Đánh thức giá trị trà Shan tuyết

Sơn Khê - 03/04/2026 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Tà Xùa, những cây trà Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi từng bị lãng quên nay đang được định vị lại giá trị. Hành trình khởi nghiệp của kỹ sư Vũ Phạm Khánh không chỉ đưa sản vật bản địa trở lại thị trường, mà còn mở ra hướng làm kinh tế dựa trên nền tảng di sản bền vững.

Tái cấu trúc chuỗi giá trị từ gốc

Kỹ sư Vũ Phạm Khánh xuất thân từ lĩnh vực cơ khí, từng là “bàn tay vàng” trong ngành cơ khí ô tô những năm 1990 - 2000. Nhưng ở thời điểm sự nghiệp đang ở đỉnh cao, ông lại chọn một hướng đi hoàn toàn khác: làm trà.

Quyết định ấy không xuất phát từ sự ngẫu hứng, mà từ một nghịch lý ông luôn trăn trở: Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu trà lớn, nhưng chủ yếu ở phân khúc giá thấp, giá trị gia tăng hạn chế, khiến người nông dân khó cải thiện thu nhập từ cây chè. Đi sâu hơn, ông Khánh nhận ra một khoảng trống lớn: những vùng chè cổ thụ có tiềm năng tạo ra sản phẩm cao cấp lại bị bỏ quên hoặc khai thác theo cách thô sơ, không tạo ra giá trị tương xứng.

Trong hành trình dọc theo các vùng trồng chè, khi dừng chân ở Tà Xùa, ông nhận ra nơi đây hội tụ những yếu tố hiếm có: những cây chè cổ thụ, hệ sinh thái nguyên sinh và điều kiện khí hậu tạo nên hương vị khác biệt. Nhưng cũng tại chính vùng đất này, ông chứng kiến một nghịch lý khác: tài nguyên quý giá lại bị định giá ở mức thấp.

Ở Tà Xùa, chè Shan tuyết không phải cây trồng mà là cây rừng. Những gốc chè hàng trăm năm tuổi mọc tự nhiên, sinh trưởng chậm, ở độ cao hàng nghìn mét so với mặt nước biển, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm cao, tích tụ nội chất cao. Chính điều này khiến trà có hương vị đặc biệt và tiềm năng ở phân khúc cao cấp.

Nhưng trước khi có sự tham gia của doanh nghiệp, giá trị ấy gần như không được chuyển hóa thành thu nhập. Người dân hái chè theo kinh nghiệm, không phân loại, không kiểm soát chất lượng. Có thời điểm, những cây chè cổ thụ bị chặt làm củi. Ngay trước khi ông đến, từng có đề xuất thay thế chè Shan tuyết bằng các giống chè trung du phổ thông vì dễ tiêu thụ hơn. Trong bối cảnh đó, bài toán đặt ra không đơn thuần là “làm trà”, mà là tái cấu trúc toàn bộ chuỗi giá trị.

Năm 2015, Công ty TNHH Trà và Đặc sản Tây Bắc ra đời, với thương hiệu Shannam. Đây không chỉ là một doanh nghiệp sản xuất, mà là hạt nhân của một lộ trình dài hạn: “Phục tráng và phát triển vùng chè Shan tuyết Tà Xùa”.

Dự án này được triển khai cùng người dân địa phương, nhằm khôi phục giống chè bản địa, chuẩn hóa kỹ thuật thu hái, và xây dựng thương hiệu cho chè Shan tuyết Tà Xùa. Khoảng 75ha chè cổ thụ được đưa vào vùng nguyên liệu có kiểm soát.

Một thay đổi quan trọng là cơ chế giá: giá thu mua chè tươi tăng từ khoảng 40.000 đồng/kg (2016) lên khoảng 90.000 đồng/kg. Khi thu nhập tăng, người dân bắt đầu nhìn cây chè như một “tài sản dài hạn” thay vì nguồn khai thác ngắn hạn. Đáng chú ý, hơn 200 cây chè Shan tuyết cổ thụ tại Tà Xùa đã được lập hồ sơ và công nhận là Cây di sản Việt Nam.

Kỹ sư Vũ Phạm Khánh trong 1 lần đi thực địa.

Chiến lược của Shannam không đi theo hướng sản lượng lớn, mà tập trung vào giá trị. Các sản phẩm trà Shan tuyết được phát triển theo hướng cao cấp, đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia, đồng thời giành nhiều giải thưởng quốc tế. Toàn bộ quy trình sản xuất - từ hái, sao, chế biến - đều do người H’Mông bản địa thực hiện. Điều này không chỉ tạo sinh kế, mà còn giữ lại “linh hồn” của sản phẩm. Mô hình này đang được nhân rộng sang các vùng chè khác như Sùng Đô (Yên Bái) để lan tỏa của một cách làm mới.

Đổi mới công nghệ trên nền tảng truyền thống

Một trong những bước đi mang tính đột phá của ông Vũ Phạm Khánh là phát triển dòng trà ép bánh Shanam. Từ năm 2018, Shannam trở thành thương hiệu trà đầu tiên ở Việt Nam sản xuất thành công trà ép bánh theo phương pháp riêng của Việt Nam. Nguyên liệu là búp chè Shan tuyết cổ thụ từ 200 - 500 năm tuổi, được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo các tiêu chí: nguyên sinh, bản địa, sạch và đậm tính vùng miền.

Với phương pháp ép bánh từ máy móc do ông Vũ Phạm Khánh tự nghiên cứu chế tạo, kết hợp kỹ thuật cổ truyền, các hợp chất sinh học trong trà như amino acid, polyphenol, enzyme, tanin và khoáng chất tiếp tục “sống” và lên men tự nhiên theo thời gian. Điều này khiến giá trị của trà không cố định tại thời điểm sản xuất, mà có thể gia tăng theo quá trình lưu trữ.

Từ năm 2020, trà ép bánh Shanam được giới thiệu ra thị trường trong nước và quốc tế, nhanh chóng nhận được sự ghi nhận nhờ chất lượng và giá trị dinh dưỡng cao. Điều đáng nói là dù có cơ hội thương mại lớn, ông Vũ Phạm Khánh vẫn từ chối sản xuất theo “đơn đặt hàng” hàng loạt kiểu Phổ Nhĩ Trung Quốc. Ông không chấp nhận việc gắn nhãn “Phổ Nhĩ Việt Nam”. Lý do rất rõ ràng: nếu làm vậy, trà Việt sẽ tiếp tục đứng ở vị trí “bắt chước”, thay vì tạo ra giá trị riêng. Thay vào đó, ông chọn một con đường khó hơn: xây dựng một dòng trà bánh mang bản sắc Việt, với câu chuyện riêng, giá trị riêng và có thể trở thành một “tài sản sưu tầm” trong tương lai.

Cây trà Shan tuyết cổ thụ được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Cơ hội lớn trong thị trường trà đặc sản

Hiện nay, trên thị trường quốc tế, một kg bạch trà cổ thụ Việt Nam có thể đạt giá hàng trăm USD, ngang với các dòng trà cao cấp nhất. Nguyên nhân nằm ở sự khan hiếm: cây chè cổ thụ không thể mở rộng diện tích nhanh, sản lượng mỗi cây có hạn. Đây là một lợi thế cạnh tranh mang tính cấu trúc.

Bên cạnh đó, nhu cầu về trà hữu cơ tại các thị trường như EU, Mỹ, Nhật Bản đang tăng mạnh, mở ra cơ hội cho các sản phẩm từ hệ sinh thái tự nhiên như Shan tuyết. Tuy nhiên, đi kèm là các rào cản kỹ thuật, đặc biệt là tiêu chuẩn về dư lượng hóa chất (MRLs), buộc doanh nghiệp phải đầu tư bài bản vào quản trị chất lượng và truy xuất nguồn gốc.

Điểm đáng chú ý nhất trong hành trình của ông Vũ Phạm Khánh không nằm ở sản phẩm, mà ở mô hình. Đó là mô hình kinh tế dựa trên bảo tồn: giữ rừng để tạo giá trị, thay vì khai thác để lấy lợi nhuận ngắn hạn. Tại Tà Xùa, sự thay đổi đã hiện rõ: người dân có thu nhập ổn định, thanh niên có việc làm tại nhà máy, hạ tầng được cải thiện. Từ chỗ gần như tách biệt, những bản làng nơi đây trở thành một điểm đến trong hành trình du lịch trải nghiệm trà.

Sự kết hợp giữa sản xuất, văn hóa và du lịch, như mô hình “tea tour”, đã tạo ra giá trị gia tăng lớn hơn nhiều so với việc bán sản phẩm thô. Đây cũng là hướng đi phù hợp với chiến lược dài hạn: đưa trà Shan tuyết trở thành một sản phẩm mang tính biểu tượng quốc gia, không chỉ là đồ uống, mà còn là sản phẩm văn hóa, quà tặng, thậm chí là tài sản đầu tư.

Nhưng hành trình đó là một con đường không dễ dàng. Ba năm đầu thua lỗ, chi phí cao, thị trường chưa biết đến sản phẩm, ông Khánh phải bán tài sản cá nhân để duy trì dự án. Nhưng đổi lại, một nền tảng được xây dựng: vùng nguyên liệu được bảo tồn, chuỗi giá trị được thiết lập, thương hiệu bắt đầu có chỗ đứng. Ở đó, giá trị không chỉ đo bằng doanh thu, mà bằng những gì được giữ lại: rừng, cây, và sinh kế của cộng đồng.

Cùng chuyên mục
Sở hữu backlog lớn, HHV đang tăng trưởng ra sao?

Sở hữu backlog lớn, HHV đang tăng trưởng ra sao?

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HoSE: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2025 với nhiều chỉ số tăng trưởng ấn tượng, tiếp tục khẳng định hiệu quả của chiến lược phát triển bền vững trong ba trụ cột là đầu tư - thi công - quản lý vận hành công trình giao thông.

'Lộc trời' về nhiều, Thuỷ điện Hủa Na – Nghệ An hưởng lợi nhuận tăng vọt

'Lộc trời' về nhiều, Thuỷ điện Hủa Na – Nghệ An hưởng lợi nhuận tăng vọt

02/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Thủy điện Hủa Na (HOSE: HNA) khép lại năm 2025 với lợi nhuận cao kỷ lục và doanh nghiệp còn duy trì chính sách đãi ngộ cao cho đội ngũ lãnh đạo.

Hàng không tăng giá vé, doanh nghiệp du lịch bị 'rút' cạn lợi nhuận

Hàng không tăng giá vé, doanh nghiệp du lịch bị 'rút' cạn lợi nhuận

02/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vé máy bay và chi phí vận chuyển tăng mạnh đang đặt các doanh nghiệp du lịch vào thế khó khi lợi nhuận bị bào mòn. Chi phí tăng, khách giảm chi tiêu khiến nhiều DN chỉ tính chuyện duy trì tồn tại, chưa tìm thấy hướng đi có lãi trong 2026.

Thiên Long rút dần khỏi nhà sách Phương Nam sau 1 năm thâu tóm

Thiên Long rút dần khỏi nhà sách Phương Nam sau 1 năm thâu tóm

01/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt nhân sự cấp cao của Thiên Long tại chuỗi nhà sách Phương Nam đều rút lui dần khỏi ban quản trị, ban điều hành và ban kiểm soát.

Hải Phòng: Điểm tên loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn

Hải Phòng: Điểm tên loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn

01/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Thuế thành phố Hải Phòng công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước

Vốn cho doanh nghiệp SME: ‘Cần tốc độ, chính xác như những cú đánh của Anna Leigh Waters’

Vốn cho doanh nghiệp SME: ‘Cần tốc độ, chính xác như những cú đánh của Anna Leigh Waters’

01/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đó là ví von của Phó Chủ tịch MB Vũ Thành Trung trong buổi đón tiếp VĐV pickleball số 1 thế giới Anna Leigh Waters tại Hà Nội, nhân dịp cô tham gia giải đấu PPA Asia 1000 - MB Hanoi Cup.

Sếp Vietnam Airlines: 'Giá dầu tăng 1 USD, chi phí tăng thêm 300 tỷ đồng'

Sếp Vietnam Airlines: 'Giá dầu tăng 1 USD, chi phí tăng thêm 300 tỷ đồng'

31/03/26 17:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo tính toán của Vietnam Airlines, mỗi 1 USD giá dầu tăng so với kế hoạch sẽ phải thêm hơn 300 tỷ đồng chi phí mỗi năm.

Tập đoàn Sơn Hà: Năm thứ 13 doanh thu tăng liên tiếp, lần đầu tiên lãi gộp vượt nghìn tỷ

Tập đoàn Sơn Hà: Năm thứ 13 doanh thu tăng liên tiếp, lần đầu tiên lãi gộp vượt nghìn tỷ

31/03/26 08:27 (GMT+7)

(VNF) - Sau kiểm toán, Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) chính thức có doanh thu thuần 11.765 tỷ đồng, đánh dấu năm thứ 13 liên tiếp tăng trưởng. Lãi gộp đạt 1.000 tỷ đồng, ghi nhận lần đầu tiên đạt tới cột mốc này.

Bị tố bán gà rán mốc và dùng đồ thừa từ hôm trước: KFC đang làm ăn ra sao?

Bị tố bán gà rán mốc và dùng đồ thừa từ hôm trước: KFC đang làm ăn ra sao?

30/03/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Vụ khách hàng tố KFC bán gà mốc, nghi dùng đồ thừa và xảy ra tranh cãi tại cửa hàng ở Hà Nội đang gây xôn xao dư luận. Sự việc được chú ý hơn khi xảy ra với một thương hiệu có quy mô lớn tại Việt Nam và toàn cầu, làm dấy lên lo ngại về uy tín và chất lượng dịch vụ.

Gần 90% DN chịu áp lực chi phí, chiến sự Trung Đông lan sâu vào nền kinh tế

Gần 90% DN chịu áp lực chi phí, chiến sự Trung Đông lan sâu vào nền kinh tế

29/03/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Khảo sát của Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) cho thấy, gần 90% doanh nghiệp ghi nhận chi phí đầu vào gia tăng do tác động từ xung đột Trung Đông, qua đó tạo áp lực trực tiếp lên dòng tiền và biên lợi nhuận.

Đầu tư lớn vào Nghi Sơn – Thanh Hoá, Miza đang làm ăn ra sao?

Đầu tư lớn vào Nghi Sơn – Thanh Hoá, Miza đang làm ăn ra sao?

29/03/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Công ty Cổ phần Miza (UPCoM: MZG) đạt doanh thu 4.826 tỷ đồng, tăng 9,1% so với năm 2024; lợi nhuận sau thuế đạt 118,6 tỷ đồng, tăng hơn 63%. Kết quả kinh doanh cải thiện rõ nét trong bối cảnh doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư chiến lược vào Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hoá).

Hải Phòng nhắc tên loạt doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Hải Phòng nhắc tên loạt doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

28/03/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) thành phố Hải Phòng công bố danh sách các đơn vị doanh nghiệp chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, TNLĐ-BNN tính đến 28/2/2026.

Colgate đối mặt kiện tụng liên quan đến an toàn sản phẩm

Colgate đối mặt kiện tụng liên quan đến an toàn sản phẩm

28/03/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Colgate đang phải đối mặt với các vụ kiện liên quan đến độ an toàn của nước súc miệng dành cho trẻ nhỏ.

Đặt cược vào cà phê, bầu Đức trồng mới 7.000ha trong năm 2026

Đặt cược vào cà phê, bầu Đức trồng mới 7.000ha trong năm 2026

28/03/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - HAG dự kiến trồng 7.000ha cà phê trong năm 2026, đầu tư 4 nhà máy chế biến ướt tại các vùng nguyên liệu và 1 nhà máy chiết xuất tinh cà phê từ vỏ cà phê để hướng tới chiến lược trồng 20.000ha cà phê.

FLC Hạ Long thua kiện, phải trả căn hộ và tiền thuê cho khách hàng

FLC Hạ Long thua kiện, phải trả căn hộ và tiền thuê cho khách hàng

28/03/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc thuê lại căn hộ tại dự án Grand Hotel Ha Long để khai thác kinh doanh nhưng không thanh toán tiền thuê trong thời gian dài đã khiến Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển FLC Hạ Long bị khách hàng khởi kiện. Tòa án đã tuyên doanh nghiệp này phải hoàn trả căn hộ cùng các khoản tiền thuê, lãi và tiền phạt vi phạm.

Thấy gì từ các tập đoàn xuất bản - truyền thông tại châu Á?

Thấy gì từ các tập đoàn xuất bản - truyền thông tại châu Á?

28/03/26 09:32 (GMT+7)

(VNF) - Tại các nền xuất bản lớn châu Á, mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông hoạt động hiệu quả, giúp gia tăng giá trị tài sản trí tuệ, tạo chuỗi giá trị khép kín trong kinh doanh, có điều kiện tập trung cho lĩnh vực kiến thức chuyên môn.

Giá dầu tăng 2,4 lần: VIMC đề xuất chiến lược cắt giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp

Giá dầu tăng 2,4 lần: VIMC đề xuất chiến lược cắt giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp

27/03/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng gấp 2,4 lần đang tạo sức ép lớn lên chi phí vận tải biển, theo ông Lê Anh Sơn – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), buộc doanh nghiệp phải tái cấu trúc hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ và kiến nghị chuyển dịch sang vận tải đường thủy, đường sắt để giảm chi phí logistics.

DN dầu khí trước thềm ĐHĐCĐ: Nóng câu chuyện giá dầu và thoái vốn Nhà nước

DN dầu khí trước thềm ĐHĐCĐ: Nóng câu chuyện giá dầu và thoái vốn Nhà nước

27/03/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu biến động mạnh trong bối cảnh căng thẳng leo thang tại Trung Đông, cùng với câu chuyện thoái vốn Nhà nước là những chủ đề được quan tâm tại mùa Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm 2026 của các doanh nghiệp dầu khí.

Nhận diện Công ty Thành Đạt liên quan vụ Bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức cơ sở 2

Nhận diện Công ty Thành Đạt liên quan vụ Bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức cơ sở 2

27/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Được sự giới thiệu của ông Mai Tiến Dũng, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thành Đạt cùng liên danh nhà thầu Vinaconex 25 đã trúng hai gói thầu tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở 2.

CJ CGV Việt Nam thua kiện, phải bồi thường cựu giám đốc 3,8 tỷ đồng

CJ CGV Việt Nam thua kiện, phải bồi thường cựu giám đốc 3,8 tỷ đồng

26/03/26 16:33 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 10 năm theo đuổi vụ kiện lao động kéo dài, ông Benedict Daniel Sullivan - cựu Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của CJ CGV Vietnam - đã được TAND TP.HCM tuyên chấp nhận phần lớn yêu cầu khởi kiện, buộc doanh nghiệp này bồi thường hơn 3,8 tỷ đồng.

Nafoods Group mở rộng đầu tư giữa lúc nợ vay phình to

Nafoods Group mở rộng đầu tư giữa lúc nợ vay phình to

26/03/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại hội nghị hợp tác với tỉnh Hà Tĩnh mới đây, Công ty Cổ phần Nafoods (Nafoods Group) đề xuất phát triển chuỗi sản xuất – chế biến – tiêu thụ nông sản với trọng tâm là vùng nguyên liệu quy mô lớn, trung tâm giống công nghệ cao và tổ hợp chế biến hiện đại trên địa bàn tỉnh.

Giá xăng nhiêu liệu tăng cao: DN vận tải cắt giảm chuyến, tính bán bớt xe sử dụng xăng dầu

Giá xăng nhiêu liệu tăng cao: DN vận tải cắt giảm chuyến, tính bán bớt xe sử dụng xăng dầu

26/03/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu tháng 3, giá xăng dầu liên tục biến động theo chiều hướng tăng. Theo đó, chi phí vận hành tăng cao, doanh nghiệp vận tải “thích ứng” với hoàn cảnh

Đầu tư 900 tỷ làm cảng tại Lăng Cô, 'sức khỏe' Cảng Đà Nẵng ra sao?

Đầu tư 900 tỷ làm cảng tại Lăng Cô, 'sức khỏe' Cảng Đà Nẵng ra sao?

26/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua đầu tư Bến số 6 – Cảng Chân Mây (KKT Chân Mây – Lăng Cô, TP. Huế) đang nóng lên khi xuất hiện 3 nhà đầu tư lớn cùng nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng.

Giá xăng dầu leo thang, DN đề xuất giảm 50% phí BOT và phí bảo trì đường bộ

Giá xăng dầu leo thang, DN đề xuất giảm 50% phí BOT và phí bảo trì đường bộ

26/03/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá xăng dầu tăng mạnh đang tạo áp lực lớn lên chi phí sản xuất, vận tải, đẩy nhiều doanh nghiệp vào nguy cơ thua lỗ. Các doanh nghiệp kiến nghị cần có giải pháp đồng bộ từ thuế, phí đến tín dụng, đồng thời tăng cường kiểm soát thị trường và đảm bảo nguồn cung ổn định.

Tin khác
Sở hữu backlog lớn, HHV đang tăng trưởng ra sao?

Sở hữu backlog lớn, HHV đang tăng trưởng ra sao?

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HoSE: HHV) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2025 với nhiều chỉ số tăng trưởng ấn tượng, tiếp tục khẳng định hiệu quả của chiến lược phát triển bền vững trong ba trụ cột là đầu tư - thi công - quản lý vận hành công trình giao thông.

'Lộc trời' về nhiều, Thuỷ điện Hủa Na – Nghệ An hưởng lợi nhuận tăng vọt

'Lộc trời' về nhiều, Thuỷ điện Hủa Na – Nghệ An hưởng lợi nhuận tăng vọt

Hàng không tăng giá vé, doanh nghiệp du lịch bị 'rút' cạn lợi nhuận

Hàng không tăng giá vé, doanh nghiệp du lịch bị 'rút' cạn lợi nhuận

Thiên Long rút dần khỏi nhà sách Phương Nam sau 1 năm thâu tóm

Thiên Long rút dần khỏi nhà sách Phương Nam sau 1 năm thâu tóm

Hải Phòng: Điểm tên loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn

Hải Phòng: Điểm tên loạt doanh nghiệp nợ thuế lớn

Vốn cho doanh nghiệp SME: ‘Cần tốc độ, chính xác như những cú đánh của Anna Leigh Waters’

Vốn cho doanh nghiệp SME: ‘Cần tốc độ, chính xác như những cú đánh của Anna Leigh Waters’

Sếp Vietnam Airlines: 'Giá dầu tăng 1 USD, chi phí tăng thêm 300 tỷ đồng'

Sếp Vietnam Airlines: 'Giá dầu tăng 1 USD, chi phí tăng thêm 300 tỷ đồng'

Tập đoàn Sơn Hà: Năm thứ 13 doanh thu tăng liên tiếp, lần đầu tiên lãi gộp vượt nghìn tỷ

Tập đoàn Sơn Hà: Năm thứ 13 doanh thu tăng liên tiếp, lần đầu tiên lãi gộp vượt nghìn tỷ

Bị tố bán gà rán mốc và dùng đồ thừa từ hôm trước: KFC đang làm ăn ra sao?

Bị tố bán gà rán mốc và dùng đồ thừa từ hôm trước: KFC đang làm ăn ra sao?

Gần 90% DN chịu áp lực chi phí, chiến sự Trung Đông lan sâu vào nền kinh tế

Gần 90% DN chịu áp lực chi phí, chiến sự Trung Đông lan sâu vào nền kinh tế

Đầu tư lớn vào Nghi Sơn – Thanh Hoá, Miza đang làm ăn ra sao?

Đầu tư lớn vào Nghi Sơn – Thanh Hoá, Miza đang làm ăn ra sao?

Hải Phòng nhắc tên loạt doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Hải Phòng nhắc tên loạt doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Colgate đối mặt kiện tụng liên quan đến an toàn sản phẩm

Colgate đối mặt kiện tụng liên quan đến an toàn sản phẩm

Đặt cược vào cà phê, bầu Đức trồng mới 7.000ha trong năm 2026

Đặt cược vào cà phê, bầu Đức trồng mới 7.000ha trong năm 2026

FLC Hạ Long thua kiện, phải trả căn hộ và tiền thuê cho khách hàng

FLC Hạ Long thua kiện, phải trả căn hộ và tiền thuê cho khách hàng

Thấy gì từ các tập đoàn xuất bản - truyền thông tại châu Á?

Thấy gì từ các tập đoàn xuất bản - truyền thông tại châu Á?

Giá dầu tăng 2,4 lần: VIMC đề xuất chiến lược cắt giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp

Giá dầu tăng 2,4 lần: VIMC đề xuất chiến lược cắt giảm chi phí vận tải cho doanh nghiệp

DN dầu khí trước thềm ĐHĐCĐ: Nóng câu chuyện giá dầu và thoái vốn Nhà nước

DN dầu khí trước thềm ĐHĐCĐ: Nóng câu chuyện giá dầu và thoái vốn Nhà nước

Nhận diện Công ty Thành Đạt liên quan vụ Bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức cơ sở 2

Nhận diện Công ty Thành Đạt liên quan vụ Bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức cơ sở 2

CJ CGV Việt Nam thua kiện, phải bồi thường cựu giám đốc 3,8 tỷ đồng

CJ CGV Việt Nam thua kiện, phải bồi thường cựu giám đốc 3,8 tỷ đồng

Nafoods Group mở rộng đầu tư giữa lúc nợ vay phình to

Nafoods Group mở rộng đầu tư giữa lúc nợ vay phình to

Giá xăng nhiêu liệu tăng cao: DN vận tải cắt giảm chuyến, tính bán bớt xe sử dụng xăng dầu

Giá xăng nhiêu liệu tăng cao: DN vận tải cắt giảm chuyến, tính bán bớt xe sử dụng xăng dầu

Đầu tư 900 tỷ làm cảng tại Lăng Cô, 'sức khỏe' Cảng Đà Nẵng ra sao?

Đầu tư 900 tỷ làm cảng tại Lăng Cô, 'sức khỏe' Cảng Đà Nẵng ra sao?

Giá xăng dầu leo thang, DN đề xuất giảm 50% phí BOT và phí bảo trì đường bộ

Giá xăng dầu leo thang, DN đề xuất giảm 50% phí BOT và phí bảo trì đường bộ