Thị trường

Giá vàng hôm nay (13/7): 'Nhảy múa' như... chứng khoán

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (13/7): Giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 2,4 triệu đồng/lượng. Với những biến động tăng giảm như biểu đồ hình sin, vàng chịu ảnh hưởng lớn từ những thông tin kinh tế chính trị Quốc tế và đã mở ra những xu hướng mới tạo cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận không nhỏ nếu biết nắm bắt kịp thời.

Giá vàng hôm nay (13/7): 'Nhảy múa' như... chứng khoán

Giá vàng hôm nay (13/7)

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (13/7), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,84 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 13/7 được niêm yết ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu vàng SJC tại Bảo đồng/lượng (bán ra).

Theo đánh giá của Doji, bức tranh chung của thị trường toàn cầu, kim loại quý vẫn là kênh được các nhà đầu tư luôn quan tâm lựa chọn. Với những biến động tăng giảm như biểu đồ hình Sin, vàng chịu ảnh hưởng lớn từ những thông tin kinh tế chính trị Quốc tế và đã luôn mở ra những xu hướng mới tạo cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận không nhỏ nếu biết nắm bắt kịp thời.

Ở thời điểm hiện tại, kim quý vàng đã thu hút số lượng nhà đầu tư tham gia giao dịch theo chiều mua vào chiếm ưu thế, chiếm khoảng 65% trên tổng lượng khách tham giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 13/7

Tới đầu giờ sáng 13/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.245 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay (13/7): 'Nhảy múa' như... chứng khoánGiá vàng thế giới phiêu chiều qua 12/7.

Giới quan sát nhận định giới đầu tư thường đổ tiền vào vàng trong giai đoạn bất ổn về kinh tế và chính trị. Giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới hơn 2,4 triệu đồng/lượng.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là nhân tố hỗ trợ giá vàng. Chỉ ít giờ sau khi Washington công bố kế hoạch áp thuế 10% đối với hàng hóa nhập khẩu bổ sung trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, phía Bắc Kinh đã có phản ứng mạnh mẽ.

Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, đề xuất này gây tổn hại nghiêm trọng tới hệ thống của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như quá trình toàn cầu hóa.

"Phía Trung Quốc bị sốc bởi những hành động của Hoa Kỳ. Để bảo vệ lợi ích cốt lõi của đất nước và lợi ích cơ bản của nhân dân, Chính phủ Trung Quốc như mọi khi sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp đối phó cần thiết”, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố.

 

Tin mới lên