Bất động sản

Đại gia Đường 'bia' nói gì về tình trạng pháp lý dự án Da Nang Golden Bay?

(VNF) - “Dự án không phải chưa nghiệm thu mà là thành phố cố tình chưa nghiệm thu. Thành phố yêu cầu phải có nhà trẻ, trường mầm non và phải có chỗ để ô tô. Về vấn đề này, công ty hiện đang triển khai”, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình, cho biết.

Người dân mua căn hộ tại dự án Da Nang Golden Bay đòi quyền lợi khi mua căn hộ tại dự án này. 

Vào tháng giữa tháng 11/2022, nhiều người dân mua căn hộ tại dự án Da Nang Golden Bay (Hòa Bình Green), nằm trên địa bàn quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đã tập trung tại dự án này để đòi quyền lợi.

Để tìm hiểu câu chuyện này, VietnamFinance đã gặp ông N.H.V - người mua căn hộ tại dự án Da Nang Golden Bay.

Theo đó, ông N.H.V cho biết, vào năm 2017, ông có mua căn hộ của Công ty TNHH Hoà Bình và cho doanh nghiệp này thuê lại căn hộ của mình. Tuy nhiên, hơn 3 năm nay, công ty này không trả lợi nhuận cam kết theo hợp đồng cho thuê đã ký với các chủ sở hữu căn hộ. 

Chính vì vậy, ông và người dân khác yêu cầu chủ đầu tư dự án này là Công ty Hòa Bình phải trả lại căn hộ cho các chủ sở hữu.

Ông N.H.V thông tin, mới đây UBND quận Sơn Trà có ban hành một văn bản gửi đến chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Hoà Bình. Cụ thể, công văn số 2950/UBND - QLDTh ngày 21/10/2022 do Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà Hoàng Công Thanh ký.

Theo đó, UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư thực hiện việc khắc phục các sai phạm liên quan về trật tự xây dựng công trình, thực hiện đúng theo giấy phép xây dựng số 1302 GPXD ngày 07/6/2017 do Sở Xây dựng cấp trong tháng 10/2022.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này còn phải khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình cơ quan chức năng nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng theo quy định.

UBND quận Sơn Trà yêu cầu chủ đầu tư tuyệt đối không bàn giao căn hộ cho người dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu; đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra mọi vấn đề mất an toàn về người và tài sản.

Chủ đầu tư còn phải thông tin đến các chủ đã mua căn hộ số điện thoại, địa chỉ, người đại diện của chủ đầu tư để người dân tiện liên hệ; cử người tiếp nhận và trả lời các ý kiến, vướng mắc phát sinh của người dân.

Để thông tin và đề phòng rủi ro cho nhà đầu tư khi đầu tư tại dự án Da Nang Golden Bay, VietnamFinance đã đến UBND quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đặt lịch làm việc cũng như xác minh thông tin trong công văn số 2950/UBND - QLDTh ngày 21/10/2022 do Phó chủ tịch UBND quận Sơn Trà Hoàng Công Thanh ký.

Tuy nhiên, đến nay đã gần 2 tuần, chúng tôi vẫn chưa nhận bất kỳ hình thức trả lời chính thức nào từ phía UBND quận Sơn Trà.

Liên quan đến vấn đề nghiệm thu, trả lời VietnamFinance, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình, thông tin: cách đây một tuần, ông có họp với người dân mua căn hộ tại dự án Hòa Bình Green ở Đà Nẵng. 

“Dự án không phải chưa nghiệm thu mà là thành phố cố tình chưa nghiệm thu. Thành phố yêu cầu phải có nhà trẻ, trường mầm non và phải có chỗ để ô tô…  Về vấn đề này, công ty hiện đang triển khai”, Chủ tịch HĐQT Công ty Hòa Bình cho biết.

Một số hình ảnh dự án Da Nang Golden Bay (Hòa Bình Green)

 

Tin mới lên