Danh tính quân nhân giúp sức cho Trịnh Văn Quyết, bị chuyển hồ sơ sang Bộ Quốc phòng

Ái Nhi - 26/02/2024 17:55 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan điều tra xác định 1 quân nhân là giảng viên Khoa Quân chủng phòng không không quân thuộc Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng, đã có hành vi giúp sức cho cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết lừa đảo.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và đề nghị truy tố ông Trịnh Văn Quyết, cùng 50 bị can khác trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.

Trong vụ án này, Trịnh Văn Quyết và đồng phạm bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt 3.620 tỷ đồng và thao túng chứng khoán, thu lợi bất chính hơn 700 tỷ đồng. 

Bị can Trịnh Văn Quyết.

Đáng chú ý, trong kết luận điều tra bổ sung lần này, cơ quan điều tra đã tách hành vi của ông Trần Văn Toản (là quân nhân), liên quan đến tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trịnh Văn Quyết, chuyển cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng và Viện kiểm sát Quân sự Trung ương để xử lý theo thẩm quyền.

Kết quả điều tra xác định trong số những người giúp sức cho Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm "Thao túng thị trường chứng khoán" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" có ông Trần Văn Toản (sinh năm 1977) là giảng viên Khoa Quân chủng phòng không không quân thuộc Học viện Quốc phòng, Bộ Quốc phòng.

Ngày 19/2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định tách hành vi và tài liệu liên quan trong vụ án để chuyển hồ sơ sang Cơ quan An ninh điều tra hình sự Bộ Quốc phòng điều tra theo thẩm quyền.

Ngoài ra, quá trình giải quyết vụ án, cơ quan điều tra còn nhận được đơn của 685 nhà đầu tư tố cáo bị can Trịnh Văn Quyết và đồng phạm có hành vi thao túng thị trường chứng khoán, đồng thời đề nghị được bồi thường thiệt hại với 6 mã chứng khoán nhóm FLC.

Kết quả xác định các nhà đầu tư mua cổ phiếu AMD, ART, HAI, GAB, FLC, không có căn cứ để xem xét giải quyết do không có căn cứ xác định thiệt hại của hành vi thao túng thị trường chứng khoán do cựu Chủ tịch FLC và đồng phạm gây ra đối với 5 mã cổ phiếu này theo kết luận giám định của Bộ Tài chính. Đối với các nhà đầu tư mua cổ phiếu ROS, cơ quan điều tra xác định nhóm này là bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Faros của bị can Trịnh Văn Quyết.

Đối với 126 đơn của các cá nhân tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của các pháp nhân Tập đoàn FLC, Công ty cổ phần FLC Quy Nhơn Golf & Resort, bị can Trịnh Văn Quyết, cơ quan điều tra đã phân loại, chuyển cơ quan điều tra các địa phương để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngoài ra, có 44 đơn của 33 cá nhân ký hợp đồng đặt mua trái phiếu của Tập đoàn FLC phát hành tháng 12/2021 với giá 10.000 đồng/trái phiếu, lãi 12% năm. Các cá nhân này tố cáo một ngân hàng không xác định nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trước khi bán trái phiếu, bán trái phiếu không đúng đối tượng; Tập đoàn FLC dùng tiền bán trái phiếu không đúng mục đích…

Cơ quan điều tra cho rằng việc mua bán cổ phiếu với Tập đoàn FLC là giao dịch dân sự, nếu các bên không thỏa thuận, thống nhất được, có thể khởi kiện ra tòa để được giải quyết theo quy định.

Xem thêm >>> Anh họ, em rể, bạn cùng quê... giúp sức cho Trịnh Văn Quyết thế nào?

Cùng chuyên mục
'Trung Quốc ủng hộ doanh nghiệp tăng cường đầu tư chất lượng cao tại Việt Nam'

'Trung Quốc ủng hộ doanh nghiệp tăng cường đầu tư chất lượng cao tại Việt Nam'

15/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẵn sàng mở rộng nhập khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam, ủng hộ doanh nghiệp Trung Quốc tăng cường đầu tư chất lượng cao tại Việt Nam.

Còn 2 năm chuẩn bị cho APEC: 'Phú Quốc phải vừa chạy vừa xếp hàng'

Còn 2 năm chuẩn bị cho APEC: 'Phú Quốc phải vừa chạy vừa xếp hàng'

15/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - TS Trần Đình Thiên khẳng định việc triển khai các công trình APEC 2027 tại Phú Quốc là nhiệm vụ cấp bách với sự chủ động của địa phương, đặc biệt trong công tác tạo điều kiện và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ, để góp phần kiến tạo một đô thị toàn cầu trong tương lai.

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

15/04/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, các lãnh đạo chủ chốt, Thường trực Ban Bí thư sẽ cho ý kiến về phương án nhân sự lãnh đạo chủ chốt các tỉnh, thành sau sáp nhập.

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

14/04/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng để ngày 1/7/2025 vận hành bộ máy mới sau khi sắp xếp, sáp nhập.

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

14/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Hưng Yên ngày 14/4 cho biết cơ quan Công an đã khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Yên Mỹ do thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án hình sự xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ.

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

14/04/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với hợp tác mua, thuê, thuê mua máy bay, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác đầu tư các trung tâm bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy bay tại Việt Nam.

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

14/04/25 14:44 (GMT+7)

(VNF) - Trong triển khai sắp xếp đơn vị hành chính, Tổng Bí thư yêu cầu nắm chắc tình hình triển khai ở cơ sở, nhất là việc sáp nhập xã, bố trí cán bộ sau khi sáp nhập tỉnh, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

14/04/25 12:58 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội cho rằng việc báo chí công khai 28 tỉnh, 6 thành phố trực thuộc Trung ương và thủ phủ của các tỉnh thành là phương pháp lấy ý kiến của nhân dân.

 Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

14/04/25 12:57 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi và đã được Ban Bí thư Trung ương Đảng đồng ý.

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

14/04/25 12:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 14/4, tai phiên tòa phúc thẩm vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 2), bà Trương Mỹ Lan và các bị cáo đồng phạm nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án.

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

14/04/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Tại dự thảo Luật Năng lượng nguyên tử sửa đổi, Chính phủ đề xuất phân quyền cho Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân. Thẩm quyền này đang thuộc Quốc hội, theo luật hiện hành.

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

14/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Gia đình ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, vừa chuyển 100 tỷ đồng vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội để khắc phục hậu quả vụ án.

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

14/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương thống nhất giảm 60 - 70% đơn vị hành chính cấp xã. Hiện cả nước còn 10.035 đơn vị hành chính cấp xã, sau phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ chốt số lượng cụ thể bao nhiêu xã được sắp xếp.

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung ương thống nhất chủ trương cả nước còn 34 tỉnh thành, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương. Có 11 địa phương giữ nguyên và 52 địa phương sáp nhập thành 23 tỉnh, thành.

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung  nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

14/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian qua, quan hệ kinh tế Việt - Trung tổng thể duy trì xu thế phát triển tích cực và đạt nhiều kết quả quan trọng.

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

14/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đề án sắp xếp, sáp nhập cơ quan HĐND của Đà Nẵng và Quảng Nam nhằm hoạt động đồng bộ, thông suốt, chủ động và sáng tạo.

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

13/04/25 20:53 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều phường tại TP.HCM đang tổ chức lấy ý kiến người dân về việc sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu vào TP.HCM, đồng thời khảo sát phương án sắp xếp lại các phường, xã thành các đơn vị hành chính cơ sở mới.

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

13/04/25 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên, Bắc Kạn và Thái Nguyên đang chuẩn bị phương án sáp nhập, với trọng tâm là bố trí cán bộ, hạ tầng kết nối và lấy ý kiến cử tri.

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

13/04/25 16:44 (GMT+7)

Thường trực Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức hội nghị về sắp xếp, sáp nhập tỉnh với Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và Hòa Bình vào chiều mai 14/4.

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

13/04/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu cần có chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành tại Việt Nam và so với quốc tế trong việc xây dựng trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

13/04/25 09:16 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được điều chỉnh tăng lương hưu 2 lần từ 1/7/2024, những người có mức lương hưu thấp và nghỉ hưu trước năm 1995 sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng lương hưu lần thứ 3 từ ngày 1/7/2025.

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

12/04/25 22:12 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên là Trưởng Đoàn đàm phán của Chính phủ về thỏa thuận thương mại với Mỹ, trong đó có vấn đề chính sách thuế đối ứng với hàng hóa nhập khẩu của Việt Nam.

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

12/04/25 19:14 (GMT+7)

(VNF) - Một đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô cực lớn vừa bị triệt phá. Hai công ty trong đường dây này đã sản xuất gần 600 loại sữa giả bán cho người tiểu đường, trẻ sinh non, phụ nữ có thai, mang lại doanh thu gần 500 tỷ đồng.

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

12/04/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - Tại phiên họp ngày 12/4, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì thực hiện quy trình giới thiệu bổ sung Quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV.

Tin khác
Thủ tướng khuyến khích đặt tên xã, phường theo tên huyện cũ và số thứ tự

Thủ tướng khuyến khích đặt tên xã, phường theo tên huyện cũ và số thứ tự

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tái cơ cấu đơn vị hành chính, khuyến khích đặt tên xã, phường theo số thứ tự hoặc kết hợp tên huyện cũ. Mục tiêu là thuận tiện cho số hóa và quản lý hành chính.

'Trung Quốc ủng hộ doanh nghiệp tăng cường đầu tư chất lượng cao tại Việt Nam'

'Trung Quốc ủng hộ doanh nghiệp tăng cường đầu tư chất lượng cao tại Việt Nam'

Còn 2 năm chuẩn bị cho APEC: 'Phú Quốc phải vừa chạy vừa xếp hàng'

Còn 2 năm chuẩn bị cho APEC: 'Phú Quốc phải vừa chạy vừa xếp hàng'

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

Bộ Chính trị hướng dẫn phương án nhân sự khi sáp nhập tỉnh, xã

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

Thủ tướng: 'Vận hành bộ máy mới sau sáp nhập từ 1/7'

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

Bắt Giám đốc và loạt cán bộ Bảo hiểm xã hội ở Hưng Yên

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

Thủ tướng đề nghị Tập đoàn máy bay Trung Quốc hợp tác với các hãng bay Việt

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

Tổng Bí thư: 'Nắm chắc việc bố trí cán bộ sau sáp nhập tỉnh'

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

'Công khai tên và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân'

 Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

Ban Bí thư đồng ý cho Chủ tịch Đắk Lắk Phạm Ngọc Nghị nghỉ hưu trước tuổi

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

Bà Trương Mỹ Lan lên kế hoạch khắc phục hậu quả trong 2-5 năm

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

Đề xuất Thủ tướng được quyết chủ trương đầu tư nhà máy điện hạt nhân

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Gia đình ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 100 tỷ đồng khắc phục hậu quả

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

Chuẩn bị chốt số lượng xã sẽ giảm trên cả nước

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính của 34 tỉnh, thành sau sáp nhập

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung  nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Nhìn lại quan hệ kinh tế Việt - Trung nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

Đà Nẵng và Quảng Nam lên đề án sáp nhập Hội đồng nhân dân

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

Đắk Lắk - Phú Yên, Bắc Kạn - Thái Nguyên: Sẵn sàng cho 'cuộc đại sáp nhập' lịch sử

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Phú Thọ tổ chức hội nghị sáp nhập tỉnh với Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

Xây dựng trung tâm tài chính: 'Cần chính sách vượt trội so với pháp luật hiện hành'

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

Những ai được tăng lương hưu lần 3 từ ngày 1/7?

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

Bộ trưởng Công Thương làm trưởng đoàn đàm phán thương mại với Mỹ

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Chân dung hai công ty sản xuất gần 600 loại sữa giả

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới

Bổ sung nhân sự quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới