Nhân vật

Đại gia Xuân Trường tặng mảnh thiên thạch 600.000 USD cho chùa Tam Chúc, Hà Nam

(VNF) - Mảnh thiên thạch có tên gọi “Mảnh ghép Mặt Trăng” đã được bán với giá 612.500 USD cho Công ty Xuân Trường của đại gia Nguyễn Văn Trường để tặng lại chùa Tam Chúc (Hà Nam).

Đại gia Xuân Trường tặng mảnh thiên thạch 600.000 USD cho chùa Tam Chúc, Hà Nam

Đại gia Xuân Trường mua mảnh thiên thạch hơn 600.000 USD tặng chùa Tam Chúc

Tờ Fox News đưa tin, trong phiên giao dịch ngày 19/10 tại Trung tâm đấu giá RR Auction (bang Boston, Mỹ), mảnh thiên thạch nặng khoảng 5kg có tên gọi “Mảnh ghép Mặt Trăng”, đã được đấu giá thành công với giá 612.500 USD (14,3 tỷ đồng).

CEO Aerolite Meteorites - đơn vị sở hữu mảnh thiên thạch, cho biết mẫu vật đã được bán cho một đại diện “làm việc cho khu quần thể chùa Tam Chúc tại tỉnh Hà Nam, Việt Nam”.

Theo trung tâm đấu giá RR Auction, đây là mảnh thiên thạch nguồn gốc Mặt Trăng có kích thước lớn nhất từ trước đến nay được rao bán đấu giá với mức khởi điểm là 500.000 USD (11,7 tỷ đồng).

Mảnh thiên thạch được phát hiện vào năm 2017 tại Mauritania, phía tây bắc châu Phi, nhưng có thể đã rơi xuống Trái Đất từ hàng nghìn năm trước.

CEO của Aerolite Meteorites mô tả mảnh thiên thạch này gồm 6 mảnh gắn liền với nhau, với mảnh lớn nhất có trọng lượng khoảng 2,7 kg.

“Ngay khi chúng tôi nhìn thấy mảnh thiên thạch này, chúng tôi lập tức nhận ra sự khác thường của nó. Đây là phát hiện chỉ xảy ra một lần trong đời”, CEO Aerolite Meteorites nói.

Trước thông tin trên, trao đổi với báo giới, đại diện quần thể Khu du lịch Tam Chúc - Ba Sao (Hà Nam) xác nhận, mảnh thiên thạch Mặt Trăng được mua bởi doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường để tặng lại cho nhà chùa.

Về mục đích sử dụng khối thiên thạch “Mảnh ghép Mặt Trăng”, vị đại diện này chia sẻ: “Chúng tôi sẽ đặt khối thiên thạch tại chùa Tam Chúc và mong rằng mỗi học sinh, sinh viên khi đến tham quan, tu tập tại chùa sẽ cảm thấy thêm yêu con người, thiên nhiên, đất nước”.

Được biết, Khu du lịch tâm linh Tam Chúc - Ba Sao (Hà Nam) được lựa chọn làm nơi tổ chức Đại lễ Vesak Liên hợp quốc năm 2019. Đại lễ dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/5/2019. Đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai Đại lễ Vesak Liên hợp quốc.

Tin mới lên