Bất động sản

Fecon 'bắt tay' Corio Generation tại dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu

(VNF) - Corio Generation đã ký thỏa thuận hợp tác cùng phát triển với Fecon (HoSE: FCN) trong dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MV tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Fecon 'bắt tay' Corio Generation tại dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu

Fecon 'bắt tay' Corio Generation tại dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu

Chia sẻ trong lễ ký kết diễn ra tại Hà Nội vào ngày 22/6, đại diện Corio Generation cho biết việc hợp tác này thể hiện sự cam kết của công ty đối với sự phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Corio là doanh nghiệp chuyên về điện gió ngoài khơi toàn cầu và là công ty danh mục đầu tư của Macquarie’s Green Investment Group. Công ty này hiện đang sở hữu một trong những danh mục đầu tư phát triển điện gió ngoài khơi lớn nhất thế giới, với hơn 20GW.

Dự án điện gió ngoài khơi công suất 500MW đề xuất tại Vũng Tàu nằm cách bờ biển 25-30km được kỳ vọng sẽ là một trong số những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn được xây dựng tại Việt Nam, sau khi được cấp phép và phê duyệt.

Theo phân tích của Green Investment Group, sau khi được xây dựng, dự án có thể cung cấp khoảng 1.250 GWh điện sạch và giảm thiểu hơn 600.000 tấn phát thải carbon mỗi năm.

Ông Jonathan Cole, CEO của Corio Generation chia sẻ: “Với nguồn tài nguyên gió dồi dào, Việt Nam có thể trở thành cường quốc về điện gió ngoài khơi của Đông Nam Á, cung cấp điện sạch, giá cả phải chăng, cũng như các cơ hội việc làm và kinh tế cho các cộng đồng địa phương.

“Đội ngũ của chúng tôi ở Hà Nội đã và đang tìm kiếm các cơ hội phát triển điện gió ngoài khơi trên khắp Việt Nam trong nhiều năm. Hiện Corio cũng đang xem xét, đánh giá một số dự án và một số đối tác tiềm năng".

Đội ngũ của Corio đều là những chuyên gia có kinh nghiệm quốc tế trong việc phát triển điện gió ngoài khơi, với hàng loạt các dự án đang được phát triển tại châu Âu, châu Mỹ, châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm cả Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Úc.

Ông Phạm Việt Khoa – Chủ tịch HĐQT Fecon, cho biết công ty tin tưởng dự án điện gió ngoài khơi Vũng Tàu sẽ được triển khai với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về năng lượng phục vụ phát triển kinh tế của Việt Nam. "Chúng tôi mong rằng Corio sẽ đóng góp các kinh nghiệm quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực điện gió ngoài khơi của đất nước".

Về Fecon, năm 2022, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất 280 tỷ đồng, tăng lần lượt 44% và 296% so với kết quả thực hiện năm 2021; EPS hợp nhất 1.643 đồng, tăng 208%.

Mục tiêu doanh thu công ty mẹ 3.080 tỷ đồng, lãi sau thuế công ty mẹ 80 tỷ đồng, tăng lần lượt 27% và 67% so với mức thực hiện năm 2021.

5 tháng đầu năm, Fecon đã liên tiếp trúng hàng loạt gói thầu với tổng giá trị lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Tin mới lên