Tài chính

Doanh thu năm 2020 đạt 11.000 tỷ đồng, TNG Holdings Vietnam tăng trưởng bất chấp dịch Covid-19

(VNF) - Tại hội nghị kinh doanh của TNG Holdings Vietnam, lãnh đạo tập đoàn công bố doanh thu năm 2020 đạt 11.000 tỷ đồng, tăng 58% so với năm trước đó. Đây là kết quả kinh doanh ngoạn mục nhờ sự chủ động trong chiến lược chuyển đổi số.

Năm 2020, mặc dù nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều phải chịu những tác động nặng nề từ hậu quả của đại dịch Covid-19. Song, ban lãnh đạo TNG Holdings Vietnam đã điều hành hoạt động kinh doanh hết sức hiệu quả, mang lại kết quả vượt mong đợi với doanh thu năm 2020 tăng 58% so với năm 2019, tối ưu chi phí hoạt động vượt 10% so với mục tiêu. Đáng nói, tập đoàn vẫn bảo toàn việc làm, chế độ phúc lợi, lương thưởng cho 100% người lao động.

Một trong những nguyên nhân của thành công này chính là sự chủ động ứng dụng CNTT trong mọi hoạt động. Dự án “Chuyển đổi số” đã được Tập đoàn lên kế hoạch và triển khai hết sức hiệu quả. Nhờ đó, toàn tập đoàn vẫn giữ được việc duy trì hệ thống thông tin kết nối công việc và không bị gián đoạn trong thời kỳ giãn cách xã hội. Thậm chí, các công trình, dự án bất động sản vẫn luôn đảm bảo tiến độ triển khai.

Điển hình nhất là việc ra mắt loạt khách sạn thông minh đầu tiên tại Việt Nam SOJO Hotels, đảm bảo tiến độ khai trương 3 khách sạn vào quý IV/2020 tại Thái Bình, Nam Định và Bắc Giang. Cùng với đó, tập đoàn song song đẩy mạnh đầu tư về công nghệ phục vụ, cải tiến công tác quản trị theo thẻ điểm cân bằng (BSC), phần mềm quản trị quan hệ khách hàng (CRM) và nhiều công nghệ nền tảng khác để sẵn sàng cho chiến lược phát triển giai đoạn 2021 - 2025.

Chuỗi khách sạn thông minh SOJO ra mắt đồng loạt tại Thái Bình, Nam Định và Bắc Giang cuối năm 2020.

Theo đại diện TNG Holdings Vietnam, khái niệm “chuyển đổi số” của tập đoàn không chỉ là ứng dụng CNTT để thay đổi phương thức làm việc, giảm thiểu được thời gian chờ đợi với các hệ thống xử lý qui trình tự động sẽ nâng cao hiệu suất và giảm thiểu các chi phí vận hành mà còn là ứng dụng các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo (AI), khai thác nền tảng dữ liệu lớn (Bigdata) để sản xuất, phát triển các hệ thống, ứng dụng thông minh, từ đó tạo ra các xu hướng và sản phẩm mang tính đột phá.

TNG Holdings Viethnam khởi động dự án Quản lý và kinh doanh bất động sản (FM) đầu tháng 3/2021.

Năm 2021, TNG Holdings Vietnam sẽ triển khai các kế hoạch kinh doanh bứt phá mạnh mẽ, tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn là bất động sản, thương mại – dịch vụ, khách sạn- khu nghỉ dưỡng và cho thuê bất động sản. Tập đoàn cũng sẽ tiến hành tái cấu trúc bộ máy để tăng tính độc lập, tự chủ cho các đơn vị thành viên. Đây là một trong những kế hoạch nằm trong chiến lược tổng thể đưa TNG Holdings Vietnam chuyển đổi từ mô hình tập đoàn quản lý sang tập đoàn đầu tư.

Trải qua 25 xây dựng và phát triển (1996 – 2021), tập đoàn TNG Holdings Vietnam đã có những đóng góp thiết thực cho nền kinh tế và cộng đồng. Trên hành trình phía trước, tập đoàn đang từng bước hiện thực hóa chiến lược đưa TNG Holdings Vietnam trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Ngày 8/3 vừa qua, tập đoàn TNG Holdings Vietnam kết hợp với TNTech chính thức khởi động dự án “Quản lý và kinh doanh bất động sản” (Facility Management - FM). Đây là dự án chiến lược trong lộ trình chuyển đổi số của Tập đoàn nhằm nâng cao năng lực quản lý trong lĩnh vực bất động sản.

Chi tiết xem tại đây

Tin mới lên