Nhân vật

Cựu Chủ tịch TTC Land Nguyễn Đăng Thanh làm Phó tổng giám đốc HDBank

(VNF) - Mới đây, Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh làm Phó tổng giám đốc từ ngày 9/7/2020 với thời hạn 3 năm.

Cựu Chủ tịch TTC Land Nguyễn Đăng Thanh làm Phó tổng giám đốc HDBank

Ông Nguyễn Đăng Thanh.

Cách đây không lâu, ông Thanh đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – mã: SCR) sau hơn 1 năm công tác tại vị trí này. Lý do từ chức của ông Thanh là nguyện vọng cá nhân, không có điều kiện tiếp tục tham gia HĐQT và đảm nhiệm vai trò chủ tịch, người đại diện theo pháp luật của TTC Land. Ông Thanh rút khỏi công ty từ ngày 30/6.

Ông Nguyễn Đăng Thanh sinh năm 1976, có bằng cử nhân Đại học Kinh tế TP. HCM. Ông Thanh mới chỉ làm chủ tịch TTC Land hơn 1 năm khi được bổ nhiệm vào tháng 4/2019.

Ông Thanh có nhiều năm làm việc tại Sacombank và từng giữ chức phó tổng giám đốc nhà băng này dưới thời cựu Chủ tịch HĐQT Đặng Văn Thành. Sau khi ông Thành rời Sacombank, ông Thanh chuyển sang làm phó tổng giám đốc Techcombank rồi tổng giám đốc Vietbank.

Đại hội cổ đông HDBank mới đây đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với các chỉ tiêu chính: tổng tài sản đạt 305.372 tỷ đồng, tăng 33% so với 2019; huy động vốn đạt 275.246 tỷ đồng, tăng 35%; dư nợ tín dụng lên 177.970 tỷ đồng.

Theo đó, HDBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 13% so với 2019. Các hệ số khả năng sinh lời tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) và tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) sẽ tiếp tục được giữ mức cao, lần lượt 1,69% và 20,02%.

Với HDSAISON, HDBANK đã có kế hoạch chuyển đổi toàn công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần, tiếp tục phát triển quy mô.

Bên cạnh tăng trưởng tín dụng, HDBank chú trọng tăng thu nhập dịch vụ, ngân hàng số, các sản phẩm bán chéo tới khách hàng các đơn vị trong hệ sinh thái và đối tác chiến lược; cung cấp sản phẩm dịch vụ mới cho khách hàng.

Trong năm 2020, HDBank đã có nhiều sự thay đổi về nhân sự cấp cao. Cụ thể, ông Nguyễn Hữu Đặng đã rời vị trí CEO của ngân hàng này sau 10 năm để làm phó chủ tịch HĐQT. Kế nhiệm vị trí của ông Nguyễn Hữu Đặng là ông Phạm Quốc Thanh. Trước đó, ông Phạm Quốc Thanh từng đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc của HDBank trong 7 năm.

Tin mới lên