Nhân vật

Giáo sư Vũ Hà Văn làm Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu Big Data của Vingroup

(VNF) - Giáo sư toán học Vũ Hà Văn về làm việc tại Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn (Instiute of Big Data) do Tập đoàn Vingroup thành lập.

Giáo sư Vũ Hà Văn làm Giám đốc khoa học Viện nghiên cứu Big Data của Vingroup

Giáo sư Vũ Hà Văn vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc khoa học của Viện nghiên cứu Dữ liệu lớn thuộc Vingroup

Giáo sư Vũ Hà Văn cho biết, ông vừa được bổ nhiệm vị trí Giám đốc khoa học của Viện này.

Theo GS Vũ Hà Văn, Viện Big Data trực thuộc VinTech với các chức năng nhiệm vụ chính gồm: Nghiên cứu các lĩnh vực mũi nhọn ngành Dữ liệu lớn như học máy (Machine Learning), trí tuệ nhân tạo (Al)…; đào tạo một lớp trí thức mới, có kiến thức cao, năng động và độc lập, kết hợp giảng dạy với Trường đại học VinUni; đầu tư, đẩy mạnh các phát triển khoa học có tính ứng dụng.

Ngoài những nhiệm vụ trên, từ tháng 1/1/2019, Quỹ phát triển khoa học công nghệ trực thuộc viện Viện Big Data sẽ đi vào hoạt động.

GS Vũ Hà Văn chia sẻ: “Mục đích của quỹ là hỗ trợ các trường đại học, các viện nghiên cứu triển khai những đề tài có ích cho xã hội. Chúng tôi có thể đảm bảo mức lương cao nhất có thể cho người nghiên cứu và nghiên cứu sinh đảm bảo cho cuộc sống. Để thực hiện chương này, Quỹ được Tập đoàn Vingroup đầu tư 1.000 tỷ đồng trong vòng 3 năm nhằm tạo ra thay đổi trong đời sống khoa học của Việt Nam”.

Cùng ngày, Phó Tổng giám đốc Vingroup Võ Quang Huệ tiết lộ tại Hội thảo chuyên đề "công nghệ robotic – mechatronics trong cách mạng công nghệ 4.0: Nhu cầu và giải pháp cho doanh nghiệp Việt Nam" diễn ra ngày 21/8 rằng: “Chiều nay, lúc 16h00, Vingroup sẽ công bố một số ký kết của tập đoàn, liên quan đến công nghiệp 4.0”.

Ông Huệ một lần nữa nhấn mạnh khao khát của Vingroup đối với ngành công nghiệp sản xuất: "Vingroup chọn con đường đi thẳng vào công nghiệp, ứng dụng ngay 4.0".

Phó tổng giám đốc Võ Quang Huệ chia sẻ: “Vingroup sẽ ký kết với 50 trường đại học của Việt Nam để xây dựng nguồn nhân lực cho lâu dài. Tập đoàn cũng sẽ mở ra trung tâm công nghệ cao, đồng thời lập quỹ tài trợ cho các dự án ứng dụng công nghệ cao.

Hôm qua Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã gặp gỡ với 100 chuyên gia từ nước ngoài về cùng nhau bàn về hợp tác làm việc, khởi đầu hành động tốt nhất cho những sản phẩm Made in Vietnam, Made by Vietnamese sắp tới".

Ông Huệ tiết lộ, Vingroup đã chuẩn bị cho giai đoạn chuyển đổi trong 10 năm tới.

Theo đó, mảng kinh doanh dịch vụ sẽ chiếm một phần của tập đoàn, nhưng không còn là phần quan trọng nhất. Tập đoàn sẽ tập trung vào công nghiệp sản xuất ô tô, xe máy, di động và "nhiều loại khác tôi chưa được quyền thông báo".

Tin mới lên