Thị trường

Giá vàng hôm nay (25/7): Căng thẳng Mỹ - Iran khiến vàng tiếp tục dò đáy

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (25/7): Giá vàng thế giới đi xuống do đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ khá cao. Ngoài ra, phản ứng hờ hững của giới đầu tư trước tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Iran cũng tác động tới giá vàng.

Giá vàng hôm nay (25/7): Căng thẳng Mỹ - Iran khiến vàng tiếp tục dò đáy

Căng thẳng Mỹ - Iran tác động tới giá vàng

Giá vàng thế giới ngày 25/7

Tới đầu giờ sáng 25/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.225 USD/ounce.

Giá vàng đi xuống do đồng USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ khá cao. Ngoài ra, phản ứng hờ hững của giới đầu tư trước tình hình căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Iran cũng tác động tới giá vàng.

Hồi tháng 5, Tổng thống Donald Trump đã gây bất ngờ khi đơn phương rút Hoa Kỳ khỏi thỏa thuận hạt nhân với  Iran năm 2015. Kể từ thời điểm đó, Hoa Kỳ tuyên bố sẽ khôi phục các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đối với Iran, nước sản xuất dầu lớn thứ năm trên thế giới. Chính phủ của ông Trump đã yêu cầu các quốc gia khác phải ngừng việc nhập khẩu dầu từ Iran trước ngày 4/11.

Ngay sau đó, Tổng thống Rouhani đe dọa sẽ chặn tất cả các tàu chở dầu qua eo biển Hormuz, “cửa ngõ” của khu vực Vịnh Ba Tư, nếu như Mỹ không dừng các lệnh trừng phạt của mình.

Vào tuần tước, ông Trump đã đăng tải một dòng tweet nhằm kịch liệt phản đối lại những gì ông gọi là mối đe dọa từ Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Điều này đã gây ra những lo ngại mới rằng tình hình căng thẳng hiện tại có thể sẽ leo thang thành một cuộc xung đột vũ trang nếu như hai bên không thể cùng ngồi xuống bàn đàm phán.

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (25/7), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20 nghìn đồng cả chiều bán ra và mua vào so với hôm qua.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được được niêm yết ở mức 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua vào so với phiên trước.

Tại Hà Nội, giá vàng Doji được niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 25/7 được niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra). Tăng 20 nghìn đồng ở chiều mua vào và bán ra so với phiên trước.

Theo Doji, với diễn biến ít biến động của giá vàng trong nước, sự tương tác của nhà đầu tư với thị trường cũng trở nên dè dặt hơn. Hiện những vấn đề xoay quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung  tiếp tục là bài toán cần tìm lời giải đáp, đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng.

Tin mới lên