Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Khánh Tú - 10/03/2025 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc những cái tên cũ biến mất sau khi các ngân hàng "thay tên, đổi hiệu" đồng nghĩa với một giai đoạn lịch sử đã khép lại, nhường chỗ cho những định hướng mới, phù hợp hơn với thời đại.

Những cái tên biến mất

Giữa tháng 2/2025, Ngân hàng Đông Á (DongA Bank) chính thức đổi tên thành Ngân hàng TNHH MTV số Vikki (Vikki Bank) sau khi được chuyển giao bắt buộc về với Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank).

Trước DongA Bank, hai ngân hàng bị chuyển giao bắt buộc khác là Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) và Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng (CBBank) cũng lần lượt đổi tên thành Ngân hàng TNHH Một thành viên Việt Nam Hiện Đại (MBV) và Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Ngoại thương Công nghệ số (VCBNeo) sau khi về “nhà mới”.

Như vậy, hiện có 3/4 ngân hàng chuyển giao bắt buộc “thay tên, đổi hiệu”. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những cái tên như DongA Bank, OceanBank và CBBank chính thức chỉ còn là “dĩ vãng” trên bản đồ ngành ngân hàng Việt Nam.

Việc những cái tên ngân hàng biến mất không còn là chuyện xa lạ. Bởi trong quá khứ, đã từng có nhiều cái tên “biến mất”, đặc biệt là trong giai đoạn 2011 – 2015 – giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ của ngành ngân hàng.

Ở giai đoạn này, nhiều ngân hàng yếu kém, rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả do quản trị rủi ro kém, sở hữu chéo phức tạp và hoạt động tín dụng không kiểm soát. Để đảm bảo an toàn cho hệ thống, NHNN công bố Đề án cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng giai đoạn 2011 – 2015, trong đó có can thiệp vào các ngân hàng có nguy cơ đổ vỡ thông qua hình thức mua lại bắt buộc với giá 0 đồng và hợp nhất hoặc sáp nhập vào ngân hàng lớn.

Cái tên TinNghiaBank và FicomBank chỉ còn trong quá khứ.

Trong thương vụ sáp nhập đầu tiên, ba ngân hàng gồm Ngân hàng TMCP Tín Nghĩa (TinNghiaBank) và Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (FicomBank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được sáp nhập thành Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Tiếp đến vào năm 2012, Ngân hàng Nhà Hà Nội (Habubank) được sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Kết quả của những thương vụ này là sự kết thúc của các ngân hàng như TinNghiaBank, FicomBank và Habubank với tư cách là các ngân hàng độc lập.

Theo sau là Ngân hàng TMCP Phương Tây (Western Bank) sáp nhập cùng với Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) thành ngân hàng PVcomBank và DaiA Bank sáp nhập vào HDBank.

Cái tên Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB), Ngân hàng Phát triển Nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB) và Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) cũng chính thức biến mất trên bản đồ ngân hàng khi lần lượt được sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MBS), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) trong năm 2015.

Sau cuộc đại phẫu 2011 – 2015, số lượng các ngân hàng thương mại cổ phần tại Việt Nam đã giảm từ 42 ngân hàng (năm 2011) xuống còn 34 ngân hàng (năm 2015).

Khác với các ngân hàng yếu kém “mất hút” trên bản đồ do bị sáp nhập thì có những ngân hàng lại chủ động “thay tên đổi hiệu” để phù hợp với chiến lược mới. Đơn cử như trong tháng 7/2024, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã đổi tên sang Ngân hàng TMCP Lộc Phát (LPBank).

Xa hơn, trong năm 2010, cái tên Ngân hàng TMCP Ngoài Quốc Doanh Việt Nam cũng chính thức biến mất khi được đổi thành Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Một số ngân hàng khác cũng đổi tên viết tắt theo hướng ngắn gọn hơn, đơn cử như Ngân hàng TMCP Tiên Phong đổi tên viết tắt TienPhongBank thành TPBank hay Ngân hàng TMCP Bản Việt đổi tên viết tắt từ Vietcapital Bank thành BVBank.

Đằng sau việc “thay tên, đổi hiệu”

Đằng sau quyết định thay tên đổi hiệu của một ngân hàng không đơn thuần chỉ là câu chuyện về thương hiệu hay hình ảnh, mà còn phản ánh cả một chiến lược tái cấu trúc sâu rộng, đôi khi là bước ngoặt quan trọng trong quá trình tồn tại và phát triển.

Với các ngân hàng yếu kém, việc thay tên, đổi hiệu là một cách để xóa bỏ những hình ảnh tiêu cực trong quá khứ, mở ra một hành trình mới với những thay đổi trong chiến lược kinh doanh, quản trị hay sản phẩm dịch vụ.

Nhưng quan trọng hơn cả, việc đổi tên sau khi về “nhà mới” là cách để các ngân hàng yếu kém “hòa nhập” vào hệ sinh thái rộng lớn của ngân hàng nhận chuyển giao. Hay nói cách khác, đây cũng là cách để những ngân hàng nhận chuyển giao đặt “dấu ấn cá nhân” lên các ngân hàng yếu kém, khẳng định vai trò dẫn dắt, hỗ trợ của mình trong quá trình vực dậy các ngân hàng yếu kém.

Lấy ví dụ như việc OceanBank đổi tên thành MBV. Với chiến lược phát triển theo hướng tập đoàn tài chính, hệ sinh thái của MB hiện có đầy đủ các dịch vụ tài chính từ chứng khoán, quản lý quỹ, ngân hàng, bảo hiểm và tài chính tiêu dùng, tạo ra động lực nội sinh đầy đủ và lớn nhất ngành tài chính ngân hàng, bao gồm 3 ngân hàng (MB, MBCambodia, MBV) và 6 công ty thành viên (MBS, MBCapital, MIC, MB Ageas, MBAMC, Mcredit).

Việc đổi tên giúp OceanBank "đồng bộ" với hệ sinh thái của MB.

Như vậy, việc OceanBank đổi tên thành Ngân hàng TNHH Một thành viên Việt Nam Hiện Đại (MBV) rõ ràng giúp ngân hàng này đồng bộ hóa thương hiệu, dễ dàng tích hợp vào hệ thống ngân hàng số của MB.

Không chỉ vậy, tên mới còn phản ánh rõ chiến lược tái cấu trúc OceanBank theo hướng ngân hàng số, lấy công nghệ tài chính làm trọng tâm thay vì duy trì mô hình ngân hàng truyền thống.

Điều này tương đồng với sự chuyển đổi của Vikki Bank, khi ngân hàng này đẩy mạnh số hóa, đồng bộ với định hướng phát triển hiện nay của HDBank. Hay như việc CBBank được đổi tên thành VCBNeo sau khi về với Vietcombank cũng vậy.

Còn đối với những ngân hàng chủ động đổi tên, chẳng hạn như LPBank, việc đổi tên mới hàm ý rằng: một chặng đường cũ đã kết thúc, ngân hàng đang hướng đến chặng đường tiếp theo với nhiều triển vọng hơn.

Phát biểu về quyết định đổi tên sang LPBank, ông Nguyễn Đức Thụy, Chủ tịch HĐQT LPBank, đã nhấn mạnh tên gọi cũ của ngân hàng gắn liền với sứ mệnh lịch sử. Sau khi hoàn thành sứ mệnh, LPBank thay đổi tên để phù hợp với giai đoạn phát triển mới.

“Tên gọi Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam không chỉ đồng nhất giữa tên thương mại, tên viết tắt LPBank và mã chứng khoán LPB, mà còn đáp ứng kỳ vọng của ban lãnh đạo ngân hàng, cam kết gia tăng tối đa giá trị lợi ích cho cổ đông, đối tác và khách hàng", ông nói.

Tương tự, tên cũ của VPBank – Ngân hàng TMCP Ngoài Quốc Doanh Việt Nam - cũng bị đổi sau khi tên gọi cũ của ngân hàng không còn phù hợp với loạt thay đổi của nền kinh tế.

VPBank nằm trong nhóm ngân hàng cổ phần ngoài quốc doanh đầu tiên được thành lập trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn chịu nhiều ảnh hưởng từ khu vực doanh nghiệp Nhà nước. Cái tên Ngân hàng TMCP Ngoài Quốc Doanh Việt Nam khi đó phản ánh tinh thần đổi mới và khuyến khích phát triển kinh tế tư nhân.

Tuy nhiên, theo thời gian, vai trò của khu vực tư nhân đã thay đổi mạnh mẽ khi doanh nghiệp tư nhân trở thành động lực chính của nền kinh tế. Cùng với đó, hầu hết các ngân hàng thương mại cũng đã chuyển trọng tâm sang mảng bán lẻ và phục vụ khu vực tư nhân, khiến cái tên "Ngoài quốc doanh" không còn là một lợi thế khác biệt nữa, cũng như không còn hợp với dòng chảy thời đại. Việc đổi sang tên VPBank là một điều tất yếu.

Tựu trung, những cái tên cũ biến mất cũng đồng nghĩa với một giai đoạn lịch sử đã khép lại, nhường chỗ cho những định hướng mới, phù hợp hơn với thời đại. Và dù lý do là gì, mỗi sự thay đổi đều là dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự thích nghi, phát triển và định vị lại vai trò của ngân hàng trong một thị trường tài chính ngày càng cạnh tranh và đổi mới không ngừng.

Cùng chuyên mục
Ngân hàng nghĩ khác về SME, DN nhỏ sắp qua thời 'khát vốn'?

Ngân hàng nghĩ khác về SME, DN nhỏ sắp qua thời 'khát vốn'?

05/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Fred Lim, Giám đốc Thương mại hóa Kỹ thuật số, Ngân hàng Hong Leong (Hong Leong Bank), doanh nghiệp SME và MSME không phải là nhóm có rủi ro cao, thay vào đó, SME và MSME nên được đánh giá là nhóm có tầm ảnh hưởng lớn.

Theo dòng tín dụng của ngân hàng top đầu, hàng triệu tỷ đồng đang đổ vào đâu?

Theo dòng tín dụng của ngân hàng top đầu, hàng triệu tỷ đồng đang đổ vào đâu?

05/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản tiếp tục đóng vai trò là “đầu kéo” chủ lực trong tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng khi chiếm tỷ trọng lớn trong tổng dư nợ cho vay 9 tháng năm 2025.

Yêu cầu ngân hàng miễn, giảm lãi, phí cho khách hàng bị thiệt hại sau bão

Yêu cầu ngân hàng miễn, giảm lãi, phí cho khách hàng bị thiệt hại sau bão

05/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng rà soát, đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, khả năng trả nợ của khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng các đợt bão, mưa lũ lớn từ tháng 7/2025 đến tháng 10/2025, để kịp thời áp dụng biện pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng.

Agribank xanh hóa tín dụng: ‘Cầu nối’ để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Agribank xanh hóa tín dụng: ‘Cầu nối’ để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

04/11/25 18:03 (GMT+7)

(VNF) - Đối với Agribank, tín dụng cho năng lượng xanh vừa là cầu nối giữa ngân hàng với người dân, doanh nghiệp, vừa là sự chung tay hiện thực hóa các cam kết bảo vệ môi trường của Việt Nam.

Xu hướng tập đoàn tài chính: Phải bắt đầu từ hành lang pháp lý cho ngân hàng đầu tư

Xu hướng tập đoàn tài chính: Phải bắt đầu từ hành lang pháp lý cho ngân hàng đầu tư

04/11/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Sự nổi lên của xu hướng hình thành tập đoàn tài chính tại Việt Nam phản ánh nhu cầu mở rộng hoạt động của các ngân hàng thương mại, trong đó mắt xích bắc cầu giữa thị trường tiền tệ và thị trường vốn chính là ngân hàng đầu tư.

Xuất hiện ngân hàng có tổng tài sản vượt 3 triệu tỷ đồng

Xuất hiện ngân hàng có tổng tài sản vượt 3 triệu tỷ đồng

04/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý III/2025, lần đầu tiên trong lịch sử, hệ thống ngân hàng Việt Nam ghi nhận một nhà băng có tổng tài sản cán mốc 3 triệu tỷ đồng.

Đề xuất nâng hạn mức cho vay tiêu dùng lên 400 triệu đồng

Đề xuất nâng hạn mức cho vay tiêu dùng lên 400 triệu đồng

04/11/25 13:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo NHNN, việc điều chỉnh tổng dư nợ cho vay tiêu dùng đối với một khách hàng từ 100 triệu đồng lên 400 triệu đồng nhằm phù hợp với nhu cầu chi tiêu, tiêu dùng hiện nay.

Áp lực kép đẩy cuộc đua tăng vốn các ngân hàng 'nóng' từng ngày

Áp lực kép đẩy cuộc đua tăng vốn các ngân hàng 'nóng' từng ngày

04/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng vẫn “nóng” trong quý III và dự kiến cả trong quý cuối cùng của năm 2025 khi các nhà băng vẫn đang phải chịu nhiều áp lực.

VPBank được vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo APAC 2025

VPBank được vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo APAC 2025

03/11/25 17:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa được Red Hat - thương hiệu cung cấp giải pháp mã nguồn mở hàng đầu thế giới - vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo Red Hat APAC 2025 ở hạng mục Chuyển đổi số.

SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

03/11/25 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Song song với việc ký kết hợp tác cùng MoneyGram International, Inc. mang đến giải pháp nhận kiều hối trực tuyến nhanh, an toàn và minh bạch, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) triển khai chương trình “Nhận tiền kiều hối qua MoneyGram - Rinh eVoucher 30.000 đồng ngay trên SeAMobile” từ ngày 15/10 đến ngày 31/12/2025 giúp khách hàng có trải nghiệm nhận kiều hối tiện lợi và nhiều ưu đãi trong mùa cao điểm cuối năm.

PVcomBank nâng tầm trải nghiệm gửi tiết kiệm online với nhiều tiện ích mới trên PVConnect

PVcomBank nâng tầm trải nghiệm gửi tiết kiệm online với nhiều tiện ích mới trên PVConnect

03/11/25 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của các khách hàng.

Giá USD tăng lên đỉnh cao mới

Giá USD tăng lên đỉnh cao mới

03/11/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do lại đi lên, lập kỷ lục mới ở mức 27.850 đồng/USD. Trong khi đó, giá USD tại kênh ngân hàng đi xuống ở chiều mua.

Ngân hàng đẩy mạnh quản trị rủi ro, tỷ lệ nợ xấu được cải thiện

Ngân hàng đẩy mạnh quản trị rủi ro, tỷ lệ nợ xấu được cải thiện

03/11/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ nợ xấu của nhiều ngân hàng đã được cải thiện trong quý III/2025 nhờ các nhà băng đẩy mạnh công tác quản trị rủi ro và thị trường bất động sản hồi phục trở lại.

TPBank kích hoạt ‘lá chắn số’ chống lừa đảo tài khoản ngân hàng

TPBank kích hoạt ‘lá chắn số’ chống lừa đảo tài khoản ngân hàng

03/11/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đối phó với các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, TPBank ra mắt hệ thống cảnh báo chuyển tiền rủi ro – tự động cảnh báo và chặn giao dịch khi phát hiện tài khoản thụ hưởng có dấu hiệu gian lận.

Hỗ trợ thanh khoản cho TCTD bị rút tiền hàng loạt và không được kiểm soát đặc biệt

Hỗ trợ thanh khoản cho TCTD bị rút tiền hàng loạt và không được kiểm soát đặc biệt

03/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo, TCTD bị rút tiền hàng loạt và không được kiểm soát đặc biệt vẫn được NHNN hỗ trợ thanh khoản thông qua các kênh khác như nghiệp vụ thị trường mở, tái cấp vốn,... có lãi suất và/hoặc có tài sản bảo đảm ít rủi ro cho NHNN.

Điểm tên 10 ngân hàng lợi nhuận cao nhất 9 tháng năm 2025

Điểm tên 10 ngân hàng lợi nhuận cao nhất 9 tháng năm 2025

03/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận ngành ngân hàng 9 tháng tăng mạnh. Trong 10 ngân hàng lợi nhuận cao nhất có 2 ngân hàng báo lãi trên dưới 30.000 tỷ đồng.

Agribank hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Agribank hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

03/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình hình mưa lũ lịch sử do cơn bão số 12 gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh, thành miền Trung, Agribank đã khẩn trương triển khai các hoạt động hỗ trợ, kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân vùng bị thiệt hại.

Giá USD tự do tăng mạnh, xử nghiêm mua bán ngoại tệ trái phép

Giá USD tự do tăng mạnh, xử nghiêm mua bán ngoại tệ trái phép

02/11/25 14:13 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng mạnh, lập kỷ lục mới; NHNN yêu cầu xử nghiêm các điểm mua bán ngoại tệ trái phép... là thông tin ngân hàng chú ý tuần qua.

Đẩy mạnh tín dụng, nợ xấu ngân hàng có tăng lên?

Đẩy mạnh tín dụng, nợ xấu ngân hàng có tăng lên?

02/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh nợ xấu quý III có sự phân hóa rõ nét giữa các ngân hàng. Nợ xấu ngành ngân hàng được kỳ vọng giảm mạnh vào cuối năm.

Hàng loạt quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11

Hàng loạt quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11

01/11/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều văn bản pháp luật mới của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ có hiệu lực, tác động trực tiếp đến chuyển tiền, xếp hạng ngân hàng, quản lý vàng.

Chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo từ hôm nay

Chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo từ hôm nay

01/11/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Giao dịch chuyển tiền từ 500 triệu đồng sẽ phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước, theo quy định về phòng chống rửa tiền có hiệu lực từ hôm nay.

Đề xuất nâng hạn mức giao dịch Mobile-Money lên 100 triệu đồng

Đề xuất nâng hạn mức giao dịch Mobile-Money lên 100 triệu đồng

01/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo đề xuất nâng tổng hạn mức giao dịch (chuyển tiền, thanh toán) từ 10 triệu đồng/tháng lên tối đa 100 triệu đồng/tháng, tương đương với dịch vụ Ví điện tử.

Lợi nhuận VietinBank tăng vọt

Lợi nhuận VietinBank tăng vọt

31/10/25 19:35 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế của VietinBank trong quý III tăng 62%, lũy kế 9 tháng tăng 51,4% so với cùng kỳ, tạm đứng vị trí á quân trong bảng xếp hạng.

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

31/10/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố phương án tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng, để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản.

Tin khác
Thu nhập ngoài lãi: Động lực nghìn tỷ mới của các ngân hàng

Thu nhập ngoài lãi: Động lực nghìn tỷ mới của các ngân hàng

(VNF) - Thu nhập ngoài lãi tăng mạnh tại nhiều nhà băng và trở thành động lực tăng trưởng mới của ngành ngân hàng, nhằm giảm phụ thuộc vào mảng cho vay truyền thống.

Ngân hàng nghĩ khác về SME, DN nhỏ sắp qua thời 'khát vốn'?

Ngân hàng nghĩ khác về SME, DN nhỏ sắp qua thời 'khát vốn'?

Theo dòng tín dụng của ngân hàng top đầu, hàng triệu tỷ đồng đang đổ vào đâu?

Theo dòng tín dụng của ngân hàng top đầu, hàng triệu tỷ đồng đang đổ vào đâu?

Yêu cầu ngân hàng miễn, giảm lãi, phí cho khách hàng bị thiệt hại sau bão

Yêu cầu ngân hàng miễn, giảm lãi, phí cho khách hàng bị thiệt hại sau bão

Agribank xanh hóa tín dụng: ‘Cầu nối’ để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Agribank xanh hóa tín dụng: ‘Cầu nối’ để phát triển năng lượng xanh tại Việt Nam

Xu hướng tập đoàn tài chính: Phải bắt đầu từ hành lang pháp lý cho ngân hàng đầu tư

Xu hướng tập đoàn tài chính: Phải bắt đầu từ hành lang pháp lý cho ngân hàng đầu tư

Xuất hiện ngân hàng có tổng tài sản vượt 3 triệu tỷ đồng

Xuất hiện ngân hàng có tổng tài sản vượt 3 triệu tỷ đồng

Đề xuất nâng hạn mức cho vay tiêu dùng lên 400 triệu đồng

Đề xuất nâng hạn mức cho vay tiêu dùng lên 400 triệu đồng

Áp lực kép đẩy cuộc đua tăng vốn các ngân hàng 'nóng' từng ngày

Áp lực kép đẩy cuộc đua tăng vốn các ngân hàng 'nóng' từng ngày

VPBank được vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo APAC 2025

VPBank được vinh danh tại Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo APAC 2025

SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

SeABank đồng hành cùng MoneyGram thúc đẩy dòng kiều hối về Việt Nam

PVcomBank nâng tầm trải nghiệm gửi tiết kiệm online với nhiều tiện ích mới trên PVConnect

PVcomBank nâng tầm trải nghiệm gửi tiết kiệm online với nhiều tiện ích mới trên PVConnect

Giá USD tăng lên đỉnh cao mới

Giá USD tăng lên đỉnh cao mới

Ngân hàng đẩy mạnh quản trị rủi ro, tỷ lệ nợ xấu được cải thiện

Ngân hàng đẩy mạnh quản trị rủi ro, tỷ lệ nợ xấu được cải thiện

TPBank kích hoạt ‘lá chắn số’ chống lừa đảo tài khoản ngân hàng

TPBank kích hoạt ‘lá chắn số’ chống lừa đảo tài khoản ngân hàng

Hỗ trợ thanh khoản cho TCTD bị rút tiền hàng loạt và không được kiểm soát đặc biệt

Hỗ trợ thanh khoản cho TCTD bị rút tiền hàng loạt và không được kiểm soát đặc biệt

Điểm tên 10 ngân hàng lợi nhuận cao nhất 9 tháng năm 2025

Điểm tên 10 ngân hàng lợi nhuận cao nhất 9 tháng năm 2025

Agribank hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Agribank hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Giá USD tự do tăng mạnh, xử nghiêm mua bán ngoại tệ trái phép

Giá USD tự do tăng mạnh, xử nghiêm mua bán ngoại tệ trái phép

Đẩy mạnh tín dụng, nợ xấu ngân hàng có tăng lên?

Đẩy mạnh tín dụng, nợ xấu ngân hàng có tăng lên?

Hàng loạt quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11

Hàng loạt quy định mới trong lĩnh vực ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11

Chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo từ hôm nay

Chuyển tiền từ 500 triệu đồng trở lên phải báo cáo từ hôm nay

Đề xuất nâng hạn mức giao dịch Mobile-Money lên 100 triệu đồng

Đề xuất nâng hạn mức giao dịch Mobile-Money lên 100 triệu đồng

Lợi nhuận VietinBank tăng vọt

Lợi nhuận VietinBank tăng vọt

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng

SHB công bố phương án tăng vốn lên 53.442 tỷ đồng