Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sinh ngày 14/6/1946 tại New York, Mỹ. Cha của ông, Fred Trump là một doanh nhân buôn bán bất động sản có tiếng ở New York. 50 năm trước, gia đình ông Trump đã có nhiều tòa chung cư cho thuê ở các quận Brooklyn, Queens và State Island.
Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Donald Trump theo học kinh tế tại trường Đại học tổng hợp Fordham. Tuy nhiên ít lâu sau, ông chuyển trường và lấy bằng cử nhân kinh tế tại trường Tổng hợp Pennsylvania.
Sau khi tốt nghiệp đại học, Donald Trump có khoảng 200.000 USD trong tài khoản và khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha là Elizabeth Trump & Son. Công ty này chủ yếu khai thác lĩnh vực nhà cho thuê dành cho giới trung lưu tại các quận Brooklyn, Queens và Staten Island của New York.
Trong những năm học đại học, một trong những dự án đầu tiên của Trump là hồi sinh tổ hợp căn hộ Swifton Village ở Cincinnati, Ohio, được cha ông mua lại với giá 5,7 triệu USD vào năm 1962.
Năm 1971, sau khi được trao quyền điều hành Elizabeth Trump & Son, Donald Trump đổi tên công ty thành Tập đoàn Trump đồng thời chuyển về sống ở Manhattan, bắt đầu tạo lập mối quan hệ với giới tài phiệt Mỹ và tham gia vào những dự án khổng lồ tại đây.
Với nghiệp kinh doanh thừa hưởng từ cha, sự đam mê, liều lĩnh của tuổi trẻ, Donald Trump không muốn dừng lại ở những dự án chung cư thương mại của cha.
Năm 1975, ông lao vào thị trường địa ốc với những dự án lớn: đầu tiên là khách sạn Commodore Hotel, sau là Grand Hyatt Hotel New York và hàng loạt công trình khác.
Đến những năm 80 của thế kỷ trước, Donald Trump đã thực sự trở thành ông trùm bất động sản khi nhiều các dự án khách sạn, nhà cửa và bất động sản lớn tại Manhattan đều tập trung về tập đoàn kinh doanh bất động sản của ông.
Tiếng tăm của Donald Trump lại càng trở nên nổi hơn bao giờ hết khi năm 1983 ông cho khánh thành toà nhà Trump Tower nguy nga và tráng lệ tại khu phố Manhattan sang trọng bậc nhất của nước Mỹ.
Tuy nhiên, vào cuối những năm 80, thị trường bất động sản đóng băng, văn phòng nhà ở, khách sạn không cho thuê được. Trong khi đó các ngân hàng, nhà đầu tư ráo riết đòi nợ, Trump đối diện với khoản nợ lên tới 500 triệu USD.
Dù đã bán New York Plaza Hotel, rất nhiều nhà nghỉ, du thuyền sang trọng nhưng Donald Trump vẫn không đủ trả nợ. Ông phải bán đi hãng hàng không Eastern Airlines mới mua đầu năm 1989, sau chưa đầy 3 năm hoạt động.
Trước rất nhiều sức ép của các ngân hàng chủ nợ, Trump vẫn khôn khéo đàm phán, thương thuyết để giữ lại cho riêng mình bằng mọi giá một bất động sản mà ông đang đầu tư dở dang với một ngân sách khổng lồ. Đó là hệ thống sòng bạc Casino ở Atlantic City mang tên "Trump – Taj Mahal". Và cuối cùng, nỗ lực của ông đã được đền đáp xứng đáng.
Ngày 16/6/2015, ngay trước khi tuyên bố tranh cử Tổng thống, Trump tuyên bố: "Tôi thật sự giàu"! Năm 2015, Forbes ước tính tài sản của Trump là 4 tỷ USD.
Ngày 20/1/2017, ông Donald Trump chính thức trở thành vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ với nhiệm kỳ 4 năm.
Hiện tại những chi tiết liên quan đến chương trình nghị sự hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 vẫn là một ẩn số. Nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu hai nhà lãnh đạo có tiến hành họp báo chung thông báo kết quả hội nghị sau hội đàm hay không.
Sau hội nghị thượng đỉnh lần 1 tại Singapore vào tháng 6 năm ngoái, ông Kim Jong-un đã không tham gia cùng ông Trump trong cuộc họp báo kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ nhằm thông báo kết quả thượng đỉnh.
Hãng tin Yonhap dẫn nhận định của giới chuyên gia cho rằng, rất có thể ông Trump và ông Kim Jong-un sẽ nhất trí họp báo chung sau cuộc hội đàm tại Hà Nội, đặc biệt nếu hai bên đạt được tiến triển đáng kể về thỏa thuận giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.
Bình luận về triển vọng kết quả đạt được sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Eui-kyeom, hôm nay 25/2 cho rằng Mỹ và Triều Tiên có thể sẽ nhất trí về cơ chế tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. "Tôi tin khả năng đó hoàn toàn có thể. Không thể biết chính xác tuyên bố đó sẽ như thế nào nhưng tôi tin rằng Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh".
Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim Jong-un sẽ họp thượng đỉnh tại Hà Nội vào cuối tuần này. Ông Kim Jong-un và đoàn tháp tùng đã lên tàu rời Bình Nhưỡng từ chiều 23/2 để sang Việt Nam dự thượng đỉnh, trong khi ông Trump cũng cho biết sẽ khởi hành đến Hà Nội vào sáng 25/2 theo giờ địa phương.
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.
(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.
(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.
(VNF) - Chia sẻ của các tỷ phú, doanh nhân từng trải qua nhiều mối quan hệ, sóng gió trên thương trường cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phép thử của lòng người ở một thời điểm: xung đột về lợi ích, tiền bạc, quyền lực hay danh vọng.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Tuấn Quỳnh - Nhà sáng lập và Chủ tịch Saigon Books: “Người sống tử tế chưa chắc đã trở thành doanh nhân thành công. Nhưng doanh nhân thành công nhất định phải là người tử tế.”
(VNF) - Đầu tháng 11, giới doanh nhân Việt Nam chứng kiến nhiều sự kiện đáng chú ý: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty hàng không vũ trụ VinSpace, CEO Cà Mèn Nguyễn Đức Nhật Thuận qua đời ở tuổi 34, Giám đốc O2 Việt Nam Hồ Đồng Tháp xin án treo trong vụ đánh bạc Pullman, còn doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ bị bắt vì sản xuất kem chống nắng giả.
(VNF) - Đây là đề xuất của doanh nhân Phạm Hồng Điệp – Chủ tịch Công ty CP Shinec sau chuyến làm việc tại Australia nhằm chuẩn bị cho làn sóng đầu tư quốc tế khi Việt Nam vận hành hai trung tâm Tài chính quốc tế trong năm 2026 với Shinec
(VNF) - Chiều 4/11, tại điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin đã đích thân trao Huân chương Hữu nghị cho bà Thái Hương, Anh hùng lao động Việt Nam, nhà sáng lập, Chủ tịch hội đồng chiến lược Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng Bắc Á.
(VNF) - Với kinh nghiệm nhiều thập kỷ điều hành doanh nghiệp và từng tham gia hàng loạt dự án lớn, vị doanh nhân kín tiếng cho rằng giới trẻ muốn thành công nên đi làm để “rèn năng lực thật” trước khi nghĩ đến khởi nghiệp – bởi “không kỹ năng, đam mê chỉ đốt tiền”.
Sáng 4/11, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Tại Hội nghị Ban Chấp hành VCCI lần thứ 11, khóa VII, tất cả đại biểu tham dự đã nhất trí bầu ông Hồ Sỹ Hùng, Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2030, giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Ông Nhâm Hà Hải, CEO kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình (ABS), vừa bất ngờ nộp đơn xin thôi việc theo nguyện vọng cá nhân, kết thúc gần ba năm dẫn dắt công ty.
(VNF) - Câu chuyện chiếc xe cưới tưởng như nhỏ bé lại khiến hình ảnh doanh nhân Nguyễn Viết Vương trở nên đáng chú ý trong lễ thành hôn với Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Trong bối cảnh nhiều người trẻ thuộc thế hệ kế nghiệp xuất hiện với hình ảnh thời thượng, Vương lại chọn sự bình tĩnh, tiết chế và tinh tế.
(VNF) - Điểm mạnh của doanh nghiệp Việt là tinh thần linh hoạt, sáng tạo, dám làm và thích ứng nhanh với thị trường. Tuy nhiên, chính sự linh hoạt này đôi khi lại dẫn đến việc bỏ qua nguyên tắc, xem nhẹ tính pháp lý trong điều hành.
(VNF) - Là nữ bộ trưởng trẻ nhất trong nội các đầu tiên của Thủ tướng Sanae Takaichi, bà Kimi Onoda đang nổi lên như một nhân vật trung tâm trong nỗ lực cân bằng giữa an ninh kinh tế và chính sách nhập cư, hai trụ cột đang tái định hình vị thế của Nhật Bản trong thời đại toàn cầu hóa đầy biến động.
(VNF) - Trước khi bị bắt, ca sĩ Lương Bằng Quang (chồng DJ Ngân 98) là chủ, cổ đông lớn của 2 doanh nghiệp có quy mô hàng chục tỷ đồng.
(VNF) - Tổng giám đốc SHB Ngô Thu Hà vừa được VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Bông hồng vàng” năm 2025 - giải thưởng cao quý nhằm tôn vinh những nữ lãnh đạo có thành tích xuất sắc trong kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.
(VNF) - Ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Công ty cổ phần Vinhomes vừa được bổ nhiệm là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed
(VNF) - Ngày 17/10/2025, trong không gian trang trọng với sự tham dự của hơn 400 khách mời quốc tế, đại diện Chính phủ Singapore, các doanh nhân ASEAN và truyền thông quốc tế, giải thưởng danh giá Doanh nhân Xuất sắc ASEAN - ASEAN Entrepreneurial Excellence Award 2025 đã tôn vinh Anh hùng Lao động Thái Hương của Việt Nam “với tầm nhìn truyền cảm hứng mạnh mẽ về thực phẩm sạch, an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục chất lượng cao không chỉ ở Việt Nam mà còn đang ngày càng mở rộng ra thế
(VNF) - Từ một ca sĩ trẻ bước ra từ dòng nhạc đồng quê, Taylor Swift đã trở thành biểu tượng của kỷ nguyên nghệ sĩ tự chủ, nơi tài năng, chiến lược và bản lĩnh kinh doanh hòa quyện thành sức mạnh định hình cả một nền công nghiệp.
(VNF) - Trong môi trường kinh doanh khốc liệt, bà Lâm Thúy Ái – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha chọn con đường sản xuất – thương mại, lĩnh vực đòi hỏi bản lĩnh và kỷ luật cao. Hơn hai thập kỷ điều hành doanh nghiệp, bà không nói nhiều về bình đẳng giới mà chứng minh bằng hành động và kết quả. Câu chuyện của bà là lát cắt điển hình về vai trò phụ nữ trong thương trường Việt: từ hoài nghi đến khẳng định bằng năng lực và sự bền bỉ. Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, VietnamFi
(VNF) - Trong cuộc trò chuyện cùng VietnamFinance, Doanh nhân Nguyễn Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Alphanam đã chia sẻ về tư duy lãnh đạo của một nữ doanh nhân thế hệ mới. Cô chọn sự hài hòa giữa công việc và gia đình, giữa toàn cầu và bản sắc Việt, giữa lý trí của người lãnh đạo và cảm xúc của người phụ nữ.
(VNF) - Với Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, “phụng sự” không chỉ là triết lý kinh doanh mà là gốc rễ của mọi giá trị mà doanh nghiệp theo đuổi.
(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.