Tài chính quốc tế

Dow Jones phục hồi nhẹ, S&P 500 và Nasdaq phủ sắc đỏ

(VNF) - Sau phiên tổn thất nặng nề khi giảm gần 500 điểm, hai chỉ số S&P 500 và Nasdaq không thể hồi phục, trong khi đó, chỉ số Dow Jones chỉ có thể tăng 3 điểm. Các nhà đầu tư kỳ vọng những thay đổi tích cực hơn sẽ đến vào cuối tuần.

Dow Jones phục hồi nhẹ, S&P 500 và Nasdaq phủ sắc đỏ

Dow Jones phục hồi với 3 điểm, S&P 500 và Nasdaq phủ sắc đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch 29/11, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng nhẹ với 3,07 điểm, tương đương 0,01%, đóng cửa ở mức 33.852,53 điểm. 

Trong khi đó, Nasdaq Composite giảm 0,59%, đóng cửa ở mức 10.983,78 điểm và S&P 500 mất 0,16%, kết thúc ngày ở mức 3.957,63 điểm.

Giám đốc đầu tư cấp cao Bill Northey của US Bank cho biết, 10 đến 14 ngày tới sẽ là “thời kỳ giàu dữ liệu” giúp các nhà đầu tư cũng như các nhà hoạch định chính sách thấy được lạm phát và tăng trưởng sẽ được cân bằng như thế nào trong tương lai.

Theo ông Northey, các nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu vào cuối tuần này, bao gồm cơ hội việc làm của JOLTS được công bố vào 30/11 và báo cáo lao động được công bố vào 2/12 để tìm kiếm dấu hiệu thắt chặt kinh tế.

Bên cạnh đó, chỉ số giá sản xuất sẽ được công bố vào tuần tới cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà giao dịch để hiểu rõ hơn về việc liệu lạm phát có hạ nhiệt hay không.

Ngoài ra, bài phát biểu theo lịch trình của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), ông Jerome Powell ở Trung tâm Hutchins về Chính sách Tài chính và Tiền tệ tại Brookings trong ngày 30/11 đang thu hút mọi sự chú ý của giới tài chính để tìm "manh mối" về việc liệu ngân hàng trung ương có làm chậm hoặc ngừng tăng lãi suất hay không.

"Thị trường đã chuyển trọng tâm từ thời điểm kết thúc mùa báo cáo thu nhập quý III sang các yếu tố bổ sung hiện có khả năng ảnh hưởng đến Fed trong các cuộc thảo luận vào tháng 12 của họ", ông Northey nhận định.

Các thị trường phần lớn đã thất bại trong việc đảo ngược hướng đi sau khi suy giảm nặng nề trước mối lo ngại về khả năng các biện pháp thắt chặt của Bắc Kinh sẽ một lần nữa cản trở sự vận hành của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Dù vậy, thị trường toàn cầu vẫn có dấu hiệu tích cực sau khi một quan chức Trung Quốc tuyên bố đã có 65,8% người trên 80 tuổi được tiêm nhắc lại. Trên hết, chính phủ nước này đã báo cáo sự suy giảm số ca nhiễm Covid đầu tiên ở đại lục trong hơn một tuần.

Loop Capital vẫn lạc quan về cổ phiếu của Apple ngay cả trong bối cảnh lo ngại rằng chính sách "zero-Covid" của Trung Quốc có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất iPhone.

Xem thêm >> Nga và Trung Quốc phát triển hệ thống thanh toán để loại bỏ SWIFT

Tin mới lên