Tài chính quốc tế

Giá vàng và dầu 'leo thang' sau lời cảnh báo Nga của Tổng thống Donald Trump

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cảnh báo Nga hãy sẵn sàng đón đòn tấn công tên lửa nhắm vào Syria. Sau tin tức này, giá vàng và giá dầu đã chạm mức rất cao trong ngày, trong khi lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ giảm.

Giá vàng và dầu 'leo thang' sau lời cảnh báo Nga của Tổng thống Donald Trump

Giá vàng và dầu leo thang sau lời cảnh báo Nga của tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter: "Nga đã thề sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào tấn công Syria. Vậy thì hãy sẵn sàng đi nước Nga, những tên lửa 'đẹp đẽ', 'hiện đại' và 'thông minh' sắp tới rồi đó!".

Tuyên bố của ông Trump đưa ra ít giờ sau khi Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin cảnh báo sẽ bắn hạ mọi tên lửa của Mỹ tấn công Syria.

Ông Donald Trump trực tiếp chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin vì sự hỗ trợ của Moscow đối với Tổng thống Syria, ông Bashar al-Assad và thề sẽ khiến nước Nga phải "trả giá lớn". Tổng thống cho rằng nước Nga không nên đứng về phía "một tên sát nhân" đã giết hại chính người dân của mình và lấy đó làm niềm vui.

Không lâu sau dòng tweet cảnh báo tên lửa đang nhắm vào Syria, Tổng thống Trump lại đăng tải một thông điệp khác. Lãnh đạo Nhà Trắng cho rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Nga đang ở mức "tồi tệ hơn bao giờ hết", hơn cả thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Theo đó, giá vàng đã tăng lên hơn 0,7% so với mức 1.355,30 USD/ounce đầu giờ sáng. Các nhà đầu tư thường chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn khi bất ổn chính trị leo thang.

Giá dầu cũng đạt mức cao sau thông điệp của Tổng thống Trump, với hợp đồng tương lai của dầu West Texas Intermediate tăng 0,9%, lên mức 66,09 USD/thùng.

Trái phiếu Hoa Kỳ cũng biến động sau tin tức này, đẩy lãi suất xuống thấp hơn. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 2 năm giảm xuống còn 2,307% trong khi lợi tức trái phiếu 10 năm giảm xuống mức 2,775%.

>> Xem thêm: Tin forex mới nhất 2018

Tin mới lên