Bất động sản

FLC muốn Hải Dương gỡ khó cho 4 dự án khu đô thị

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) đề xuất với UBND tỉnh Hải Dương tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện 4 dự án khu đô thị tại địa phương này.

FLC muốn Hải Dương gỡ khó cho 4 dự án khu đô thị

UBND tỉnh Hải Dương làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

UBND tỉnh Hải Dương vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh do nhà đầu tư đề xuất, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.

Tại buổi làm việc, FLC đã báo cáo tình hình triển khai các dự án trên địa bàn Hải Dương, gồm: khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao, vui chơi giải trí hồ Bến Tắm (TP. Chí Linh); khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí ven sông Thái Bình ( TP. Hải Dương); khu đô thị trung tâm TP. Hải Dương; khu đô thị mới bắc cầu Hàn tại xã Thượng Đạt (TP. Hải Dương) và xã Minh Tân, Hồng Phong (Nam Sách).

Đến nay, FLC đã tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn và hoàn thành khảo sát địa hình lập phương án quy hoạch các dự án; đồng thời phối hợp với các địa phương và các sở, ngành liên quan tiếp tục có kế hoạch triển khai các bước tiếp theo. 

Tại buổi làm việc, FLC đề xuất UBND tỉnh Hải Dương tạo điều kiện tháo gỡ, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện các dự án.

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định lãnh đạo tỉnh cùng các sở ngành, địa phương đã vào cuộc quyết liệt để lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư và mong muốn có thêm nhiều dự án lớn đầu tư vào tỉnh Hải Dương nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Riêng với dự án khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái thể thao vui chơi, giải trí hồ Bến Tắm, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với TP. Chí Linh rà soát, thống kê nguồn gốc đất để làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đồng ý chủ trương cho Tập đoàn FLC thực hiện các quy trình, thủ tục để triển khai hợp phần sân golf trong dự án trên cơ sở bảo đảm quy định của pháp luật. 

Đối với 3 dự án còn lại, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan phối hợp với chủ đầu tư và đơn vị tư vấn xác định ranh giới từng dự án. Rà soát các phương án quy hoạch để bảo đảm kết nối đồng bộ, hạn chế ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Tập đoàn FLC được yêu cầu phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện các phương án, đề xuất quy hoạch các dự án có liên quan trong đó tập trung hoàn thiện đồ án quy hoạch dự án khu vực hồ Bến Tắm. 

Tin mới lên