Dân chuộng quét mã QR, đến thời chợ không tiền mặt

Khánh Hồng - 27/05/2024 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì thanh toán bằng tiền mặt, nhiều người dân đã chọn quét mã QR và hành động này đã trở thành thói quen hàng ngày bởi những tiện ích mà chức năng này mang lại.

Không sợ quên ví, chỉ sợ điện thoại hết pin

Hơn một năm nay, chị Nguyễn Ngọc Thu (trú TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) không có thói quen giữ nhiều tiền mặt trong ví bởi các khoản thanh toán hàng ngày phần lớn đều được thực hiện qua quét mã QR trên chiếc smartphone.

“Mua ổ bánh mì trả tiền bằng quét mã QR, đi siêu thị thanh toán bằng quét mã QR, đi chợ cũng có thể quét mã QR để thanh toán. Quá thuận tiện bởi không phải lo chuyện đi rút tiền”, chị Thu nói.

Ảnh minh hoạ

Chị Huỳnh Hương Giang (trú TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) cũng cho biết, một năm nay, chị không đi cây ATM rút tiền nhiều lần như trước kia tiền bởi phần lớn các giao dịch đều được thanh toán bằng cách quét mã QR. Từ việc mua sắm quần áo đến ăn sáng, uống cà phê đều được thực hiện trên chiếc điện thoại thông minh. Chị chỉ để một khoản nhỏ tiền mặt khi mua những mặt hàng có giá trị thấp như bó rau hoặc những nơi chưa có mã quét QR.

“Từ khi dùng thanh toán điện tử, tôi không phải xếp hàng ở các máy ATM chờ rút tiền, không phải lo bị mất tiền. Bây giờ ra đường chỉ lo điện thoại hết pin chứ không lo quên mang ví”, chị Giang vui vẻ nói.

Tại nhiều chợ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, thời gian qua đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và được các tiểu thương hưởng ứng.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Nguyệt, tiểu thương buôn bán áo quần tại chợ Tam Kỳ, cho biết trước đây, mỗi ngày ra chợ chị đều phải chuẩn bị sẵn một khoản tiền mặt và đặc biệt là tiền lẻ để dễ thối. Đôi khi thiếu tiền lẻ phải đi đổi với các cửa hàng khác và làm phiền khách hàng chờ đợi nên chị cũng rất ngại. Tuy nhiên, từ khi áp dụng thanh toán quét mã QR, chị Nguyệt không phải lo chuyện đó nữa và cũng không lo chuyện thối nhầm tiền, tiện dụng cho cả người bán và người mua.

Theo chị Nguyệt, hiện số lượng khách hàng thanh toán thông qua quét mã QR tại cửa hàng của chị ngày càng tăng nhanh, nhất là giới trẻ hầu như không thanh toán bằng tiền mặt.

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hương, tiểu thương chợ Hội An cũng cho biết, khách vào quán chị ngày càng có nhiều người thanh toán bằng quét mã QR. Những người còn đi làm, các bạn trẻ hầu như đều thanh toán bằng quét mã QR, chỉ những người già đã nghỉ hưu ở nhà mới thanh toán bằng tiền mặt. “Thanh toán bằng quét mã QR thì người bán và người mua đều tiện. Khách hàng không cần mang theo tiền mặt, mình cũng khỏe vì tiền vào tài khoản luôn lại có tiền để chuyển khoản cho bạn hàng”, chị Hương nói.

Bà Vũ Thị Thanh Nga, Trưởng Ban Quản lý chợ Tam Kỳ cho biết, từ năm 2022, chợ bắt đầu triển khai thanh toán không dùng tiền mặt và được nhiều tiểu thương hưởng ứng. Tiểu thương dùng mã quét QR là những ngành hàng như: mỹ phẩm, giày dép, quần áo, bánh kẹo… Hàng rau ít dùng bởi giá trị thanh toán không lớn, tiểu thưởng chủ yếu là người lớn tuổi, không dùng điện thoại thông minh, việc quét mã không được thuận lợi. Ban Quản lý chợ Tam Kỳ cũng thường xuyên tuyên truyền để tiểu thương nắm được những lợi ích của việc quét mã QR và tham gia tích cực.

Theo bà Nga, hiện số khách hàng thanh toán bằng quét mã QR ngày càng tăng. Và khi người đi mua có nhu cầu quét mã QR thì người bán cũng phải làm theo để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tương lai không tiền mặt

Ông Hường Văn Minh, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết, thời gian qua, Sở cũng đã phối hợp Sở Thông tin truyền thông, Viettel Quảng Nam, Bưu điện Quảng Nam thực công tác thanh toán không dùng tiền mặt trong hoạt động kinh doanh tại các chợ, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh có 160 chợ, với tổng số hộ kinh doanh qua mạng lưới chợ khoảng 23.000 hộ, bao gồm 14.000 hộ kinh doanh cố định và 9.000 hộ kinh doanh không thường xuyên. Nhìn chung, đa số các tiểu thương kinh doanh tại chợ trên địa bàn tỉnh đã triển khai thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, việc thực hiện chủ yếu tại khu kinh doanh ăn uống, áo quần, tạp hoá…. Các khu kinh doanh thịt, cá, hải sản, rau… có sử dụng nhưng hạn chế do thói quen mua hàng và tiểu thương kinh doanh nhỏ lẻ không sử dụng tài khoản ngân hàng.

Ảnh minh hoạ

Đối với các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh, đa số cũng đã sử dụng mã QR để thanh toán. Việc làm này đã từng bước thay đổi thói quen thanh toán của người tiêu dùng.

Ông Phạm Trọng, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Quảng Nam, cho hay thời điểm xảy ra dịch Covid-19, mọi người rất ngại giao dịch bằng tiền mặt vì sợ lây nhiễm. Tại thời điểm đó, ngành ngân hàng đã triển khai rất nhiều các hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt. Chính việc này đã tạo ra thói quen không dùng tiền mặt trong giao dịch. Đồng thời, cùng với sự phát triển của công nghệ, việc thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng mở rộng và trở thành xu thế trong thời đại hiện nay.

Theo ông Trọng, những năm gần đây, cụ thể là Tết vừa qua, các cây ATM trên địa bàn tỉnh Quảng Nam không còn cảnh đông nghịt người xếp hàng chờ rút tiền như những năm trước. Lượng tiền mặt mà Ngân hàng Nhà nước đưa ra lưu thông thông qua ngân hàng thương mại cũng đã giảm rất nhiều, khoảng 30-40% so với cùng kỳ năm trước và tương lai còn giảm nữa.

“Bây giờ các dịch vụ, cửa hàng, cơ sở kinh doanh… chỗ nào cũng có mã QR để quét. Đi ăn sáng, uống cà phê, đi chợ… đều có thể quét mã QR, rất thuận tiện”, ông Trọng nói và cho biết, trong thời gian tới, câu chuyện chuyển đổi số sẽ tiến xa hơn nữa khi thực hiện việc cho vay qua ứng dụng (app).

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Quảng Nam, trong năm 2023, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng thông qua các kênh thanh toán trực tuyến tăng trưởng cả về số lượng và giá trị so với năm 2022. Cụ thể, giao dịch thanh toán qua ATM tăng khoảng 14,83% về giá trị; giao dịch qua POS tăng khoảng 13,95% về số lượng và tăng 44,44% về giá trị; giao dịch thanh toán qua Internet Banking, QRCode, Mobile Banking và qua các kênh thanh toán không dùng tiền mặt khác tăng khoảng 51,15% về số lượng và tăng 16,85% về giá trị.

Theo Kế hoạch 7501 của UBND tỉnh Quảng Nam về “Phát triển thương mại trong nước giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn Quảng Nam”, đến năm 2030, phấn đấu có 75% dân số tham gia mua sắm trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 70%. Đến năm 2045 có 90% dân số tham gia mua sắm trực tuyến và thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 85%.

Cùng chuyên mục
Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

(VNF) - Theo Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Việt Nam cần phát triển một cấu trúc vốn cân bằng hơn, kết hợp giữa nguồn vốn ngân hàng, nhà đầu tư, nguồn lực quốc tế và khu vực công. Trong đó, việc thành lập trung tâm tài chính quốc tế là bước đi giúp nền kinh tế thoát khỏi những giới hạn của mô hình truyền thống.

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

14/04/26 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Với nhiều người, những khoản tiền từ 10–20 triệu đồng thường được giữ lại trong tài khoản để “dùng dần”, bởi số tiền không đủ lớn để đầu tư. Tuy nhiên, nếu được khai thác hợp lý, ngay cả những khoản tiền nhỏ trong vài tháng vừa là các khoản tiết kiệm hợp lý lại vừa sinh lời cũng có thể tạo ra giá trị đáng kể.

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

14/04/26 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Đây là chia sẻ của bà Phạm Thị Thanh Tùng, Phó vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) tại một cuộc hội thảo diễn ra cách đây ít ngày.

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

14/04/26 09:07 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập bình quân nhân viên của ngân hàng HSBC Việt Nam trong năm 2025 là 925 triệu đồng, tăng 7%, trong khi lợi nhuận sụt giảm 6,9% xuống 4.141 tỷ đồng.

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

13/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 8/4/2026, London Stock Exchange Group (LSEG) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Ngoại hối Xuất sắc Việt Nam 2026 (FX Awards 2026), quy tụ các ngân hàng và định chế tài chính lớn trên thị trường.

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

13/04/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Vietcombank một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu và năng lực vượt trội trong lĩnh vực kinh doanh ngoại hối khi tiếp tục được vinh danh tại sự kiện LSEG Vietnam FX Awards 2026.

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

13/04/26 16:01 (GMT+7)

(VNF) - Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã bắt một chuyên viên khách hàng cá nhân của Ngân hàng TMCP Quân đội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

13/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, việc thiếu hụt thanh khoản liên tục lặp lại khiến lãi suất liên ngân hàng liên tục trồi sụt, không ổn định và thường xuyên tăng vọt. Các biện pháp can thiệp hiện tạichỉ đang giải quyết được bề nổi và mang tính chất ngắn hạn.

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

13/04/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần bơm ròng mạnh, NHNN đã chuyển sang hút ròng hơn 66.200 tỷ đồng trong tuần qua khiến thanh khoản hệ thống bớt căng thẳng và lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt.

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

12/04/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - Gần 20 ngân hàng hạ lãi suất chỉ trong 2 ngày sau cuộc họp với tân Thống đốc. Trong khi đó, giá USD tự do lao dốc, mất mốc 27.000 đồng/USD.

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

12/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh trong 3 tháng đầu năm phản ánh áp lực thanh khoản gia tăng. Giới phân tích dự báo lãi suất liên ngân hàng sẽ dần ổn định sau quý I.

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

12/04/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù một số ngân hàng đã bắt đầu giảm lãi suất huy động nhưng mặt bằng lãi vay vẫn duy trì ở mức cao, có thời điểm lên tới 14 – 15%/năm. Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, mức lãi suất này là quá cao trong bối cảnh hiện nay, khiến nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là khu vực sản xuất, không dám vay vốn để mở rộng hoạt động.

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

12/04/26 08:58 (GMT+7)

Chuyên gia cho rằng, giảm lãi suất cần có chọn lọc, hướng tới thực hiện mục tiêu tái cấp vốn ưu đãi hoặc bảo lãnh tín dụng cho các lĩnh vực then chốt như sản xuất, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, hay các dự án hạ tầng quan trọng.

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

11/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về ổn định mặt bằng lãi suất, Agribank chủ động hạ lãi suất tiền gửi, đồng thời, là ngân hàng tiên phong tuyên bố giảm 0,5% lãi suất cho vay.

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

11/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng giảm lãi suất đang diễn ra sôi nổi khi chỉ trong 2 ngày có tới gần 20 ngân hàng hạ lãi suấ huy động và cho vay.

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

10/04/26 17:21 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế đang đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển năm 2026 và giai đoạn tiếp theo, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) kiên định điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt, nhằm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

10/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục công bố đã hợp tác cùng Alipay+ ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới dành cho khách hàng cá nhân Việt Nam tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

10/04/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia ACBS, việc các ngân hàng giảm lãi suất chỉ là những phản ứng mang tính ngắn hạn. Để giải bài toán về các chỉ số an toàn và thanh khoản, NHNN sẽ nới lỏng quy định liên quan đến Thông tư 22, đặc biệt về việc cho phép tính tiền gửi Kho bạc vào tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi (LDR) và loại trừ vốn vay liên ngân hàng ngắn hạn khỏi mẫu để tính LDR.

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

10/04/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) chủ động triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, áp dụng cho các khoản tiền gửi phát sinh mới trên toàn hệ thống từ ngày 10/4/2026.

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

10/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã công bố giảm lãi suất huy động ở kỳ hạn trung và dài hạn. Đáng chú ý, cũng đã có ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm.

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

10/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 9/4, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) điều chỉnh giảm lãi suất, đồng hành cùng Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước ổn định mặt bằng lãi suất, hỗ trợ tăng trưởng.

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

10/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Những ngân hàng đầu tiên đã hé lộ bức tranh kinh doanh quý I/2026 với nhiều kết quả tích cực so với cùng kỳ năm trước.

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

10/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước Khu vực I mới đây đã ban hành kết luận thanh tra về việc thanh tra đột xuất đối với Công ty TNHH Vàng - Bạc - Đá quý Huy Thành.

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

10/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Động thái ban đầu từ phía ngân hàng thương mại cùng với sự hỗ trợ chính sách của Ngân hàng Nhà nước sẽ tạo đà cho một làn sóng giảm lãi suất rõ nét hơn trong thời gian tới.

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

09/04/26 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng thương mại đã cam kết đồng thuận giảm lãi suất tiền gửi và lãi suất cho vay sau cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước.

Tin khác
Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

Tỷ lệ tín dụng/GDP chạm 146%, Chủ tịch ACB gợi mở cấu trúc vốn mới

(VNF) - Theo Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Việt Nam cần phát triển một cấu trúc vốn cân bằng hơn, kết hợp giữa nguồn vốn ngân hàng, nhà đầu tư, nguồn lực quốc tế và khu vực công. Trong đó, việc thành lập trung tâm tài chính quốc tế là bước đi giúp nền kinh tế thoát khỏi những giới hạn của mô hình truyền thống.

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

Chứng chỉ tiền gửi An Phúc của ABBank và lựa chọn sinh lời cho dòng tiền ngắn hạn

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

‘Tốc độ tăng trưởng tín dụng đang cao hơn tốc độ huy động vốn’

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

Thu nhập bình quân nhân viên một ngân hàng gần 1 tỷ đồng một năm

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

Eximbank được LSEG trao giải cao nhất 'Best Market Maker'

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

Vietcombank nhận cú đúp danh hiệu ‘Best FXall Taker’ và ‘Top 5 Matching Volume Traded’ năm 2025

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

Mượn điện thoại khách thao tác, chuyên viên ngân hàng chiếm đoạt 1,7 tỷ đồng

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

'Ngân hàng hụt thanh khoản, biện pháp can thiệp đang chỉ giải quyết bề nổi'

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

NHNN hút ròng hơn 66.000 tỷ, lãi suất liên ngân hàng hạ nhiệt

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

Ngân hàng dồn dập hạ lãi suất; giá USD tự do lao dốc

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

Lãi suất liên ngân hàng biến động mạnh, thanh khoản căng đến bao giờ?

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

'Lãi suất 14 – 15% là quá cao, doanh nghiệp không dám vay vốn làm ăn '

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

Giảm lãi suất ngân hàng: Dư địa ra sao, ưu tiên lĩnh vực nào?

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Agribank giảm lãi suất theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

Thực hiện cam kết với tân Thống đốc: Hai ngày, 20 ngân hàng dồn dập giảm lãi suất

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

Vietcombank bắt đầu giảm lãi suất huy động

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

Người dùng Vietcombank có thể thanh toán QR trên VCB Digibank tại hơn 50 quốc gia

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

Hạ nhiệt lãi suất lâu dài: NHNN sẽ nới lỏng quy định về Thông tư 22?

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

Lãi suất huy động mới hạ nhiệt, xuất hiện ngân hàng giảm lãi vay

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

ABBank giảm lãi suất huy động trên nhiều kỳ hạn từ chiều 9/4

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

Những ngân hàng đầu tiên báo lãi trong quý I/2026

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

Thanh tra đột xuất một doanh nghiệp vàng tại Hà Nội

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Sau cam kết với tân Thống đốc, các ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

Cuộc họp đầu tiên với tân Thống đốc, các ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

Đi dọc tuyến đường 10 làn xe và 2 làn tàu điện tại đảo ngọc Phú Quốc

(VNF) - Năm năm trước, khi Phú Quốc rục rịch trở thành Thành phố đảo đầu tiên trong cả nước, nơi đây đã là một đại công trường với hàng trăm dự án BĐS nghỉ dưỡng được ồ ạt đầu tư. Thì nay, để chuẩn bị cho Hội nghị APEC 2027, Phú Quốc hiện là một… siêu đại công trường với nhiều dự án hạ tầng giao thông, khu trung tâm sự kiện…