Tài chính quốc tế

Gia tộc họ Lee của Samsung mất ngôi giàu nhất châu Á

Theo số liệu do Tạp chí Forbes công bố ngày 20/11, gia tộc đang sở hữu tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc là Samsung Group đã đánh mất vị trí đầu tiên trong danh sách các gia tộc giàu nhất châu Á.

Gia tộc họ Lee của Samsung mất ngôi giàu nhất châu Á

Đây là lần đầu tiên gia tộc giàu nhất Hàn Quốc đánh mất vị trí dẫn đầu kể từ khi Forbes bắt đầu lập danh sách gia tộc giàu nhất châu Á.

Theo danh sách của Tạp chí Forbes, gia tộc họ Lee đang nắm giữ khối tài sản ước tính ở mức 40,8 tỷ USD trong năm 2017, đứng sau gia tộc Ambani của Ấn Độ với khối tài sản 44,8 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên gia tộc giàu nhất Hàn Quốc đánh mất vị trí dẫn đầu kể từ khi Forbes bắt đầu lập danh sách nói trên vào năm 2015, dựa trên những tập đoàn kinh doanh có trụ sở ở châu Á do 1 gia đình có ít nhất 3 thế hệ quản lý.

Gia tộc Ambani đang nắm trong tay Tập đoàn Reliance, với hàng loạt các công ty con hoạt động trong nhiều ngành khác nhau, từ hóa chất cho đến viễn thông.

Trong danh sách 50 gia tộc giàu nhất châu Á có đến 18 cái tên đến từ Ấn Độ, theo sau là Hong Kong (Trung Quốc) và Singapore với lần lượt 9 và 5 cái tên xuất hiện trong danh sách này.

Bên cạnh gia tộc họ Lee, Hàn Quốc còn có thêm 3 gia tộc nữa lọt vào danh sách trên của Forbes, bao gồm gia tộc họ Chung sở hữu Tập đoàn sản xuất ôtô Hyundai Motor Group với khối tài sản trị giá 14,8 tỷ USD, gia tộc họ Koo của Tập đoàn LG với 8,7 tỷ USD.

Đặc biệt đây là lần đầu tiên gia tộc họ Chey của Tập đoàn SK Group với khối tài sản dự đoán ở mức 6,3 tỷ USD lọt top các gia tộc giàu có nhất châu Á.

Tin mới lên