Giá tiền ảo hôm nay (24/10): Các ngân hàng sẽ 'cạch mặt' Facebook nếu vẫn cố ra mắt tiền ảo Libra
Nam Hoài -
24/10/2019 06:11 (GMT+7)
(VNF) - Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan mới đây trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải dừng làm việc với Facebook nếu mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Giá tiền ảo hôm nay (24/10): Các ngân hàng sẽ 'cạch mặt' Facebook nếu vẫn cố ra mắt tiền ảo Libra
Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:
Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.
Các ngân hàng sẽ 'cạch mặt' Facebook nếu vẫn cố ra mắt tiền ảo Libra
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan mới đây trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải dừng làm việc với Facebook nếu mạng xã hội lớn nhất hành tinh vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
Ông Hamers cho biết, nguyên do chính là những thể chế tài chính như ING Group phải bảo vệ hệ thống tài chính trước nguy cơ bị sử dụng để phục vụ cho động cơ phạm tội: “Chúng tôi có thể có những động thái riêng và thậm chí dừng làm việc với khách hàng (ám chỉ Facebook) hoặc không chấp nhận họ”.
Libra càng lúc càng tạo ra nhiều nỗi lo trong thế giới tài chính chứ không riêng gì thế giới công nghệ. Libra có khả năng gây xáo trộn thị trường tài chính với tỷ giá đồng tiền các nước chênh lệch khác nhau không theo ngân hàng nhà nước của các quốc gia.
ING đưa ra một lo ngại mới, đó là nhờ vào Libra, giống hệt như Bitcoin, tội phạm có thể chuyển tiền ra nước ngoài mà không cần thông qua ngân hàng, hoặc những tổ chức được chính quyền kiểm soát. Hiện giờ Facebook mới chỉ hứa sẽ không cho ra mắt Libra trước khi giải quyết hết những nỗi lo của các nhà quản lý tài chính các nước, nhưng giải quyết thế nào thì chưa được công bố.
Trước đó, CEO JPMorgan Chase - Jamie Dimon cho biết rằng đồng stablecoin Libra của Facebook sẽ không bao giờ được hoạt động. Dimon đưa ra ý kiến này tại hội nghị của Viện Tài chính Quốc tế. Ngoài ra, ông còn nói về đồng JPM Coin của công ty mình và tiết lộ rằng JPMorgan đã chi hơn 11 tỷ USD cho tiền phát triển công nghệ trong năm nay.
Ngoài ra, ông cũng nói thêm về các bình luận trước đó về Libra, ông cho rằng Libra không gây mối đe doạ trong tương lai gần. Ông tin rằng Blockchain cần ít nhất 7 năm nữa để có thể được áp dụng rộng rãi. Cùng với đó, theo thông tin từ Bloomberg, Umar Farooq - người đứng đầu dịch vụ kỹ thuật số và Blockchain của JPMorgan cho biết công ty sẽ thử nghiệm tiền điện tử JPM Coin cho các khách hàng vào cuối năm nay.
JPMorgan nhận thấy sự quan tâm rất lớn của khách hàng với tiềm năm của dự án JPM Coin sau khi dự án này được tiết lộ vào giữa tháng 2/2019. Các khách hàng của JPMorgan ở Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản sẽ được sử dụng JPM Coin để gia tăng tốc độ giao dịch chứng khoán và trái phiếu.
Farooq tuyên bố rằng đồng tiền của ngân hàng này có tiềm năng cho phép phân phối các trái phiếu thông qua mạng Blockchain. Giám đốc điều hành của JPMorgan cũng cho biết ông có lập trường tích cực về việc token hóa chứng khoán (biến chứng khoán thành những hợp đồng thông minh trên mạng blockchain) và dự đoán rằng các cổ phiếu sẽ được “số hóa” trong vòng 5 đến 20 năm tới.
“Chúng tôi tin rằng rất nhiều chứng khoán sẽ chuyển sang dạng kỹ thuật số trong vòng 5 năm đến 20 năm tới”, Farooq cho biết.
(VNF) - Trong kỷ nguyên số, livestream bán hàng đã trở thành một xu hướng thương mại không thể đảo ngược, đặc biệt tại Trung Quốc – nơi được coi là cái nôi và là thị trường lớn nhất thế giới của loại hình kinh doanh này.
(VNF) - Bà Ashley St. Clair, người được cho là mẹ đứa con thứ 13 của tỷ phú Elon Musk, cáo buộc ông cắt giảm khoản trợ cấp nuôi dưỡng con. Trong khi đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới phản bác rằng ông đã đưa cho bà Ashley 2,5 triệu USD.
(VNF) - Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ đang chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những thay đổi trong chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump, thì tỷ phú 94 tuổi vẫn giữ vững phong độ và thậm chí còn gia tăng tài sản của mình. Đó chính là huyền thoại sống Warren Buffett, đứng đầu tập đoàn Berkshire Hathaway.
(VNF) - Các cuộc biểu tình phản đối tỷ phú Elon Musk và chính sách của chính phủ Mỹ dưới thời Tổng thống Trump đã tràn ngập các showrooms của hãng xe điện Tesla.
(VNF) - Ngày càng nhiều người Trung Quốc nghỉ hưu chọn du lịch nước ngoài như một cách tận hưởng tuổi già, mở ra một thị trường tiềm năng cho ngành du lịch toàn cầu. Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam, đang trở thành điểm đến ưa thích của họ, tạo ra động lực tăng trưởng mới cho ngành du lịch khu vực.
(VNF) - Hãng hàng không giá rẻ VietJet sẽ khai thác máy bay COMAC ARJ21-700 do Trung Quốc sản xuất (còn được gọi là C909), trên các tuyến bay nội địa lần đầu tiên vào giữa tháng 4, theo một tài liệu của công ty mà Reuters đã tiếp cận được.
(VNF) - Hơn 1.200 cuộc biểu tình mang tên “Hands Off!” đã được lên kế hoạch nổ ra tại khắp 50 bang của nước Mỹ, nhằm phản đối hàng loạt chính sách gây tranh cãi của chính quyền Tổng thống Donald Trump và tỷ phú Elon Musk về việc tinh giản biên chế chính phủ, nền kinh tế, nhân quyền và các vấn đề khác.
(VNF) - Quyết định áp dụng thuế quan đối ứng của Mỹ đã gây ra làn sóng phản ứng mạnh mẽ từ các quốc gia và khu vực trên thế giới. Trong khi một số quốc gia đang tìm cách đàm phán và đối phó, những lo ngại về tác động tiêu cực đối với nền kinh tế toàn cầu và hệ thống thương mại quốc tế đang ngày càng tăng.
(VNF) - Theo thông tin từ chính quyền thành phố Venice, nhà sáng lập Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, cùng hôn thê của mình, bà Lauren Sánchez, sẽ tiến hành hôn lễ tại Venice, Ý. Thời gian cụ thể theo tiết lộ sẽ vào khoảng cuối tháng Sáu năm nay.
(VNF) - Những sắc lệnh thuế quan toàn diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong "ngày giải phóng" cùng lo ngại về những đòn trả đũa khác đã khiến thị trường Phố Wall "chao đảo" trong 2 ngày giao dịch cuối của tuần.
(VNF) - Thống đốc Gavin Newsom tuyên bố California sẽ tự tìm cách mở rộng thương mại và thuyết phục các đối tác quốc tế miễn áp thuế trả đũa lên bang này.
(VNF) - Quyết định phế truất Tổng thống Yoon Suk Yeol của Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong chính trường Hàn Quốc, mở ra nhiều câu hỏi về những ảnh hưởng chính trị và quốc tế tiếp theo.
(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang và cuộc đua công nghệ toàn cầu ngày càng khốc liệt, Tổng thống Donald Trump vừa ký sắc lệnh gia hạn thêm 75 ngày cho ByteDance – công ty mẹ của TikTok – để hoàn tất việc bán ứng dụng này tại Mỹ.
(VNF) - Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 4/4, Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ để đưa mức thuế nhập khẩu về 0% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời đề nghị Mỹ áp dụng mức thuế tương tự đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.
(VNF) - Ngày 4/4, Tổng thống Donald Trump đã chính thức giới thiệu chiếc "thẻ vàng" định cư đầu tiên của Mỹ, đánh dấu một bước ngoặt mới trong chính sách nhập cư của quốc gia này.
(VNF) - Trung Quốc ngày 4/4 đã công bố mức thuế 34% đối với tất cả các sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, làm leo thang cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
(VNF) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng quyết định áp thuế của Mỹ chưa phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại cùng có lợi giữa hai nước, không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện.
(VNF) - Thủ tướng Canada Mark Carney cho biết nước này sẽ áp thuế đối với các loại xe của Mỹ không tuân thủ thỏa thuận thương mại tự do lục địa để đáp trả thuế quan “vô lý” của nước này.
(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố các mức thuế quan mới, thị trường tài chính toàn cầu đã phản ứng mạnh mẽ, dẫn đến biến động đáng kể trong chứng khoán, tiền tệ, giá vàng, giá dầu, và cả hoạt động M&A.
(VNF) - Thuế quan "Ngày giải phóng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể định hình lại ngành thời trang, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đặc biệt là từ các nước châu Á. Các thương hiệu sẽ phải đối mặt với chi phí sản xuất tăng cao, đẩy gánh nặng lên người tiêu dùng, hình thành nên một môi trường đầy biến động trong thương mại quốc tế.
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/4 đã ám chỉ rằng ông có thể cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc nếu Bắc Kinh cho phép ByteDance, chủ sở hữu TikTok của Trung Quốc, thoái vốn khỏi ứng dụng chia sẻ video cực kỳ phổ biến này để tránh lệnh cấm ở Mỹ.
(VNF) - Sau màn công bố thuế đối ứng gây bão của Tổng thống Mỹ Donald Trump, câu hỏi lớn nhất hiện tại là thuế đối ứng được tính dựa trên công thức nào.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Phố Wall đã hứng chịu mức lỗ nặng nề khi cả 3 chỉ số chính ghi nhận mức giảm trong ngày lớn nhất kể từ năm 2020, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế quan sâu rộng trong 'Ngày giải phóng'.
(VNF) - Trong kỷ nguyên số, livestream bán hàng đã trở thành một xu hướng thương mại không thể đảo ngược, đặc biệt tại Trung Quốc – nơi được coi là cái nôi và là thị trường lớn nhất thế giới của loại hình kinh doanh này.
(VNF) - Cùng với Ecopark, hai khu đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và 3 không chỉ cải thiện hạ tầng và kinh tế mà còn góp phần nâng cao vị thế của huyện Văn Giang tại Hưng Yên.