Thị trường

Giá vàng hôm nay (8/8): Vàng ì ạch 'leo dốc' khi USD suy giảm

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (8/8): Giá vàng đi lên nhờ sự hỗ trợ của việc đồng USD giảm giá, song giới đầu tư vẫn thận trọng về diễn biến của tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Giá vàng hôm nay (8/8): Vàng ì ạch 'leo dốc' khi USD suy giảm

Đồng USD giảm, vàng lên giá

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (8/8), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua và bán. Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng cả chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM và Hà Nội đều được niêm yết ở mức 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,82 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng tại Hà Nội sáng 8/8 được niêm yết ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với hôm qua.

Doji cho biết diễn biến thị trường vàng trong nước phiên giao dịch hôm thứ Hai khá trầm lắng khi số lượng mua và bán không quá chênh lệch nhau. Thời điểm hiện tại giá vàng miếng đi ngang trong biên độ hẹp, do vậy đã chưa tạo được hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Ghi nhận trong phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 8/8

Tới đầu giờ sáng 8/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.212 USD/ounce.

Giá vàng đi lên nhờ sự hỗ trợ của việc đồng USD giảm giá và hoạt động mua vào sau khi kim loại quý này xuống giá gần đây.

Đồng USD đã giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác trong ngày 7/8, nhưng những dự đoán về việc Mỹ tiếp tục tăng lãi suất đã hạn chế sự giảm giá của đồng bạc xanh.

Các nhà đầu tư vẫn thận trọng về diễn biến của tình hình căng thẳng thương mại Mỹ - Trung và tác động của lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Các nhà kinh tế nhận định rằng việc Washington áp thuế lên lượng hàng hóa trị giá 34 tỷ USD nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ (có hiệu lực vào ngày 6/7) cho đến nay chưa có tác động đáng kể đến xuất khẩu của quốc gia châu Á này.

Theo ước tính trung bình từ 37 nhà kinh tế tham gia khảo sát của hãng tin Reuters, hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Bảy được dự đoán sẽ tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 11,2% trong tháng Sáu.

Nhập khẩu của Trung Quốc cũng được dự báo sẽ tăng 16,2% trong tháng Bảy, so với mức tăng 14,1% của tháng Sáu. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ những số liệu về thương mại hai chiều giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, cũng như thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ - một điểm nhức nhối trong quan hệ thương mại song phương.

Giá vàng đã giảm gần 12% kể từ giữa tháng 4/2018 chủ yếu do đồng USD mạnh, dường như không được hưởng lợi từ tình hình bất ổn bao trùm các thị trường trong thời gian gần đây.

Tin mới lên