Được ông Trump mời dự lễ nhậm chức, ông Tập có nhận lời hay không?

Quang Đăng - 13/12/2024 11:24 (GMT+7)

(VNF) - Một quan chức của Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington ngày 12/12 cho hay việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới dự lễ nhậm chức là một "tín hiệu chào đón", nhưng không nói liệu ông Tập có tham dự buổi lễ vào ngày 20/1 hay không.

Chưa từng có tiền lệ

Thư ký báo chí mới của ông Trump, bà Karoline Leavitt, ngày 12/12 đã xác nhận các thông tin trước đó của giới truyền thông rằng ông Trump đã mời ông Tập dự lễ nhậm chức tổng thống Mỹ của ông vào tháng tới, nhưng cho biết "vẫn chưa xác định" liệu ông Tập có tham dự hay không.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh cho hay họ "không có thông tin nào để cung cấp" về lời mời này.

Ông Donald Trump gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Osaka, Nhật Bản, vào tháng 6/2019. (Ảnh: AP)

Theo các nhà phân tích, Trung Quốc dường như không thể chấp nhận lời mời của ông Trump xét theo nghi thức ngoại giao và tiền lệ lịch sử.

Không có ghi chép nào về việc bất kỳ nguyên thủ quốc gia Trung Quốc nào tham dự lễ chuyển giao quyền lực tổng thống Mỹ. Kể từ khi trở thành nhà lãnh đạo tối cao của Trung Quốc, ông Tập Cận Bình chưa từng tham dự một sự kiện như vậy ở nước ngoài, thay vào đó là cử một đại diện hoặc đắc phái viên tham dự.

Thông thường, một chủ tịch Trung Quốc muốn thăm Mỹ cũng phải trải qua nhiều vòng chuẩn bị, một quá trình có thể kéo dài tới vài tháng.

Hồ sơ của Washington có từ năm 1874 cho thấy không có nguyên thủ quốc gia nước ngoài nào tham gia lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ, mặc dù các nhà chức sắc và nhà ngoại giao nước ngoài thường tham dự, một thông lệ mà Bắc Kinh cũng đã áp dụng.

Ví dụ, đại sứ Trung Quốc tại Mỹ lúc bấy giờ là Chu Văn Trung đã tham dự lễ nhậm chức tổng thống của ông Barack Obama năm 2009 với tư cách là đại diện của chính phủ Trung Quốc.

Nhưng vào năm 2021, Bắc Kinh không xác nhận có cử quan chức nào hay không, chỉ tuyên bố rằng đại sứ quán Trung Quốc đã nhận được lời mời tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden và "gửi lời chúc mừng" tới ông.

Mở ra một "khởi đầu tốt đẹp"

Phát biểu tại hội nghị thường niên của Viện Nghiên cứu Trung Quốc - Mỹ tại Washington, ông Qiu Wenxing, một quan chức Đại sứ quán Trung Quốc, cho hay ông hy vọng động thái từ phía ông Trump có thể dẫn đến một "khởi đầu tốt đẹp" cho quan hệ song phương giữa hai nước.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã gặp nhau lần cuối tại Nhật Bản vào tháng 6/2019. Các nhà phân tích cho rằng Trung Quốc nên mời ông Trump đến thủ đô Trung Quốc "vào thời điểm thích hợp". (Ảnh: Reuters)

“Tôi nghĩ đó là một tín hiệu chào đón. Chúng tôi mong muốn được làm việc với nhóm chuyển giao, đó là mục tiêu của chúng tôi, để mối quan hệ này có một quá trình chuyển giao suôn sẻ, và sau đó vào đầu năm sau chúng ta có thể có một khởi đầu tốt đẹp”, nhà ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh thêm.

Ông Yu Tiejun, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Bắc Kinh, cho rằng ông Tập Cận Bình nên tham dự lễ nhậm chức.

“Ông Trump thực sự rất khác thường và đó sẽ là một động thái phá băng nữa”, ông Yu nói.

Nhiều nhà phân tích dự đoán chính sách về Trung Quốc của ông Trump trong nhiệm kỳ thứ hai sẽ tiếp tục lập trường cứng rắn như nhiệm kỳ đầu, vì ông đã tuyên bố sẽ áp thuế nhiều hơn đối với Trung Quốc ngay từ ngày đầu nhậm chức - lên tới 60% đối với tất cả hàng nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Trump cũng đã lấp đầy các vị trí cấp cao bằng những người có quan điểm cứng rắn lâu năm với Trung Quốc, bao gồm Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho vị trí ngoại trưởng Mỹ và Đại diện Mike Waltz cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia.

Ông Qiu cho biết ông hy vọng chính quyền thứ hai của ông Trump sẽ nhận ra tầm quan trọng của sự hợp tác giữa hai quốc gia và giải quyết những khác biệt thông qua đàm phán.

“Nếu Trung Quốc và Mỹ lại bắt đầu một cuộc chiến tranh thương mại, toàn thế giới sẽ phải trả giá, và cả Trung Quốc và Mỹ đều sẽ phải trả giá”, ông nói.

Không rõ liệu ông Trump có duy trì các kênh liên lạc và nhóm làm việc mà Tổng thống Mỹ Joe Biden và chính quyền của ông đã duy trì với Bắc Kinh hay không.

Ông Biden và ông Tập đã nối lại và thành lập các nhóm làm việc về nhiều vấn đề từ kinh tế đến công nghệ cho đến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương kể từ cuộc gặp bên lề diễn đàn APEC ở San Francisco vào tháng 11/2023.

Ông Qiu cho biết sẽ "có hại" cho lợi ích của cả hai quốc gia nếu các kênh đó bị thu hẹp hoặc bị hủy bỏ trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump.

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng chính phủ mới của Mỹ có thể thực hiện liên lạc chặt chẽ thông qua các kênh hiện có của cả hai bên khi bắt đầu nhiệm kỳ", ông Qiu nhấn mạnh.

Tại sự kiện của Viện Nghiên cứu Trung Quốc - Mỹ, các nhà phân tích Mỹ và Trung Quốc cho biết vẫn còn quá sớm để xác định chính quyền thứ hai của ông Trump sẽ xử lý chính sách Trung Quốc như thế nào.

Ngay cả với lời đe dọa áp thuế mới, ông Trump vẫn đưa ra rất ít chi tiết về chính sách thương mại của mình đối với Trung Quốc.

Trong báo cáo công bố ngày 15/11, Trung tâm nghiên cứu Trung Quốc và Toàn cầu hóa có trụ sở tại Bắc Kinh đã khuyến cáo rằng khi ông Trump nhậm chức, sẽ là sáng suốt nếu gửi lời mời ông đến thăm Trung Quốc vào thời điểm thích hợp.

Báo cáo cho biết: "Chuyến thăm như vậy có thể là cơ hội để vạch ra kế hoạch chiến lược cho giai đoạn tiếp theo của quan hệ song phương".

Nhóm nghiên cứu dự kiến ông ​​Trump sẽ theo đuổi các chính sách “thắt lưng buộc bụng chiến lược” và “nước Mỹ trên hết”, đặc trưng bởi các chiến lược giao dịch nhằm bảo vệ và thúc đẩy lợi ích của Mỹ.

“Trong bối cảnh này, sau khi nội các mới của Mỹ được thành lập, các cuộc đối thoại cấp cao Trung - Mỹ có thể được khởi động để đàm phán về các ưu tiên và ranh giới đỏ của mỗi bên”, báo cáo cho biết.

Theo SCMP
Động thái bất ngờ: Ông Donald Trump mời ông Tập Cận Bình dự lễ nhậm chức

Động thái bất ngờ: Ông Donald Trump mời ông Tập Cận Bình dự lễ nhậm chức

Tài chính quốc tế 108 ngày trước
(VNF) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã mời Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự lễ nhậm chức của ông vào tháng tới, CBS News đưa tin ngày 11/12, trích dẫn nhiều nguồn thạo tin.
Cùng chuyên mục
Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

20/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú người Hong Kong Lý Gia Thành đang "mắc kẹt" giữa cuộc chiến địa chính trị giữa Trung Quốc và Mỹ sau khi công bố thỏa thuận bán cảng tại Kênh đào Panama cho công ty Mỹ.

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

20/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay loại "thẻ vàng" thị thực trị giá 5 triệu USD mà ông đề xuất sẽ giúp nước Mỹ trả hết nợ quốc gia, đồng thời cung cấp cho các công ty hàng đầu phương thức để thu hút những lao động nhập cư chất lượng. “Nó sẽ được bán chạy như tôm tươi”, ông Trump nói trong cuộc họp nội các đầu tiên của nhiệm kỳ thứ hai.

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

20/03/25 07:48 (GMT+7)

(VNF) - Sau cuộc họp thường kỳ mới nhất, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất.

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

19/03/25 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận "lấy lại" Kênh đào Panama của Mỹ đang ngày càng bị chính quyền Trung Quốc và Hồng Kông chỉ trích.

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

19/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thừa nhận rằng nền kinh tế đang phải đối mặt với nhiều thách thức và cần phải “nỗ lực hết sức” để đạt được các mục tiêu, các nhà lãnh đạo Trung Quốc vẫn tự tin rằng: “Con tàu khổng lồ của nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục vượt sóng và vững vàng tiến về tương lai”.

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

19/03/25 11:39 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới, quanh mức 3.038-3.039 USD/ounce khi căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và lo ngại về kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn. Tại thị trường trong nước, giá vàng cũng liên tục phá đỉnh trong những ngày qua.

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

19/03/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Văn phòng công tố Bỉ ngày 18/3 cho hay họ đã buộc tội 5 người trong cuộc điều tra hối lộ tại Nghị viện châu Âu được cho là có liên quan đến tập đoàn Huawei của Trung Quốc, trong đó 4 người bị buộc tội tham nhũng.

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

19/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công nghệ "siêu sạc" của BYD đang làm gia tăng sự cạnh tranh vốn đã khốc liệt trên thị trường ô tô lớn nhất thế giới và thúc đẩy hãng này tiến xa hơn so với các đối thủ như Tesla.

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn  giận' của Trung Quốc

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn giận' của Trung Quốc

19/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn CK Hutchison của tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành đang chịu áp lực mới từ Bắc Kinh sau khi bán các cảng ở Kênh đào Panama cho công ty Mỹ.

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

18/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại nước Mỹ xa xôi, những quả trứng gà quen thuộc giờ đây được coi là “gia tài nho nhỏ”. Người ta nâng niu những vỉ trứng gà như khoản lương hưu, thậm chí coi chúng như một khoản “đầu tư” có thể tìm thấy ngay trong siêu thị.

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

18/03/25 13:41 (GMT+7)

(VNF) - Trước cuộc “khủng hoảng” khi giá gạo tăng vọt, chính phủ Nhật Bản đã phải đưa ra một quyết định chưa từng có: Giải phóng hơn 200.000 tấn gạo dự trữ khẩn cấp. Đáng tiếc là, nỗ lực này dường như chưa đủ để giải quyết gốc rễ vấn đề.

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

18/03/25 11:18 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Trung Quốc đã hứa sẽ trợ cấp chăm sóc trẻ em, tăng lương và chế độ nghỉ phép có lương tốt hơn để phục hồi nền kinh tế đang chậm lại. Bên cạnh đó, nước này cũng đang triển khai chương trình giảm giá 41 tỷ USD cho đủ loại mặt hàng, từ máy rửa chén và đồ trang trí nhà cửa đến xe điện và đồng hồ thông minh.

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

18/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ một cửa hàng nhỏ bán hạt giống, tập đoàn CP (Charoen Pokphand) đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu châu Á. Với hoạt động đa dạng từ nông nghiệp, thực phẩm đến viễn thông và bán lẻ, CP Group đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại Việt Nam.

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

18/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - “Ông lớn” xe điện BYD của Trung Quốc vừa công bố một nền tảng pin sạc mới dành cho xe điện (EV) mà hãng cho biết có thể sạc EV nhanh như tốc độ bơm xăng.

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

18/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trung tâm quyền lực của Liên minh châu Âu (EU) đang quay cuồng vì vụ bê bối tham nhũng mới liên quan đến "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc Huawei và Nghị viện châu Âu.

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

17/03/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Ở Trung Quốc, các cửa hàng pop-up chuyên bán các sản phẩm do Nga sản xuất đã trở nên ngày càng phổ biến. Sự gia tăng của chúng khiến một số người dân bối rối, nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc đặt câu hỏi tại sao những cửa hàng này dường như "mọc lên như nấm" chỉ sau một đêm.

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

17/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh tỷ phú Elon Musk đang phải đối mặt với sự phản đối chính trị ngày càng gia tăng và khó khăn về tài chính, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ mua một chiếc xe Tesla, một động thái thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của tổng thống Mỹ dành cho cố vấn quyền lực nhất của mình.

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

16/03/25 13:10 (GMT+7)

(VNF) - Sau 3 năm bị yêu cầu đến sớm 5 phút/ngày nhưng không được tính thù lao làm thêm giờ, nhóm nhân viên tại Nhật Bản đã đệ đơn lên Ủy ban Thương mại Công bằng và thành công giành được khoản bồi thường 73.329 USD.

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

16/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã tăng 13,6% vào năm 2025 và vượt qua mức 3.000 USD/ounce vào tuần trước, thiết lập mức cao kỷ lục mới. Căng thẳng địa chính trị và bất ổn kinh tế đang thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, đẩy giá vàng lên cao. Tuy nhiên, một số yếu tố và xu hướng dài hạn khác sẽ giúp xác định liệu đợt tăng giá này có được duy trì hay sẽ sụp đổ sau cú tăng sốc.

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

16/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Kinh chỉ trích "ông trùm" Hong Kong Li Ka-shing (Lý Gia Thành) vì "phản bội toàn thể người dân Trung Quốc" sau khi công ty chủ lực của ông công bố kế hoạch bán hầu hết các cảng toàn cầu, bao gồm hai cảng tại Kênh đào Panama, cho công ty BlackRock của Mỹ.

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

15/03/25 13:28 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Alef Aeronautics, một công ty ô tô có trụ sở tại Mỹ, đã công bố thước phim quay lại khả năng di chuyển trên không trong cuộc thử nghiệm của dòng xe Model Zero.

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

15/03/25 12:37 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Mỹ đã rơi vào "chảo lửa" sau những động thái về thuế quan của Tổng thống Donald Trump.

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

15/03/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - 11 năm trước, khi CEO của tập đoàn khí đốt nhà nước Nga Gazprom Alexei Miller khai trương một tòa nhà theo phong cách cung điện Ý xa hoa ở trung tâm St Petersburg để làm trụ sở cho bộ phận xuất khẩu của công ty, ông đã kỳ vọng một tương lại tươi sáng với doanh số bán hàng “khủng” tại châu Âu.

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

14/03/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thắt chặt lệnh trừng phạt đối với ngành dầu khí của Nga vào ngày 13/3 bằng cách không gia hạn lệnh miễn trừ cho phép các ngân hàng Nga truy cập vào hệ thống thanh toán của Mỹ để thực hiện các giao dịch năng lượng.

Tin khác
Gặp lỗi lớn, Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck

Gặp lỗi lớn, Tesla thu hồi gần như toàn bộ Cybertruck

(VNF) - Tesla đang thu hồi gần như toàn bộ xe Cybertruck tại Mỹ để khắc phục lỗi tấm ốp thép bên ngoài có thể tách ra khi đang lái. Đây là đợt thu hồi thứ 8 đối với mẫu SUV này kể từ tháng 1/2024.

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

Tỷ phú Lý Gia Thành bán cảng Panama cho Mỹ: Vì sao Trung Quốc phẫn nộ?

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

Mua 'giấc mơ Mỹ' với giá 5 triệu USD

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

Fed giữ nguyên lãi suất, dự báo 2 đợt giảm trong năm 2025

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Hong Kong tạo áp lực: Thương vụ bán cảng Panama cho công ty Mỹ nguy cơ đổ bể

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

Trung Quốc công bố kế hoạch đưa nền kinh tế 'vượt sóng'

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

Giá vàng tăng bùng nổ, xô đổ mọi kỷ lục

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

Bê bối hối lộ liên quan Huawei: 4 người bị buộc tội tham nhũng

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

BYD khiến cuộc đua xe điện thêm 'khốc liệt'

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn  giận' của Trung Quốc

Bán cảng ở Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành đối mặt 'cơn giận' của Trung Quốc

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

'Đừng làm vỡ dù 1 quả trứng, bạn sẽ mất cả gia tài'

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Giải phóng 200.000 tấn gạo dự trữ, Nhật Bản chưa thoát 'cơn khát' lương thực

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Trung Quốc chi hàng chục tỷ USD để người dân ‘mở hầu bao’

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Tập đoàn CP: Hành trình hơn 1 thế kỷ từ cửa hàng hạt giống đến 'ông lớn' 44 tỷ USD

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Xe điện BYD tạo đột phá: Sạc 5 phút, chạy 400km

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Châu Âu 'quay cuồng' vì bê bối tham nhũng liên quan đến Huawei - Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Hàng hóa 'Made in Russia' trở thành trào lưu mới ở Trung Quốc

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu  Elon Musk

Tesla trong cơn khủng hoảng, TT Trump ra tay giải cứu Elon Musk

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Nhật Bản: Bị ép đi làm sớm 5 phút/ngày, 146 nhân viên được bồi thường 73.329 USD

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Giá vàng lên 3.000 USD: Kỷ lục lịch sử và rủi ro 'sụp đổ'

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Bán cảng Panama cho Mỹ, tỷ phú Lý Gia Thành là 'kẻ phản bội' trong mắt Bắc Kinh

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Xuất hiện ‘ô tô bay’ cất cánh theo chiều thẳng đứng, giá 300.000 USD

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

Thuế quan của TT Trump đẩy chứng khoán Mỹ vào 'chảo lửa'

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

‘Gã khổng lồ’ khí đốt Nga tê liệt vì bị châu Âu quay lưng

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga

TT Trump siết trừng phạt năng lượng, gia tăng sức ép lên Nga