Đô thị

Đồng Tháp yêu cầu báo cáo kế hoạch tiến độ dự án do EverLand đề xuất tại TP. Sa Đéc

(VNF) - UBND TP. Sa Đéc được yêu cầu báo cáo kế hoạch tiến độ thực hiện các dự án do Tập đoàn EverLand đề xuất cho UBND tỉnh trước ngày 24/6/2022.

Đồng Tháp yêu cầu báo cáo kế hoạch tiến độ dự án do EverLand đề xuất tại TP. Sa Đéc

Đồng Tháp yêu cầu lập kế hoạch tiến độ dự án do EverLand đề xuất tại TP. Sa Đéc. (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có văn bản giao UBND TP. Sa Đéc làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn EverLand và các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiến độ thực hiện các dự án do Tập đoàn EverLand đề xuất trên địa bàn TP. Sa Đéc.

UBND TP. Sa Đéc được yêu cầu báo cáo kế hoạch tiến độ thực hiện các dự án do EverLand đề xuất cho UBND tỉnh trước ngày 24/6/2022.

Theo tìm hiểu của PV, vào ngày 28/10/2012, Tập đoàn Everland cùng đơn vị tư vấn là Công ty kiến trúc NDA (Cộng hòa Pháp) đã có cuộc làm việc và báo cáo ý tưởng quy hoạch dự án “Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc” với Tỉnh ủy, UBND và các Sở, ngành của tỉnh Đồng Tháp.

Dự án Tổ hợp đô thị - du lịch Flower World Sa Đéc có quy mô hơn 363 ha, tọa lạc tại phía Tây Bắc khu trung tâm TP. Sa Đéc thuộc địa phận 02 xã: Tân Quy Tây, Tân Phú Đông và phường An Hòa.

Theo quy hoạch sơ bộ của đơn vị tư vấn, định hướng phát triển nơi đây thành khu chức năng đô thị và du lịch, kết hợp với thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí chất lượng cao. Cụ thể, nơi đây sẽ hình thành các khu dân cư mới, hiện đại, đồng bộ nhằm thu hút người dân từ khu vực nội đô thị và các vùng lân cận đến sinh sống, làm ăn, góp phần thúc đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa của khu vực.

Bên cạnh đó, các trung tâm du lịch, dịch vụ chất lượng cao đóng vai trò điểm nhấn của dự án, là đòn bẩy cho sự phát triển của toàn khu vực, góp phần định hình thương hiệu và sản phẩm du lịch độc đáo, biến Sa Đéc thành điểm du lịch mới, nơi hội tụ, đan xen giữa giá trị truyền thống và hiện đại.

Đây cũng là dự án trọng điểm, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển về đô thị, du lịch, thương mại, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho thành phố, góp phần đưa Sa Đéc trở thành thành phố hiện đại, năng động, giàu bản sắc, phát triển bền vững, xứng đáng là Thủ phủ hoa của miền Tây.

Liên quan đến dự án, vào tháng 12/2021, UBND tỉnh Đồng Tháp đã có Văn bản số 508/UBND-ĐTXD về việc đồng ý cho Tập đoàn Everland đề xuất dự án “Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc”.

Mới đây nhất, ngày 17/3/2022, tại UBND TP. Sa Đéc, Tập đoàn Everland và đơn vị tư vấn thiết kế (Tập đoàn NDA) đã có cuộc họp báo cáo lần cuối về ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án sau khi tiếp thu ý kiến chỉ đạo, góp ý của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp và các sở, ngành của tỉnh.

Tại đây, UBND TP. Sa Đéc nhất trí thông qua toàn bộ ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án. Đồng thời yêu cầu các phòng chuyên môn của thành phố hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư và đơn vị tư vấn khẩn trương trình đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 của dự án để UBND tỉnh xem xét, phê duyệt và triển khai thủ tục đầu tư trong thời gian sớm nhất.

Về phía Tập đoàn Everland, ông Lê Đình Vinh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn khẳng định ý tưởng và đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 Dự án “Tổ hợp đô thị - Du lịch Flower World Sa Đéc” thể hiện tầm nhìn dài hạn của Tập đoàn Everland về tiềm năng phát triển đô thị, du lịch, dịch vụ của TP. Sa Đéc trong không gian phát triển của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước nói chung.

Theo ông Vinh, khi đồ án quy hoạch này được triển khai sẽ tạo bước đột phá về hạ tầng, du lịch, dịch vụ và bộ mặt đô thị, tăng tính cạnh tranh của TP. Sa Đéc so với các địa phương khác trong khu vực.

Ông Vinh cũng cho biết tập đoàn Everland sẽ sớm hoàn thành đồ án Quy hoạch chi tiết 1/500 của toàn bộ Dự án trình UBND tỉnh phê duyệt. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục về đất đai, đầu tư của một số phân khu để có thể khởi công ngay trong năm 2022 theo đúng chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp và cam kết của nhà đầu tư.

Tin mới lên