Dịch Covid-19: Bệnh nhân Trung Quốc tử vong sau 5 ngày khỏi bệnh, phát hiện con chó đầu tiên nhiễm virus

Thanh Tú - 05/03/2020 10:50 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến 6h sáng nay (5/3), toàn thế giới ghi nhận 95.049 người nhiễm và 3.252 người chết do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trung Quốc mới đây xác nhận một người đàn ông tử vong vì suy hô hấp chỉ 5 ngày sau khi được chữa khỏi các triệu chứng và được xuất viện.

VNF
Toàn thế giới ghi nhận 95.049 người nhiễm và 3.252 người chết do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Italy: 107 người tử vong

Tính đến 18h ngày 4/3, tổng số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Italy là 2706 trường hợp, tăng 443 trường hợp so với ngày 3/3, số ca tử vong là 107 người, tăng 28 trường hợp.

Các ca tử vong ở Italy phần lớn ở độ tuổi từ 63 tới 95 và đều mắc các bệnh lý nền nghiêm trọng trước đó. 

Hơn 1.500 ca nhiễm được ghi nhận ở vùng Lombardy, miền bắc Italy, nơi có 11 thị trấn bị phong tỏa hơn một tuần qua. Virus đã xuất hiện ở hơn một nửa trong số 20 vùng của Italy, bao gồm Tuscany, Puglia, Silicy và mới đây là Sardinia.

Cũng trong ngày 4/3, có 276 bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Italy đã bình phục, tăng 116 trường hợp, tương đương 72,5%. Đây là mức tăng số lượng các trường hợp bình phục lớn nhất được ghi nhận trong những ngày gần đây tại Italy.

Trung Quốc: 52.045 người đã được xuất viện

Ngày 5/3, Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc thông báo nước này đã ghi nhận thêm 139 ca mới nhiễm và 31 ca tử vong do dịch Covid-19 trong ngày 4/3.

Tất cả các ca tử vong đều ở tâm dịch - tỉnh Hồ Bắc. Như vậy, tính đến sáng 5/3, Trung Quốc ghi nhận tổng cộng 80.409 ca nhiễm và 3.012 ca tử vong do dịch bệnh chết người này.

Cũng theo NHC, 2.189 bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc đã bình phục và xuất viện cùng ngày 4/3, nâng tổng số bệnh nhân đã được xuất viện tại đây lên 52.045 người.

Mới đây, một người đàn ông ở Trung Quốc đã tử vong chỉ 5 ngày sau khi được chữa khỏi các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 và được xuất viện.

Giấy chứng tử của Ủy ban y tế Vũ Hán cho biết, nguyên nhân nhân trực tiếp khiến bệnh nhân tử vong là virus SARS-CoV-2 với triệu chứng gây ra là suy hô hấp.

Hàn Quốc: Gần 5.800 người nhiễm virus

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay (5/3) thông báo nước này ghi nhận thêm 145 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 trong ngày 4/3, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 5.766. Thêm 3 ca tử vong vì nCoV được ghi nhận, nâng số người chết ở nước này lên 35.

Khoảng 60% các ca nhiễm bệnh liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc với 2,5 triệu dân. Các ca tử vong chủ yếu là bệnh nhân lớn tuổi có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn.

Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới. Hơn 95 quốc gia và vùng lãnh thổ đã áp đặt lệnh hạn chế nhập cảnh Hàn Quốc hoặc quy trình cách ly nghiêm ngặt đối với người đến từ Hàn Quốc để ngăn dịch bệnh lây lan.

Quốc hội Hàn Quốc hôm qua thông qua ngân sách bổ sung 11,7 nghìn tỷ won (9,8 tỷ USD) để chống Covid-19 và giảm thiểu thiệt hại kinh tế. Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết 2,3 nghìn tỷ won (1,9 tỷ USD) sẽ được phân bổ để cung cấp thêm thiết bị y tế, giường bệnh và phương tiện điều trị cho bệnh nhân.

Hong Kong: Chó nhiễm virus SARS-CoV-2

Các nhà chức trách Hong Kong (Trung Quốc) hôm qua (04/03) chính thức xác nhận, chó cảnh của một bệnh nhân Covid-19 tại Đặc khu này nhiễm virus SARS-CoV-2 cấp độ thấp. Như vậy, đây là con chó đầu tiên trên thế giới nhiễm loại virus này.

Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong thời gian qua đã tiến hành xét nghiệm 2 lần các mẫu phẩm lấy từ miệng và mũi con chó cảnh của bệnh nhân Covid-19 tại đây. Kết quả cho thấy, các mẫu phẩm này dương tính yếu với virus SARS-CoV-2.

Với kết quả này, ngày 4/3, Cơ quan Nông nghiệp, Ngư nghiệp và Bảo tồn Hong Kong cho rằng, con chó đã nhiễm SARS-CoV-2 cấp độ thấp. Đây là con chó đầu tiên trên thế giới được xác nhận nhiễm loại virus này.

Người phát ngôn cơ quan này cũng đã khuyến cáo các bệnh nhân Covid-19 nên cho thú cưng đi kiểm dịch, theo dõi thú y trong vòng 14 ngày và tiến hành xét nghiệm, đồng thời nhắc nhở những gia đình có thú cưng giữ gìn vệ sinh, khi phát hiện thú cưng có vấn đề về sức khỏe cần sớm tư vấn các bác sỹ thú y.

Mỹ: 11 người tử vong

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hiện đã có 158 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 tại 14 bang ở Mỹ. 49 trường hợp nhiễm bệnh được đưa về nước từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản và từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Mỹ ngày 4/3 đã xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong, 1 ở bang California và 1 ở bang Washington, nâng tổng số người chết do Covid-19 tại Mỹ lên 11.

Thống đốc bang California Gavin Newsom cùng ngày đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm huy động các nguồn lực chuẩn bị đối phó với bùng phát Covid-19. Hơn 9.400 người tại California hiện đang được giám sát nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm.

Hạ viện Mỹ ngày 4/3 đã thông qua dự luật ngân sách 8,3 tỷ USD cho cuộc chiến chống Covid-19. Dự luật này sẽ được bỏ phiếu thông qua tại Thượng viện ngày 5/3. Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, rủi ro lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng ở Mỹ vẫn ở mức thấp và người dân Mỹ không cần thiết phải mua khẩu trang. Theo ông Pence, những người nhiều tuổi và đặc biệt là những người có vấn đề về sức khỏe là những nhóm dễ tổn thương nhất.

Xem thêm >> Bầu cử Mỹ 2020: Chi nửa tỷ USD vẫn nhận ‘trái đắng’, tỷ phú Bloomberg rút khỏi cuộc đua

Cùng chuyên mục
Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - “Tốc độ Trung Quốc” đang trở thành chuẩn mực của ngành ô tô toàn cầu, đẩy các hãng xe Mỹ và châu Âu vào cuộc đua thích nghi trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

04/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng khiếu nại liên quan đến việc nhân viên sử dụng sai mục đích tiền của khách hàng tại Prudential Life Insurance đã tăng lên khoảng 700 trường hợp, với tổng số tiền bị ảnh hưởng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trước diễn biến nghiêm trọng, doanh nghiệp này đã quyết định gia hạn tạm dừng hoạt động bán hàng thêm 180 ngày để tiến hành rà soát, xử lý và cải tổ toàn diện.

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

04/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Corpus Christi chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế khi các tàu chở dầu từ khắp nơi trên thế giới dồn dập cập bờ Vịnh Mexico của Mỹ để lấy dầu thô trong bối cảnh chiến sự với Iran chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

04/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên những lo ngại ngày càng lớn về nguy cơ mất việc làm trong các văn phòng tại Mỹ. Dù mức độ tác động thực sự vẫn còn là một dấu hỏi, một báo cáo mới của ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo rằng những người lao động bị thay thế bởi AI có thể phải đối mặt với những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng và kéo dài.

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

03/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần lao dốc do áp lực từ đồng USD mạnh và kỳ vọng lãi suất duy trì ở mức cao, giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo có thể phục hồi nhẹ trong ngắn hạn, dù thị trường vẫn đối mặt với không ít rủi ro từ yếu tố vĩ mô và địa chính trị.

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

03/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế toàn cầu chịu tác động đan xen từ địa chính trị và chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng nhiều ngân hàng trung ương lớn giữ nguyên lãi suất, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU bất ngờ quay trở lại khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên thận trọng.

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

03/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không Spirit Airlines đã ngừng toàn bộ hoạt động sau khi không đạt được thỏa thuận với các chủ trái phiếu về gói cứu trợ vào phút chót từ chính quyền Tổng thống Trump, chấm dứt kỷ nguyên du lịch giá rẻ.

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

03/05/26 09:20 (GMT+7)

MỸ - Chính sách tịch thu vàng từng bị coi là ‘cướp của’ lại là liều thuốc giúp nền kinh tế số 1 thế giới thoát khỏi vũng lầy giảm phát và bật tăng GDP ngoạn mục

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

03/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Indonesia vốn không thường xuyên nằm ở trung tâm của những cơn sóng tài chính toàn cầu. Thế nhưng, đồng rupee và rupiah hiện đang dẫn đầu đà suy yếu của các đồng tiền châu Á, cho thấy cuộc chiến Iran đang đe dọa các nền kinh tế trên khắp thế giới và với tốc độ ngày càng nhanh.

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

02/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Meta và Microsoft mới đây tiết lộ kế hoạch cắt giảm hơn 20.000 việc làm, chỉ ít tháng sau khi Amazon tiến hành đợt sa thải lớn nhất từ trước tới nay, và đây có thể mới chỉ là khởi đầu của một cuộc "thay máu" nhân sự toàn cầu.

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

02/05/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các hành động thù địch giữa Mỹ và Iran đã kết thúc, ngay trước khi hết thời hạn ông được phép tiến hành chiến dịch quân sự mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội.

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran đang rơi vào thế giằng co khi cả hai bên đều chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Lệnh phong tỏa hải quân do Tổng thống Donald Trump áp đặt khiến xuất khẩu dầu của Iran sụt giảm mạnh. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Liệu Iran có thể cầm cự được bao lâu?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

02/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Euronews, Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) khẳng định EU sẽ giữ vững lập trường sau khi Trung Quốc đe dọa áp dụng các biện pháp trả đũa liên quan đến kế hoạch tăng cường chính sách công nghiệp của khối.

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

02/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng DBS (Singapore) ghi nhận lợi nhuận quý I đạt khoảng 2,3 tỷ USD nhờ dòng vốn tiếp tục chảy mạnh vào Singapore và mảng quản lý tài sản tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, ngân hàng cảnh báo rủi ro từ bất ổn địa chính trị có thể làm gia tăng chi phí hậu cần và ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

01/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất thấp tại Trung Quốc đang thúc đẩy làn sóng vay vốn bằng nhân dân tệ trên thị trường quốc tế, khi hàng loạt ngân hàng và tổ chức tài chính nước ngoài tìm đến nguồn vốn chi phí rẻ hơn. Xu hướng này không chỉ giúp thị trường trái phiếu dim sum bùng nổ, mà còn cho thấy vai trò ngày càng lớn của đồng nhân dân tệ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

01/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị hạn chế tiếp cận thị trường Mỹ, các hãng xe điện Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu bùng nổ tại châu Á, châu Âu và nhiều khu vực khác.

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

01/05/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu Brent giảm nhẹ ngay sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm, lên tới 126 USD/thùng. Nhiều chuyên gia cảnh báo giá dầu có thể chạm mốc 150 USD/thùng nếu căng thẳng tiếp tục kéo dài.

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

01/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm, lượng khách đông kỷ lục từng là thước đo thành công của ngành du lịch toàn cầu. Nhưng khi dòng người đổ dồn vào một số địa danh quen thuộc vượt quá sức chịu tải, những “điểm nóng” du lịch đang dần trở thành “điểm nghẽn”, buộc các quốc gia phải nhìn lại mô hình tăng trưởng và tìm cách cân bằng giữa thu hút du khách với phát triển bền vững.

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

01/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các lãnh đạo ngân hàng châu Âu đang tìm cách trấn an nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tín dụng tư nhân, khi mức độ tiếp xúc của họ với lĩnh vực đang gặp khó khăn này một lần nữa trở thành tâm điểm trong mùa công bố kết quả kinh doanh.

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty giao dịch XTX Markets của ông Alex Gerko sử dụng chip Nvidia và phương pháp “học sâu” (deep learning) để dự báo biến động giá.

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

30/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng mạnh khi Mỹ được cho là siết phong tỏa các cảng của Iran, trong lúc UAE bất ngờ tuyên bố rời OPEC, làm dấy lên lo ngại nguồn cung toàn cầu thêm căng thẳng.

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

30/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các thương hiệu Trung Quốc đang tăng tốc hiện diện trên khắp thế giới. Không còn gắn với hình ảnh hàng giá rẻ, làn sóng doanh nghiệp mới từ Trung Quốc đang từng bước chinh phục người tiêu dùng toàn cầu bằng thiết kế, công nghệ và chiến lược bản địa hóa linh hoạt.

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

30/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - USD mạnh lên so với rổ tiền tệ chủ chốt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn căng thẳng khi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tin khác
Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép ngoại giao đối với Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với tuyến đường thủy chiến lược này.

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed