% với một số hàng hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đề xuất mở rộng thị trường sang Trung Đông, Ấn Độ, Đông Âu, châu Phi, nơi ít bị ảnh hưởng bởi chính sách Mỹ.
(VNF) - Ngày 5/4, Tập đoàn Hateco chính thức công bố hoạt động của Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), cùng với đó, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác chiến lược với APM Terminals.
(VNF) - Hãng hàng không VietJet dự kiến sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với đối tác của quỹ đầu tư KKR tại Washington vào tuần tới, với sự tham dự của Boeing và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc.
(VNF) - Lãnh đạo Quảng Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cấp có thẩm quyền về các giải pháp hỗ trợ thích ứng kịp thời với những thay đổi chính sách.
(VNF) - “Hội nhập không chỉ có thảm đỏ và hoa hồng mà có rất nhiều chông gai, khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực, tiến cùng, bắt kịp và vượt lên”,
(VNF) - Tập đoàn Hateco đã chính thức vận hàng Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế biển của Việt Nam. Cùng VietnamFinance ngắm toàn cảnh bến cảng quốc tế của Tập đoàn HATECO.