Đô thị

Đà Nẵng xử phạt Delta, Coteccons, Hòa Bình vì vi phạm về xây dựng

(VNF) – Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt một số công trình xây dựng cùng chủ đầu tư, nhà thầu chưa tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định pháp luật về xây dựng. Theo đó, 3 "ông lớn" Delta, Coteccons, Hòa Bình bị xử phạt tổng cộng 130 triệu đồng.

Đà Nẵng xử phạt Delta, Coteccons, Hòa Bình vì vi phạm về xây dựng

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons bị xử phạt 30 triệu đồng

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình bị xử phạt tổng cộng 70 triệu đồng vì lỗi thi công không đúng với biện pháp thi công được phê duyệt và sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành.

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons bị xử phạt 30 triệu đồng vì lỗi thi công không đúng với biện pháp thi công được phê duyệt.

Còn Công ty TNHH Xây dựng dân dụng và công nghiệp Delta bị xử phạt 30 triệu đồng vì sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành.

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 còn bị xử phạt vì sử dụng thiết bị thi công không có giấy tờ lưu hành; Công ty TNHH Thực phẩm Volcano bị xử phạt tự ý đấu nối vào mạng lưới thoát nước công cộng;

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Mỹ Phát và Công ty TNHH Phúc Minh Hòa cũng bị xử phạt do xây dựng không phép, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Đông Phong bị xử phạt việc trồng cây xanh không đúng quy định…

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trong quý IV/2017, Thanh tra Sở đã phát hiện và xử lý 16 đơn vị có sai phạm tại các dự án, công trình đang thi công với tổng số tiền phạt gần 450 triệu đồng.

Sở Xây dựng Đà Nẵng cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý trật tự xây dựng được quy định tại Nghị định 180 của Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 1/11/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Như VietnamFinance đã thông tin trước đó, ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở xây dựng thành phố Đà Nẵng, cho biết một số chủ đầu tư, đặc biệt là một số nhà đầu tư ngoại tỉnh đã lợi dụng chính sách thu hút đầu tư với những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng để kịp đón đầu APEC đồng thời cố tình vi phạm trật tự đô thị một cách tinh vi.

Vị này cho hay trong 11 tháng năm 2017, Sở Xây dựng kết hợp với các quận, huyện kiểm tra đã phát hiện 574 trường hợp vi phạm, phạt hơn 5 tỷ đồng. UBND các quận, huyện cũng đã cưỡng chế, tháo dỡ 120 công trình không phép.

Ngoài xử lý chủ đầu tư, Sở Xây dựng cũng chỉ đạo xử phạt luôn các đơn vị tham gia xây dựng như nhà thầu thi công, tư vấn giám sát, đồng thời đăng tải công khai thông tin tình hình xử lý trên cổng thông tin của Sở nhằm mục đích răn đe, phòng ngừa.

Tin mới lên