Đỉnh nợ xấu đã ở rất gần?

Mai Dung - 11/12/2024 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Điểm sáng đến từ chất lượng tài sản toàn ngành được duy trì tương đối ổn định trong quý III/2024 so với quý liền trước. Điều này củng cố quan điểm cho rằng đỉnh nợ xấu đã ở gần.

Bức tranh có sự phân hoá

Báo cáo tài chính của Vietcombank cho biết, chất lượng tín dụng tiếp tục được duy trì ổn định với tỷ lệ nợ nhóm 2 chỉ 0,3% và tỷ lệ nợ xấu ở 1,2%, gần như đều đi ngang so với quý trước. Nhờ đó, Vietcombank chỉ thực hiện trích lập không đáng kể trong quý III với 200 tỷ đồng chi phí dự phòng cho vay khách hàng và gần như không xóa nợ. Đáng chú ý rằng trong quý II, ngân hàng đã trích lập tương đối mạnh tay với gần 5,5 nghìn tỷ đồng (và được bù lại bằng việc hoàn nhập dự phòng liên ngân hàng). Lũy kế 9 tháng năm 2024, chi phí dự phòng của Vietcombank đạt 3,3 nghìn tỷ đồng (giảm 44,7% so với cùng kỳ năm ngoái).

Câu chuyện cũng tương tự tại VietinBank với chất lượng tài sản tiếp tục được củng cố khi tỷ lệ nợ nhóm 2 đi ngang ở 1,4% còn tỷ lệ nợ xấu giảm về 1,4% (giảm 12 điểm cơ bản so với quý trước). VietinBank cũng chỉ xử lý khoảng 1,8 nghìn tỷ nợ xấu trong quý, giúp cho tỷ lệ hình thành nợ xấu gần như là 0%. Dù vậy, ngân hàng vẫn thận trọng trích lập gần 9,3 nghìn tỷ đồng chi phí dự phòng trong quý III (tăng 24,6% so với cùng kỳ năm ngoái) nhằm đưa bộ đệm bao phủ nợ xấu lên lại mức 153%, nằm trong nhóm cao toàn ngành. Lũy kế 9 tháng năm 2024, chi phí dự phòng đạt 25,1 nghìn tỷ (tăng 21,8% so với cùng kỳ năm ngoái).

Nợ xấu của hệ thống ngân hàng trong quý III/2024 không còn tăng mạnh như các quý trước.

Nợ xấu ACB gần như đi ngang so với quý trước, ở mức 1,5%, và tỷ lệ nợ nhóm 2 ở mức 0,6%. Còn ở VPBank, cả tỷ lệ nợ xấu và nợ nhóm 2 hợp nhất đều giảm lần lượt xuống 4,8% (giảm 27 điểm cơ bản so với quý trước) và 7,1% (giảm 77 điểm cơ bản so với quý trước). Tại HDBank, chất lượng tài sản cũng có xu hướng cải thiện với tỷ lệ nợ xấu hợp nhất giảm xuống 1,9%, đánh dấu quý giảm thứ 2 liên tiếp.

Có sự khác biệt nhẹ là BIDV khi tính đến cuối tháng 9, cả tỷ lệ nợ nhóm 2 và nợ xấu của ngân hàng đều nhích nhẹ lên lần lượt 1,7% (tăng 8 điểm cơ bản so với quý trước) và 1,7% (tăng 19 điểm cơ bản so với quý trước). Báo cáo tài chính của BIDV cho biết các lĩnh vực ghi nhận nợ xấu cao nhất hiện là xây dựng (khoảng 2%) cũng như nhóm bán lẻ, dịch vụ. Tỷ lệ hình thành nợ xấu trong quý III còn duy trì ở mức cao, đạt 0,4%. Theo đó, bộ đệm bao phủ nợ xấu giảm nhẹ xuống 116% tại cuối quý III khi BIDV giảm chi phí trích lập. Lũy kế 9 tháng năm 2024, chi phí dự phòng của ngân hàng đạt 14,2 nghìn tỷ (giảm 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái), tương đương 67% dự báo.

Tại VIB, tỷ lệ nợ xấu tiếp tục tăng lên 2,67%, trong khi đó, tỷ lệ nợ nhóm 2 giảm xuống 3,65% từ mức 4,45% của quý II. Trong quý III, chi phí dự phòng của VIB tăng nhẹ so với quý trước và đạt 1.156 tỷ đồng. Hay như tại MB, tỷ lệ nợ nhóm 2 và nợ xấu gia tăng trở lại ở ngân hàng mẹ, lần lượt tăng lên 1,3% (tăng 12 điểm cơ bản so với quý trước) và 2,1% (tăng 64 điểm cơ bản so với quý trước) và là nguyên nhân chính khiến tỷ lệ nợ quá hạn hợp nhất gia tăng.

Xung quanh vấn đề này, ông Lê Hoài Ân, CFA Founder IFSS, chuyên gia đào tạo và tư vấn hoạt động ngân hàng, Công ty Cổ phần Giải pháp tài chính tích hợp, nhận định: trong quý III/2024, nợ xấu của hệ thống ngân hàng không còn tăng mạnh như các quý trước, với tỷ lệ nợ xấu ổn định ở mức 2,26% so với mức 2,24% của quý trước. Điều này phản ánh hiệu quả của các chính sách khơi thông tín dụng, cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ, giúp kìm hãm tốc độ gia tăng nợ xấu. “Tuy nhiên, mức nợ xấu này vẫn cao hơn đáng kể so với trung bình 1,6% của giai đoạn 2017 – 2022”, ông Ân khuyến cáo.

Tạm trì hoãn

Bức tranh nợ xấu qua báo cáo tài chính của các ngân hàng cho thấy, diễn biến tỷ lệ nợ xấu của ngành không còn tăng đột biến như đầu năm, sự phân hóa tỷ lệ nợ xấu cho thấy những vấn đề riêng của từng ngân hàng.

Tuy nhiên, dựa trên những biến động trong quý III vừa rồi, ông Lê Hoài Ân dự báo, nợ xấu ngành ngân hàng có thể sẽ giảm nhẹ trong quý IV tiếp theo khi mà trong cuối năm, giải ngân tín dụng tiếp tục được đẩy mạnh, các doanh nghiệp vẫn có thể tái cơ cấu nợ. Dẫu vậy, nợ xấu chỉ đang tạm thời được trì hoãn, sau khi Thông tư 06 sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay, nếu tình hình kinh tế vẫn khó khăn, thì nợ xấu tiềm ẩn và nợ xấu phát sinh từ các khoản tín dụng mới giải ngân trong năm sẽ mang đến rủi ro khó lường.

Ông Ân nói: “Thêm vào đó, sự gia tăng tín dụng cho các doanh nghiệp lớn mang lại nhiều lợi ích ngắn hạn nhưng tác động của nhóm này lên nợ xấu chắc chắn sẽ lớn hơn”.

Trong diễn biến có liên quan, trước những quan điểm cho rằng tăng trưởng tín dụng chậm thời gian qua khiến nợ xấu có xu hướng tăng và điều này tác động không nhỏ đến bức tranh nợ xấu thời điểm cuối năm, ông Phan Duy Hưng, CFA, MBA, Giám đốc - Chuyên gia phân tích cao cấp, VIS Rating cho biết: “Thị trường đang đề cập nhiều đến vấn đề tín dụng tăng đột biến vào thời điểm cuối quý II hay quý III nhưng nếu nhìn lại năm 2023, chúng ta cũng sẽ thấy có sự tăng đột biến như vậy. Điều chỉnh lại những yếu tố đột biến, tăng trưởng tín dụng 9 tháng năm 2024 khoảng 9%, so với cùng kỳ năm ngoái khoảng 7%, cho thấy tăng trưởng năm nay so với giai đoạn cùng kỳ năm ngoái khá tích cực”.

Cũng theo ông Hưng: “Quan trọng hơn cả, khách hàng nợ xấu hiện hữu nhưng có sự cải thiện về dòng tiền, thu nhập để có thể trả được nợ cho ngân hàng. Hay nói cách khác, ngân hàng quản trị rủi ro như thế nào để có thể giảm thiểu những nợ xấu phát sinh mới trong tương lai. Tóm lại, chúng tôi không chỉ nhìn vào con số tăng trưởng tín dụng mà tập trung vào chất lượng tín dụng để giảm thiểu rủi ro”.

Dự báo nợ xấu cuối năm 2024, ông Lê Hoài Ân cho rằng: “Diễn biến nợ xấu trong quý III/2024 cho thấy một bức tranh tài chính phức tạp, với nhiều tín hiệu tích cực nhưng cũng tiềm ẩn không ít thách thức. Mặc dù tỷ lệ nợ xấu đã có dấu hiệu ổn định, những rủi ro tồn đọng vẫn rất lớn, đặc biệt khi tín dụng doanh nghiệp gia tăng và thị trường tiêu dùng chưa có sự cải thiện nhiều. Nếu không có cơ chế hỗ trợ, khả năng nhiều ngân hàng sẽ phải đối mặt với việc phải trích lập dự phòng nợ xấu tăng vọt. Để đảm bảo an toàn hệ thống tài chính, các ngân hàng cần tiếp tục áp dụng các biện pháp quản trị rủi ro, đồng thời linh hoạt đa dạng hóa danh mục cho vay đến khu vực bán lẻ”.

Trong một tương quan khác, ông Phan Duy Hưng dự báo tỷ lệ nợ xấu sẽ dần giảm từ nay đến cuối năm và một trong những nhân tố hỗ trợ mạnh mẽ đến từ nhóm ngân hàng quốc doanh vốn chiếm quy mô rất lớn trong hệ thống đang có sự phục hồi về chất lượng tài sản sẽ giúp tỷ lệ nợ xấu của toàn ngành giảm đi.

Cùng chuyên mục
Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh, chênh lệch giá USD tự do và ngân hàng còn vài đồng

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh, chênh lệch giá USD tự do và ngân hàng còn vài đồng

07/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh, lãi vay qua đêm từ 11% hạ xuống 6,6% sau động thái của Ngân hàng Nhà nước. Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng được rút ngắn, chỉ còn vài đồng.

Phó Thủ tướng: Hệ thống ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế số

Phó Thủ tướng: Hệ thống ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế số

06/06/26 13:09 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng cho biết thanh toán số từ một lựa chọn mới mẻ, đến nay đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nền kinh tế và xã hội, tiến tới mục tiêu xây dựng hệ sinh thái tài chính toàn diện, hiện đại, an toàn, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Tái cơ cấu dòng vốn bất động sản, nguồn tiền đổ vào nhu cầu thực

Tái cơ cấu dòng vốn bất động sản, nguồn tiền đổ vào nhu cầu thực

05/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách điều hành tín dụng mới cho thấy định hướng kiểm soát chặt dòng vốn vào bất động sản nhưng vẫn ưu tiên các lĩnh vực phục vụ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu thực.

Ngân hàng rao bán nợ xấu từ vài chục nghìn đến hàng nghìn tỷ đồng

Ngân hàng rao bán nợ xấu từ vài chục nghìn đến hàng nghìn tỷ đồng

05/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng đang đẩy mạnh bán đấu giá các khoản nợ xấu, từ những khoản vay tiêu dùng cá nhân chỉ vài chục nghìn đồng đến các khoản nợ doanh nghiệp lên tới hàng nghìn tỷ đồng, phản ánh xu hướng xử lý nợ theo cơ chế thị trường ngày càng rõ nét.

'Việt Nam cần nâng dự trữ ngoại hối lên hàng trăm tỷ USD để chống chịu các cú sốc'

'Việt Nam cần nâng dự trữ ngoại hối lên hàng trăm tỷ USD để chống chịu các cú sốc'

05/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Phạm Xuân Hòe - nguyên Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Ngân hàng cho rằng, Việt Nam cần xây dựng một "tấm đệm an toàn" đủ lớn thông qua việc nâng quy mô dự trữ ngoại hối lên mức hàng trăm tỷ USD nhằm tăng khả năng chống chịu trước các cú sốc từ bên ngoài.

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

04/06/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Gần đây, thị trường xuất hiện loại tiền giả polymer mệnh giá 200.000 đồng với thủ đoạn lưu hành ngày càng tinh vi. Người dân cần hết sức cảnh giác.

Tài khoản ngân hàng 'ngủ đông' 3 năm có thể bị đóng

Tài khoản ngân hàng "ngủ đông" 3 năm có thể bị đóng

04/06/26 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng sẽ được quyền đóng các tài khoản "rác", tài khoản "ngủ đông" từ 3 năm trở lên để ngăn chặn tội phạm lừa đảo.

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

04/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND/USD trên thị trường tự do tiếp tục giảm, kéo dài đợt giảm giá USD liên tục kể từ tháng 4/2026 đến nay.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

03/06/26 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại các ngân hàng hôm nay đồng loạt đi lên. Giá USD tự do cũng đảo chiều tăng mạnh sau phiên lao dốc. Giá USD thế giới duy trì đà tăng.

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

03/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ tối đa thêm gần 3.995 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu. Sau khi hoàn tất phương án, vốn điều lệ của ngân hàng sẽ tăng từ 26.631 tỷ đồng lên hơn 30.625 tỷ đồng.

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

03/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng quay đầu giảm nhanh sau khi Ngân hàng Nhà nước triển khai nghiệp vụ hoán đổi ngoại tệ. Lãi suất cho vay qua đêm từ 11% hạ xuống 6,6% sau 1 phiên.

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

03/06/26 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Các tài khoản có dấu hiệu giao dịch bất thường như nhận tiền từ nhiều nguồn, chuyển tiền với tần suất cao hoặc liên quan đến tài khoản cảnh báo có thể bị ngân hàng đưa vào diện giám sát, xác minh để phòng ngừa gian lận và lừa đảo.

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

03/06/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 28/5/2026, tại lễ trao giải thưởng Sao Khuê 2026 do Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức, “Hành trình vay mua nhà trên kênh số” của VietinBank đã được vinh danh Giải thưởng Sao Khuê 2026 trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech) và lần đầu được ghi danh trên bản đồ Giải pháp công nghệ số Việt Nam 2026. Đây không chỉ là sự ghi nhận cho một sản phẩm công nghệ, mà còn là minh chứng cho nỗ lực đổi mới sáng tạo và định hướng khách hàng là trung tâm trong hành trình xây dựng hệ sinh thái tài chính số hiện đại.

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động  vì Việt Nam số 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026

02/06/26 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Vào ngày 30/05/2026, BIZ MBBank tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng số hàng đầu dành cho doanh nghiệp khi được vinh danh tại Lễ Biểu dương Thành tựu Tác động vì Việt Nam Số (Viet Nam I4 Impact Awards). Giải pháp Mở tài khoản doanh nghiệp “Toàn trình số - Tự động hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp” được trao danh hiệu Dịch vụ số xuất sắc, ghi nhận những nỗ lực đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng của BIZ MBBank. Chương trình được tổ chức tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

02/06/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do hôm nay giảm mạnh, tới hơn 100 đồng. Tính từ mức đỉnh, giá USD tự do đã hạ gần 1.700 đồng. Trong khi đó, giá USD tại ngân hàng nhích tăng.

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

02/06/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Lãi suất liên ngân hàng kỳ hạn qua đêm phiên 1/6 tăng lên 11%. Trước diễn biến này, Ngân hàng Nhà nước chào thầu 46.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ thanh khoản và ổn định mặt bằng lãi suất.

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

02/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia Yuanta, việc lãi suất giảm không đáng kể sau khi NHNN tăng khối lượng OMO lưu hành lên trên 330 nghìn tỷ đồng cho thấy nhu cầu vốn ngắn hạn và nhu cầu phòng thủ thanh khoản của các ngân hàng vẫn ở mức cao.

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

02/06/26 11:31 (GMT+7)

(VNF) - SeABank hiện là một trong số ít ngân hàng chưa có nhà đầu tư chiến lược là khối ngoại. Việc ngân hàng này nới room ngoại lên mức 30% làm dấy lên kỳ vọng về một thương vụ trong tương lai gần.

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

02/06/26 09:37 (GMT+7)

(VNF) - BIDV đã triển khai lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng, hệ thống sẽ tự động chia thành nhiều giao dịch có giá trị tối đa 499.999.999 đồng/giao dịch và thông báo đầy đủ trước khi thực hiện.

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

02/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán Mirae Asset nhận định, 25 ngân hàng trong danh sách được mở rộng dư địa tín dụng tại hai phân khúc bất động sản ưu tiên, hỗ trợ tăng trưởng cho vay và thu nhập lãi thuần (NII) trong năm 2026.

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

01/06/26 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Sacombank vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên thương mại từ “Sài Gòn Thương Tín” thành “Sài Gòn Tài Lộc” theo Quyết định số 36/QĐ-QLGS4 ngày 1/6/2026.

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

01/06/26 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, các chi nhánh ngân hàng thương mại sẽ bị thu hồi giấy phép nếu hoạt động thua lỗ 3 năm liền, trừ trường hợp ở khu vực nông thôn hoặc mới thành lập.

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

01/06/26 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Hội nghị AWS Summit Singapore 2026 diễn ra vào ngày 6 tháng 5 năm 2026 tại Sands Expo and Convention Centre đã ghi nhận sự xuất hiện của hàng nghìn chuyên gia công nghệ, nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực AI và điện toán đám mây. Trong khuôn khổ hội nghị, CEO Techcombank Jens Lottner đã chia sẻ thẳng thắn những thách thức nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt cũng như chiến lược tạo lợi thế cạnh tranh khó sao chép của ngân hàng trong kỷ nguyên AI tăng trưởng.

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

31/05/26 16:47 (GMT+7)

(VNF) - Tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đến hết tháng 1 lập kỷ lục, vượt 10,3 triệu tỷ đồng. Trong khi đó, tỷ lệ tiền mặt lưu thông tới cuối tháng 1 lên mức cao nhất trong 3 năm.

Tin khác
BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

BIDV được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên gần 78.000 tỷ đồng

(VNF) - Sau khi hoàn tất đợt phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng từ mức 72.800 tỷ đồng hiện tại lên 77.782 tỷ đồng.

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh, chênh lệch giá USD tự do và ngân hàng còn vài đồng

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh, chênh lệch giá USD tự do và ngân hàng còn vài đồng

Phó Thủ tướng: Hệ thống ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế số

Phó Thủ tướng: Hệ thống ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế số

Tái cơ cấu dòng vốn bất động sản, nguồn tiền đổ vào nhu cầu thực

Tái cơ cấu dòng vốn bất động sản, nguồn tiền đổ vào nhu cầu thực

Ngân hàng rao bán nợ xấu từ vài chục nghìn đến hàng nghìn tỷ đồng

Ngân hàng rao bán nợ xấu từ vài chục nghìn đến hàng nghìn tỷ đồng

'Việt Nam cần nâng dự trữ ngoại hối lên hàng trăm tỷ USD để chống chịu các cú sốc'

'Việt Nam cần nâng dự trữ ngoại hối lên hàng trăm tỷ USD để chống chịu các cú sốc'

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Tiền giả mệnh giá 200.000 đồng xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Tài khoản ngân hàng 'ngủ đông' 3 năm có thể bị đóng

Tài khoản ngân hàng "ngủ đông" 3 năm có thể bị đóng

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

Chênh lệch giữa tỷ giá USD tự do và ngân hàng chỉ còn vài đồng

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do đảo chiều tăng mạnh

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Ngân hàng Nhà nước 'gật đầu' cho OCB tăng vốn lên hơn 30.625 tỷ

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Lãi suất liên ngân hàng hạ nhanh sau động thái của Ngân hàng Nhà nước

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

Giao dịch chuyển khoản có thể bị ngân hàng kiểm tra trong những trường hợp nào?

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

'Vay mua nhà trên kênh số' của VietinBank được vinh danh tại Sao Khuê 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động  vì Việt Nam số 2026

BIZ MBBank được vinh danh tại lễ biểu dương thành tựu tác động vì Việt Nam số 2026

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Giá USD tự do hạ nhanh, 'bốc hơi' gần 1.700 đồng từ mức đỉnh

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 11%

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

Lãi suất vay mua nhà giảm nhỏ giọt, thị trường BĐS vẫn 'khát' vốn

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

SeABank nới room ngoại lên 30%, kỳ vọng đón thương vụ mới?

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

Một ngân hàng mở lại tính năng chuyển tiền nhanh từ 500 triệu đồng

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

'Nới vốn' cho các loại hình bất động sản ưu tiên: Ngân hàng nào hưởng lợi?

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Sacombank không còn là 'Sài Gòn Thương Tín'

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

Chi nhánh ngân hàng phải đóng cửa nếu lỗ 3 năm liên tiếp

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

CEO Techcombank Jens Lottner: Tái định nghĩa lợi thế cạnh tranh nhờ chiến lược ‘AI-first’

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Tiền gửi vào ngân hàng lập kỷ lục, người dân nắm giữ tiền mặt nhiều hơn

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.