Nhân vật

EVN, VnSteel đề xuất bổ nhiệm Thành viên HĐTV và HĐQT

(VNF) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Thép Việt Nam (VnSteel) vừa có tờ trình gửi Bộ Công Thương về việc xin chủ trương bổ nhiệm Thành viên Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị.

EVN, VnSteel đề xuất bổ nhiệm Thành viên HĐTV và HĐQT

EVN đề xuất bổ nhiệm lại ông Mai Quốc Hội giữ chức vụ Thành viên HĐTV

Cụ thể, EVN đề xuất bổ nhiệm lại ông Mai Quốc Hội giữ chức vụ Thành viên HĐTV cho đến khi nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định.

Ông Mai Quốc Hội giữ chức danh thành viên HĐTV EVN từ ngày 19/3/2016 đến nay.

Theo đánh giá của EVN, ông Hội là cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất, đạo đức, lối sống, tổ chức kỷ luật tốt, đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Ngoài ra, trong thời giữ chức vụ, ông Hội đã hoàn thành xuất sắc chức trách nhiệm vụ trong lĩnh vực được giao gồm kinh tế, tài chính, kế toán, lao động tiền lương, định mức chi phí, biên chế lao động, thoái vốn tại các doanh nghiệp, đàm phán, ký kết…

Trong một diễn biến mới đây, EVN cũng đã ban hành quyết định giao ông Đinh Quang Tri, Phó tổng giám đốc EVN thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Tổng giám đốc EVN trong thời gian chờ kiện toàn nhân sự Tổng giám đốc Tập đoàn.

VnSteel đề xuất bổ nhiệm ông Trịnh Khôi Nguyên làm Thành viên HĐQT

Cùng với EVN, VnSteel cũng đề nghị bổ sung thêm một Thành viên HĐQT  thay cho ông Nguyễn Văn Toàn đã nghỉ hưu.

Theo đó, VnSteel đề nghị bổ sung ông Trịnh Khôi Nguyên (sinh năm 1963), Phó tổng giám đốc tổng công ty, kiêm nhiệm chức danh Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2016 - 2020.

Ông Trịnh Khôi Nguyên, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam.

Ngoài ra, VnSteel cũng đề xuất bổ sung thêm 2 thành viên chuyên trách. trong Ban kiểm soát là bà Lê Thị Thu Hiền (sinh năm 1979) chuyên viên Ban tài chính, kế toán Tổng công ty và ông Nguyễn Xuân Hưởng (sinh năm 1966) hiện là Phó ban kỹ thuật Tổng công ty.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cũng đã có tờ trình gửi Bộ Công Thương về việc xin chủ trương bổ nhiệm lại ông Phạm Văn Mật giữ chức Thành viên HĐTV TKV.

Ông Phạm Văn Mật (sinh ngày 30/12/1961) được bổ nhiệm giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên TKV từ ngày 19/9/2013. Đến tháng 9/2018, ông Mật sẽ hết nhiệm kỳ 5 năm.

Theo đánh giá của TKV, trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Phạm Văn Mật đạt tiêu chuẩn chung của Đảng và nhà nước đối với cán bộ, đảng viên; đạt tiêu chuẩn của chức danh Thành viên HĐTV Tập đoàn. Ông Mật đủ sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, ông Phạm Văn Mật được HĐTV TKV phân công giám sát, quản lý lĩnh vực sản xuất than, lĩnh vực hạ tầng đồng thời giám sát việc triển khai nghị quyết, quyết định của HĐTV trong lĩnh vược được giao quản lý.

TKV cũng cho biết ông Mật có tinh thần trách nhiệm trong công tác, sáng tạo, quyết đoán trong giải quyết điều hành công việc; chủ động tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết và quyết định của cấp ủy và HĐTV TKV.

Đặc biệt, trong lĩnh vực sản xuất than, ông Phạm Văn Mật đã có nhiều nỗ lực cùng HĐTV trong quản lý, chỉ đạo hoạt động sản xuất than phù hợp với nhu cầu thị trường, đảm bảo sản lượng cho những năm tiếp theo.

Tin mới lên