Đề nghị công an điều tra vụ 'biến' đất công viên thành sân tập golf

Dương Lê - 23/07/2020 07:23 (GMT+7)

Thanh tra Chính phủ chỉ rõ nhiều sai phạm trong thực hiện đầu tư công viên Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh Bắc Giang.

VNF
Sân tập golf tại Công viên Hoàng Hoa Thám (Bắc Giang)

Sau quá trình thanh tra, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã chỉ rõ nhiều sai phạm trong thực hiện đầu tư công viên Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh Bắc Giang, trong đó có việc phá vỡ quy hoạch, biến đất công viên thành đất kinh doanh, thương mại dịch vụ và xây dựng sân tập golf. Theo đó, TTCP kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật.

Gây thất thu ngân sách

Thanh tra Chính phủ (TTCP)  vừa ban hành kết luận thanh tra về dự án sân tập golf và việc thực hiện đầu tư công viên Hoàng Hoa Thám của UBND tỉnh Bắc Giang. Qua thanh tra phát hiện, UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận đầu tư dự án sân tập golf trên khu đất được quy hoạch làm khu thể thao tổng hợp (quy hoạch xây dựng khu nhà thi đấu đa năng, bể bơi, đường đi bộ, cây xanh cảnh quan), không phù hợp với hoạch chi tiết năm 2011 của công viên Hoàng Hoa Thám, nhưng không thực hiện điều chỉnh quy hoạch. TTCP xác định việc làm này vi phạm Điều 45 Luật Xây dựng 2014.

Ngoài ra, TTCP còn phát hiện, UBND tỉnh Bắc Giang đã ra văn bản đồng ý cho ông Nguyễn Hữu Phải - Chủ tịch Hội golf Bắc Giang mượn địa điểm để làm sân tập golf trong khu công viên Hoàng Hoa Thám là chưa phù hợp với hình thức giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, gây thất thu ngân sách nhà nước.

Không chỉ vậy, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Giang còn chấp thuận và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ông Nguyễn Hữu Phải thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân tập golf với thời hạn hoạt động dự án là 48 năm trên diện tích 17.472 m2 đất mượn. Đến khi tiếp nhận thực hiện dự án, sân tập golf được cải tạo, nâng cấp có thay đổi về quy mô so với ban đầu nhưng ông Nguyễn Hữu Phải không làm thủ tục điều chỉnh dự án, vi phạm Điều 61 Luật Xây dựng 2014.

Cơ quan thanh tra khẳng định, UBND thành phố Bắc Giang và Sở Xây dựng Bắc Giang quản lý hoạt động xây dựng chưa sát sao khi để cho Công ty Cổ phần Tập đoàn xây dựng Cường Thịnh Thi xây dựng công trình không phép theo quy định; chấp thuận cho ông Nguyễn Hữu Phải triển khai thực hiện xây dựng các hạng mục không đúng quy định về điều kiện cấp phép xây dựng (dự án chưa hoàn thành thủ tục thiết kế xây dựng) và nội dung cấp phép; cấp giấy phép xây dựng cho thời hạn cho nhà câu lạc bộ khi không đủ điều kiện; Sở Xây dựng Bắc Giang không kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành công trình theo quy định...

Theo đó, TTCP kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện thu hồi dự án sân tập golf và xử lý tài sản theo quy định; xác định và truy thu tiền thuê đất đối với khoảng thời gian cho mượn đất và công khai kết quả xử lý. “Riêng đối với các tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm trong việc cho mượn đất công viên làm sân golf và việc làm thất thoát số tiền hơn 5,8 tỷ đồng (đã thanh toán cho một số nhà thầu) thì phải có hình thức xử lý theo đúng quy định. Quá thời hạn 3 tháng mà các tập thể, cá nhân có liên quan không khắc phục hậu quả thì Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Giang điều tra, xử lý theo quy định pháp luật” - TTCP nêu kiến nghị.

“Nắn” quy hoạch công viên nhường đất cho doanh nghiệp

Ngoài vi phạm tại dự án sân tập golf, TTCP còn chỉ rõ những tồn tại trong việc quy hoạch dự án công viên Hoàng Hoa Thám. Điển hình là việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết năm 2009 đã bổ sung thêm khu ẩm thực nằm trong công viên để phù hợp với Giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho doanh nghiệp tư nhân Hoàng Lan năm 2008, nhưng không phù hợp với chức năng chính của công viên văn hoá thể thao, giải trí của người dân.

Đến năm 2011, thành phố Bắc Giang tiếp tục điều chỉnh quy hoạch dự án công viên này theo hướng thu hẹp diện tích công viên và chuyển 4,08 ha đất vui chơi tổng hợp thuộc công viên sang đất kinh doanh thương mại dịch vụ ngoài công viên để phù hợp với giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho 3 doanh nghiệp năm 2008, ảnh hưởng đến mục tiêu đầu tư công viên ban đầu được duyệt, không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.

“Khi điều chỉnh quy hoạch chi tiết, UBND thành phố Bắc Giang không thực hiện lấy ý kiến các cơ quan và cộng đồng dân cư, công bố quy hoạch chi tiết, vi phạm Luật Xây dựng. Trách nhiệm thuộc về UBND tỉnh, UBND thành phố Bắc Giang và Sở Xây dựng” - TTCP xác định.

Theo đó, TTCP đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Công an tỉnh làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư, giao đất, quản lý và sử dụng đất đối với các dự án doanh nghiệp đầu tư liên quan đến khuôn viên công viên qua các giai đoạn quy hoạch công viên Hoàng Hoa Thám.         

Theo TPO
Cùng chuyên mục
Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

(VNF) - Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright Việt Nam cho rằng, "mục tiêu của ông Trump không phải là cán cân thương mại bằng 0 mà là đạt được một lợi thế trong đàm phán và sự cải thiện so với tình trạng hiện nay. Đó là điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”.

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

06/04/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán theo thỏa thuận cấp cao giữa Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Donald Trump.

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

06/04/25 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Nhấn mạnh Mỹ thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất, Thủ tướng yêu cầu phải cơ cấu lại thị trường xuất khẩu.

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

06/04/25 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tính chung quý I/2025, CPI tăng 3,22% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 3,01%.

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

06/04/25 09:47 (GMT+7)

Hoa hậu Thùy Tiên và Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, Lê Tuấn Linh từng hợp tác ra mắt thương hiệu kẹo rau củ Kera. Riêng nàng hậu và Quang Linh Vlogs có hợp tác kinh doanh từ đầu năm 2022.

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

06/04/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) -Theo Cục thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2025 ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

06/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, một đoàn gần 200 doanh nhân hàng đầu Việt Nam đã có mặt tại Mỹ trên chuyến chuyên cơ. Chuyến đi nhằm thúc đẩy hoạt động kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, và đàm phán trong các lĩnh vực trọng yếu như tài chính, năng lượng, công nghệ và xuất nhập khẩu.

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

06/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đã 2 thập kỷ, dự án tuyến đường sắt Yên Viên - Phả Lại - Hạ Long - Cái Lân có vốn đầu tư 7.665 tỷ vẫn dang dở. Theo đó, để "tái sinh" dự án này dự kiến cần đầu tư thêm khoảng 700 tỷ đồng.

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

06/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Kết luận 130 của Bộ Chính trị và Công văn 079 của Bộ Nội vụ, 3 tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh sẽ được sáp nhập thành một tỉnh mới, có tên gọi là Vĩnh Long.

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

05/04/25 22:12 (GMT+7)

Các cơ quan hải quan Mỹ hôm 5/4 đã bắt đầu thu thuế quan 10% mà Tổng thống Donald Trump đơn phương áp lên tất cả đối tác thương mại.

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

05/04/25 20:08 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng cùng với các bộ ngành tiếp tục họp tìm giải pháp khi Mỹ áp thuế đối ứng với Việt Nam.

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

05/04/25 20:07 (GMT+7)

(VNF) - Hằng Du Mục từng là "chiến thần" livestream với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi phiên. Trước khi bị bắt, cô dính nhiều lùm xùm về quảng cáo quá công dụng sản phẩm.

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

05/04/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho rằng mức thuế đối ứng 46% mà chính quyền Mỹ áp lên hàng Việt Nam từ ngày 9/4 là rất cao và rất bất ngờ.

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

05/04/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Được thực hiện ngay trước làn sóng biến động lớn trong chính sách thương mại toàn cầu, Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) mới nhất của EuroCham phản ánh bức tranh lạc quan nhưng thận trọng của các doanh nghiệp châu Âu đang hoạt động tại Việt Nam.

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

05/04/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Mỹ công bố mức thuế đối ứng lên tới 46% với một số hàng hoá Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam đề xuất mở rộng thị trường sang Trung Đông, Ấn Độ, Đông Âu, châu Phi, nơi ít bị ảnh hưởng bởi chính sách Mỹ.

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

05/04/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 5/4, Tập đoàn Hateco chính thức công bố hoạt động của Cảng Container Quốc tế Hateco Hải Phòng (HHIT), cùng với đó, Tập đoàn cũng ký kết hợp tác chiến lược với APM Terminals.

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

05/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không VietJet dự kiến sẽ ký một thỏa thuận tài chính trị giá 200 triệu USD với đối tác của quỹ đầu tư KKR tại Washington vào tuần tới, với sự tham dự của Boeing và Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc.

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

05/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Quảng Nam cam kết đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp để đề xuất cấp có thẩm quyền về các giải pháp hỗ trợ thích ứng kịp thời với những thay đổi chính sách.

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

05/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, Việt Nam không nên đàm phán với Mỹ theo từng lĩnh vực, vì Mỹ áp thuế toàn diện để đơn giản hóa quản lý và chú trọng tổng rào cản thương mại hơn là thuế từng ngành. Việt Nam cần tập trung vào chương trình cải cách kinh tế tổng thể, gồm cải cách thể chế, chuyển đổi sang kinh tế thị trường và thúc đẩy kinh tế tư nhân trong quá trình đàm phán.

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

04/04/25 21:46 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án và 5 bị can, trong đó có Quang Linh Vlogs, liên quan đến vụ lừa dối khách hàng khi quảng bá sản phẩm kẹo rau Kera. Các bị can đối mặt với tội lừa dối khách hàng và có thể bị phạt đến 5 năm tù.

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

04/04/25 21:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Cây xanh Công Minh, bị khởi tố với cáo buộc gây thiệt hại gần 100 tỷ đồng cho Nhà nước. Do bị can đã bỏ trốn, cơ quan an ninh điều tra đang làm các thủ tục để truy nã quốc tế.

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

04/04/25 19:24 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện 5.673 cuộc thanh tra trong quý I/2025, ngành Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế với tổng số tiền lên tới 2.058 tỷ đồng và 720ha đất.

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

04/04/25 18:53 (GMT+7)

(VNF) - Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục) và Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) bị cáo buộc có dấu hiệu tội phạm sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng.

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

04/04/25 17:57 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan mới của Mỹ đặt ra thách thức lớn đối với xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) - động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh đó, đầu tư công nổi lên như một điểm sáng tích cực có thể bù đắp thiếu hụt, kích thích tăng trưởng nội địa và nâng cao khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

04/04/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Về vấn đề Mỹ áp thuế đối ứng 46% với hàng hoá Việt Nam, ông Đỗ Ngọc Hưng, Trưởng Thương vụ Việt Nam tại Mỹ cho biết sẽ có một số mặt hàng không phải chịu thuế đối ứng như nhựa và các sản phẩm nhựa; hóa chất; gỗ và các mặt hàng gỗ; đồng và các sản phẩm đồng; thép, máy điện và thiết bị điện.

Tin khác
Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

Đàm phán thuế quan với Mỹ: 'Điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được'

(VNF) - Ông Đỗ Thiên Anh Tuấn - Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright Việt Nam cho rằng, "mục tiêu của ông Trump không phải là cán cân thương mại bằng 0 mà là đạt được một lợi thế trong đàm phán và sự cải thiện so với tình trạng hiện nay. Đó là điều Việt Nam hoàn toàn có thể làm được”.

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

Thủ tướng: 'Giải quyết các vấn đề quan tâm của Mỹ để tiến hành đàm phán'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

'Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất, nhưng không phải duy nhất'

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Vàng lên giá mạnh nhưng lạm phát chỉ tăng 3,22% so với cùng kỳ

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

Bị hoãn xuất cảnh, Hoa hậu Thùy Tiên liên quan gì với các bị can bị bắt vụ kẹo rau củ Kera?

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

GDP quý I/2025 ước tính tăng 6,93%, cao nhất kể từ 2020

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Đoàn Việt Nam lên đường sang Mỹ, nhìn lại sự chuẩn bị ứng phó với thuế quan của Mỹ

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm  700 tỷ để tái sinh

Tuyến đường sắt 7.600 tỷ 'đắp chiếu' 20 năm, cần thêm 700 tỷ để tái sinh

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Trà Vinh tiến hành các bước chuẩn bị sáp nhập với Bến Tre, Vĩnh Long

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Mỹ bắt đầu áp thuế cơ sở 10% đối với tất cả đối tác thương mại

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Thủ tướng liên tiếp họp với các bộ ngành về thuế đối ứng của Mỹ

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Hằng Du Mục từ chiến thần cả tỷ đồng mỗi phiên đến hàng loạt ồn ào

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Khó chồng khó với ngành dệt may: Biên lợi nhuận mỏng, trúng thêm đòn 'trời giáng'

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam thận trọng trước 'cơn bão' thuế quan

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Kiến nghị tái định hướng FDI, tránh bị quy kết 'gia công trá hình'

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

Cảng container quốc tế HATECO chính thức hoạt động, công suất 2,2 triệu TEU/năm

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

VietJet đi Mỹ ký thỏa thuận 200 triệu USD mua máy bay Boeing

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Mỹ áp thuế 46%: Quảng Nam gửi thư cam kết đồng hành, hỗ trợ DN

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

Đàm phán thuế đối ứng với Mỹ: Cách nào giúp Việt Nam thoát mức 46%?

 Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Lừa dối khách hàng, Quang Linh Vlogs đối diện với mức án nào?

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Truy nã quốc tế Chủ tịch Công ty Cây xanh Công Minh

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Thanh tra phát hiện vi phạm kinh tế 2.058 tỷ đồng, chuyển cơ quan điều tra 26 vụ việc

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Quang Linh Vlog và Hằng Du Mục bị bắt

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Đòn giáng từ chính sách thuế Mỹ và cú hích từ đầu tư công đối với kinh tế Việt Nam

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ

Nhựa, gỗ, thép và loạt nhóm hàng không chịu thuế đối ứng 46% của Mỹ