Thị trường

Giá vàng hôm nay (25/6): Chuyên gia dự báo vàng giảm

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay 25/6: Các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Cụ thể, sự phục hồi của đồng Euro sẽ làm cho USD suy giảm.

Giá vàng hôm nay (25/6): Chuyên gia dự báo vàng giảm

Giá vàng hôm nay 25/6

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (25/6), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng và 36,90 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 25/6 được niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nhìn lại tuần qua kim loại quý không ghi nhận những phiên giao dịch thành công khi mà giá vàng xoay quanh ngưỡng 3680 đồng thời đan xen những đợt điều chỉnh tăng giảm nhẹ.Tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng đã giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Nhìn lại tuần qua, Doji cho biết thị trường vàng trong nước chịu tác động không nhỏ từ thị trường vàng thế giới trong đó diễn biến ngày càng căng giữa Mỹ và Trung Quốc gần đây được cho là nguyên nhân ảnh hưởng tới xu hướng giá vàng.

Cũng trong tuần thị trường phản ứng khá mờ nhạt với diễn biến giá vàng, có thời điểm thị trường dường như đều chững lại để chờ thêm các tín hiệu ứng tích cực hơn. Đối với phân khúc khách hàng trung lập vẫn lựa chọn cách kiên trì theo dõi hoặc tham gia thị trường theo nhu cầu thực tế hoặc cân đối an toàn.

Giá vàng thế giới ngày 25/6

Tới đầu giờ sáng 25/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.270 USD/ounce.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần này, 10 trong 17 chuyên gia của Phố Wall (Mỹ) dự báo giá vàng tăng, 5 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm, còn 2 chuyên gia nhận định giá đi ngang.

Trong khi kết quả khảo sát trực tuyến của Kitco đối với 2.276 độc giả thì có 915 người (40%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 796 người (35%) nhận định giá vàng tăng; 565 người (25%) thể hiện quan điểm trung lập.

Trong tuần qua, thị trường vàng thế giới vẫn chứng kiến một tuần đi xuống, giữa bối cảnh giới đầu tư đang tập trung vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục nâng lãi suất và đồng USD có chiều hướng đi lên trong suốt tháng qua.

Thị trường vàng khởi động tuần qua đầy tích cực, song biên độ tăng còn khá hẹp khi giá vàng vẫn được giao dịch ở gần mức thấp của 5 tháng rưỡi qua, do đồng USD mạnh lên “lấn át” những quan ngại về tranh chấp thương mại đang gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chỉ số đồng USD chạm mức cao nhất kể từ tháng 7/2017 so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác giữa lúc Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã công bố các kế hoạch áp mức thuế suất 10% đối với lượng hàng hóa trị giá tới 200 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ngay sau đó, Bắc Kinh tuyên bố họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc thực hiện các biện pháp đáp trả tương ứng cả về số lượng và chất lượng. Tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới càng làm tăng thêm những lo ngại về triển vọng tăng trưởng trên quy mô toàn cầu.

Tin mới lên