Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dùng 2 hệ thống sổ kế toán bị xử lý như thế nào?

Bình Sơn - 10/06/2026 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo pháp luật thuế, nếu doanh nghiệp bị phát hiện dùng song song 2 sổ kế toán nhằm mục đích gian lận thuế, nhẹ bị xử phạt vi phạm hành chính, nặng có thể bị truy tố hình sự.

Cục Thuế cho biết, qua công tác quản lý và thông tin từ các cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan thuế nhận thấy vẫn còn tình trạng một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh thực hiện hành vi gian lận thuế thông qua việc sử dụng phần mềm để vận hành song song hai hệ thống sổ kế toán tài chính trở lên cho cùng một đơn vị kinh doanh trong một kỳ kế toán năm.

Mới đây, Cục Thuế cũng đã có công văn số 1902 về việc phối hợp ngăn chặn hành vi gian lận thuế sử dụng song song hai hệ thống sổ kế toán tài chính. Theo đó, việc doanh nghiệp sử dụng hai hệ thống sổ kế toán là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và được xác định là hành vi trốn thuế theo pháp luật quản lý thuế. Hành vi này có thể bị xử phạt hành chính, truy thu thuế, xử lý về quản lý thuế và thậm chí bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự.

Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về sổ kế toán tại Nghị định số 41/2018, phạt từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với hành vi để ngoài sổ kế toán tài sản, nợ phải trả của đơn vị hoặc có liên quan đến đơn vị nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Không phải bất cứ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nào dùng "2 sổ kế toán" cũng là vi phạm pháp luật.

Như vậy, cá nhân có hành vi để ngoài sổ kế toán tài sản, nợ phải trả của đơn vị hoặc có liên quan đến đơn vị nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng (tùy mức độ tính chất hành vi vi phạm). Mức phạt tiền nêu trên là mức phạt áp dụng đối với cá nhân, đối với tổ chức có cùng hành vi vi phạm thì mức phạt tiền gấp 2 lần mức phạt nêu trên.

Bên cạnh đó, cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm buộc bổ sung vào sổ kế toán đối với các hành vi để ngoài sổ kế toán tài sản, nợ phải trả của đơn vị hoặc có liên quan đến đơn vị vi phạm.

Ngoài ra, doanh nghiệp dùng hai hệ thống sổ kế toán nhằm gian lận thuế có thể bị xử lý hình sự (tùy mức độ tính chất hành vi vi phạm).

Tuy nhiên, Lãnh đạo Cục Thuế thông tin, thực tế việc doanh nghiệp, hộ kinh doanh tồn tại “2 sổ kế toán” không mới, nhưng bản chất vấn đề nằm ở mục đích sử dụng, cần phân biệt rõ dùng để quản trị nội bộ hay trốn thuế.

Thuế tỉnh Gia Lai mới đây cũng đã nhận diện một số hành vi vi phạm pháp luật thuế, trong đó có vấn đề “2 sổ kế toán”. Theo đó, lập hai hệ thống sổ kế toán tài chính trở lên hoặc cung cấp, công bố các báo cáo tài chính có số liệu không đồng nhất trong cùng một kỳ kế toán. Tiếp đến, để ngoài sổ kế toán tài sản, công nợ phải thu, phải trả của đơn vị kế toán hoặc có liên quan đến đơn vị kế toán.

Tuy nhiên, cơ quan thuế Gia Lai khẳng định, doanh nghiệp, tổ chức không coi là có hành vi vi phạm nếu sử dụng hệ thống kế toán tài chính và kế toán quản trị, báo cáo nội bộ, phân tích, dự toán, báo cáo phục vụ công ty mẹ, báo cáo theo chuẩn mực quốc tế với điều kiện các dữ liệu này có thể đối chiếu, giải trình và không được sử dụng để che giấu giao dịch, doanh thu, tài sản, nợ phải trả hoặc nghĩa vụ thuế.

Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam cho rằng, cần phân biệt rõ giữa kế toán quản trị nội bộ và hành vi lập hai hệ thống sổ sách để gian lận thuế, bởi đây là hai khái niệm rất dễ bị đánh đồng.

Trong một doanh nghiệp luôn tồn tại nhiều phân hệ kế toán với mục đích khác nhau. Kế toán tài chính được lập theo quy định pháp luật để báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước, trong đó có cơ quan thuế. Trong khi đó, kế toán quản trị phục vụ hoạt động điều hành nội bộ, giúp doanh nghiệp theo dõi doanh thu, chi phí và hiệu quả kinh doanh thực tế. Ngoài ra còn có kế toán tổng hợp và kế toán chi tiết để quản lý số liệu ở các cấp độ khác nhau.

Từ đó, vị chuyên gia nhìn nhận, doanh nghiệp hoàn toàn có quyền thực hiện kế toán quản trị để xác định lãi lỗ thật của mình. Trên thực tế, có nhiều khoản chi phí phát sinh thực nhưng không được tính là chi phí hợp lý khi kê khai thuế, chẳng hạn một số khoản đối ngoại vượt định mức hoặc khấu hao chưa đúng quy định.

Những khoản này phải loại ra khi tính thuế, nhưng doanh nghiệp vẫn cần theo dõi trong quản trị nội bộ và phân chia lợi nhuận cho cổ đông.

Vì vậy, việc theo dõi song song dữ liệu quản trị không đồng nghĩa với hành vi lập “hai sổ” là trái pháp luật. Theo Luật Kế toán, điều bị nghiêm cấm là trong cùng một kỳ kế toán doanh nghiệp cố tình lập hai hệ thống sổ báo cáo tài chính khác nhau nhằm gian lận. Một bộ dùng để khai với cơ quan thuế theo hướng giảm doanh thu, tăng chi phí, giảm nghĩa vụ thuế, bộ còn lại phản ánh số liệu thực để phục vụ nội bộ.

Không đăng ký kinh doanh có 'lọt' khỏi tầm quản lý thuế?

Không đăng ký kinh doanh có 'lọt' khỏi tầm quản lý thuế?

Tài chính cá nhân
Đề xuất ngân hàng cung cấp dữ liệu tài khoản người nộp thuế khiến nhiều hộ, cá nhân kinh doanh quan tâm, đặc biệt với câu hỏi liệu cơ quan thuế có thể nắm bắt dòng tiền qua tài khoản ngân hàng, ngay cả khi không đăng ký kinh doanh.
Cùng chuyên mục
MBS lãi hơn 300 tỷ đồng, dư nợ margin lập kỷ lục

MBS lãi hơn 300 tỷ đồng, dư nợ margin lập kỷ lục

08/07/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Dư nợ cho vay ký quỹ của MBS tiếp tục lập đỉnh lịch sử, phản ánh xu hướng mở rộng hoạt động cho vay dù thanh khoản thị trường còn khiêm tốn.

Cổ phiếu phân bón 'bốc đầu', khối ngoại gây áp lực lên nhóm bluechips

Cổ phiếu phân bón 'bốc đầu', khối ngoại gây áp lực lên nhóm bluechips

08/07/26 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu phân bón trở thành tâm điểm khi DPM tăng kịch trần, DCM bứt phá hơn 4%, trong khi dòng tiền tiếp tục luân chuyển sang ngân hàng và bán lẻ, giúp VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp.

Nắng nóng kích hoạt mùa báo lãi, lợi nhuận ngành điện vẫn khó duy trì mức cao

Nắng nóng kích hoạt mùa báo lãi, lợi nhuận ngành điện vẫn khó duy trì mức cao

08/07/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - MBS dự báo kết quả kinh doanh quý II/2026 của ngành điện sẽ phân hóa mạnh khi nhóm nhiệt điện tăng trưởng không đồng đều, còn nhóm năng lượng duy trì nền lợi nhuận ổn định.

PYN Elite thắng lớn trong tháng 6 nhờ ôm cổ phiếu ngân hàng Sacombank, OCB

PYN Elite thắng lớn trong tháng 6 nhờ ôm cổ phiếu ngân hàng Sacombank, OCB

08/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - PYN Elite Fund ghi nhận mức tăng 1,76% trong tháng 6/2026 nhờ lực kéo từ nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn.

MoMo lại được ‘gọi tên’ trong thương vụ bán vốn, xuất hiện NĐT thứ ba quan tâm

MoMo lại được ‘gọi tên’ trong thương vụ bán vốn, xuất hiện NĐT thứ ba quan tâm

08/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Những thông tin về thương vụ bán vốn của MoMo tiếp tục là điểm nóng khi xuất hiện nhà đầu tư thứ 3 trong số 5 nhà đầu tư quan tâm.

Rủi ro ‘2 sổ kế toán’: Truy thu thuế, phạt rất nặng, thậm chí xử lý hình sự

Rủi ro ‘2 sổ kế toán’: Truy thu thuế, phạt rất nặng, thậm chí xử lý hình sự

08/07/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thuế tỉnh Thanh Hoá công bố 5 dấu hiệu nhận biết rủi ro thuế của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, đặc biệt là vấn đề “2 sổ kế toán”. Đồng thời, lưu ý người nộp thuế cần tự rà soát ngay.

F88 nhận hai giải thưởng quốc tế nhờ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm

F88 nhận hai giải thưởng quốc tế nhờ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm

08/07/26 08:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 7/7, Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 (F88) vừa được The Asian Banking & Finance (ABF) – tạp chí chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại Singapore – trao tặng cùng lúc hai giải thưởng Customer Experience Initiative of the Year (Sáng kiến Trải nghiệm Khách hàng của năm) và Service Innovation of the Year (Sáng kiến Đổi mới Dịch vụ của năm).

Xếp dỡ Hải An góp thêm 193 tỷ đồng vào liên doanh với Viconship

Xếp dỡ Hải An góp thêm 193 tỷ đồng vào liên doanh với Viconship

07/07/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An vừa thông qua phương án nâng vốn góp tại Hải An Green Shipping Lines lên gần 800 tỷ đồng nhằm đầu tư các tàu container mới.

‘Việt Nam không thiếu vốn, mà thiếu dòng vốn cho chuyển đổi xanh’

‘Việt Nam không thiếu vốn, mà thiếu dòng vốn cho chuyển đổi xanh’

07/07/26 19:23 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tiến sĩ Mirjam Staub-Bisang, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của dòng vốn quốc tế với tăng trưởng kinh tế cao, FDI kỷ lục và triển vọng được nâng hạng thị trường. Tuy nhiên, nghịch lý là nguồn vốn dành cho chuyển đổi xanh và phát triển hạ tầng bền vững vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu, đòi hỏi những cải cách mạnh mẽ về thể chế và thị trường vốn.

VN-Index lấy lại sắc xanh, khối ngoại dứt chuỗi bán ròng

VN-Index lấy lại sắc xanh, khối ngoại dứt chuỗi bán ròng

07/07/26 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ lực kéo từ nhóm ngân hàng và đặc biệt là sự bứt phá của các cổ phiếu chứng khoán trong phiên chiều, VN-Index lấy lại sắc xanh sau nhịp giằng co. Đáng chú ý, khối ngoại cũng chấm dứt chuỗi ba phiên bán ròng liên tiếp để quay lại mua ròng trên HoSE.

Doanh nghiệp phải 'dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ' trước khi phát hành chứng khoán

Doanh nghiệp phải 'dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ' trước khi phát hành chứng khoán

07/07/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Khương Tiến Hùng, Trưởng ban Quản lý Chào bán chứng khoán (UBCKNN), cho hay cơ quan quản lý sẽ soi rất kỹ các khoản doanh nghiệp mang tiền ra bên ngoài (cho vay, mượn, hợp tác đầu tư, tạm ứng, đặt cọc). Theo ông, doanh nghiệp cần phải thu hồi các khoản này, "dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ" để chứng minh nhu cầu thiếu vốn là chính đáng.

PNJ lập tổ giám sát đặc biệt tại P-Lab sau vụ 28.000 viên kim cương nhập lậu

PNJ lập tổ giám sát đặc biệt tại P-Lab sau vụ 28.000 viên kim cương nhập lậu

07/07/26 15:55 (GMT+7)

(VNF) - PNJ khẳng định hoạt động vẫn ổn định, đồng thời lập tổ giám sát đặc biệt với sự tham gia của thành viên độc lập HĐQT nhằm siết chặt kiểm soát tại công ty con.

Bỏ giấy phép kinh doanh dịch vụ kế toán: Kiểm soát chất lượng thế nào?

Bỏ giấy phép kinh doanh dịch vụ kế toán: Kiểm soát chất lượng thế nào?

07/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán, Luật Kiểm toán độc lập (dự thảo Luật) được xây dựng nhằm tháo gỡ vướng mắc, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất trong hệ thống pháp luật; đáp ứng chủ trương đẩy mạnh việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, giảm chi phí tuân thủ, góp phần tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp…

Fintech Singapore bước chân vào Việt Nam, nhắm tới thị trường thanh toán xuyên biên giới

Fintech Singapore bước chân vào Việt Nam, nhắm tới thị trường thanh toán xuyên biên giới

07/07/26 14:50 (GMT+7)

(VNF) - M-DAQ Global chọn hợp tác với METech để mở rộng hạ tầng thanh toán nội địa, đồng thời tăng cường kết nối dòng tiền giữa Singapore, Việt Nam và ASEAN.

'Khủng hoảng kim cương' dìm sâu giá cổ phiếu, phủ bóng lên triển vọng của PNJ

'Khủng hoảng kim cương' dìm sâu giá cổ phiếu, phủ bóng lên triển vọng của PNJ

07/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI, nếu có tác động đáng kể từ việc khách hàng bán lại kim cương, ảnh hưởng nhiều khả năng sẽ phản ánh rõ hơn trong kết quả kinh doanh quý III thay vì quý II.

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp bị ấn định thuế trong trường hợp nào?

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp bị ấn định thuế trong trường hợp nào?

07/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Một số trường hợp người nộp thuế kê khai chưa đầy đủ, hạch toán chính xác, sử dụng chứng từ, hoá đơn không đúng bản chất giao dịch… sẽ bị cơ quan thuế thực hiện ấn định thuế.

Chính phủ ra quy định kiểm soát giao dịch liên kết, chống thất thu thuế

Chính phủ ra quy định kiểm soát giao dịch liên kết, chống thất thu thuế

07/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Quy định mới nêu rõ nguyên tắc quản lý thuế, xác định các bên có quan hệ liên kết, cũng như quyền, nghĩa vụ của người nộp thuế trong kê khai và lập hồ sơ xác định giá giao dịch liên kết.

Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh với dịch vụ kế toán, giảm điều kiện về kiểm toán độc lập

Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh với dịch vụ kế toán, giảm điều kiện về kiểm toán độc lập

07/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp vừa công bố tài liệu thẩm định Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán, Luật Kiểm toán độc lập. Cơ quan chủ trì soạn thảo Dự án Luật là Bộ Tài chính.

Em trai Chủ tịch PNJ đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty

Em trai Chủ tịch PNJ đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty

06/07/26 19:06 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị giá rơi về vùng thấp nhất trong khoảng một năm, ông Cao Ngọc Duy, em trai chủ tịch HĐQT PNJ, đã đăng ký mua thêm 300.000 cổ phiếu PNJ.

Cổ phiếu PNJ tiếp tục nằm sàn, bluechips kéo VN-Index giảm mạnh

Cổ phiếu PNJ tiếp tục nằm sàn, bluechips kéo VN-Index giảm mạnh

06/07/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Dù vẫn xuất hiện một số điểm sáng ở nhóm bất động sản, công nghệ và một số mã ngân hàng, lực đỡ này không đủ giúp VN-Index giữ được sắc xanh.

FTSE Vietnam 30 được đưa vào hệ thống FTSE Vietnam Index Series

FTSE Vietnam 30 được đưa vào hệ thống FTSE Vietnam Index Series

06/07/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 9/2026, FTSE Vietnam 30 sẽ rời FTSE Frontier Index Series để gia nhập FTSE Vietnam Index Series, đánh dấu một bước điều chỉnh đáng chú ý trong cách FTSE Russell phân loại và sàng lọc cổ phiếu Việt Nam.

SHS nhận giải thưởng khu vực trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư

SHS nhận giải thưởng khu vực trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư

06/07/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/7, tại Singapore, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) được vinh danh với giải thưởng “Equity Deal of the Year – Vietnam” (Thương vụ vốn cổ phần tiêu biểu của năm tại Việt Nam) thuộc hệ thống giải thưởng Asian Banking & Finance - Corporate & Investment Banking Awards 2026.

Người mua tố giác người bán không lập và giao hoá đơn được thưởng 10 triệu

Người mua tố giác người bán không lập và giao hoá đơn được thưởng 10 triệu

06/07/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu phát hiện và tố giác người bán hàng không lập và không giao hoá đơn, người tiêu dùng sẽ được khen thưởng.

Cổ phiếu tăng mạnh: Tiền trở lại nhóm chứng khoán, cổ phiếu nhỏ bứt tốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Tiền trở lại nhóm chứng khoán, cổ phiếu nhỏ bứt tốc

05/07/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền đầu cơ tuần qua dịch chuyển vào nhóm chứng khoán và các mã thị giá thấp, đẩy cổ phiếu tăng mạnh.

Tin khác
Nhóm dầu khí 'bùng cháy', VN-Index vẫn mất điểm vì cổ phiếu vua

Nhóm dầu khí 'bùng cháy', VN-Index vẫn mất điểm vì cổ phiếu vua

(VNF) - Dù nhóm dầu khí đồng loạt tăng mạnh và trở thành điểm sáng của thị trường, lực bán lan rộng tại nhóm ngân hàng cùng cổ phiếu chứng khoán vẫn áp đảo, khiến VN-Index giảm 13 điểm trong phiên giao dịch ngày 9/7.

MBS lãi hơn 300 tỷ đồng, dư nợ margin lập kỷ lục

MBS lãi hơn 300 tỷ đồng, dư nợ margin lập kỷ lục

Cổ phiếu phân bón 'bốc đầu', khối ngoại gây áp lực lên nhóm bluechips

Cổ phiếu phân bón 'bốc đầu', khối ngoại gây áp lực lên nhóm bluechips

Nắng nóng kích hoạt mùa báo lãi, lợi nhuận ngành điện vẫn khó duy trì mức cao

Nắng nóng kích hoạt mùa báo lãi, lợi nhuận ngành điện vẫn khó duy trì mức cao

PYN Elite thắng lớn trong tháng 6 nhờ ôm cổ phiếu ngân hàng Sacombank, OCB

PYN Elite thắng lớn trong tháng 6 nhờ ôm cổ phiếu ngân hàng Sacombank, OCB

MoMo lại được ‘gọi tên’ trong thương vụ bán vốn, xuất hiện NĐT thứ ba quan tâm

MoMo lại được ‘gọi tên’ trong thương vụ bán vốn, xuất hiện NĐT thứ ba quan tâm

Rủi ro ‘2 sổ kế toán’: Truy thu thuế, phạt rất nặng, thậm chí xử lý hình sự

Rủi ro ‘2 sổ kế toán’: Truy thu thuế, phạt rất nặng, thậm chí xử lý hình sự

F88 nhận hai giải thưởng quốc tế nhờ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm

F88 nhận hai giải thưởng quốc tế nhờ chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm

Xếp dỡ Hải An góp thêm 193 tỷ đồng vào liên doanh với Viconship

Xếp dỡ Hải An góp thêm 193 tỷ đồng vào liên doanh với Viconship

‘Việt Nam không thiếu vốn, mà thiếu dòng vốn cho chuyển đổi xanh’

‘Việt Nam không thiếu vốn, mà thiếu dòng vốn cho chuyển đổi xanh’

VN-Index lấy lại sắc xanh, khối ngoại dứt chuỗi bán ròng

VN-Index lấy lại sắc xanh, khối ngoại dứt chuỗi bán ròng

Doanh nghiệp phải 'dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ' trước khi phát hành chứng khoán

Doanh nghiệp phải 'dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ' trước khi phát hành chứng khoán

PNJ lập tổ giám sát đặc biệt tại P-Lab sau vụ 28.000 viên kim cương nhập lậu

PNJ lập tổ giám sát đặc biệt tại P-Lab sau vụ 28.000 viên kim cương nhập lậu

Bỏ giấy phép kinh doanh dịch vụ kế toán: Kiểm soát chất lượng thế nào?

Bỏ giấy phép kinh doanh dịch vụ kế toán: Kiểm soát chất lượng thế nào?

Fintech Singapore bước chân vào Việt Nam, nhắm tới thị trường thanh toán xuyên biên giới

Fintech Singapore bước chân vào Việt Nam, nhắm tới thị trường thanh toán xuyên biên giới

'Khủng hoảng kim cương' dìm sâu giá cổ phiếu, phủ bóng lên triển vọng của PNJ

'Khủng hoảng kim cương' dìm sâu giá cổ phiếu, phủ bóng lên triển vọng của PNJ

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp bị ấn định thuế trong trường hợp nào?

Hộ kinh doanh, doanh nghiệp bị ấn định thuế trong trường hợp nào?

Chính phủ ra quy định kiểm soát giao dịch liên kết, chống thất thu thuế

Chính phủ ra quy định kiểm soát giao dịch liên kết, chống thất thu thuế

Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh với dịch vụ kế toán, giảm điều kiện về kiểm toán độc lập

Bãi bỏ toàn bộ điều kiện kinh doanh với dịch vụ kế toán, giảm điều kiện về kiểm toán độc lập

Em trai Chủ tịch PNJ đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty

Em trai Chủ tịch PNJ đăng ký mua thêm cổ phiếu công ty

Cổ phiếu PNJ tiếp tục nằm sàn, bluechips kéo VN-Index giảm mạnh

Cổ phiếu PNJ tiếp tục nằm sàn, bluechips kéo VN-Index giảm mạnh

FTSE Vietnam 30 được đưa vào hệ thống FTSE Vietnam Index Series

FTSE Vietnam 30 được đưa vào hệ thống FTSE Vietnam Index Series

SHS nhận giải thưởng khu vực trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư

SHS nhận giải thưởng khu vực trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư

Người mua tố giác người bán không lập và giao hoá đơn được thưởng 10 triệu

Người mua tố giác người bán không lập và giao hoá đơn được thưởng 10 triệu

Cổ phiếu tăng mạnh: Tiền trở lại nhóm chứng khoán, cổ phiếu nhỏ bứt tốc

Cổ phiếu tăng mạnh: Tiền trở lại nhóm chứng khoán, cổ phiếu nhỏ bứt tốc