Danko 'nhăm nhe' 2 khu đô thị gần 1.860 tỷ đồng tại Sông Công - Thái Nguyên
Yến Thanh -
08/03/2022 11:49 (GMT+7)
Công ty Cổ phần Đầu tư Hà Thu là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện 2 dự án: khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công II (Khu A) và khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công II (Khu B), tại Thái Nguyên.
Được biết, khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 (khu A) được quy hoạch tại xã Tân Quang, phường Lương Sơn và phường Bách Quang, TP. Sông Công với quy mô khoảng 33,3ha, dự kiến đất ở 13,5ha (trong đó đất ở liền kề 581 lô xây thô 330 căn), đất tái định cư 65 lô và 28.188,4m2 đất để phát triển nhà ở xã hội...
Dự án có chi phí sơ bộ ước tính gần 1.133 tỷ đồng. Nhà đầu tư được lựa chọn thực hiện dự án phải huy động nguồn vốn hợp pháp để thực hiện dự án theo quy định.
Còn khu đô thị và dịch vụ tiện ích Sông Công 2 (khu B) nằm tại phường Lương Sơn, TP. Sông Công có tổng diện tích 45,6ha. Quy mô dự án gồm 741 lô đất ở liền kề (trong đó xây dựng 251 căn nhà xây thô), 249 lô đất ở biệt thự (trong đó có 55 căn biệt thự xây thô) 292 lô đất tái định cư và 31.043,2m2 đất để phát triển nhà ở xã hội.
Tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư) sơ bộ khoảng 1.724 tỷ đồng.
Cả hai dự án trên có tiến độ thực hiện trong 5 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và được UBND tỉnh Thái Nguyên giao cho UBND thành phố Sông Công triển khai thực hiện các thủ tục lựa chọn nhà đầu tư.
Dữ liệu cho thấy, Công ty Cổ phần Đầu tư Hà Thu mới được thành lập đầu tháng 12/2021, có trụ sở chính tại số 531, đường Cách Mạng Tháng Tám, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên. Khi mới thành lập, công ty có vốn điều lệ là 450 tỷ đồng, được góp bởi các cổ đông: Trần Hữu Sử (99,56%), Đỗ Thị Hoa (0,22%) và Trần Thị Thu Thuỷ (0,22%).
Ông Trần Hữu Sử cũng đồng thời là chủ tịch HĐQT. Vị doanh nhân sinh năm 1975 này còn được biết đến là chủ tịch của Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko (Tập đoàn Danko), một doanh nghiệp đang đẩy mạnh hoạt động đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên với các dự án như: khu đô thị Danko City tại xã Cao Ngạn và phường Chùa Hang, TP. Thái Nguyên (quy mô khoảng 50ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.300 tỷ đồng); khu nhà ở Bách Quang tại phường Bách Quang, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên (tên thương mại là Danko Avenue) (quy mô khoảng 18ha).
Dự án Danko City tại Thái Nguyên của Tập đoàn Danko
Tháng 2 vừa qua, Tập đoàn Danko cũng là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án khu đô thị tây nam đại lộ nam sông Mã 1 hơn 23ha tại phường Quảng Hưng, thành phố Thanh Hoá.
Tập đoàn Danko được thành lập vào năm 2012 với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng, do ông Trần Hữu Sử nắm 95%. Các cổ đông sáng lập còn lại lần lượt là ông Nguyễn Hữu Tuân (2%), ông Nguyễn Duy Tâm (1%), ông Nguyễn Tôn Dũng (1%) và ông Nguyễn Thế Diện (1%). Tính đến tháng 12/2021, vốn điều lệ của công ty là 2.000 tỷ đồng.
Ngoài 2 doanh nghiệp trên, ông Trần Hữu Sử còn đại diện một số pháp nhân khác như: Công ty Cổ phần Dược An Vinh, Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Sơn, Công ty TNHH Đầu tư Phú Xuân,..
(VNF) - Được bao quanh bởi một nền kinh tế kích thích tiêu dùng, thế hệ Z (Gen Z) có xu hướng chi tiêu mạnh. Đồng thời, đây cũng là thế hệ đầu tư sớm vì được tiếp cận dễ dàng với các công cụ đầu tư số cùng khát vọng tự do tài chính.
(VNF) - Kỳ thi Đánh giá năng lực Nhà hoạch định Tài chính Cá nhân được Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức không chỉ là đích đến mà còn là sự khởi đầu, tạo bước đệm cho những người tham gia tiến xa hơn trong lĩnh vực hoạch định tài chính.
(VNF) - Tài chính cá nhân là một khái niệm tương đối phổ biến tại các thị trường phát triển, tuy nhiên đây là một khái niệm còn mới tại thị trường Việt Nam. Tài chính cá nhân đóng một vai trò quan trọng không chỉ đối với các cá nhân mà còn đối với tổng thể nền kinh tế xã hội. Việc nâng cao nhận thức về tài chính nhân và phát triển hoạt động hoạch định tài chính cá nhận sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các cá nhân, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường tài chính cũng nh
(VNF) - Thông thường, việc vay tiền là một trong những vấn đề rất nhạy cảm trong các mối quan hệ. Đặc biệt, với bạn bè và người thân, nói “không” trước các đề nghị vay tiền có thể gây căng thẳng cho cả hai phía nếu không xử lý khéo léo.
(VNF) - Nguyễn Chí Học nói dối các bị hại mình có nhiều mối quan hệ với những người làm trong ngân hàng tại TP. HCM nên biết nhiều thông tin về các nguồn nhà giá thấp (chủ nhà bán với giá thấp hơn mức định giá của ngân hàng) hoặc nguồn nhà bị ngân hàng phát mãi. Từ đó, Học rủ các bị hại tham gia góp vốn để mua những bất động sản này.
(VNF) - Trong số những cán bộ Chi cục Dự trữ nhà nước Hà Trung (thuộc Cục Dự trữ nhà nước khu vực Thanh Hóa) đánh bạc ăn tiền tại trụ sở làm việc vừa bị khởi tố có ông Bùi Bách Linh, Phó chi cục trưởng.
(VNF) - Chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển đã có cuộc trao đổi với VietnamFinance về bài học kinh nghiệm sau đổ vỡ của nhiều nhà đầu tư tài chính cá nhân năm 2022 và giải pháp để đầu tư hiệu quả cho năm 2023.
Nhu cầu trên thị trường thường chịu ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Thông thường, có 3 yếu tố được cho rằng có ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu tiêu dùng.
Cổ phiếu ngành thực phẩm luôn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư trong bất kỳ giai đoạn phát triển nào của nền kinh tế bởi đây là ngành thiết yếu trong cuộc sống.
Chính sách tài khóa được xem là công cụ hiệu quả giúp Nhà nước thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tuy vậy chính sách này vẫn tồn tại một số hạn chế.
Kinh tế học thực chứng được xây dựng dựa trên các số liệu cụ thể. Kinh tế học thực chứng được sử dụng cùng kinh tế học chuẩn tắc khi thiếp lập các chính sách.
Mỗi nền kinh tế trên thế giới đều có đặc điểm khác nhau, tuy nhiên, vẫn luôn tồn tại 3 vấn đề cơ bản của nền kinh tế mà bất kì quốc gia nào cũng cần phải giải quyết.
Cổ phiếu ngành chứng khoán có tính chu kỳ rất cao, thường biến động đồng pha với chỉ số đại diện thị trường chung VN-Index, nhưng với biên độ lớn hơn nhiều.
Chức năng của tiền tệ bao gồm: phương tiện trao đổi, đơn vị kế toán và phương tiện cất giữ. Để được chấp nhận trong trao đổi, tiền phải dự trữ được giá trị.
Cổ phiếu ngành thép là cổ phiếu nặng tính chu kỳ, tuy nhiên trong dài hạn có tiềm năng tăng trưởng mạnh nhờ vào nhu cầu sản xuất cao trong nước và nước ngoài.
(VNF) - Được bao quanh bởi một nền kinh tế kích thích tiêu dùng, thế hệ Z (Gen Z) có xu hướng chi tiêu mạnh. Đồng thời, đây cũng là thế hệ đầu tư sớm vì được tiếp cận dễ dàng với các công cụ đầu tư số cùng khát vọng tự do tài chính.
Cụm chung cư Ngô Gia Tự (phường Vườn Lài, TP. HCM) được xây từ năm 1968 và hiện xếp loại D. Đến nay, việc tháo dỡ để xây mới vẫn dang dở, dự án cũng chưa có nhà đầu tư.