Giải mã việc nhà đầu tư ngoại rót tiền mua chứng khoán Việt

Phương Minh - 27/12/2022 08:04 (GMT+7)

Khối ngoại đang tạo sức nóng trên thị trường chứng khoán với khối lượng mua vào một cách khá đều đặn và liên tục.

VNF
Trong khi nhà đầu tư nội đã bán ròng cổ phiếu thì giới đầu tư ngoại nhìn thấy cơ hội hấp dẫn khi thị trường chứng khoán Việt Nam đang được chiết khấu mạnh. (Ảnh: Hoàng Giang)

Thời gian qua, có thời điểm chỉ số VN-Index thủng mốc 900 điểm, rớt xuống chỉ còn trên 873 điểm. Nhà đầu tư nội đã bán ròng cổ phiếu trước nhiều thông tin thiếu tích cực.

Ngược lại, khối ngoại liên tục mua ròng qua từng phiên. Nhờ đó thị trường chứng khoán Việt đã không bị rớt quá sâu, thậm chí giúp thị trường đảo chiều từ vùng giá 900 điểm leo lên hơn 1.000 điểm.

Chớp thời cơ

“Nhà đầu tư nước ngoài đã chớp thời cơ để mua vào cổ phiếu Việt Nam (VN) trong bối cảnh bất ổn của thị trường. Khối ngoại mua ròng 685 triệu USD trong tháng 11, đạt kỷ lục mới” - ông Petri Deryng, Giám đốc Quỹ đầu tư PYN Elite Fund, bình luận.

Cũng theo ông Petri Deryng, niềm tin vào thị trường có dấu hiệu được cải thiện, vì vậy có thể kỳ vọng VN-Index sẽ đi theo con đường tăng trưởng của nền kinh tế VN và dự báo thu nhập của công ty trong 12 tháng tới. Trong các nước Đông Nam Á, triển vọng tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng thu nhập của các công ty niêm yết trong vài năm tới ở VN là mạnh nhất.

Ông Trần Thăng Long, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán BSC, cũng đánh giá khối ngoại đã có những động thái đáng ngạc nhiên khi suốt nhiều tháng, ngày nào họ cũng mua ròng với khối lượng lớn, trong khi trước đây mức mua ròng chỉ vài ba phiên với khối lượng vừa phải.

Ông Long nhấn mạnh: “Dòng tiền khối ngoại vào mạnh cho thấy dù thị trường đang chịu ảnh hưởng bởi trái phiếu, lãi suất, thanh khoản… nhưng nhà đầu tư nước ngoài quyết định đầu tư vì góc nhìn về triển vọng tăng trưởng kinh tế VN vẫn tốt trong 5-10 năm tới. Mặt khác, nhịp giảm mạnh của thị trường trong tháng 10 và tháng 11 cũng kích hoạt dòng vốn giải ngân vào thị trường cổ phiếu VN”.

Định giá cổ phiếu của VN đang rẻ chưa từng có trong vòng năm năm trở lại đây cũng là nhân tố quan trọng hấp dẫn vốn ngoại. Nói về điều này, bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ Vietcombank (VCBF), kể: Khi nói chuyện với các nhà đầu tư nước ngoài, họ tỏ ra lạc quan với thị trường trong dài hạn. Các quyết định đầu tư của họ nằm ở nhiều nền tảng quan trọng như giá cổ phiếu xuống thấp, VN có cơ cấu dân số vàng, tỷ lệ nữ tham gia vào thị trường lao động rất cao. Hơn nữa, theo các dự báo, đến năm 2030 VN là thị trường tiêu dùng lớn nhất trên toàn thế giới. Yếu tố quan trọng khác là chúng ta có dân số trẻ với tỷ lệ sử dụng công nghệ rất cao.

“Khối ngoại cũng đang kỳ vọng thị trường chứng khoán VN sớm nâng hạng lên thị trường mới nổi. Theo các thống kê, một khi thị trường chứng khoán được nâng hạng, các quỹ sẽ đổ vào thị trường khoảng 5 tỉ USD” - bà Nga đánh giá.

Mua nhiều cổ phiếu trụ cột

Công ty Chứng khoán SSI cho biết khối ngoại đẩy mạnh mua vào chứng khoán Việt trong tháng 11 với tổng giá trị mua ròng đạt 16.900 tỷ đồng, mức cao nhất theo tháng kể từ tháng 5/2018. Nhờ sự tham gia tích cực, tỉ trọng giao dịch của khối ngoại đạt 14% trong tháng 11. Con số này cao hơn mức 11,1% ở tháng 10 và bỏ xa mức 8,3% bình quân 11 tháng đầu năm nay.

“Thu hút dòng tiền mạnh từ khối ngoại là các mã vốn hóa trụ cột đầu ngành, chủ yếu ở nhóm bất động sản, tài chính và tiêu dùng” - SSI nhận định.

P-Notes tăng tính hấp dẫn cho thị trường

Động thái mua ròng của khối ngoại còn đến từ dòng tiền “ẩn mặt, ẩn danh” mà thị trường gọi tên là P-Notes (participatory notes). Theo TS Quách Mạnh Hào, chuyên gia kinh tế, hiểu đơn giản P-Notes là chứng chỉ quỹ dành cho nhà đầu tư nước ngoài mà không đăng ký tài khoản ở VN; những nhà đầu tư này bỏ tiền vào tổ chức nước ngoài có đăng ký giao dịch tại VN.

Những nhà đầu tư nước ngoài mua P-Notes vẫn được hưởng đầy đủ quyền nhận cổ tức và lãi vốn từ danh mục chứng khoán đầu tư nhưng không phải là nhà đầu tư theo nghĩa sở hữu cổ phiếu thực thụ. “Điều này nhằm phục vụ dòng tiền vào nhanh, ra nhanh vì nếu nhà đầu tư đăng ký giao dịch trực tiếp ở VN sẽ mất khá nhiều thời gian làm thủ tục” - ông Hào giải thích.

Còn theo ông Huỳnh Minh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty đầu tư FIDT, dòng tiền từ P-Notes cũng đã xuất hiện tại thị trường chứng khoán VN trước đó vào các năm 2008 cũng như 2010 và 2018. Dòng tiền P-Notes thường vào lúc thị trường giảm điểm mạnh, thanh khoản thấp.

Đây là dòng tiền có tốc độ vào - ra khá nhanh, có thể tạo biến động cho thị trường chứng khoán Việt. Tuy nhiên, hầu hết dòng tiền ngoại hiện nay là khá ổn định và bền vững, lâu dài.

Tương tự, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán BSC Trần Thăng Long cho hay: “Chúng tôi đã thực hiện những nghiên cứu khá công phu về nhà đầu tư nước ngoài và nhận ra trong nguồn vốn của khối ngoại sử dụng trên thị trường chứng khoán VN thì một nửa là dòng vốn dài hạn. Họ đầu tư chiến lược vào các công ty, ngân hàng trên thị trường với thời gian rất dài, chưa kể cứ hở room là mua thêm.

Đáng chú ý có một nhóm nhà đầu tư ngoại rất quan trọng đến từ các quốc gia châu Âu là những quỹ đầu tư với phần lớn tài sản tập trung đầu tư vào VN. Các quỹ này gắn bó mật thiết với quá trình phát triển của thị trường và họ cứ huy động được đồng vốn nào là lại đầu tư vào VN”.

Cần có cơ chế hợp lý để quản lý P-Notes

Theo giới phân tích kinh tế, P-Notes không quá xa lạ trên thế giới. Chẳng hạn, P-Notes đã xuất hiện tại thị trường chứng khoán Ấn Độ khá lâu và rất phổ biến. Nhưng đến giờ các cơ quan chức năng của Ấn Độ cũng khó khăn theo dấu dòng tiền này vì tính ẩn danh của chúng.

Lý do là các nhà đầu tư nước ngoài như các cá nhân giàu có, quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư khác mua cổ phần của các công ty Ấn Độ mà không cần phải đăng ký với cơ quan quản lý của nước này. Dòng tiền này cũng tạo ra tính hấp dẫn cho thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, khi Ấn Độ đã bắt đầu kiểm soát dòng vốn từ P-Notes thì thị trường chứng khoán ngay lập tức bị ảnh hưởng.

Do đó, VN cần có cơ chế hợp lý để quản lý P-Notes vì dòng tiền từ đây đang có dấu hiệu gia tăng. Thị trường chứng khoán Việt cũng dễ đối diện với nguy cơ biến động khó dự báo do dòng tiền P-Notes vào nhanh mà ra cũng nhanh, chưa kể sự luân chuyển dòng vốn khó xác định.

 

Theo PLO
Cùng chuyên mục
MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

04/12/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Khán phòng tổ chức sự kiện “MCH Roadshow – Niêm yết HoSE & Câu chuyện tăng trưởng” chật kín, cho thấy mức độ quan tâm lớn của các nhà đầu tư về kế hoạch lên sàn HoSE của MCH.

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

04/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 03/12, tại Hà Nội, Hội nghị Nhà Đầu tư 2025 của Công ty Cổ phần PVI (PVI Holdings) đã diễn ra quy tụ đông đảo nhà đầu tư tổ chức, chuyên gia phân tích và đại diện các định chế tài chính trong và ngoài nước.

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

04/12/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Các sản phẩm của Masan Consumer (UPCoM: MCH) gần 30 năm qua đã đi vào đời sống người Việt theo cách rất tự nhiên. Sự hiện diện của những sản phẩm tiêu dùng quen thuộc này bền bỉ và liền mạch đến mức nhiều người đặt câu hỏi: MCH có phải là một “cổ phiếu quốc dân” trong mắt nhà đầu tư?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

04/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu ý kiến, ngưỡng không chịu thuế cần phù hợp, không làm mất kế sinh nhai của các hộ cá nhân kinh doanh nhỏ, đảm bảo an sinh xã hội.

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

04/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT VPBankS vừa thông qua giá tham chiếu cổ phiếu VPX là 33.900 đồng/cp. Ở mức giá này, vốn hóa VPBankS đạt gần 64.000 tỷ đồng, trở thành doanh nghiệp tỷ đô trên sàn chứng khoán.

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

04/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia thuế, khi mua hàng người mua bắt buộc yêu cầu người bán cung cấp CCCD để thực hiện lập bảng kê, nhằm truy xuất nguồn gốc hàng hoá và thông tin người bán.

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

03/12/25 17:07 (GMT+7)

(VNF) - 31,2 triệu cổ phiếu sẽ được Dragon Capital đăng ký lưu ký tại VSDC và đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM với ngày chốt danh sách cổ đông vào 17h ngày 4/12.

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

03/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - PTB sẽ phát hành gần 13,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 12.000 đồng/cp, thấp hơn 4 lần so với thị giá. Đợt chào bán dự kiến thu về gần 161 tỷ đồng, dùng để bổ sung vốn cho hai công ty con Phúc Tân Kiều và Gỗ Phú Tài Bình Định.

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

03/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) phối hợp với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance đồng tổ chức Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026 với chủ đề “Bứt phá trên nền tảng mới”.

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

03/12/25 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Trọng Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex có tên trong danh sách đề cử vào vị trí Thành viên HĐQT FPT Telecom nhiệm kỳ 2023-2028.

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

03/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Seaside Homes – doanh nghiệp bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh, do hai nữ doanh nhân góp vốn sở hữu phần lớn – vừa bị UBCKNN xử phạt 92,5 triệu đồng vì không công bố đầy đủ thông tin liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu. Đây không phải lần đầu công ty này bị xử phạt, trong khi doanh nghiệp đang hoạt động trên nhiều dự án và sở hữu một hệ sinh thái các công ty BĐS liên kết rộng lớn.

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

03/12/25 10:28 (GMT+7)

(VNF) - Tối 2/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về giải trình, tiếp thu dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi).

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

03/12/25 10:11 (GMT+7)

(VNF) - Taseco Land đặt mục tiêu doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 3.000 tỷ đồng trong năm 2026, lần lượt gấp 3 lần và gần 5 lần mức thực hiện 2025. Lợi thế về quỹ đất sẽ là động lực chính cho năm bùng nổ này.

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

03/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau 2 năm giao dịch tại hệ thống UPCoM, Tôn Đông Á quyết định chuyển sàn khi tình hình kinh doanh cải thiện, chấm dứt tình trạng thua lỗ.

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

03/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn Thuế Hà Nội cho rằng, đề xuất nâng ngưỡng doanh thu không phải nộp thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm của Bộ Tài chính vẫn chưa thực sự công bằng. Do đó, cần nâng nên cân nhắc nâng ngưỡng lên 1 tỷ đồng/năm để đảm bảo tính hợp lý, tạo điều kiện cho hộ kinh doanh nhỏ duy trì hoạt động và phát triển.

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

03/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Thuế TP. Hà Nội khẳng định, mọi sai sót của hộ kinh doanh trong quá trình chuyển đổi không phải lỗi cố tình được cơ quan thuế nhắc nhở, chưa xử phạt.

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

03/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi các kế hoạch thoái vốn Nhà nước được công bố, nhiều "con sóng" lớn, nhỏ đã được ghi nhận tại các cổ phiếu liên quan. GTD và VTC thậm chí đã tím trần 10 phiên liên tiếp.

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

02/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa đề nghị điều chỉnh mức doanh thu không phải nộp thuế lên 500 triệu đồng/năm. Về vấn đề này, chuyên gia thuế Nguyễn Văn Được đánh giá phương án mới hợp lý hơn so với cách tính cũ, nhưng vẫn cần điều chỉnh theo biên lợi nhuận để đảm bảo công bằng giữa hộ kinh doanh và người làm công ăn lương.

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

02/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị phần margin của nhóm công ty chứng khoán có ngân hàng hỗ trợ đã tăng từ dưới 40% cách đây 5 năm lên gần 60% hiện tại, phần lớn lấy từ thị phần của nhóm công ty ngoại.

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

02/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) bị cơ quan quản lý điểm tên vì vi phạm trong công bố thông tin và sử dụng vốn huy động. Quyết định xử phạt được Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ngày 26/11/2025 theo số 460/QĐ-XPHC.

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

02/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 8 năm ThaiBev thâu tóm Sabeco, bức tranh tài chính của “ông lớn” ngành bia Việt Nam cho thấy sự đối lập rõ nét: giá trị khoản đầu tư của chủ mới giảm mạnh khoảng 3,7 tỷ USD, nhưng dòng tiền cổ tức vẫn đều đặn giúp nhà đầu tư Thái thu về gần 15.500 tỷ đồng.

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

02/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo cơ quan thuế, khi phát sinh hoạt động cho thuê nhà, bất động sản thì cá nhân, hộ gia đình đã trực tiếp tham gia hoạt động kinh doanh, do đó phải có nghĩa vụ kê khai, nộp thuế.

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

02/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản cao kỷ lục, cổ phiếu VPL tăng kịch biên độ, vượt qua mức đỉnh cũ và trở lại câu lạc bộ thị giá "3 chữ số".

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

01/12/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 27/11/2025, Công ty Cổ phần Chứng khoán OCBS (OCBS) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 3.200 tỷ đồng. Đây là lần tăng vốn thứ hai của OCBS trong năm 2025, sau khi công ty hoàn tất nâng vốn từ 300 tỷ lên 1.200 tỷ vào tháng 7/2025. Với tổng mức tăng gấp hơn 10 lần chỉ trong thời gian ngắn, OCBS trở thành một trong những doanh nghiệp có tốc độ tăng vốn nhanh nhất thị trường.

Tin khác
Ông Phạm Nhật Vượng bị Forbes 'đánh tụt' tài sản trong ngày VIC thăng hoa

Ông Phạm Nhật Vượng bị Forbes 'đánh tụt' tài sản trong ngày VIC thăng hoa

(VNF) - Giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng trên bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu bất ngờ bốc hơi hơn 10 tỷ USD, trong khi bộ ba VIC - VHM - VPL thăng hoa.

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

MCH Roadshow thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trước ngày lên sàn HoSE

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

Năm 2025: Doanh thu PVI Holdings vượt mốc 1 tỷ USD, tiếp tục đứng đầu thị trường

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

MCH: 'Viên kim cương gia bảo' của Masan và hành trình tạo dựng giá trị bền vững ba thập kỷ

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

Ngưỡng chịu thế: Mức nào để không làm mất kế sinh nhai của hộ kinh doanh nhỏ?

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

VPBankS 'chào sân' HoSE giá 33.900 đồng/cổ phiếu, vốn hóa dự kiến gần 2,5 tỷ USD

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

'Mua cân chè, con lợn bắt buộc yêu cầu cung cấp CCCD để lập bảng kê'

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 31 triệu cổ phiếu Dragon Capital sắp 'đổ bộ' sàn chứng khoán Việt Nam

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Hơn 13 triệu cổ phiếu PTB sắp được chào bán bằng 1/4 thị giá

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Ngày 12/12 sẽ diễn ra Diễn đàn Triển vọng Thị trường Vốn Việt Nam 2026

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Sếp Gelex sắp ngồi ghế HĐQT FPT Telecom?

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Tìm hiểu về Seaside Homes, DN trăm tỷ dưới tay 2 'nữ tướng' bất động sản

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Chính phủ vẫn muốn giữ thuế suất thu nhập cá nhân cao nhất 35%

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Vượt mục tiêu lợi nhuận 2025, Taseco Land tự tin lãi 2026 tăng gấp 5 lần

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Tôn Đông Á nộp hồ sơ niêm yết HoSE, 149 triệu cổ phiếu chuyển sàn

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Thuế hộ kinh doanh: '500 triệu đồng chưa tạo công bằng, cần nâng lên 1 tỷ'

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Nỗi lo sợ xuất sai hóa đơn: ‘Chỉ phạt những trường hợp cố tình sai, gian lận thuế’

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Thoái vốn nhà nước tại DN: Sóng lớn, sóng nhỏ và 'bẫy' FOMO

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Tranh cãi thuế cho hộ kinh doanh: 'Muốn công bằng phải dựa vào biên lợi nhuận'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Công ty chứng khoán ngoại mất thị phần margin vào tay nhóm có ngân hàng 'chống lưng'

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Dabaco bị phạt vì vi phạm sử dụng vốn và công bố thông tin chưa đầy đủ

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Thương vụ Sabeco sau 8 năm: 'Đau đồng vốn' nhưng lợi dòng tiền lớn

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

Làm rõ những loại thuế phải nộp của chủ cho thuê bất động sản

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

'Bật công tắc' thanh khoản, cổ phiếu VPL lập đỉnh mới

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

OCBS tăng vốn liên tiếp lên 3.200 tỷ cùng hàng loạt chuyển động lớn

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.