M&A Việt Nam bước vào chu kỳ mới: Nguồn cung dồi dào, sức bật đến từ vốn nội

Hải Đường - 12/06/2026 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Hàn Tuệ Lâm, dòng vốn trong nước đang có sức hút và tác động rất tích cực trên thị trường M&A, kể cả với những thương vụ lớn quy mô vài triệu, vài chục triệu USD.

Nguồn vốn nội lớn mạnh trên thị trường M&A

Tại Diễn đàn Đối thoại Venture Forum 2026, khi nhìn lại thị trường M&A của Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua, bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Giám đốc Điều hành VinVentures nhận định đó là câu chuyện của tăng trưởng, điều chỉnh và phục hồi.

Quan sát dòng vốn thực sự đã chảy vào đâu trong 12 năm qua, xu hướng hiện lên khá rõ nét với phần lớn hoạt động M&A tại Việt Nam vẫn tập trung vào nền kinh tế thực, bao gồm bất động sản, hàng tiêu dùng, công nghiệp và các lĩnh vực gắn chặt với quá trình tăng trưởng của nền kinh tế.

Theo bà, điều này hoàn toàn phù hợp với quỹ đạo phát triển của Việt Nam khi dòng vốn luôn tìm đến những ngành có quy mô lớn, nhu cầu rõ ràng, nền tảng vận hành đủ sâu và lộ trình giao dịch minh bạch hơn.

Tuy nhiên, có một tín hiệu khác đáng chú ý. Công nghệ vẫn chỉ chiếm tỷ trọng khiêm tốn trong tổng giá trị giao dịch, nhưng sự hiện diện của lĩnh vực này đang tăng dần theo thời gian. Dù chưa trở thành tâm điểm trên các tiêu đề, xu hướng này đã được phản ánh trong dữ liệu.

“Đối với VinVentures, điều này đặc biệt quan trọng bởi nó tương đồng với những gì chúng tôi đang quan sát trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam: các nhà sáng lập ngày càng vững vàng hơn, công nghệ ngày càng thực tiễn hơn và các giải pháp ngày càng gắn với nhu cầu kinh doanh thực tế”, bà Lê Hàn Tuệ Lâm cho biết.

Theo bà, để hoạt động M&A thực sự sôi động, thị trường cần có nguồn cung giao dịch đủ lớn. Hiện nay, Việt Nam đang sở hữu ba nguồn cung tiềm năng đáng chú ý.

Thứ nhất là khu vực doanh nghiệp nhà nước, nơi các kế hoạch thoái vốn và tái cơ cấu vẫn nằm trong chương trình cải cách dài hạn. Thứ hai là các quỹ đầu tư tư nhân (PE), khi nhiều khoản đầu tư trong danh mục đã bước vào giai đoạn phù hợp để thoái vốn sau nhiều năm nắm giữ. Thứ ba là các nhà sáng lập và chủ doanh nghiệp tư nhân, những người đang cân nhắc kế hoạch chuyển giao thế hệ, tìm kiếm đối tác chiến lược hoặc thoái vốn một phần khi doanh nghiệp bước sang giai đoạn trưởng thành hơn.

Điều đáng chú ý là ba nguồn cung này xuất phát từ những động lực hoàn toàn khác nhau. Chúng không cùng chờ đợi một chất xúc tác duy nhất. Theo bà Lâm, điều đó cho thấy nguồn cung M&A của Việt Nam đang trở nên đa dạng hơn, trưởng thành hơn và hiện hữu rõ nét hơn so với các chu kỳ trước.

“Việt Nam đang bước vào giai đoạn mới với thanh khoản tốt hơn, các kênh thoái vốn rõ ràng hơn, nguồn cung giao dịch hiện hữu hơn và nền tảng vốn nội địa ngày càng mạnh mẽ”, bà nhận định.

Trong bối cảnh đó, M&A không chỉ còn là một công cụ giao dịch đơn thuần mà có thể trở thành cơ chế thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp, tái phân bổ nguồn lực, đẩy nhanh ứng dụng công nghệ và phát triển hệ sinh thái kinh doanh.

Đối với nhà đầu tư, nhà sáng lập và doanh nghiệp, cơ hội không chỉ nằm ở việc tham gia vào chu kỳ tăng trưởng tiếp theo mà còn ở khả năng góp phần định hình một thị trường M&A trưởng thành hơn cho Việt Nam.

“Giai đoạn tiếp theo của thị trường M&A Việt Nam sẽ không được định hình chỉ bởi dữ liệu mà sẽ được quyết định bởi những lựa chọn: cách các nhà đầu tư phân bổ nguồn vốn dài hạn, cách doanh nghiệp sử dụng M&A như một công cụ tăng trưởng chiến lược, cách các nhà sáng lập chuẩn bị cho quá trình mở rộng quy mô, hợp tác và thoái vốn, cũng như cách toàn bộ hệ sinh thái xây dựng niềm tin, tính kỷ luật và sự minh bạch trong các giao dịch”, bà nói.

Bà Lê Hàn Tuệ Lâm, Giám đốc Điều hành VinVentures.

Trao đổi bên lề sự kiện, bà Lâm cho rằng thị trường hiện nay đang xuất hiện một sự thay đổi đáng kể về cấu trúc dòng vốn.

“Nhiều năm qua chúng ta thường cho rằng động lực chính đến từ nguồn vốn nước ngoài. Tuy nhiên, thực tế cho thấy dòng vốn trong nước đang có sức hút và tác động rất tích cực, kể cả với những thương vụ lớn”, bà cho biết.

Theo bà, thị trường không còn chỉ xuất hiện các giao dịch quy mô vài triệu USD mà đã bắt đầu ghi nhận những thương vụ hàng chục triệu USD và hoàn toàn có thể tiến tới quy mô hàng trăm triệu USD trong tương lai gần.

Một động lực khác đến từ chính sách. Theo bà Lâm, cả nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế đều đặt nhiều kỳ vọng vào các cải cách mới của Chính phủ trong giai đoạn tới.

Tăng chất lượng DN, hướng tới mục tiêu 8 kỳ lân vào năm 2030

Đánh giá về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, bà Lê Hàn Tuệ Lâm cho rằng thị trường đã có những bước tiến rất lớn trong khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, nếu so sánh với các quốc gia trong khu vực như Indonesia hay Singapore, quy mô hiện tại vẫn còn khá khiêm tốn.

“Chúng ta đang đứng thứ ba tại Đông Nam Á, nhưng mục tiêu không chỉ dừng lại ở vị trí thứ ba. Chính phủ, các nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp đều kỳ vọng Việt Nam có thể vươn lên nhóm dẫn đầu khu vực trong tương lai”, bà nói.

Theo bà, hiện Việt Nam mới có 4 kỳ lân, kỳ vọng đến năm 2030 nâng con số này lên ít nhất 8 kỳ lân. Dù vậy, đây vẫn là mức tương đối khiêm tốn nếu đặt cạnh những hệ sinh thái phát triển hơn trong khu vực và trên thế giới.

Đối với câu hỏi làm thế nào để có thêm kỳ lân, theo bà Lâm, đây không phải câu chuyện riêng của startup mà là bài toán chung của nhà đầu tư và các cơ quan hoạch định chính sách.

Toàn cảnh sự kiện.

Một trong những nút thắt lớn nhất hiện nay nằm ở khả năng đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình tăng trưởng. Nhiều startup vẫn gặp khó khăn khi chuyển từ giai đoạn khởi nghiệp sang mở rộng quy mô và vươn ra thị trường quốc tế.

“Thị trường cần thêm những nhà đầu tư không chỉ mang đến nguồn vốn mà còn có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong vận hành, quản trị, kết nối đối tác và khách hàng quốc tế”, bà nhận định.

Theo bà, thị trường hiện đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi khi vừa nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài, vừa có nội lực ngày càng lớn từ trong nước, đồng thời được hỗ trợ bởi các chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo của Chính phủ.

Tuy nhiên, cơ hội chỉ thực sự chuyển hóa thành dòng vốn nếu doanh nghiệp nâng cao chất lượng nội tại.

“Đã đến lúc chúng ta không đếm số lượng thương vụ M&A nữa, không dừng lại ở các con số bề nổi mà phải thực sự quan tâm đến chất lượng của doanh nghiệp, chất lượng của dòng tiền và chất lượng của thị trường”, bà nhấn mạnh.

Theo bà Lâm, nếu muốn tiếp cận nguồn vốn hiệu quả hơn, doanh nghiệp cần tập trung vào những yếu tố cốt lõi như tính minh bạch, tối ưu vận hành và xây dựng cách tiếp cận nhà đầu tư một cách chuyên nghiệp. Đây cũng là các tiêu chí mà nhà đầu tư đánh giá về sức hấp dẫn của một khoản đầu tư, chứ không còn xoay quanh doanh thu hay lợi nhuận.

“Các nhà đầu tư đến Việt Nam vì họ nhìn thấy tiềm năng. Doanh nghiệp Việt Nam, từ startup đến SME, đều có sức hút rất mạnh đối với nhà đầu tư nước ngoài. Điều quan trọng là chứng minh được năng lực quản trị, tính minh bạch và khả năng phát triển bền vững”, bà nói.

Theo bà Lâm, với sự hỗ trợ ngày càng lớn của công nghệ cùng những thay đổi tích cực về chính sách, việc tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp Việt Nam đang thuận lợi hơn đáng kể so với trước đây. Đồng thời, thị trường Việt Nam cũng đã tiệm cận với nhiều hệ sinh thái phát triển hơn trong khu vực như Singapore, thậm chí tiến gần tới các chuẩn mực của châu Âu và Mỹ.

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Thị trường
(VNF) - Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân Venture Forum 2026 sẽ diễn ra tại TP. HCM. Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm hẹn “vàng” của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực châu Á, khi thị trường Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của các quỹ ngoại và doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc.
Cùng chuyên mục
Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

11/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc thâu tóm DN thông qua mua gom cổ phiếu không là chuyện mới và sau thâu tóm liên minh cổ đông mới đã tạo ra những thay đổi quyền kiểm soát tại các doanh nghiệp niêm yết. Trên sàn chứng khoán Việt đã từng có nhiều vụ thâu tóm gây xôn xao, có nhiều vụ vẫn để hậu quả kéo dài đến hôm nay

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

11/06/26 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 với kết quả kinh doanh tăng trưởng. Bên cạnh đó, giá trị backlog của doanh nghiệp ghi nhận vượt 50.000 tỷ đồng sau khi bổ sung các hợp đồng mới.

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

10/06/26 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Dù VN-Index ghi nhận mức tăng điểm tương đối ổn định, nhưng dòng tiền vẫn giao dịch trong mức yếu khi thanh khoản chỉ đạt hơn 625 triệu cổ phiếu.

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

10/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành Nghị định số 200 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

10/06/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu C32 ghi nhận 9 phiên tăng trần trong thời gian, ban lãnh đạo đã có văn bản đề nghị cơ quan quản lý quan tâm kiểm tra, rà soát.

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

10/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - IPA nhận án phạt do chưa chi tiết hóa đầy đủ các danh mục sử dụng vốn theo từng mục đích cụ thể tại phương án phát hành đối với Báo cáo tình hình sử dụng vốn trái phiếu năm 2023 và bán niên 2024.

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

10/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn R&H nhiều lần chậm thanh toán lãi trái phiếu, trong khi hai lô trái phiếu trị giá 5.000 tỷ đồng sẽ đáo hạn vào cuối năm 2026.

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

10/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo của An Gia, công ty sẽ tiếp tục thủ tục tăng vốn điều lệ tại Lộc Phát, từ mức đăng ký hiện tại hơn 180 tỷ đồng lên hơn 1.134 tỷ đồng.

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

10/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) vừa hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2025, qua đó nâng vốn điều lệ lên hơn 84.430 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp có quy mô vốn lớn nhất ngành thép Việt Nam.

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

10/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo pháp luật thuế, nếu doanh nghiệp bị phát hiện dùng song song 2 sổ kế toán nhằm mục đích gian lận thuế, nhẹ bị xử phạt vi phạm hành chính, nặng có thể bị truy tố hình sự.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

10/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

10/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu bán dẫn bốc hơi hàng nghìn tỷ USD và liệu đây có phải tín hiệu mở đầu cho giai đoạn tái định giá đối với cơn sốt AI trên Phố Wall?.

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

09/06/26 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Dù ghi nhận khối lượng “trao tay” lớn tại ACB, SHB hay VIX, dòng tiền nhìn chung vẫn khá dè dặt khiến thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp.

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

09/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán như EVN, Hòa Phát, Vingroup... đang sở hữu lượng tiền gửi ngân hàng rất lớn, lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index đánh mất mốc tâm lý 1.800 điểm trong bối cảnh áp lực bán lan rộng, song các công ty chứng khoán cho rằng nhà đầu tư chưa nên vội vàng “bắt đáy” khi tín hiệu hỗ trợ thị trường vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

09/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Thuế tỉnh Gia Lai đã có công văn số 2331, trong đó thông tin đến Cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật thuế phổ biến.

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

08/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng phần vốn góp của ông Phạm Nhật Vượng tại GSM, VinEnergo, SGT và G-Energo

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

08/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index giảm gần 50 điểm trong phiên giao dịch ngày 8/6, đánh mất mốc tâm lý 1.800 điểm và xuyên thủng đường trung bình MA50. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, điều đáng lo ngại hơn là sự suy yếu kéo dài của thanh khoản – yếu tố đang khiến mọi nỗ lực phục hồi của thị trường trở nên mong manh.

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

08/06/26 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Tuần giao dịch từ ngày 8-12/6 ghi nhận mùa cao điểm chốt quyền của các doanh nghiệp niêm yết khi có khoảng 40 công ty thông báo chốt danh sách cổ đông để thực hiện trả cổ tức hoặc phát hành cổ phiếu thưởng.

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

08/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Masan đã triển khai thành công khoản vay tín chấp 750 triệu USD với mức lãi suất chỉ 1,8%, giảm đáng kể so với mức 3,5% cách đây 3 năm.

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

08/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - MBS cho rằng thị trường nhiều khả năng vẫn gặp khó khăn trong tuần tới. Hai phiên hồi phục cuối tuần chưa đủ độ tin cậy để xác nhận một nhịp phục hồi rõ nét, đặc biệt khi thanh khoản thị trường đang xuống mức thấp nhất trong vòng một năm.

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

08/06/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực chốt lời mạnh mẽ từ Phố Wall cuối tuần trước cộng hưởng cùng cú sốc địa chính trị mới tại Trung Đông rạng sáng nay đã kích hoạt làn sóng tháo chạy trên thị trường tài chính. Tại Việt Nam, chỉ số VN-Index nhanh chóng đánh mất hơn 22 điểm chỉ sau 30 phút giao dịch.

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

08/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Động thái gia tăng sở hữu tại CTCP Tập đoàn PC1 của CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (CII) đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư khi diễn ra ngay sau giai đoạn doanh nghiệp xây lắp điện này trải qua biến cố lớn liên quan đến dàn lãnh đạo cấp cao.

Tin khác
VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

(VNF) - Kết thúc phiên giao dịch 12/06, VN-Index giảm 6,96 điểm (-0,39%) xuống 1.791,65 điểm, tiếp tục lùi sâu khỏi ngưỡng tâm lý 1.800 điểm.

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

Phố Wall rúng động: Cổ phiếu 'hot' nhất gãy sóng, thổi bay nghìn tỷ USD

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

Dòng tiền ‘nghỉ phép’ giữa năm, VN-Index lình xình quanh tham chiếu

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

Loạt doanh nghiệp mang hàng chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

VN-Index mất mốc 1.800 điểm, nhà đầu tư có nên vội ‘bắt đáy’?

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

Nhận diện các hành vi vi phạm về thuế và cảnh báo hậu quả pháp lý

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

Vingroup được cấp quyền nhận chuyển nhượng vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại GSM và VinEnergo

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

VN-Index thủng mốc 1.800 điểm, thanh khoản vẫn 'mất hút'

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

TOS, VPD dẫn đầu làn sóng trả cổ tức, Novaland phát hành thêm 167 triệu cổ phiếu

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

Masan vay tín chấp 750 triệu USD với lãi suất chỉ 1,8%

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

Thanh khoản xuống đáy 1 năm, chứng khoán tiếp tục đối mặt áp lực điều chỉnh

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

VN-Index chao đảo theo làn sóng bán tháo toàn cầu

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

Bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại PC1: CII toan tính gì?

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.