Đức chính thức tuyên bố ‘đóng băng’ Dòng chảy phương Bắc 2 sau động thái của Nga

Mộc An - 22/02/2022 21:07 (GMT+7)

(VNF) - Số phận đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) tiếp tục bị đe dọa sau quyết định mới nhất của Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

VNF
Thủ tướng Đức Olaf Scholz chỉ thị dừng quá trình phê duyệt Dòng chảy phương Bắc 2.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ireland Micheal Martin hôm nay (22/2), Thủ tướng Đức Scholz cho biết dự án Dòng chảy phương Bắc 2 không thể tiến triển trong tình hình khủng hoảng hiện nay do đó ông đã chỉ thị cho Cơ quan Mạng lưới liên bang dừng quá trình phê duyệt dự án này cho đến khi có thông báo mới.

Ngay sau đó, Bộ Kinh tế và Năng lượng Đức đã ban hành thông báo cho biết đã ngừng quá trình cấp giấy chứng nhận cho dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2.

Theo Thủ tướng Scholz, hiện tại không thể khẳng định liệu đường ống dẫn khí đốt này có còn cơ hội tiếp tục hay không và nước này cần phải đánh giá lại mọi việc.

Cũng theo ông Scholz, động thái này của Đức nhằm phản ứng trước các hành động của Nga đối với Ukraine thời gian gần đây.

Sau khi có thông báo về việc ngừng chứng nhận Dòng chảy phương Bắc 2, giá khí đốt ở châu Âu đã tăng vọt, một lần nữa nhảy trên 900 USD/1.000m3.

Động thái cứng rắn của Đức được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Putin ngày 21/2 ký sắc lệnh chính thức công nhận độc lập, đồng thời ký kết các hiệp ước hữu nghị, hợp tác và hỗ trợ với hai nước cộng hòa tự xưng Donestk (DPR) và Luhansk (LPR) ở miền Đông Ukraine.

Theo sắc lệnh này, Nga có quyền xây dựng căn cứ quân sự tại hai vùng lãnh thổ ly khai ở Ukraine dựa theo thỏa thuận mới với thủ lĩnh của các nhóm ly khai này.

Phản ứng trước động thái này của Nga, Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và các đồng minh cũng đang lên kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới phù hợp với các diễn biến hiện nay.

Ủy viên phụ trách tư pháp của EU, ông Didier Reynders, cho biết các biện pháp trừng phạt ban đầu có thể bao gồm việc cấm đi lại trong lãnh thổ EU với một số cá nhân Nga, tiếp theo có thể là việc tịch thu và đóng băng tài sản của cá nhân này.

Các mức độ trừng phạt cao hơn như chấm dứt việc nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ từ Nga hay loại Nga khỏi hệ thống tài chính quốc tế sẽ được xem xét tùy vào diễn biến trong những ngày tới tại Ukraine.

Dòng chảy phương Bắc 2 là dự án hợp tác giữa tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga cùng các công ty châu Âu là công ty Uniper và công ty Wintershall Dea thuộc tập đoàn BASF của Đức, Tập đoàn dầu khí quốc tế Shell, tập đoàn OMV của Áo và Tập đoàn Engie của Pháp.

Tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Nga qua biển Baltic đến Đức với chiều dài 1.234km được xây dựng với công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm với tổng số tiền đầu tư ước tính khoảng 11 tỷ USD.

Việc triển khai dự án Dòng chảy phương Bắc 2 vấp phải sự phản đối của một vài quốc gia, trong đó Mỹ là quốc gia phản đối mạnh mẽ nhất do lo ngại dự án này sẽ khiến châu Âu bị phụ thuộc vào nguồn năng lượng của Nga, đồng thời ảnh hưởng tới tham vọng xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng của Washington sang khu vực.

Nhiều năm qua, Berlin luôn tìm cách bảo vệ dự án Dòng chảy phương Bắc 2 vận chuyển khí đốt từ Nga tới Đức. Tuy nhiên, cách tiếp cận này ngày càng trở nên khó khăn khi căng thẳng giữa biên giới Nga và Ukraine leo thang mạnh mẽ trong những ngày gần đây.

Xem thêm >> Căng thẳng Nga-Ukraine leo thang: Vàng lập đỉnh, Bitcoin sụt giá hơn 6%

Theo Uk Time News
Cùng chuyên mục
'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

(VNF) - Trong 2 tháng đầu nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã 2 lần giáng đòn thuế quan lên Trung Quốc và Bắc Kinh tỏ ra hầu như không hề nao núng. Tuy nhiên mức thuế quan trong “Ngày giải phóng” được cho sẽ là phép thử cuối cùng đối với mối quan hệ của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Thỏa thuận tỷ USD đe dọa vị thế cảng biển của Trung Quốc trên toàn cầu

Thỏa thuận tỷ USD đe dọa vị thế cảng biển của Trung Quốc trên toàn cầu

01/04/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại Washington, việc 2 cảng tại Kênh đào Panama được bán cho liên doanh do công ty Mỹ BlackRock đứng đầu được coi là dấu hiệu cho thấy ảnh hưởng của Mỹ đang mở rộng ở khu vực Trung Mỹ. Nhưng ở Trung Quốc, đây được coi là “chiến trường chính” trong sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc.

TT Trump mạnh tay đẩy vàng lên đỉnh lịch sử: Giá còn tăng đến đâu?

TT Trump mạnh tay đẩy vàng lên đỉnh lịch sử: Giá còn tăng đến đâu?

01/04/25 12:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đạt mức đỉnh kỷ lục vào ngày 1/4, khi lo ngại rằng thuế quan trả đũa của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể thúc đẩy áp lực lạm phát và cản trở tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Chuỗi F&B Trung Quốc: 'Cỗ máy kiếm tiền' tại Việt Nam với doanh thu nghìn tỷ

Chuỗi F&B Trung Quốc: 'Cỗ máy kiếm tiền' tại Việt Nam với doanh thu nghìn tỷ

01/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm gần đây, Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ của các chuỗi cửa hàng F&B đến từ Trung Quốc. Từ lẩu, trà sữa đến các món ăn đường phố, những thương hiệu này đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường, đạt doanh thu khổng lồ và mở rộng quy mô với tốc độ chóng mặt.

Động đất rung chuyển Thái Lan: Tòa nhà 30 tầng đổ sập, bảo hiểm gồng mình gánh rủi ro

Động đất rung chuyển Thái Lan: Tòa nhà 30 tầng đổ sập, bảo hiểm gồng mình gánh rủi ro

01/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo tờ Nation Thailand, sau vụ động đất 7,7 độ richter làm rung chuyển Myanmar và Thái Lan vào ngày 28/3, Bangkok đang hứng chịu những thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của.

Nhật Bản cảnh báo siêu động đất gây thiệt hại 1.800 tỷ USD

Nhật Bản cảnh báo siêu động đất gây thiệt hại 1.800 tỷ USD

01/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo mới nhất của chính phủ Nhật Bản cảnh báo nền kinh tế nước này có thể chịu thiệt hại lên tới 1,81 nghìn tỷ USD nếu trận siêu động đất sắp tới xảy ra, tương đương gần một nửa GDP quốc gia.

'Ông lớn' chế biến thịt Brazil rót 100 triệu USD xây 2 nhà máy tại Việt Nam

'Ông lớn' chế biến thịt Brazil rót 100 triệu USD xây 2 nhà máy tại Việt Nam

31/03/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn chế biến thịt hàng đầu Brazil, JBS, vừa công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD để xây dựng hai nhà máy chế biến thịt tại Việt Nam. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng sự hiện diện của tập đoàn JBS tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời củng cố vị thế của tập đoàn trên thị trường toàn cầu.

Trung Quốc phát hiện mỏ dầu 100 triệu tấn ở Biển Đông

Trung Quốc phát hiện mỏ dầu 100 triệu tấn ở Biển Đông

31/03/25 14:51 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) đã phát hiện ra một mỏ dầu ở Biển Đông với trữ lượng đã được chứng minh vượt quá 100 triệu tấn, hãng thông tấn Xinhua đưa tin ngày 31/1.

Vàng tăng mạnh trước nguy cơ chiến tranh thương mại, có nên mua ngay?

Vàng tăng mạnh trước nguy cơ chiến tranh thương mại, có nên mua ngay?

31/03/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 31/1, vượt qua mốc 3.100 USD, khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại rằng các kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gây ra một cuộc chiến thương mại toàn cầu và hậu quả kinh tế sâu rộng.

Temasek Holdings: Chân dung 'người khổng lồ' sở hữu danh mục đầu tư 288 tỷ USD

Temasek Holdings: Chân dung 'người khổng lồ' sở hữu danh mục đầu tư 288 tỷ USD

31/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Temasek Holdings, tập đoàn đầu tư hàng đầu của Singapore, đang mở rộng mạnh mẽ hoạt động tại Việt Nam. Với danh mục đầu tư trị giá hàng trăm tỷ USD, Temasek không chỉ mang lại nguồn vốn mà còn góp phần thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

TT Trump tuyên bố sắp áp thuế ‘có đi có lại’ với tất cả các nước

TT Trump tuyên bố sắp áp thuế ‘có đi có lại’ với tất cả các nước

31/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/3 tuyên bố rằng mức thuế quan có đi có lại mà ông chuẩn bị công bố trong tuần này sẽ bao gồm tất cả các quốc gia, không chỉ một nhóm nhỏ gồm 10 đến 15 quốc gia có tình trạng mất cân bằng thương mại lớn nhất.

TT Trump ‘nổi giận’ với ông Putin, dọa áp thuế để chấm dứt xung đột

TT Trump ‘nổi giận’ với ông Putin, dọa áp thuế để chấm dứt xung đột

31/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/3 cho biết ông sẽ áp thuế bổ sung từ 25% đến 50% đối với toàn bộ dầu thô của Nga nếu ông cảm thấy Moscow đang cản trở nỗ lực chấm dứt chiến sự ở Ukraine của ông, và họ có thể áp dụng thuế này trong vòng một tháng nếu không có lệnh ngừng bắn.

Động đất Myanmar: Hơn 5.400 người thương vong, thiệt hại có thể lớn hơn GDP

Động đất Myanmar: Hơn 5.400 người thương vong, thiệt hại có thể lớn hơn GDP

31/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Số người thương vong tiếp tục tăng cao vào ngày 30/3 sau trận động đất 7,7 độ richter tại Myanmar.

Cuộc cách mạng vắc-xin ung thư: Công nghệ Trung Quốc giúp hạ giá thành điều trị

Cuộc cách mạng vắc-xin ung thư: Công nghệ Trung Quốc giúp hạ giá thành điều trị

30/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học Trung Quốc đang cạnh tranh với các nhà sản xuất thuốc phương Tây trong việc chữa trị ung thư bằng vắc-xin cá nhân hoá.

TT Trump nói 'không quan tâm' nếu giá ô tô tăng do thuế quan 25%

TT Trump nói 'không quan tâm' nếu giá ô tô tăng do thuế quan 25%

30/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/3 cho hay ông "không quan tâm" nếu giá ô tô tăng vọt do thuế quan 25% sắp được áp đặt với ô tô nhập khẩu. Ông tin rằng các khoản thuế này sẽ thúc đẩy nhiều người mua ô tô Mỹ hơn.

Công nghệ chống động đất: Cách các nhà chọc trời trụ vững qua những rung chấn

Công nghệ chống động đất: Cách các nhà chọc trời trụ vững qua những rung chấn

30/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Động đất là một trong những thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại lớn nhất về người và tài sản trên toàn cầu. Trước thực trạng này, nhiều quốc gia đã đầu tư mạnh vào công nghệ xây dựng chống động đất nhằm giảm thiểu rủi ro và bảo vệ công trình quan trọng. Từ Nhật Bản, Mỹ, cho đến các nước châu Âu, những tiến bộ trong kỹ thuật xây dựng đã giúp các tòa nhà đứng vững trước những rung chấn mạnh.

Động đất kinh hoàng tại Myanmar, cháy rừng tàn phá Hàn Quốc

Động đất kinh hoàng tại Myanmar, cháy rừng tàn phá Hàn Quốc

30/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Một tuần đầy biến động với trận động đất mạnh 7,7 độ Richter tại Myanmar khiến hàng trăm tòa nhà sụp đổ và hàng nghìn người phải sơ tán. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị tiếp tục leo thang, kinh tế toàn cầu cũng chứng kiến nhiều biến động.

Chuỗi nhà hàng lớn phát hiện chuột và bọ trong đồ ăn

Chuỗi nhà hàng lớn phát hiện chuột và bọ trong đồ ăn

30/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ dừng lại ở bê bối có chuột trong bát súp, mới đây, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Sukiya, Nhật Bản tiếp tục bị khách hàng tố đã tìm thấy 1 con bọ nằm trên bữa ăn.

Tổng thống Ukraine Zelensky ra ‘tối hậu thư’ về thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Tổng thống Ukraine Zelensky ra ‘tối hậu thư’ về thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

30/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ không đồng ý bất kỳ thỏa thuận nào về khoáng sản với Mỹ nếu điều đó gây nguy hiểm cho nguyện vọng gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Ukraine.

Trung Quốc gia tăng áp lực, tỷ phú Lý Gia Thành hoãn bán cảng Panama cho Mỹ?

Trung Quốc gia tăng áp lực, tỷ phú Lý Gia Thành hoãn bán cảng Panama cho Mỹ?

29/03/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Dưới áp lực gia tăng từ Trung Quốc, tập đoàn CK Hutchison của tỷ phú Hồng Kông Lý Gia Thành sẽ không ký thỏa thuận bán hai cảng biển ở Kênh đào Panama cho một nhóm do công ty Mỹ BlackRock đứng đầu vào tuần tới, hãng tin Reuters dẫn 2 nguồn thạo tin cho hay.

Bill Gates: AI sẽ rút ngắn thời gian làm việc xuống còn 2 ngày/tuần

Bill Gates: AI sẽ rút ngắn thời gian làm việc xuống còn 2 ngày/tuần

29/03/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo tỷ phú Bill Gates, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI), con người sẽ chỉ cần làm việc 2 ngày/tuần trong vòng 1 thập kỷ tới. Bên cạnh đó, bác sĩ và giáo viên là 2 ngành nghề mà ông Gates cho rằng sẽ có nhiều thay đổi nhất.

Công ty khởi nghiệp về AI của Elon Musk mua lại X với giá 33 tỷ USD

Công ty khởi nghiệp về AI của Elon Musk mua lại X với giá 33 tỷ USD

29/03/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk cho biết công ty khởi nghiệp xAI đã sáp nhập với mạng xã hội X của ông trong một thương vụ trị giá 33 tỷ USD.

Mỹ áp thuế 25% ô tô nhập khẩu: Cú sốc lớn cho công nghiệp toàn cầu

Mỹ áp thuế 25% ô tô nhập khẩu: Cú sốc lớn cho công nghiệp toàn cầu

29/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố về việc áp thuế 25% đối với ô tô nhập khẩu, các nhà sản xuất ô tô toàn cầu và các đại lý cảnh báo về việc tăng giá ngay lập tức. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình trạng mất việc làm ở các quốc gia xuất khẩu ô tô lớn, nhiều quốc gia trong số đó là đồng minh của Mỹ.

Động đất Myanmar: Ước tính số người thiệt mạng lên tới 10.000

Động đất Myanmar: Ước tính số người thiệt mạng lên tới 10.000

29/03/25 08:26 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ tính riêng tại Myanmar, ít nhất 144 người đã thiệt mạng và hơn 730 người bị thương sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter xảy ra gần thành phố Mandalay. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được gấp rút triển khai.

Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp, Bangkok tuyên bố khu vực thảm họa sau động đất

Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp, Bangkok tuyên bố khu vực thảm họa sau động đất

28/03/25 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Trận động đất mạnh vào ngày 28/3 tại Myanmar đã làm "rung chuyển" cả khu vực Đông Nam Á, với nhiều thiệt hại ban đầu được ghi nhận.

Tin khác
'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

'Ngày giải phóng' của TT Trump: ‘Phép thử’ cuối cùng với Trung Quốc

(VNF) - Trong 2 tháng đầu nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã 2 lần giáng đòn thuế quan lên Trung Quốc và Bắc Kinh tỏ ra hầu như không hề nao núng. Tuy nhiên mức thuế quan trong “Ngày giải phóng” được cho sẽ là phép thử cuối cùng đối với mối quan hệ của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Thỏa thuận tỷ USD đe dọa vị thế cảng biển của Trung Quốc trên toàn cầu

Thỏa thuận tỷ USD đe dọa vị thế cảng biển của Trung Quốc trên toàn cầu

TT Trump mạnh tay đẩy vàng lên đỉnh lịch sử: Giá còn tăng đến đâu?

TT Trump mạnh tay đẩy vàng lên đỉnh lịch sử: Giá còn tăng đến đâu?

Chuỗi F&B Trung Quốc: 'Cỗ máy kiếm tiền' tại Việt Nam với doanh thu nghìn tỷ

Chuỗi F&B Trung Quốc: 'Cỗ máy kiếm tiền' tại Việt Nam với doanh thu nghìn tỷ

Động đất rung chuyển Thái Lan: Tòa nhà 30 tầng đổ sập, bảo hiểm gồng mình gánh rủi ro

Động đất rung chuyển Thái Lan: Tòa nhà 30 tầng đổ sập, bảo hiểm gồng mình gánh rủi ro

Nhật Bản cảnh báo siêu động đất gây thiệt hại 1.800 tỷ USD

Nhật Bản cảnh báo siêu động đất gây thiệt hại 1.800 tỷ USD

'Ông lớn' chế biến thịt Brazil rót 100 triệu USD xây 2 nhà máy tại Việt Nam

'Ông lớn' chế biến thịt Brazil rót 100 triệu USD xây 2 nhà máy tại Việt Nam

Trung Quốc phát hiện mỏ dầu 100 triệu tấn ở Biển Đông

Trung Quốc phát hiện mỏ dầu 100 triệu tấn ở Biển Đông

Vàng tăng mạnh trước nguy cơ chiến tranh thương mại, có nên mua ngay?

Vàng tăng mạnh trước nguy cơ chiến tranh thương mại, có nên mua ngay?

Temasek Holdings: Chân dung 'người khổng lồ' sở hữu danh mục đầu tư 288 tỷ USD

Temasek Holdings: Chân dung 'người khổng lồ' sở hữu danh mục đầu tư 288 tỷ USD

TT Trump tuyên bố sắp áp thuế ‘có đi có lại’ với tất cả các nước

TT Trump tuyên bố sắp áp thuế ‘có đi có lại’ với tất cả các nước

TT Trump ‘nổi giận’ với ông Putin, dọa áp thuế để chấm dứt xung đột

TT Trump ‘nổi giận’ với ông Putin, dọa áp thuế để chấm dứt xung đột

Động đất Myanmar: Hơn 5.400 người thương vong, thiệt hại có thể lớn hơn GDP

Động đất Myanmar: Hơn 5.400 người thương vong, thiệt hại có thể lớn hơn GDP

Cuộc cách mạng vắc-xin ung thư: Công nghệ Trung Quốc giúp hạ giá thành điều trị

Cuộc cách mạng vắc-xin ung thư: Công nghệ Trung Quốc giúp hạ giá thành điều trị

TT Trump nói 'không quan tâm' nếu giá ô tô tăng do thuế quan 25%

TT Trump nói 'không quan tâm' nếu giá ô tô tăng do thuế quan 25%

Công nghệ chống động đất: Cách các nhà chọc trời trụ vững qua những rung chấn

Công nghệ chống động đất: Cách các nhà chọc trời trụ vững qua những rung chấn

Động đất kinh hoàng tại Myanmar, cháy rừng tàn phá Hàn Quốc

Động đất kinh hoàng tại Myanmar, cháy rừng tàn phá Hàn Quốc

Chuỗi nhà hàng lớn phát hiện chuột và bọ trong đồ ăn

Chuỗi nhà hàng lớn phát hiện chuột và bọ trong đồ ăn

Tổng thống Ukraine Zelensky ra ‘tối hậu thư’ về thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Tổng thống Ukraine Zelensky ra ‘tối hậu thư’ về thỏa thuận khoáng sản với Mỹ

Trung Quốc gia tăng áp lực, tỷ phú Lý Gia Thành hoãn bán cảng Panama cho Mỹ?

Trung Quốc gia tăng áp lực, tỷ phú Lý Gia Thành hoãn bán cảng Panama cho Mỹ?

Bill Gates: AI sẽ rút ngắn thời gian làm việc xuống còn 2 ngày/tuần

Bill Gates: AI sẽ rút ngắn thời gian làm việc xuống còn 2 ngày/tuần

Công ty khởi nghiệp về AI của Elon Musk mua lại X với giá 33 tỷ USD

Công ty khởi nghiệp về AI của Elon Musk mua lại X với giá 33 tỷ USD

Mỹ áp thuế 25% ô tô nhập khẩu: Cú sốc lớn cho công nghiệp toàn cầu

Mỹ áp thuế 25% ô tô nhập khẩu: Cú sốc lớn cho công nghiệp toàn cầu

Động đất Myanmar: Ước tính số người thiệt mạng lên tới 10.000

Động đất Myanmar: Ước tính số người thiệt mạng lên tới 10.000

Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp, Bangkok tuyên bố khu vực thảm họa sau động đất

Myanmar ban bố tình trạng khẩn cấp, Bangkok tuyên bố khu vực thảm họa sau động đất