Thị trường

Giá vàng hôm nay (22/6): Vàng trong nước 'nghỉ ngơi'

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay 22/6: Thị trường vàng trong nước tạm thời ở trạng thái “nghỉ ngơi” với các giao dịch trong phiên không có nhiều nổi trội. Trong khi giá vàng thế giới đang trong xu hướng đi xuống và chủ yếu do sự tăng giá của đồng USD.

Giá vàng hôm nay (22/6): Vàng trong nước 'nghỉ ngơi'

Thị trường vàng trong nước hôm nay 22/6 tạm thời ở trạng thái “nghỉ ngơi” với các giao dịch trong phiên không có nhiều nổi trội

Giá vàng trong nước hôm nay tại Hà Nội và TP. HCM

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (22/6), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 40 nghìn đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,87 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20 nghìn đồng/lượng so với hôm qua ở chiều mua vào.

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng và 36,80 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào so với hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 22/6 được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 10 nghìn đồng/lượng so với hôm qua ở chiều mua vào.

Theo đại diện của PNJ, khối lượng giao dịch vàng miếng không có quá nhiều biến động, giá bán ra cũng ít có sự điều chỉnh. Tại PNJ , tổng khối lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua đạt gần 400 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 43% và tỷ lệ bán ra chiếm 57% trong toàn hệ thống.

Theo Doji, thị trường vàng trong nước đang từng bước tìm kiếm sự thích ứng. Ở phiên giao dịch thị trường kim quý vàng tạm thời ở trạng thái “nghỉ ngơi” với các giao dịch trong phiên không có nhiều nổi trội.

Ghi nhận đến cuối phiên hôm qua, lượng khách theo chiều bán vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 22/6

Tới đầu giờ sáng 22/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.274 USD/ounce.

Giá vàng châu Á ngày 22/6 vẫn rơi xuống mức thấp nhất trong 5,5 tháng, do đồng USD tăng giá và triển vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất.

Nhà phân tích Naeem Aslam thuộc ThinkMarkets nhận định giá vàng đang trong xu hướng đi xuống và chủ yếu do sự tăng giá của đồng USD.

Phiên này, đồng bạc xanh đã vọt lên gần mức cao nhất trong 11 tháng so với giỏ các tiền tệ lớn, nhờ đà tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ.

Bên cạnh đó, phát biểu mới đây của Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng hỗ trợ đồng USD và gây sức ép đối với giá vàng. Trong bài phát biểu tại một diễn đàn do Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức tại Bồ Đào Nha, ông Powell cho biết với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,8% (mức thấp nhất trong 18 năm) và lạm phát gần mức mục tiêu 2% của Fed, khả năng lãi suất tiếp tục tăng dần lên là rất cao.

Tin mới lên