Thị trường

Giá vàng hôm nay (28/6): Vàng dò đáy, giới đầu tư tháo chạy

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (28/6): Giá vàng tại thị trường châu Á trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua, trong khi đồng USD mạnh lên khiến giới đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn khác.

Giá vàng hôm nay (28/6): Vàng dò đáy, giới đầu tư tháo chạy

Giá vàng mới nhất hôm nay 28/6

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (28/6), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 10 nghìn đồng ở chiều mua vào và tăng 10 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra). Tắng 10 nghìn đồng ở chiều mua vào so với hôm qua.

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng và 36,80 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 28/6 được niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 10 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 10 nghìn đồng ở chiều bán ra so với phiên trước.

PNJ cho biết thị trường giao dịch vàng miếng trong phiên có dấu hiệu chững lại so với phiên giao dịch đầu tuần. Trong ngày hôm qua đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ được thực hiện ở khu vực TP. HCM là chủ yếu.

Còn theo Doji, trong phiên thị trường gia tăng số lượng khách có nhu cầu mua vào. Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 75% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Giá vàng thế giới ngày 28/6

Tới đầu giờ sáng 28/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.252 USD/ounce.

Giá vàng tại thị trường châu Á trượt xuống mức thấp nhất trong hơn 6 tháng qua.

Giá vàng thế giới hôm nay.

Chuyên gia kinh tế của Ngân hàng National Australia cho biết dường như giá vàng đang không được hưởng lợi từ những rủi ro liên quan đến tình hình căng thẳng thương mại đang gia tăng, mà ngược lại còn đi xuống do đồng USD mạnh lên.

Vị chuyên gia này cũng cho biết giới đầu tư dường như đang tìm đến các kênh trú ẩn an toàn khác như trái phiếu chính phủ của Mỹ hay một số đồng tiền như đồng yen và vàng sẽ vẫn chịu áp lực giảm giá trong ngắn hạn.

Phiên này, đồng USD vững giá so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác khi tăng 0,4% và khép lại bốn phiên giảm liên tiếp xuống mức thấp nhất trong hai tuần. Trong khi đó, Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ở Dallas Robert Kaplan cho rằng Fed có thể tăng lãi suất ít nhất là 2 lần nữa trong năm nay.

Đồng bạc xanh mạnh lên và lãi suất cao hơn sẽ làm giảm nhu cầu đối với vàng vì kim loại quý không sinh lời này sẽ trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.

Tin mới lên