Diễn đàn VNF

Cựu ĐBQH Trần Khắc Tâm lên tiếng về kế hoạch đầu tư dự án 2.500 tỷ tại Sóc Trăng của FLC

(VNF) - “Sóc Trăng còn đất đai, sao nhất thiết phải lấy Hồ Nước Ngọt làm dự án khu đô thị mới. Hãy cân nhắc thật kỹ. Xin hãy lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của người dân”, cựu đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm bình luận trước thông tin Sóc Trăng giao Tập đoàn FLC đầu tư dự án 2.500 tỷ đồng.

Cựu ĐBQH Trần Khắc Tâm lên tiếng về kế hoạch đầu tư dự án 2.500 tỷ tại Sóc Trăng của FLC

Cựu đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm

Cựu đại biểu Quốc hội Trần Khắc Tâm cho biết tại Công văn số 662/UBND-TH, ngày 22/4/2020, UBND tỉnh Sóc Trăng đã công nhận chủ dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt là Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Tổng diện tích khu đất thực hiện dự án trên 47ha, vốn đầu tư 2.562 tỷ đồng.

Sở Xây dựng Sóc Trăng được giao là cơ quan đầu mối thực hiện phương án đấu thầu dự án này.

Ông Tâm cũng cho biết nhiều công việc liên quan pháp lý của dự án đã được triển khai. Hiện dự án đang chờ chủ trương của Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa khoảng 22ha, sau đó thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, đền bù…

Tuy nhiên, đến nay Chính phủ chưa có kết quả chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất lúa. Được biết, đây là vướng mắc lớn, có khả năng sẽ không được đồng ý.

“Đối với tôi và nhiều người dân Sóc Trăng, có lẽ điều này sẽ tốt hơn. Người dân sẽ rất mừng, mang ơn Chính phủ!”, ông Tâm bày tỏ.

Cựu đại biểu Quốc hội nói: “Tôi không có ý định lấy cái khó, cái mất, cái không được của người khác làm niềm vui để hả hê cho mình. Tôi chỉ nói lên nguyện vọng, tâm tư của mình và của nhiều người dân Sóc Trăng mà thôi”.

Phối cảnh tổng thể dự án khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt.

Theo ông Tâm, Trung tâm văn hóa Hồ Nước Ngọt từ lâu được xem là một phần hơi thở cuộc sống của người dân Sóc Trăng. Nơi đây từng lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp của nhiều thế hệ, không chỉ diễn ra các hoạt động văn hóa, thương mại, nơi này còn được ví như Đà Lạt 2 bởi phong cảnh nên thơ, là chốn để người dân thành phố tìm đến thư giãn, tập thể dục, vui chơi sau những buổi lao động cực nhọc.

“Điều mà người dân Sóc Trăng băn khoăn, muốn được biết, sau này khi đã trở thành khu đô thị mới, những con đường, hàng cây, bờ hồ có còn nguyên vẹn hay không? Sóc Trăng cần công khai quy hoạch chi tiết của dự án này để người dân biết”, ông Tâm thẳng thắn nói.

Cựu đại biểu cũng cho rằng chúng ta cần những dự án mới, hoành tráng, đón những làn sóng đầu tư mới nhưng không bằng mọi giá để có được.

“Sóc Trăng còn đất đai, sao nhất thiết phải lấy Hồ Nước Ngọt làm dự án khu đô thị mới. Hãy cân nhắc thật kỹ. Xin hãy lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của người dân!”, ông Trần Khắc Tâm bình luận.

Ông Trần Khắc Tâm (sinh năm 1972) dân tộc Hoa, quê quán thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ông là tiến sỹ khoa học quản trị kinh doanh, đại biểu Quốc hội khóa XIII, Đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Ông hiện giữ các chức vụ: Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Trần Liên Hưng, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng, Phó chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, Ủy viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, ông Tâm từng thẳng thắn nói: "Quốc gia phát triển nhanh hay chậm, mạnh hay yếu là do thể chế quyết định", nhưng "thể chế tốt hay không thì chủ yếu phụ thuộc vào con người thực hiện". 

"Chủ trương rất hay, pháp luật rất đúng, nhưng người thực hiện năng lực yếu, đạo đức kém thì những lẽ hay, điều đúng ấy cũng khó có thể đi vào cuộc sống. Những khó khăn, trở ngại trong việc triển khai thực hiện Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư là các ví dụ điển hình", ông nhấn mạnh.

Hay trước thềm cuộc gặp của Thủ tướng và doanh nghiệp, đại biểu Quốc hội khóa XIII, ông Trần Khắc Tâm mong Thủ tướng kiên quyết chỉ đạo dọn dẹp "rừng đinh" 7.000 điều kiện kinh doanh.

Ông cũng từng bình luận về đề xuất "Mất bằng lái xe phải thi lại" của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể rằng: "Tôi chỉ nói một câu: Bó tay Bộ trưởng Thể!"

Theo ông Trần Khắc Tâm, từ ngày ông Nguyễn Văn Thể nhậm chức Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải "chưa thấy ông làm gì thật sự có lợi cho dân, cho nước. Trái lại, ông rất nổi tiếng với những phát biểu, cách làm 'khác người'".

>>> Xem thêm: FLC sẽ khởi công dự án khu du lịch sinh thái Bạc Liêu hơn 400ha vào tháng 10

Tin mới lên