Điểm tên 5 DN đăng ký đầu tư gần 7.500 tỷ làm dự án nhà ở thương mại
Hà Thạch -
24/07/2025 15:45 (GMT+7)
(VNF) - Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Quảng Ninh vừa chính thức thông qua danh mục 5 khu đất trọng điểm để làm dự án nhà ở thương mại quy mô lớn, tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới gần 7.500 tỷ đồng.
5 khu đất được HĐND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận đưa vào danh mục thực hiện các dự án nhà ở thương mại thông qua thoả thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.
Phối cảnh dự án khu đô thị mới Cao Xanh - Hà Khánh C
Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, cả 5 khu đất đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện, chương trình và kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương. Đặc biệt, các dự án đều nằm trong khu vực đô thị và không thuộc các trường hợp hạn chế theo Khoản 4 Điều 67 Luật Đất đai, cũng như Điểm a Khoản 1 Điều 1 Nghị quyết 171/2024/QH15 của Quốc hội.
5 dự án tương ứng với 5 doanh nghiệp đăng ký đầu tư bao gồm:
Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính và Dệt may 27/7 sẽ là chủ đầu tư dự án Tòa nhà hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng tại khu rạp 5-8, phường Cao Xanh. Dự án có diện tích 0,21 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến 350 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong giai đoạn từ năm 2026 đến 2028.
Tiếp đến, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Tân Việt An sẽ thực hiện dự án chung cư tại ô đất TT1 thuộc Khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, phường Cao Xanh. Khu đất rộng 0,35 ha này được đầu tư dự kiến 700 tỷ đồng, với tiến độ thực hiện từ năm 2025 đến 2027.
Một trong những dự án có quy mô đầu tư lớn nhất là khu đất chung cư khách sạn dịch vụ thương mại tại lô HH07 Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan, phường Hồng Gai. Dự án này, với diện tích 0,68 ha, được đăng ký bởi Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới hơn 3.626 tỷ đồng, và sẽ được triển khai từ năm 2025 đến 2029.
Tại phường Tuần Châu, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Hà sẽ đầu tư làm khu đất nhóm nhà ở tại khu Đồn Điền. Dự án có diện tích 1,67 ha, tổng mức đầu tư 84 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành từ quý III năm 2025 đến quý I năm 2027.
Cuối cùng, dự án có diện tích lớn nhất là Khu đô thị nghỉ dưỡng và dịch vụ Đảo Ngọc tại phường Quang Hanh, với 27,18 ha. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Phát triển Công nghiệp TTP là đơn vị đăng ký thực hiện, với tổng mức đầu tư dự kiến 2.650 tỷ đồng, kéo dài từ quý III năm 2026 đến quý I năm 2031.
Tổng cộng vốn đầu tư của 5 dự án lên tới 7.410 tỷ đồng. Việc các doanh nghiệp lớn "rót" hàng nghìn tỷ đồng vào các dự án nhà ở thương mại tại Quảng Ninh cho thấy sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản địa phương, đồng thời góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh.
(VNF) - Nghệ An vừa công bố mời gọi đầu tư dự án trạm bơm và tuyến ống dẫn nước phục vụ KCN Thọ Lộc, hạng mục hạ tầng quan trọng bảo đảm nguồn nước cho khu công nghiệp hơn 3.800 tỷ đồng đang tăng tốc triển khai tại huyện Diễn Châu.
(VNF) - Hà Tĩnh vừa phát tín hiệu khởi động “siêu” dự án nhà máy điện gió trị giá hơn 17.000 tỷ đồng tại Kỳ Anh, mở cuộc tìm kiếm nhà đầu tư cho tổ hợp 400 MW được kỳ vọng trở thành dự án năng lượng tái tạo lớn bậc nhất miền Trung. Đây được xem là cơ hội hiếm có cho các nhà đầu tư năng lượng muốn bước vào đường đua điện gió quy mô lớn tại Việt Nam.
(VNF) - Theo ông Phan Hữu Thắng, để gỡ vướng và thu hút làn sóng FDI thế hệ mới, cần có chính sách ưu đãi cho R&D, đổi mới sáng tạo và cơ chế liên kết vùng thay vì áp dụng chung trên toàn quốc.
(VNF) - Panasonic Connect đang chuyển dịch từ nhà sản xuất thiết bị điện tử sang nhà cung cấp giải pháp công nghiệp và công nghệ B2B, đặt trọng tâm vào hệ sinh thái phần cứng – phần mềm – dữ liệu,
với tham vọng dẫn đầu mảng giải pháp sản xuất thông minh tại các thị trường toàn cầu, bao gồm cả Việt Nam.
(VNF) - Đà Nẵng đã đề xuất một số cơ chế, chính sách mới cho Khu thương mại tự do, tập trung vào ưu đãi đất đai, thuế và thủ tục hải quan nhằm tạo đột phá trong thu hút FDI và nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố.
(VNF) - TS Nguyễn Châu Trinh - Đại học RMIT nhận định: “Sự hiện diện áp đảo của các doanh nghiệp FDI trong chuỗi giá trị có thể gia tăng cạnh tranh, đẩy lùi các doanh nghiệp trong nước hoặc kìm hãm họ trong các phân khúc có giá trị gia tăng thấp với ít cơ hội nâng cấp công nghệ”.
(VNF) - Gói thầu hơn 1.700 tỷ đồng thi công tuyến đường song hành giai đoạn 1 thuộc dự án kết nối Thái Bình – Hưng Hà – Hưng Yên đã được giao cho Liên danh Sơn Hải – Thăng Long ICC.
(VNF) - Quảng Ninh đang khẳng định sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong nước, khi tỉnh đặt ra mục tiêu thu hút khoảng 142.387 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước trong năm 2026.
(VNF) - Chính quyền thông minh trong kỷ nguyên số là một trong các chủ đề nổi bật nhận được nhiều ý kiến tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 tại TP. HCM.
(VNF) - Đưa ra lời khuyên về việc thực hiện ESG với doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nên bắt đầu thực hiện từ các dự án nhỏ với chi phí thấp.
(VNF) - Việt Nam đang thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững. Đây vừa là cơ hội để đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định vị thế quốc gia trong chuỗi giá trị toàn cầu, vừa là thách thức lớn đối với doanh nghiệp và cơ quan quản lý về thể chế, nguồn lực, hạ tầng công nghệ và năng lực nhân sự.
(VNF) - Theo ông Vũ Thái Trường, Trưởng phòng Biến đổi khí hậu và Môi trường - UNDP Việt Nam, trong việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam, thách thức lớn nhất là khoảng cách giữa chính sách và thực thi. Chính sách đã rất tiến bộ, nhưng doanh nghiệp và địa phương cần thêm công cụ, dữ liệu và hướng dẫn cụ thể để triển khai.
(VNF) - Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử để tham gia sâu vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu. Từ khung định hướng chiến lược cấp quốc gia đến cấu trúc chính sách ưu đãi chưa từng có tiền lệ, Nhà nước đã tạo những động lực mạnh mẽ nhằm thu hút đầu tư, phát triển nhân lực và nâng cao năng lực công nghệ trong lĩnh vực bán dẫn – trụ cột của nền kinh tế số tương lai.
(VNF) - Thay vì tập trung tạo ra lượng lớn tín chỉ carbon giá rẻ, Việt Nam nhấn mạnh việc phát triển tín chỉ chất lượng cao nhằm bảo đảm lợi ích quốc gia và nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế.
(VNF) - Cục Hàng không Việt Nam đề nghị bổ sung hai sân bay Măng Đen và Vân Phong vào hệ thống sân bay quốc gia. Đây là hai dự án được đánh giá có vai trò quan trọng trong kết nối vùng, thúc đẩy du lịch, logistics và hỗ trợ phát triển kinh tế tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.
(VNF) - Ông Taka Fujino, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam cho biết, Việt Nam là một thị trường chiến lược của Panasonic tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
(VNF) - VIFTA mang đến khung pháp lý mới, với các nghĩa vụ chung về dịch vụ và đầu tư giữa Việt Nam và Israel, giúp doanh nghiệp hai bên thuận lợi tiếp cận thị trường, bảo vệ quyền lợi đầu tư và thúc đẩy hợp tác kinh tế bền vững.
(VNF) - Khi làn sóng ESG ập đến, phần nổi của tảng băng là những báo cáo đẹp đẽ và các cam kết. Nhưng phần chìm, thứ đang khiến hàng nghìn doanh nghiệp Việt "đau đầu" chính là cuộc khủng hoảng dữ liệu thầm lặng: Số liệu phân mảnh, thu thập thủ công, và không thể chứng minh với đối tác quốc tế.
(VNF) - Hàng loạt quy định về chống phá rừng, minh bạch nguồn gốc và giảm phát thải đang khiến nông sản Việt đối mặt thách thức lớn khi muốn tiếp cận thị trường cao cấp. Trong đó, mắc ca – ngành còn non trẻ đang phải vượt qua yêu cầu khắt khe từ EU và các hệ thống bán lẻ quốc tế.
(VNF) - Đà Nẵng đang đẩy nhanh kế hoạch hình thành tuyến đường sắt đô thị Đà Nẵng – Hội An theo mô hình PPP kết hợp TOD, với sự quan tâm của các nhà đầu tư lớn như THACO và Đèo Cả.
(VNF) - Trong khi các thị trường lớn siết chặt tiêu chuẩn, ESG đang trở thành “tấm hộ chiếu” để doanh nghiệp Việt bước vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách giữa khẩu hiệu và hành động vẫn còn rất lớn. Các chuyên gia cho rằng ESG chỉ thực sự mang lại giá trị khi doanh nghiệp chủ động thay đổi, thay vì chạy theo phong trào.
(VNF) - Tập đoàn hạ tầng hydro xanh HDF Energy (Pháp) cho biết, đang xem xét đầu tư khoảng 500 triệu USD vào các dự án năng lượng và giao thông tiềm năng tại Việt Nam.
(VNF) - Nghệ An vừa công bố mời gọi đầu tư dự án trạm bơm và tuyến ống dẫn nước phục vụ KCN Thọ Lộc, hạng mục hạ tầng quan trọng bảo đảm nguồn nước cho khu công nghiệp hơn 3.800 tỷ đồng đang tăng tốc triển khai tại huyện Diễn Châu.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.