'Giờ là lúc du lịch và hàng không chớp lấy cơ hội để phục hồi'

Chí Bình - 24/02/2022 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đánh giá giờ là lúc du lịch và hàng không cần nhanh chóng chớp lấy cơ hội để phục hồi trong bối cảnh mới, đưa Việt Nam trở thành điểm đến uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế.

Chuyên đề: MỞ CỬA DU LỊCH
VNF
Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu.

Phát biểu tại tọa đàm "Hàng không Việt mở lại bay quốc tế: Động lực mới, cơ hội mới", tổ chức chiều 24/2, ông Hà Văn Siêu cho biết sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đang có tín hiệu phục hồi đầy tích cực với từng bước triển khai vững chắc.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong năm 2021, ngành du lịch đón hơn 40 triệu lượt khách nội địa, 3.800 khách du lịch quốc tế. Trong khi đó, sau 3 tháng thí điểm đón khách du lịch quốc tế (từ tháng 11/2021) đến nay, Việt Nam đã đón gần 9.000 khách quốc tế.

Mới đây, Chính phủ cũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cho phép mở cửa lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới kể từ ngày 15/3.

Lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết đối với thị trường quốc tế, cơ quan này sẽ sớm công bố các nội dung, quy định đón khách du lịch quốc tế; phương án mở cửa trở lại hoạt động du lịch và hướng dẫn chi tiết để các địa phương, doanh nghiệp chủ động tổ chức thực hiện.

Theo ông Siêu, việc Chính phủ cho phép mở cửa lại hoàn toàn các chặng bay quốc tế là điều kiện thuận lợi để khách du lịch tin tưởng và có kế hoạch đi du lịch Việt Nam. Đây đồng thời là điều kiện tiên quyết để các hãng lữ hành bắt đầu quảng bá các chương trình du lịch Việt Nam tại các thị trường nguồn trọng điểm.

Tọa đàm "Hàng không Việt mở lại bay quốc tế: Động lực mới, cơ hội mới".

Để du lịch và hàng không đạt được những kết quả cao nhất trong quá trình phục hồi, ông Siêu cho rằng cần phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp, liên minh bền vững, sẵn sàng đón làn sóng khách du lịch quốc tế quay trở lại và lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Live fully in Vietnam - Sống trọn vẹn tại Việt Nam”.

"Giờ là lúc du lịch và hàng không cần nhanh chóng chớp lấy cơ hội để phục hồi trong bối cảnh mới, đưa Việt Nam trở thành điểm đến uy tín và có vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế", ông Siêu nhấn mạnh.

Về kế hoạch năm 2022, lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết Việt Nam dự kiến sẽ đón từ 5 đến 6 triệu lượt khách quốc tế và hơn 60 triệu khách nội địa. 

Về phía Cục Hàng không Việt Nam, đại diện cơ quan này cho biết ngay từ cuối năm 2021, cơ quan này đã phối hợp với Tổng cục Du lịch - Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch thí điểm mở cửa đón khách quốc tế. Ngoài ra từ ngày 15/2, Việt Nam đã chính thức dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, đến nay đã có khoảng 20 quốc gia, vùng lãnh thổ mở cửa kết nối đường bay quốc tế với Việt Nam, với khoảng 30 đường bay, 30 hãng bay.

Cục Hàng không cũng đưa ra các kịch bản dự báo tăng trưởng, trong đó kịch bản trung bình năm 2022, thị trường hàng không Việt Nam đón 42-43 triệu hành khách, con số này mới chỉ được hơn 50% so với 2019 nhưng con số này vẫn là khá ấn tượng khi so với 2 năm dịch vừa qua.

Trong số 43 triệu lượt này, Cục Hàng không Việt Nam dự báo sẽ có khoảng 8 triệu khách quốc tế, trong đó có 6 triệu khách du lịch.

Trong khuôn khổ tọa đàm, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cũng đã tổ chức ký kết hợp tác toàn diện với TD&T (Hàn Quốc) với nhiều nội dung quan trọng trong việc cung cấp trọn gói sản phẩm du lịch, golf và hàng không của hệ sinh thái FLC cho thị trường Hàn Quốc.

Theo nội dung ký kết, hãng hàng không Bamboo Airways và TD&T sẽ hợp tác toàn diện trong việc thuê chuyến đưa du khách Hàn Quốc từ Incheon về Quy Nhơn để trải nghiệm hệ sinh thái nghỉ dưỡng và golf FLC.

Đồng thời, Công ty đầu tư du thuyền & sân Golf FLC Biscom và Công ty Quản lý khách sạn và khu nghỉ dưỡng FLC Hotels & Resorts cũng sẽ ký kết hợp đồng hợp tác thương mại với TD&T để cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ golf, du lịch nghỉ dưỡng cao cấp của hệ sinh thái FLC cho du khách Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục
Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

10/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong chưa đầy một tuần lễ, giá vàng đã liên tục "thủng" các mốc kháng cự tâm lý quan trọng là 150 triệu đồng/lượng và 140 triệu đồng/lượng.

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

10/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Financial Times mới đây ghi nhận làn sóng thu gom phế liệu vonfram trên toàn cầu, phản ánh áp lực ngày càng lớn đối với nguồn cung vật liệu chiến lược này. Khi nhu cầu từ quốc phòng, hàng không vũ trụ và công nghệ cao tiếp tục tăng, thị trường đang bắt đầu nhìn nhận hoạt động tái chế không chỉ là giải pháp môi trường mà còn là một nguồn cung chiến lược có giá trị tương đương với các mỏ khai thác mới.

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

10/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - VGiá vàng trong nước bất ngờ quay đầu giảm mạnh tới 4,4 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm, dần đi lùi về mốc 130 triệu đồng/lượng.

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

09/06/26 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn một tuần triển khai trên phạm vi toàn quốc, xăng sinh học E10 đang được thị trường đón nhận tích cực hơn, nguồn cung được bảo đảm và hoạt động kinh doanh cơ bản ổn định. Bộ Công Thương đánh giá đây là tín hiệu tích cực cho lộ trình chuyển đổi sang các loại nhiên liệu xanh trong thời gian tới.

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

09/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng trong nước vừa chứng kiến một đợt điều chỉnh mạnh khi giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt giảm sâu, mất tới 7 triệu đồng/lượng chỉ trong một ngày giao dịch. Tuy nhiên, trái ngược với những đợt tăng giá trước đó, sức mua trên thị trường lại khá trầm lắng.

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

09/06/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm liên tiếp duy trì trạng thái xuất siêu, cán cân thương mại hàng hóa của Việt Nam đã chuyển sang nhập siêu 15,36 tỷ USD tính đến ngày 7/6/2026.

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

09/06/26 14:56 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM, ngày 09/6/2026, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước.

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

09/06/26 14:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngành thép Việt Nam đang đối mặt với thách thức mới khi Liên minh châu Âu (EU) quyết định siết chặt các biện pháp bảo hộ đối với thép nhập khẩu nhằm ứng phó với tình trạng dư cung toàn cầu.

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

09/06/26 13:20 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian thí điểm mô hình, sáng 9/6/2026, Sở Công thương TP.HCM cùng các cơ quan địa phương và hiệp hội liên quan tiến hành khai trương 02 cửa hàng tick xanh tham gia mua thịt heo mảnh BAF qua Sàn giao dịch – mô hình được kỳ vọng sẽ thúc đẩy minh bạch hóa thị trường thực phẩm thiết yếu trong bối cảnh người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

09/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Loạt mẫu xe nằm trong phân khúc MPV đa dụng gồm Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander, Honda BR-V đang được giảm giá bán hàng chục triệu đồng để "kích cầu".

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

09/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước lao dốc không phanh, thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới. Mức chênh chỉ còn hơn 7 triệu đồng/lượng là hiếm thấy trên thị trường vàng trong vài năm lại đây. Điều này khiến dân đầu tư chịu hậu quả nặng nề hơn khi giá trong nước rơi nhanh hơn đà mất giá thế giới.

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

09/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ mới ban hành nghị định về lệ phí trước bạ, trong đó tiếp tục áp dụng mức thu lệ phí trước bạ lần đầu 0% đối với ô tô điện chạy pin đến hết năm 2030.

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

09/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau một phiên lao dốc, giá vàng trong nước đã bất ngờ chững lại, dao động trong quanh mốc dưới 144 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

08/06/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động, qua đó tiếp tục củng cố niềm tin của nhà đầu tư và thị trường.

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

08/06/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ còn ít ngày nữa, Diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân Venture Forum 2026 sẽ diễn ra tại TP. HCM. Sự kiện được kỳ vọng trở thành điểm hẹn “vàng” của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực châu Á, khi thị trường Việt Nam ngày càng thu hút sự quan tâm của các quỹ ngoại và doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc.

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

08/06/26 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ sau 5 tháng đi vào vận hành, tòa nhà trung tâm thương mại và văn phòng hạng A ROX Tower Goldmark City, đã nhanh chóng ghi dấu ấn như một điểm đến thương mại - dịch vụ sôi động mới tại khu Tây Hà Nội.

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

08/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi giá vàng miếng lẫn vàng nhẫn đang cùng “đi lùi” về mốc 145 triệu đồng/lượng.

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

07/06/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Subaru Việt Nam vừa lên tiếng trấn an khách hàng về đợt triệu hồi xe Subaru Forester 2.5L (bản chạy xăng) và Forester e-Boxer hybrid đời 2026 lỗi cửa sổ trời đang diễn ra tại Hoa Kỳ.

Giá bạc tuần qua: Rơi về mức thấp nhất từ cuối tháng 3

Giá bạc tuần qua: Rơi về mức thấp nhất từ cuối tháng 3

07/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, thị trường bạc thế giới chứng kiến đợt lao dốc tự do về mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3/2026.

Giá vàng tuần qua: Chao đảo và giảm sâu

Giá vàng tuần qua: Chao đảo và giảm sâu

07/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường vàng trong nước lẫn thế giới đã có một tuần chao đảo khi giá vàng liên tục giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào – bán ra.

Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

06/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Sức mua yếu khiến nhiều hãng xe trong nước như Ford, Toyota, Hyundai tiếp tục tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá bán mạnh tay trong tháng 6 để kích cầu doanh số.

Giá vàng hôm nay 6/6: Chính thức 'thủng mốc' 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 6/6: Chính thức 'thủng mốc' 150 triệu/lượng

06/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước chính thức thủng mốc 150 triệu đồng/lượng sau nhiều ngày giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Chính thức có khung vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Chính thức có khung vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh

05/06/26 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 29/2026 quy định về vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh, thiết lập cơ chế mới về chào giá, huy động nguồn điện, xác định giá điện và thanh toán trên thị trường, qua đó thúc đẩy tính minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả trong hoạt động của ngành điện.

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

05/06/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Trước lo ngại từ phía doanh nghiệp xăng dầu về nguồn cung Ethanol nhằm đảm bảo việc triển khai bán xăng E10 lâu dài ra thị trường, đại diện Bộ Công thương khẳng định đã có kế hoạch để đảm bảo nguy cơ này.

Tin khác
Giá vàng hôm nay 11/6: 'Bốc hơi' gần 18 triệu/lượng sau một tuần

Giá vàng hôm nay 11/6: 'Bốc hơi' gần 18 triệu/lượng sau một tuần

(VNF) - Với đà giảm không ngừng, chỉ trong một tuần, vàng miếng SJC và vàng nhẫn đã bốc hơi tới 17,7 triệu đồng/lượng.

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Liên tục thủng đáy, nguyên nhân nào đẩy vàng vào tháng 6 'đen tối'?

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Cuộc đua vonfram toàn cầu đã lan sang cả phế liệu tái chế

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng nhẫn rơi tự do, dần lùi về mốc 130 triệu/lượng

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Bộ Công Thương: Người dân ngày càng đón nhận xăng E10, thị trường vận hành ổn định

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Giá vàng giảm mạnh, vì sao người dân không còn đổ xô mua?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Hơn 15 tỷ USD nhập siêu trong 5 tháng: Việt Nam đang mua gì từ thế giới?

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại TP.HCM

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

EU dựng thêm rào cản, doanh nghiệp thép Việt đứng trước thử thách mới

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

BAF tham gia sàn giao dịch thịt heo, khai trương điểm bán 'tick xanh trách nhiệm'

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

Hyundai Stargazer, Toyota Veloz, Mitsubishi Xpander liên tục hạ giá bán

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

Điều hiếm thấy trên thị trường vàng khiến hậu quả thêm nặng nề cho dân đầu cơ

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

Ô tô điện được miễn 100% lệ phí trước bạ đến năm 2030

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

Giá vàng hôm nay 9/6: Rơi tự do, giảm hơn 7 triệu/lượng sau một đêm

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn của giới đầu tư công nghệ và tài chính châu Á

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

ROX Tower nhanh chóng lấp đầy nhờ 'đánh trúng' nhu cầu thị trường

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 8/6: Tụt sâu xuống mốc 145 triệu/lượng

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Subaru Việt Nam nói gì về đợt triệu hồi lỗi cửa sổ trời trên Forester?

Giá bạc tuần qua: Rơi về mức thấp nhất từ cuối tháng 3

Giá bạc tuần qua: Rơi về mức thấp nhất từ cuối tháng 3

Giá vàng tuần qua: Chao đảo và giảm sâu

Giá vàng tuần qua: Chao đảo và giảm sâu

Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

Ford, Toyota, Hyundai đồng loạt hạ giá xe ô tô

Giá vàng hôm nay 6/6: Chính thức 'thủng mốc' 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 6/6: Chính thức 'thủng mốc' 150 triệu/lượng

Chính thức có khung vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Chính thức có khung vận hành thị trường bán buôn điện cạnh tranh

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

DN lo thiếu Ethanol sản xuất xăng E10, Bộ Công Thương nói 'có hướng đảm bảo'

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.